ยินดีต้อนรับคุณ,
บุคคลทั่วไป
กรุณา
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
1 ชั่วโมง
1 วัน
1 สัปดาห์
1 เดือน
ตลอดกาล
เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
SMF - เพิ่งติดตั้งใหม่!
หน้าแรก
ช่วยเหลือ
ค้นหา
ปฏิทิน
Gallery
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก
kidsaraburi.com # The name of your forum.
»
หมวดหมู่ทั่วไป
»
ตลาดทั่วประเทศ
»
อาหารปนเปื้อนได้อย่างไร?
« หน้าที่แล้ว
ต่อไป »
พิมพ์
หน้า: [
1
]
ลงล่าง
ผู้เขียน
หัวข้อ: อาหารปนเปื้อนได้อย่างไร? (อ่าน 106 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
info@siamwebsite.me
Sr. Member
กระทู้: 263
การ์ม่า: +0/-0
อาหารปนเปื้อนได้อย่างไร?
«
เมื่อ:
01 2023-06-01 2023 16:%i:1685611720 »
อาหาร
ที่ไม่
ปลอดภัย
อ้างอิงจาก
องค์การ
อนามัยโลก
(WHO) มีส่วนทำให้
สุขภาพ
ไม่ดีรวมถึงการ
เจริญเติบโต
และพัฒนาการที่บกพร่องการขาดสาร
อาหาร
ระดับจุลภาคโรคไม่ติดต่อและ
โรคติดเชื้อ
และ
ความเจ็บป่วย
ทางจิตในแต่ละปีผู้คนทั่วโลกหนึ่งในสิบคนได้รับ
ผลกระทบ
จากโรคที่เกิดจาก
อาหาร
Antonina Mutoro
นักวิจัย
ด้าน
โภชนาการ
ของศูนย์วิจัย
ประชากร
และ
สุขภาพ
แห่ง
แอฟริกา
อธิบายว่าอะไรเป็นสาเหตุของ
การปนเปื้อน
ใน
อาหาร
และวิธีลดความเสี่ยงของการเกิดโรค
การปนเปื้อน
ใน
อาหาร
คืออะไร? การเข้าถึง
อาหาร
ที่
ปลอดภัย
และมีคุณค่าทาง
โภชนาการ
เป็น
สิทธิมนุษยชน
ขั้นพื้นฐานที่หลายคนไม่ชอบ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะ
การปนเปื้อน
ใน
อาหาร
สิ่งนี้หมายถึงการมีอยู่ของ
สารเคมี
ที่เป็นอันตรายและ
จุลินทรีย์
ใน
อาหาร
ที่สามารถทำให้เกิด
การเจ็บป่วย
ได้ จากข้อมูลของ
องค์การ
อนามัยโลก
การปนเปื้อน
ใน
อาหาร
ส่ง
ผลกระทบ
ต่อคนประมาณ1 ใน 10 คนทั่วโลก และทำให้มี
ผู้เสียชีวิต
ประมาณ 420,000 คนต่อปี
การปนเปื้อน
ใน
อาหาร
สามารถ:
ทางกายภาพ
: สิ่งแปลกปลอมใน
อาหาร
อาจทำให้เกิดการบาดเจ็บหรือเป็นพาหะนำเชื้อ
จุลินทรีย์
ที่ก่อให้เกิดโรคได้ เศษโลหะ แก้ว และหินอาจเป็นอันตรายต่อการสำลัก หรือทำให้เกิดบาดแผลหรือฟันเสียหายได้ เส้นผมเป็นอีกหนึ่งสารปนเปื้อน
ทางกายภาพ
ทาง
ชีววิทยา
: สิ่งมีชีวิตใน
อาหาร
รวมทั้ง
จุลินทรีย์
(
แบคทีเรีย
ไวรัส
และ
โปรโตซัว
) สัตว์รบกวน (มอด
แมลงสาบ
และหนู) หรือ
ปรสิต
(หนอน) สามารถทำให้เกิดโรคได้
สารเคมี
: สารต่างๆ เช่น
สบู่ตกค้าง
ยาฆ่าแมลงตกค้าง และ
สารพิษ
ที่ผลิตโดย
จุลินทรีย์
เช่น
อะฟลาทอกซิน
อาจทำให้เกิดพิษได้ อะไรคือสาเหตุของ
การปนเปื้อน
ใน
อาหาร
ที่พบบ่อยที่สุด? สาเหตุส่วนใหญ่ของ
การปนเปื้อน
ใน
อาหาร
คือการจัดการ
อาหาร
ที่ไม่ดี ซึ่งรวมถึงการไม่
ล้างมือ
ตามเวลาที่เหมาะสม – ก่อนรับประทาน
อาหาร
และเตรียม
อาหาร
หลังใช้ห้องน้ำ หรือหลังสั่งน้ำมูก ไอหรือจาม การใช้อุปกรณ์ที่สกปรก การไม่ล้างผักและผลไม้ด้วยน้ำสะอาด และการเก็บ
อาหาร
ดิบและ
อาหาร
ปรุงสุกไว้ในที่เดียวกันก็อาจเป็นอันตรายได้เช่นกัน คนป่วยไม่ควรจับต้อง
อาหาร
และคุณควรหลีกเลี่ยง
การบริโภค
อาหาร
ที่ปรุงไม่สุกโดยเฉพาะเนื้อสัตว์
การทำฟาร์ม
ที่ไม่ดีอาจทำให้
อาหาร
ปนเปื้อนได้ ซึ่งรวมถึงการใช้ยาฆ่าแมลงและ
ยาปฏิชีวนะ
อย่างหนัก หรือการปลูกผักและผลไม้โดยใช้ดินและน้ำที่ปนเปื้อน การใช้มูลสัตว์หรือ
สิ่งปฏิกูล
ที่ทำปุ๋ยหมักหรือดิบไม่เพียงพอก็เป็นอันตรายเช่นกัน
อาหาร
สดสามารถนำไปสู่
ความเจ็บป่วย
ได้หลายอย่าง ตัวอย่างเช่น ในเคนยา
การปนเปื้อน
ของเนื้อสัตว์ผลไม้และผักร่วมกับของเสียจากมนุษย์เป็นเรื่องปกติ นี่เป็นสาเหตุมาจากการใช้น้ำที่ปนเปื้อนเพื่อล้าง
อาหาร
แมลงวันที่มีสารปนเปื้อนยังสามารถถ่ายอุจจาระและ
แบคทีเรีย
ไปยังใบพืชหรือผลไม้ได้โดยตรง
อาหาร
ริมทางเป็นอีกหนึ่งแหล่งที่มาของ
การปนเปื้อน
ใน
อาหาร
อาหาร
เหล่านี้มี
การบริโภค
กันอย่างแพร่หลายในประเทศที่มีรายได้น้อยและปานกลางเนื่องจากมีราคาถูกและเข้าถึงได้ง่าย
Read More >>
https://www.kaelynpackage.com/
อาหารปนเปื้อนได้อย่างไ/
--------------------
ช่องทางการติดต่อ
โทร :
063-632-6146
Line :
LINE@
ที่อยู่ : 862/34 ชั้น3 อาคารเดอะนิชไอดี แขวงบางแค เขตบางแค กรุงเทพมหานคร 10160
--------------------
โรงพิมพ์ซองฟอยล์
ซองฟอยล์
ถุงซิป
ซองครีม
ซองลามิเนต
ซองซาเช่
ซองใส่ขนม
รับทำเว็บไซต์
รับทำเว็บไซต์ ราคาถูก
เว็บไซต์ขยายสายงาน
สยามเว็บไซต์ SIAMWEBSITE
--------------------
บันทึกการเข้า
พิมพ์
หน้า: [
1
]
ขึ้นบน
« หน้าที่แล้ว
ต่อไป »
kidsaraburi.com # The name of your forum.
»
หมวดหมู่ทั่วไป
»
ตลาดทั่วประเทศ
»
อาหารปนเปื้อนได้อย่างไร?