͸Ժ

ผู้เขียน หัวข้อ: %%น้ำตาลมะพร้าวและน้ำตาลปี๊บ แตกต่างกันอย่างไร  (อ่าน 19 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ www.SeoNo1.co.th

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 227
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
     น้ำตาลมะพร้าวและน้ำตาลปี๊บ แตกต่างกันอย่างไร สวัสดีนะครับนักอ่านทุกท่าน วันนี้นักเขียนขอแนะนำเรื่อง ความไม่เหมือนของน้ำตาลมะพร้าว และน้ำตาลปีบครับ



เข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่ >> น้ำตาลมะพร้าวและน้ำตาลปี๊บ แตกต่างกันอย่างไร https://www.tapetchgroup.com/difference-coconut-palm-sugar/

     น้ำตาลมะพร้าวหมายถึงน้ำตาลที่ได้จากการเก็บน้ำหวานจาก “ช่อดอกมะพร้าว” หรือบางครั้งก็อาจจะถูกเรียกว่า จั่น หรืองวง (ราษฎรในพื้นที่ผลิตน้ำตาลมะพร้าวบางทีอาจเรียกว่า “งวงตาล” แต่ว่าตาลในที่นี้คือมะพร้าวครับผม) และนำน้ำหวานจากช่อดอกมะพร้าวที่ได้มาต้มและเคี่ยวให้น้ำระเหยออกเหลือเป็นเนื้อน้ำตาล แล้วก็อาจมีการผสมน้ำตาลทรายเพื่อช่วยในการจับกุม น้ำตาลมะพร้าวที่ใส่ลงปีบบางครั้งอาจจะถูกเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “น้ำตาลปีบเนื้อดี” น้ำตาลมะพร้าวผลิตมากมายในจังหวัดสมุทรสงคราม เพราะเหตุว่าสิ่งแวดล้อมสามารถปลูกชนิดมะพร้าวที่ใช้สำหรับผลิตน้ำตาลเจริญ แต่ก็มีผลิตในจังหวัดอื่นๆที่มีการปลูกต้นมะพร้าวด้วย

น้ำตาลมะพร้าวแบบแท้ๆไม่ผสมน้ำตาล หรือบางทีก็อาจจะผสมในอัตราส่วนที่น้อยจะราคาแพงที่สูงกว่า แต่จะได้เรื่องหอม ความหวาน และก็ความมัน ที่ได้จากรสชาติน้ำตาล สามารถนำไปประกอบอาหารคาวหวานมากไม่น้อยเลยทีเดียวให้รสอร่อยมากเพิ่มขึ้น

การผสมน้ำตาลมะพร้าวและน้ำตาลทรายเพื่อช่วยทำให้การแห้งรวมทั้งแข็งของน้ำตาลดีขึ้นเร็วขึ้น สามารถนำไปขึ้นรูปเป็นก้อนก้าวหน้าอยู่เป็นก้อนได้นานเก็บง่ายไม่คืนตัวเยิ้มเหลว ส่วนน้ำตาลมะพร้าวแท้100%ไม่ผสมน้ำตาลหรือผสมบางส่วนจะละลายคืนตัวเป็นน้ำสีออกดำหรือบางเวลามีฟองขึ้นได้เร็วกว่าเมื่อเจอกับความร้อน รวดเร็วทันใจกว่าน้ำตาลผสม แล้วก็น้ำตาลมะพร้าวที่ผสมน้ำตาลจะราคาแพงที่ถูกลงมามากมายว่าน้ำตาลมะพร้าวแท้ 100%

ความต่างของน้ำตาลมะพร้าว แล้วก็น้ำตาลปีบ จริงๆแล้วไม่มีความแตกต่างกัน น้ำตาลมะพร้าวสามารถถูกใส่ลงปี๊บ และถูกเรียกว่าน้ำตาลปี๊บได้ รวมทั้งน้ำตาลที่ถูกบรรจุลงปีบทั่วๆไปก็บางครั้งอาจจะไม่มีส่วนประกอบของน้ำหวานจากช่อดอกมะพร้าวอยู่ แม้กระนั้นน้ำตาลอีกทั้ง 2 ชนิดจะถูกเรียกเป็นชื่อเฉพาะที่ใช้เพื่อสำหรับในการค้าขายกันในตลาดหมายถึง“น้ำตาลปีบเนื้อดี” รวมทั้ง “น้ำตาลปีบเนื้อรอง” น้ำตาลปีบเนื้อดี คือ น้ำตาลปี๊บที่มีส่วนผสมของน้ำหวานจากช่อดอกมะพร้าว ส่วนน้ำตาลปี๊บเนื้อรองหมายถึงน้ำตาลปีบที่มาจากน้ำตาลและอาจมีหรืออาจไม่มีการผสมเนื้อน้ำตาลมะพร้าว ทั้งนี้ชื่อเฉพาะนี้อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการเรียกแตกต่างในแต่ละท้องที่อีกด้วย (สามารถอ่านเพิ่มเติมในบทความ เคยสงสัยไหม น้ำตาลปีบมีกี่ประเภท และก็ต่างกันอย่างไร?

   น้ำตาลมะพร้าวและน้ำตาลปี๊บ แตกต่างกันอย่างไรแต่ละชนิดที่ได้จากวัตถุดิบที่ไม่เหมือนกันก็จะมีรสชาติสีกลิ่นที่แตกต่าง น้ำตาลที่ได้จากช่อดอกมะพร้าวจะมีความหอมหวานมันเป็นเอกลักษณ์ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเพื่อการนำไปประกอบอาหารคาวหวานที่ต้องการความหอมมัน ดังนี้ผู้ใช้อาจจะจำต้องมองจุดมุ่งหมายที่อยากได้เพื่อจะสามารถเลือกใช้ชนิดน้ำตาลได้สมควร

จบแล้วครับผมสำหรับบทความนี้ ผู้เขียนหวังว่าบทความพี่ผู้เขียนเลือกมาจะมีคุณประโยชน์สำหรับคนอ่านทุกท่านครับผม สวัสดีครับผม



    น้ำตาลมะพร้าวและน้ำตาลปี๊บ แตกต่างกันอย่างไร  |  น้ำตาลมะพร้าวและน้ำตาลปี๊บ แตกต่างกันอย่างไร

Source: บทความ น้ำตาลมะพร้าวและน้ำตาลปี๊บ แตกต่างกันอย่างไร https://www.tapetchgroup.com/difference-coconut-palm-sugar/