พื้นฐานของกลูเตน ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับข้าวโอ๊ต การปนเปื้อน ข้อเสียอื่น ๆ สิทธิประโยชน์ บรรทัดด้านล่าง หากคุณซื้อสินค้าผ่านลิงก์ในหน้านี้เราอาจได้รับค่าคอมมิชชั่นเล็กน้อย วิธีการทำงาน ข้าวโอ๊ตเป็นธัญพืชที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงและมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย เป็นโจ๊กอาหารเช้ายอดนิยมและยังพบได้ในกราโนล่ามูสลี่อาหารและขนมอื่น ๆ อย่างไรก็ตามคุณอาจสงสัยว่าข้าวโอ๊ตและข้าวโอ๊ตมีกลูเตนหรือไม่ บทความนี้สำรวจว่าคุณสามารถใส่ข้าวโอ๊ตในอาหารที่ปราศจากกลูเตนได้หรือไม่ ปัญหาเกี่ยวกับกลูเตนคืออะไร? อาหารที่ปราศจากกลูเตนเป็นที่นิยมมาก ในความเป็นจริงการสำรวจพบว่าคนจำนวนมากถึง 15–30% ในสหรัฐอเมริกาพยายามหลีกเลี่ยงกลูเตนไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม กลูเตนเป็นกลุ่มโปรตีนที่พบในธัญพืชเช่นข้าวสาลีข้าวไรย์และข้าวบาร์เลย์ โปรตีนเหล่านี้ทำให้ขนมปังและพาสต้ามีเนื้อสัมผัสที่เหนียวนุ่ม
Slotxo คนส่วนใหญ่สามารถรับประทานกลูเตนได้โดยไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ แต่โปรตีนเหล่านี้อาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพที่รุนแรงสำหรับบางคน กลูเตนอาจทำให้เกิดปัญหาทางเดินอาหารในประชากรบางกลุ่มเนื่องจากโครงสร้างของกรดอะมิโนที่เป็นเอกลักษณ์อาจขัดขวางเอนไซม์ย่อยอาหารในลำไส้ของคุณหากคุณมีโรค celiac ร่างกายของคุณจะตอบสนองต่อภูมิต้านตนเองต่อกลูเตนซึ่งทำลายเยื่อบุลำไส้ของคุณ หากคุณแพ้กลูเตนแม้เพียงเล็กน้อยก็เป็นอันตรายได้การรับประทานอาหารที่ปราศจากกลูเตนเป็นวิธีเดียวที่จะหลีกเลี่ยงปัญหาสุขภาพที่ร้ายแรง ข้าวโอ๊ตปราศจากกลูเตนหรือไม่? ข้าวโอ๊ตบริสุทธิ์ตังฟรีและปลอดภัยสำหรับคนส่วนใหญ่ที่มีการแพ้กลูเตน อย่างไรก็ตามข้าวโอ๊ตมักปนเปื้อนกลูเตนเนื่องจากอาจได้รับการแปรรูปในสิ่งอำนวยความสะดวกเดียวกับธัญพืชที่มีกลูเตนเช่นข้าวสาลีข้าวไรย์และข้าวบาร์เลย์ การศึกษาพบว่าคนส่วนใหญ่ที่เป็นโรค celiac หรือแพ้ข้าวสาลีสามารถกินข้าวโอ๊ตบริสุทธิ์ได้ 2–3.5 ออนซ์ (50–100 กรัม) ต่อวันโดยไม่มีผลเสีย . การศึกษา 8 ปีใน 106 คนที่เป็นโรค celiacพบว่าครึ่งหนึ่งของพวกเขากินข้าวโอ๊ตทุกวันและไม่มีผลเสียใด ๆ นอกจากนี้บางประเทศแนะนำให้ใส่ข้าวโอ๊ตในอาหารที่ปราศจากกลูเตน การศึกษาบางส่วนระบุว่าคนที่เป็นโรค celiac ที่อาศัยอยู่ในประเทศเหล่านี้มีการรักษาลำไส้ได้ดีกว่าคนในประเทศที่ไม่ ข้าวโอ๊ตบริสุทธิ์ที่ไม่มีการปนเปื้อนยังปลอดภัยสำหรับผู้ที่แพ้ข้าวสาลี สรุป คนส่วนใหญ่ที่แพ้กลูเตนรวมถึงผู้ที่เป็นโรค celiac สามารถรับประทานข้าวโอ๊ตบริสุทธิ์ได้อย่างปลอดภัย ธุรกิจโฆษณา ข้าวโอ๊ตมักปนเปื้อนกลูเตน แม้ว่าข้าวโอ๊ตจะไม่มีกลูเตน แต่ก็มักปลูกควบคู่ไปกับพืชผลอื่น ๆ โดยทั่วไปจะใช้อุปกรณ์เดียวกันในการเก็บเกี่ยวพืชในพื้นที่ใกล้เคียงซึ่งนำไปสู่การปนเปื้อนข้ามหากพืชชนิดใดชนิดหนึ่งมีกลูเตน เมล็ดพันธุ์ที่หว่านอาจไม่บริสุทธิ์มีเมล็ดข้าวสาลีข้าวไรย์หรือข้าวบาร์เลย์จำนวนเล็กน้อย นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากข้าวโอ๊ตมักจะผ่านกรรมวิธีเตรียมและบรรจุในสิ่งอำนวยความสะดวกเช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ที่มีกลูเตน
Pussy888 ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่การศึกษาวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ข้าวโอ๊ตปกติระบุระดับของกลูเตนเกินมาตรฐานสำหรับอาหารที่ปราศจากกลูเตน การศึกษาหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีข้าวโอ๊ต 109 รายการในตลาดอเมริกาเหนือและยุโรปพบว่าผลิตภัณฑ์มีกลูเตนมากกว่า 200 ส่วนต่อล้าน (ppm) โดยเฉลี่ย กลูเตนเพียง 20 ppm อาจเพียงพอที่จะทำให้เกิดปฏิกิริยาในคนที่เป็นโรค celiac ความเสี่ยงสูงต่อการปนเปื้อนนี้หมายความว่าไม่ปลอดภัยที่จะรวมข้าวโอ๊ตที่ปลูกตามอัตภาพในอาหารที่ปราศจากกลูเตนอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บริษัท จำนวนมากได้เริ่มแปรรูปข้าวโอ๊ตด้วยอุปกรณ์ที่สะอาดและปลูกในสาขาที่กำหนดให้ปราศจากกลูเตน ข้าวโอ๊ตเหล่านี้สามารถวางตลาดได้โดยปราศจากกลูเตนและต้องมีกลูเตนน้อยกว่า 20 ppm ( 20 ) ถึงกระนั้นแม้แต่ฉลากที่ปราศจากกลูเตนก็อาจไม่น่าเชื่อถืออย่างสมบูรณ์ การศึกษาชิ้นหนึ่งพบว่าระดับกลูเตนเกินขีด จำกัด ด้านความปลอดภัยใน 5% ของผลิตภัณฑ์ที่ระบุว่าปราศจากกลูเตน อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์ข้าวโอ๊ต 100% ผ่านการทดสอบซึ่งหมายความว่าฉลากรับรองข้าวโอ๊ตและข้าวโอ๊ตว่าปราศจากกลูเตนสามารถเชื่อถือได้ในกรณีส่วนใหญ่