͸Ժ

ผู้เขียน หัวข้อ: บริการด้านอาหาร: เมนูสปาเกตตี อาหารฝรั่งหน้าตาดีไม่มีซ้ำ  (อ่าน 503 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ siritidaphon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1002
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
บริการด้านอาหาร: เมนูสปาเกตตี อาหารฝรั่งหน้าตาดีไม่มีซ้ำ ทำกินวนไปทั้งอาทิตย์ กับเมนูสปาเกตตี สูตรอาหารฝรั่งหน้าตาดีไม่มีซ้ำ เน้นปรุงน้อยเพื่อสุขภาพ ทำกินเองก็ได้ หรือทำขายก็เลิศ

1. สปาเกตตีซอสครีมไข่กุ้ง

ส่วนผสม สปาเกตตีซอสครีมไข่กุ้ง

เส้นสปาเกตตี (ซื้อห่อใหญ่ในแม็คโคร 1 ห่อ ราคา 71 บาท ทำได้ประมาณ 14 กล่อง)
เกลือ
น้ำมัน
หอมใหญ่สับ
กระเทียมสับ
เห็ดออรินจิ
ครีม Good Life กล่องส้ม
นมถั่วเหลือง (แลคตาซอย) สูตรไม่หวาน
ดอกเกลือ
หญ้าหวาน
พริกไทยดำ
พาร์มีซานชีส
พาร์สลีย์
ไข่กุ้ง
สาหร่ายทะเลอบแห้ง (ไม่ใส่ก็ได้แค่ตกแต่ง)
น้ำมันคาโนล่า หรือน้ำมันรำข้าว

วิธีทำสปาเกตตีซอสครีมไข่กุ้ง

1. ต้มเส้นสปาเกตตี ตั้งหม้อใส่น้ำ เติมเกลือและน้ำมันด้วยนะคะ ใส่เส้นตอนน้ำเดือด พอเส้นได้ที่ (อัลเดนเต้) ตักขึ้นมาผ่านน้ำเย็นพักไว้ก่อนค่ะ
2. ตั้งกระทะเปิดไฟกลางใส่น้ำมัน เอาหอมใหญ่ลงผัดพอใส ใส่กระเทียมผัดให้หอม ตามด้วยเห็ด พอเห็ดนิ่ม หรี่ไฟอ่อนค่ะ
3. ใส่ครีมและนมถั่วเหลืองลงไป ปรุงรสด้วยดอกเกลือ หญ้าหวาน พริกไทยดำ พาร์มีซานชีส ไม่ต้องรสจัดมากเพราะไข่กุ้งมีรสเค็มนะคะ ใส่พาร์สลีย์สับลงไป คลุกให้เข้ากัน ปิดไฟ
4. ใส่ไข่กุ้งลงไปในซอสเล็กน้อย คนให้เข้ากัน
5. ตักเส้นลงกล่อง ตักซอสราด ท็อปหน้าด้วยไข่กุ้ง สาหร่ายทะเล พาร์สลีย์ โรยพาร์มีซานชีสค่ะ

หมายเหตุ : เมนูซอสครีมถ้าทิ้งไว้นาน เส้นจะอืด อาจจะทำซอสใส่ถ้วยแยกให้ลูกค้าได้ค่ะ

2. สปาเกตตีพริกแห้งอกไก่ทอด

ส่วนผสม สปาเกตตีพริกแห้งอกไก่ทอด

เส้นสปาเกตตี
อกไก่
ผงฟู
ผงปรุงรสคลีน Nize สูตรพริกไทยดำ
พริกแห้ง
หอมหัวใหญ่
กระเทียม
พาร์สลีย์
ดอกเกลือ
พริกไทยดำ
พาร์มีซานชีส
พาร์สลีย์สด

วิธีทำสปาเกตตีพริกแห้งอกไก่ทอด (ต่อไปจะละเรื่องการต้มเส้นไปเลยนะคะ)
1. เอาอกไก่มาหั่นเต๋า ขนาด 1 นิ้ว หมักผงฟูไว้สัก 15 นาที แล้วล้างน้ำออกหลาย ๆ รอบ
2. ซับไก่ให้แห้ง คลุกด้วยผงปรุงรสพริกไทยดำ
3. นำไก่ไปทอดในน้ำมันร้อนจัดใช้ไฟกลาง น้ำมันต้องท่วมไก่ พอเหลืองสวย พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
4. ทอดพริกแห้งต่อ พักไว้
5. ตั้งกระทะ ใส่หอมใหญ่สับผัดจนใส ใส่กระเทียมผัดจนหอม หรี่ไฟอ่อน เอาเส้นที่ต้มแล้วลงไปคลุกให้เข้ากัน
6. ปรุงรสด้วยดอกเกลือ พริกไทยดำ พาร์มีซานชีส และพริกแห้งทอด ใส่พาร์สลีย์สดสับเยอะ ๆ คลุกให้เข้ากัน
7. ตักเส้นใส่กล่อง วางท็อปด้วยอกไก่ทอด โรยพาร์มีซานชีสค่ะ


บริการด้านอาหาร: เมนูสปาเกตตี อาหารฝรั่งหน้าตาดีไม่มีซ้ำ ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่น่ี่ http://snss.co.th/dt_post/catering-service/