͸Ժ

ผู้เขียน หัวข้อ: @@สิ่งที่คุณต้องทราบก่อนที่จะทำธุรกิจห้องอาหารให้ประสบความสำเร็จแบบมืออาชีพ  (อ่าน 74 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ hs8jai

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12750
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
     การตลาดร้านอาหาร ในช่วงปัจจุบันนี้การแข่งขันชิงชัยในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกิจห้องอาหารสูงมากๆเนื่องจากคนไม่ใช่น้อยมองว่า ของกินเป็นปัจจัย 4 ที่ทุกคนจึงควรกินแล้วก็เป็นธุรกิจที่เปิดง่าย ได้โอกาสที่จะสำเร็จได้และก็เติบโตไปได้ไกลกว่าแนวทางการทำธุรกิจชนิดอื่นๆเพราะเหตุว่าคิดแค่ว่าทำร้านค้าที่เน้นเพียงรสชาติที่อร่อย สะอาด การบริการดี ก็เพียงพอที่จะทำให้ธุรกิจมียอดขายที่มากขึ้น แต่ข้อเท็จจริงแล้วการทำธุรกิจร้านอาหารไม่ใช่เรื่องง่ายขนาดนั้น เพราะว่าคุณจึงควรบริหารจัดการวัตถุดิบต่างๆดังเช่น เนื้อ หมู ไก่ อาหารทะเล ผักต่างๆรวมถึงวัตถุดิบนำเข้าจากต่างแดนที่มีมูลค่าสูง ได้แก่ เนื้อวัวเกรดพรีเมี่ยมนำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย, ปูอลาสก้า , กุ้งลอบเตอร์ ฯลฯ ซึ่งวัตถุดิบเหล่านี้มีวันหมดอายุ เพราะฉะนั้นแล้วจะทำยังไงให้การบริหารจัดการด้านในร้านค้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของวัตถุดิบจำต้องให้ความสำคัญมาเป็นอันดับ 1 เนื่องจากไม่งั้นแล้วถ้าเกิด ไม่มีความรู้ที่พอเพียงแล้วสั่งซื้อวัตถุดิบเกินความจำเป็นหรือใช้วัตถุดิบที่ไม่เหมาะสมกับจำพวกของอาหารจะมีผลเสียในหลายๆด้าน แล้วก็อาจขาดทุนได้ นอกจากนั้นต้องบริหารทุนซ่อนเร้นอื่น อาทิเช่น การทำโปรโมชั่นทุกเดือนกระตุ้นยอดจำหน่าย ,ค่าตอบแทนรายเดือนพนักงาน, ค่าเสียหายปรุงสถานที่ด้านในร้าน เป็นต้น ก็เลยจะต้องมีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร เพื่อจะทำให้ท่านสามารถบริหารจัดแจงธุรกิจอย่างมีระบบ ทำงานได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น แล้วก็ครอบคลุมทำให้ธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืนถัดไปได้ในอนาคต ด้วยเหตุว่าเมื่อคุณทำธุรกิจห้องอาหารแล้วประสบความสำเร็จไม่ใช่แค่รุ่นคุณเท่านั้น แต่ว่ายังสืบต่อไปสู่รุ่นลูกรุ่นหลานให้ทำธุรกิจต่อไปสร้างรายได้ให้กับครอบครัวได้อย่างยั่งยืน รวมทั้งสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศได้อีกด้วย แม้ว่าร้านของคุณได้รับรางวัล มิชลิน ก็ยิ่งมีผลทำให้ร้านค้าของคุณเป็นที่รู้จักเยอะขึ้นเรื่อยๆด้วย วันนี้พวกเราจะพาคุณไปทำความเข้าใจในเรื่องของการตลาดร้านอาหาร แล้วก็สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนทำธุรกิจร้านอาหารให้ปังประสบผลสำเร็จได้โดยไม่ต้องลองถูกลองผิดมีอะไรบ้างที่คุณจำเป็นจะต้องทราบ



ติดตามเราได้จากเว็บไซต์   ที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร  https://www.chefcookingbydaiki.com/รับคิดสูตรอาหาร


     1.ควรต้องสร้างเอกลักษณ์ให้ร้านค้าของคุณมีความ โดดเด่นกว่าร้านค้าอื่นๆ

     นี่เป็นสิ่งที่คุณควรต้องรู้ก่อน เพราะไม่อย่างนั้นแล้วแม้ว่าร้านค้าของคุณจะทำกับข้าวอร่อยมากขนาดไหนก็ตาม แต่ลูกค้าเห็นว่าเป็นเพียงแค่ร้านอาหารธรรมดาทั่วไปที่ไม่ได้มีเอกลักษณ์สะดุดตาอะไร ถึงแม้จะอร่อย แต่ก็ไม่ได้ทำให้ลูกค้าจะมาทานซ้ำเสมอไป จึงจำเป็นจะต้องสร้างความเด่นให้กับเมนูอาหารแล้วก็สูตรอาหารต่างๆด้วย ซึ่งที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร ช่วยคุณได้ในจุดนี้เนื่องจากจะคิดค้นสูตรของกินสร้างเอกลักษณ์ให้กับร้านของคุณมีรายการอาหารที่เป็นซิกข์เนเจอร์ที่ร้านค้าอื่นๆไม่มี และก็เป็นที่เดียวที่ลูกค้าจะสามารถมารับประทานเมนูนี้ได้

     2.จำเป็นต้องรู้จักการควบคุมรสชาติให้นิ่ง

     ปัญหาใหญ่ของการทำธุรกิจร้านอาหารเป็นเมื่อเปลี่ยนแปลงกุ๊กรสเปลี่ยนแปลงขาประจำที่เคยทานมานาน เมื่อเปลี่ยนคนทำอาหารลูกค้ารู้ทันคราว บางครั้งอาจจะได้รับการคอมเพลนจากลูกค้า เพราะว่าไม่ตรึงใจและไม่กลับมากินซ้ำอีกต่อไป ทำให้เสียลูกค้า ฉะนั้นสิ่งที่คุณจำเป็นจะต้องรู้เลยซึ่งก็คือการควบคุมรสของกินให้นิ่งโดยที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร จะเข้ามาช่วยคุณ คือ สอนทำแม่ซอส หัวเชื้ออาหารต่างๆเพื่อควบคุมรสอาหารให้นิ่ง ไม่ว่าจะแปลงแม่ครัวหรือเชฟกี่คนก็ตาม รสอาหารดังเดิมทุกหนและทุกสาขา

     3.จะต้องทราบแหล่งจัดซื้อวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยมที่ราคาดีรวมทั้งคุ้มมีคุณภาพสูง

     สำหรับการทำธุรกิจห้องอาหารนั้น ไม่เพียงแต่จะแข่งกันในเรื่องของ การตลาดร้านอาหาร สิ่งเดียวแม้กระนั้นจะแข่งกันว่าร้านไหนที่สามารถจัดซื้อวัตถุดิบได้ในราคาที่คุ้มค่าที่สุด นับว่าร้านค้านั้นมีชัยไปกว่าครึ่งเพราะว่าหากว่าคุณได้เงินลงทุนของวัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพสูงและไม่ได้ราคาแพงจนเหลือเกิน ก็จะยิ่งทำให้คุณสามารถบริหารจัดแจงธุรกิจห้องอาหารให้เติบโตได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นทำให้แนวทางการทำธุรกิจห้องอาหารบรรลุเป้าหมายและยืนยงอยู่ได้อย่างช้านาน

     4. จะต้องทราบดีว่าทำเช่นไรให้จำนวนของอาหาร ออกมาเค้าหน้าแบบเดียวกันทุกจาน

     ถึงแม้ว่าจะแปลงเชฟกี่คนก็ตาม ซึ่งที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารจะมีการคิดเมนูรวมถึงสำหรับเพื่อการตวงการชั่งเป็นกรัม ปริมาณ วัตถุดิบ น้ำหนัก เพื่อ เชฟ คนทำอาหารและบุคลากรในส่วนครัว สามารถจัดเตรียมอาหารรวมทั้งปรุงรายการอาหารออกมาให้เค้าหน้าและก็จำนวนเหมือนกันทุกจานโดยไม่มีข้อผิดเพี้ยน ไม่ใช่บางจานให้เยอะแยะบางจานให้น้อย เหมือนกับร้านอาหารตามสั่งธรรมดา เพราะเหตุว่าโน่นจะก่อให้ ขาดทุนและไม่มีความเป็นมืออาชีพก่อให้เกิดผลเสียในด้านอื่นๆตามมาอีกหลายชนิด



     5.ต้องทราบดีว่าจะเลือกเครื่องมือในการทำครัวเช่นไรให้แข็งแรงและก็ใช้งานได้นาน

     ซึ่งเครื่องครัวไม่ใช่แค่ราคาไม่แพงหรือแพงอย่างเดียว จำเป็นต้องรู้ด้วยว่าเครื่องไม้เครื่องมือห้องครัวแต่ละอย่างใช้ทำอะไร และมีแหล่งซื้อในราคาต้นทุนที่ไม่แพงเกินไป สามารถใช้งานได้ช้านานทน มีการค้ำประกันรวมทั้งจำเป็นต้องคุ้มค่าการลงทุนด้วย เพราะเครื่องมือประกอบอาหารนั้นราคาค่อนข้างสูงก็เลยจะต้องเลือกให้เหมาะสมที่สุด ซึ่งที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร จะเป็นคนที่เสนอแนะแหล่งจัดซื้อเครื่องใช้ไม้สอยเครื่องครัวต่างๆใช้งานได้หลายปี ในราคาที่คุ้มที่สุด

     6.ต้องศึกษาในเรื่องของการตลาดร้านอาหารในช่วงปัจจุบัน

     ซึ่งในอดีตกาลนั้นแนวทางการทำธุรกิจห้องอาหาร จะมีเพียงแค่ 3 ปัจจัยสำคัญที่ ผู้คนจำนวนมากทราบนั่นก็คือรสชาติอาหาร การบริการที่ดี รวมทั้งความสะอาด แต่ว่าในยุคปัจจุบันนี้มีมากขึ้นในเรื่องของการตกแต่งร้านอาหาร เพื่อสร้างบรรยากาศยิ่งร้านไหนมีกิมมิคให้กับลูกค้ามากยิ่งขึ้น ร้านนั้นก็จะมีความน่าดึงดูดใจ ทำให้ลูกค้าต้องการเข้าไปรับประทานอาหารเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เป็นต้นว่า ร้านอาหารที่ตกแต่งในสไตล์เวทมนตร์ เมื่อลูกค้าเข้าไปภายในร้านก็จะมองเห็นบรรยากาศถึงความเป็นเวทมนตร์คาถาต่างๆเมนูอาหารก็สุดครีเอทไม่ว่าจะเป็น เค้กรูปปราสาท, น้ำเปลี่ยนสี ฯลฯ ซึ่งนี่เป็นหลักการตลาดร้านอาหารที่สำคัญมากๆที่คุณจำเป็นจะต้องทราบว่าร้านค้าของคุณนั้นจะขายอาหารประเภทอะไร มีการตกแต่งแบบไหนสร้างบรรยากาศให้กับลูกค้าอย่างไรบ้าง และที่สำคัญก็คือกรุ๊ปลูกค้าเป็นคนใดกันแน่ แม้คุณยังไม่รู้จักเรื่องเหล่านี้ จะทำให้คุณไม่สามารถบริหารจัดแจงและก็เข้าใจในเรื่องกรุ๊ปผู้บริโภคได้ พวกเราขอชี้แนะให้ท่านมาที่นี่มีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร มีเชฟผู้มีฝีมือในเรื่องเกี่ยวกับการบริหารจัดแจง ร้านอาหารกระบวนการทำการตลาดการคิดค้นสูตรเมนูอาหารให้รสอร่อย การควบคุมปริมาณทุนต่างๆฯลฯ จะทำให้การ ทำร้านอาหารของคุณ เข้าใจได้ง่ายขึ้นไม่ยากอีกต่อไปรวมทั้งคุณไม่ต้องงมเข็มในห้วงสมุทร เนื่องจากว่ากลุ่มของที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารของเรา เป็นทีมที่มีฝีมือรวมทั้งมีความสามารถเฉพาะทางสามารถชี้แนะคอร์ส รับคิดสูตรของกิน ขยายสาขาแฟรนไชส์เรียนประกอบอาหาร เปิดร้านของกินส่งออกสินค้าต่างถิ่น เป็นต้น ยืนยันได้ว่าคุณมีความรู้ความสามารถและก็สามารถนำไปทำธุรกิจห้องอาหารให้ประสบผลสำเร็จง่ายแบบมือโปร

     7.ต้องรู้ว่าเมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นคุณจะแก้ปัญหายังไง

     แม้ว่าคุณบริหารจัดการด้วยตัวเอง แต่ยังไม่มีประสบการณ์ที่มากพอเพียงรับรองว่าปวดศีรษะแน่ๆ เนื่องจากว่าปัญหาในห้องอาหารมีมากมายไม่ว่าจะเป็นเรื่องของพนักงาน การขยายสาขา โดน complain ในเรื่องของรสอาหาร หรือจำต้องจัดโปรโมชั่นการตลาดร้านอาหาร เพื่อแข่งกับ ร้านค้าอื่นๆฯลฯ หากว่าคุณมีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร ปัญหาพวกนี้จะถูกปรับปรุงโดยทันทีเนื่องจากว่าเรามีบริการข้างหลังวิธีขายถ้าหากติดปัญหาอะไรก็ตามอย่างเช่น บุคลากรห้องครัวลาออก ไม่มีคนควบคุมภายในห้องครัว จำต้องขยายสาขา ทางคณะทำงานที่ปรึกษาและเชฟผู้มีประสบการณ์จะสามารถช่วยสอนให้ได้ โดยที่คุณไม่ต้องเสียเวลาเทรนเอง ทำให้การบริหารจัดการธุรกิจร้านอาหารง่ายขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า แล้วก็ยังมีผลให้การทำธุรกิจห้องอาหารเติบโตอย่างยั่งยืนได้อีกด้วย เพราะว่าสามารถแก้ปัญหาได้อย่างทันการ และก็มีทีมงานมือโปรที่คอย support คุณตลอด

     8.จำเป็นต้องรู้ว่าควรจะใช้ Social Media สำหรับในการทำการตลาดร้านอาหารในการโปรโมทยังไง

     ในช่วงปัจจุบันนี้ Social Media มีผลอย่างมากที่จะสร้างการรับทราบให้กับกลุ่มลูกค้าของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งคลิปวีดีโอ ร้านอาหารที่เป็นไวรัลก็จะยิ่งสร้างการรับทราบให้กับฝูงคนได้มากขึ้น ร้านค้าของคุณก็จะมีชื่อเสียง แต่แม้ว่าคุณยังไม่เก่งโซเชียลเน็ตเวิร์คในด้านการโฆษณา ควรว่าจ้าง influencer หรือไม่ รวมทั้งทำเช่นไรให้คลิปเป็นไวรัล เสนอแนะเลยว่าที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารเรามีทีมงานที่มีความชำนิชำนาญทางด้านของการทำการตลาด ห้องอาหารโดยยิ่งไปกว่านั้น ซึ่งไม่ใช่แค่แนวทางการทำตลาดออฟไลน์แต่จำเป็นที่จะต้องทำการตลาดออนไลน์แบบเข้มข้น เนื่องจากว่ายุคนี้คนสร้างการรับทราบได้ผ่านเครือข่ายสังคมซึ่งบางร้าน อยู่ไกลมาก แต่ว่าก็ยังสามารถขายได้แล้วก็ขายดี เนื่องจากว่ายุคนี้โลเคชั่นมิได้มีผลสูงที่สุด แต่ว่าแนวทางการทำการตลาดให้ลูกค้ามีความรู้สึกว่าว้าวรวมทั้งติดใจจะยิ่งทำให้มีลูกค้าสนใจแล้วก็ต้องการจะมา ทดลองชิมของกินที่ร้านของคุณมากขึ้นเรื่อยๆถ้าเกิดติดอกติดใจก็มีการบอกต่อแต่ทุกสิ่งทุกอย่างก็มีด้านบวกรวมทั้งด้านลบเนื่องจากร้านอาหารหลายร้านดังมาจากโซเชียลมีเดียแล้วก็ มีดราม่าจากโซเชียลมีเดียเหมือนกัน ดังนั้นทีมที่ปรึกษาด้านการตลาดร้านอาหารของพวกเราก็จะรอเสนอแนะและให้คำแนะนำในเรื่องเกี่ยวกับการทำการตลาดด้านบวกและก็วิธีคุ้มครองไม่ให้กำเนิดดราม่าในด้านลบ ซึ่งเจ้าของกิจการห้องอาหารจะต้องทราบอย่างยิ่งด้วยเหตุว่าควรมีการเทรนพนักงาน รวมถึงจำเป็นต้องดูแลบรรยากาศของกินความสะอาดและการจัดการจัดแจงให้ดีที่สุด เพื่อไม่ให้กำเนิดดราม่าและสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าจนเปลี่ยนมาเป็นลูกค้าขาประจำในที่สุด

     ด้วยเหตุนั้นถ้าว่าคุณอย่างบรรลุผลสำเร็จสำหรับเพื่อการทำธุรกิจร้านอาหารแบบมืออาชีพโดยไม่ต้องลองผิดลองถูก และก็มีที่ปรึกษาทีมงานมืออาชีพระดับเชฟ ชื่อดังที่มีประสบการณ์ สำหรับเพื่อการบริหารจัดแจงร้านอาหารมายาวนาน ทั้งยังมีเชฟผู้ชำนาญของกินหลายประเภท ตัวอย่างเช่น เชฟอาหารไทย , อาหารอิตาเลียน อาหารจีน, อาหารประเทศญี่ปุ่น ,อาหารเกาหลี, บาริสต้า ที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์บาริสต้าแห่งเมืองไทย ก็เลยทำให้คุณสามารถเปิดร้านอาหารได้ทุกหมวดหมู่ทั้งยังร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟ เครื่องดื่ม หรือคิดสูตรเมนูอาหารที่แปลกใหม่ให้ร้านของคุณมีเมนูซิกข์เนเจอร์ไม่ว่าจะเป็นของกินหรือเครื่องดื่มก็ตาม เมื่อมาตรงนี้เรามีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร ซึ่งคุณจะได้รับสูตรของกินพร้อมเปิดร้านได้เลย มีวิธีการควบคุมรสชาติที่นิ่ง และคืนทุนไวด้านใน 1-3 เดือน สามารถขยายสาขาได้ง่ายก็เลยทำให้กระบวนการทำธุรกิจร้านอาหารแบบมือโปร จะเติบโตได้อย่างยั่งยืน พร้อมกับมีบริการข้างหลังแนวทางการขายดูแล support แก้ไขปัญหาแล้วก็เทรนนิ่งให้กับพนักงานโดยที่คุณไม่ต้องเทรนเองอีกด้วย มาที่นี่ได้เลย www.chefcookingbydaiki.com พวกเราคือ ที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารที่มากด้วยประสบการณ์จากเชฟชื่อดังระดับประเทศ ที่อยู่เบื้องหลังการบรรลุผลของห้องอาหารโด่งดังในไทยและเมืองนอกมาแล้วมากมาย ต้องการสำเร็จได้จำต้องเลือกที่นี่เท่านั้น ผลักดันให้ธุรกิจร้านอาหารของคุณ ให้เป็นแนวหน้าในแวดวงอาหารได้อย่างแน่นอน



แหล่งที่มา บทความ การตลาดร้านอาหาร  https://www.chefcookingbydaiki.com/รับคิดสูตรอาหาร