ขายสูตรอาหารการเปิดร้านของกินให้บรรลุความสำเร็จ มีหลายปัจจัยประกอบกัน แล้วก็ปัญหาที่ห้องอาหารส่วนมากพบซึ่งก็คือสูตร รสอาหารไม่นิ่ง ลูกค้าเข้ามาทานบ่อย รสชาติไม่เหมือนเดิม ห้องอาหารจึงควรขจัดปัญหานี้อย่างถูกจุด เพื่อสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า มากี่ครั้งรสชาติของกินต้องอร่อยอย่างเดิม เมื่อจัดการกับปัญหานี้ได้แล้ว สามารถนำไปขยายห้องอาหารเพิ่มได้ เพราะว่ายิ่งมีหลายสาขายิ่งจำต้องคุมในเรื่องของรสชาติให้ดี และจำต้องเช่นกันทุกสาขา วันนี้พวกเราจะมาบอกเหตุผลว่าเพราะอะไรห้องอาหารจำเป็นที่จะต้องใช้ของสำเร็จรูป
สนใจอ่านรายละเอียดได้ตามนี้ >>
ขายสูตรอาหาร https://web.facebook.com/chefcookingbydaiki 1.ลดขั้นตอนการทำงานด้านในครัว
ถ้าห้องอาหารของที่เชฟและทีมงาน จำเป็นจะต้องมานั่งจัดเตรียมของทุกๆสิ่งทุกๆอย่างด้วยตัวเอง จะก่อให้การทำงานช้า และก็กำเนิดปัญหาทันที เมื่อของที่จัดเตรียมไว้น้อยเกินไปที่จะเสิร์ฟให้กับลูกค้า จำเป็นที่จะต้องทำใหม่ ยกตัวอย่างเช่น ซอสผัด ซึ่งจะต้องใช้เวลาในการเคี่ยวค่อนข้างนาน แต่ว่าจะดีมากยิ่งกว่าไหมหากว่าร้านอาหารของคุณใช้ซอสผัดสำเร็จรูป ซึ่งผ่านการปรุงรวมทั้งการต้มส่วนผสมอย่างลงตัว เมื่อเอามาทำกับข้าวแล้ว รสชาติอร่อยไม่ผิดบ้า รวมทั้งยังช่วยทุ่นเวลาได้มากขึ้น ประกอบอาหารได้ตาม Order ที่ลูกค้าสั่งได้อย่างเร็ว ยิ่งไปกว่านี้ทีมงานข้างในครัวสามารถช่วยเชฟทำกับข้าวได้ เพราะว่ามีซอสผัดสำเร็จรูปรวมทั้งสูตรของกินไว้ให้แล้ว ทำให้การทำงานภายในห้องครัวเร็วขึ้น
2.ทุ่นเวลา
เมื่อมีซอสสำเร็จรูปไว้เรียบร้อยแล้ว เชฟสามารถบริหารจัดการเวลาสำหรับในการทำครัวเพื่อเสิร์ฟลูกค้าให้ทัน โดยเฉพาะในช่วงที่ลูกค้าเยอะแยะ เชฟและ ทีมงานด้านในครัว ต้องปฏิบัติงานแข่งกับเวลา ด้วยเหตุผลดังกล่าวการมีซอสสำเร็จรูปดังเช่นว่า ซอสผัด จะช่วยย่นเวลา สามารถควบคุมปริมาณและประสิทธิภาพของอาหารได้เป็นอย่างดี
3.ลด wasteหรือลดการสิ้นไปที่จะเกิดขึ้นหากคำนวณเงินลงทุนวัตถุดิบไม่ถูก
ห้องอาหารเปิดใหม่หลายร้านค้า ชอบมีปัญหานี้ เพราะคาดเดา และสั่งซื้อวัตถุดิบมาเกินจำนวนพื้นที่ร้านค้าจำต้องใช้ ก็เลยทำให้สูญเสียเงินลงทุนนี้ไปเยอะแยะเลยทีเดียว เนื่องจากว่าของกินจะต้องใช้วัตถุดิบที่สด ใหม่ สะอาด โดยเหตุนี้หากวัตถุดิบที่สั่งมาเกินเมื่อเหลือจะต้องทิ้ง เพื่อรักษาคุณภาพและก็มาตรฐานของห้องอาหารไว้ ดังนั้นการเลือกใช้ของสำเร็จรูป จะช่วยลดทุนในส่วนของความทรุดโทรมนี้ไปได้ เนื่องจากสามารถคำนวณจำนวนวัตถุดิบที่จำต้องใช้ในวันแล้ววันเล่าได้อย่างถูกต้อง ถ้าเหลือสามารถเก็บไว้ใช้ในครั้งถัดมาได้ ตัวอย่างเช่น ซอสผัด ถ้าว่าเชฟปรุงซอสด้วยตัวเองทุกหน แล้วใช้ไม่หมดในแต่ละวัน ซึ่งซอสบางสูตรไม่สามารถเก็บไว้ได้ ต้องเททิ้งทั้งสิ้น ทำให้จะต้องสูญเสียเงินลงทุนตรงนี้ไป ซึ่งไม่คุ้มเลย แล้วก็แม้กำเนิดปัญหานี้ขึ้นบ่อยครั้งจะทำให้ห้องอาหารขาดทุน และเปิดบริการต่อไม่ไหว ฉะนั้นจำเป็นต้องแก้ไขปัญหานี้ให้ตรงจุด ด้วยการใช้ของสำเร็จรูปเหมาะสมที่สุด
4.เป็นการควบคุมรสอาหารให้นิ่ง
เนื่องจากวัตถุดิบที่ซื้อมาในแต่ละครั้งอาจจะแตกต่าง เป็นต้นว่ามะนาวที่เอามาคั้นน้ำ ถ้าเกิดมะนาวน้ำมากใช้ไม่กี่ลูก ก็สามารถปรุงอาหารได้แล้ว แต่ว่าบางครั้งก็เจอมะนาวลูกเล็กน้ำน้อยจำเป็นต้องใช้มะนาวหลายชิ้น กว่าที่กำลังจะได้น้ำมะนาวพอเพียงในการทำกับข้าว นอกจากนี้รสของวัตถุดิบก็สิ่งเดียวกัน ถ้าได้วัตถุดิบที่ไม่อย่างเดิม ทำให้เมื่อนำไปปรุงอาหารแล้ว รสผิดเพี้ยน ด้วยเหตุผลดังกล่าวขั้นตอนการแก้ปัญหานี้ก็คือ การเลือกใช้ของสำเร็จรูป เพราะเหตุว่ามีการควบคุมคุณภาพ รส รวมทั้งจำนวนไว้เป็นระเบียบแล้ว เพียงแค่นำมาปรุงตามสูตรของกินของทางร้านค้าเพียงแค่นั้น ซึ่งไม่ว่าจะเป็นเชฟหรือทีมงานปรุง รสออกมาอย่างเดิม อร่อยเช่นเดียวกันทุกจาน ซึ่งการใช้สูตรอาหารสำเร็จรูปมีความหมาย และช่วยแก้ไขปัญหาด้านบุคลากรของทางร้านค้าได้ ได้แก่ ถ้าเชฟในร้านค้าหยุด ทางทีมงานผู้อื่นก็สามารถประกอบอาหารรสชาติตามสูตรที่ได้ทำไว้ ตั้งแต่วิธีการตระเตรียมวัตถุดิบ ชั่งน้ำหนักตวง และการปรุงรสส่วนนี้สำคัญมาก แต่เมื่อใช้ซอสผัดสำเร็จรูปก็อร่อยได้ เป็นการควบคุมปริมาณรวมทั้งคุณภาพของอาหารได้เป็นอย่างดี อร่อยแบบเดียวกันทุกหน ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ปรุงโดยเชฟมือโปรก็ตาม ทั้งยังการคิดค้นสูตรของกินรายการอาหารเฉพาะของทางร้านค้า ควรจะเลือก
ที่ปรึกษาร้านอาหาร รับคิดสูตรอาหาร ขายสูตรอาหารที่มีความชำนาญทั้งในด้านของกินรวมทั้งการจัดการจัดแจงร้าน เพื่อให้ร้านของคุณมีเมนูซิกข์เนพบร์ประจำร้านค้าที่คนใดกันมาก็จำเป็นต้องสั่ง และมีสูตรของกินที่ผู้ใดทำก็อร่อย ทำให้ร้านอาหารของคุณเติบโตขยายสาขาได้ในอนาคต
นี่เป็นเหตุผลที่ร้านอาหารควรที่จะใช้ของสำเร็จรูป ยกตัวอย่างเช่น ซอสผัด รวมถึงสูตรอาหาร เป็นเทคนิคการบรรลุเป้าหมายของห้องอาหารที่ขยายสาขาทั่วราชอาณาจักร นิยมที่ทราบแนวทางนี้ เพื่อควบคุมรสอาหารให้นิ่ง อร่อยลงตัว ทั้งยังประสิทธิภาพ จำนวนและการแต่งจาน ด้วยเหตุว่าหัวใจของร้านอาหารที่สำคัญที่สุดเป็นรสของกินอร่อย ทำให้ลูกค้าจะเกิดความประทับใจและความมั่นใจและความเชื่อมั่น เมื่อมาร้านนี้สั่งอาหารรสเหมือนเดิมทุกคราว อร่อยไม่มีผิดเพี้ยน จะทำให้เหิมใจลูกค้าไปเต็มๆและก็มีการบอกต่อ ลูกค้าจะเสนอแนะให้คนอื่นมาทานที่ร้านนี้ ซึ่งเป็นการทำการตลาดไปในตัว ด้วยเหตุดังกล่าวการใช้ของสำเร็จรูปมีประโยชน์อย่างมากสำหรับห้องอาหารทุกร้าน เพราะว่านอกเหนือจากจะควบคุมรสอาหารให้อร่อย อย่างเดิมทุกครั้งแล้ว ยังช่วยลดขั้นตอนการทำงานข้างในห้องครัว ย่นระยะเวลาแล้วก็ช่วยลดต้นทุนที่เกิดจากความสูญเสียของวัตถุดิบที่เหลือทิ้ง ได้เป็นอย่างดี เลือกใช้ของสำเร็จรูปทั้งที จำต้องเลือกซอสผัดที่ควบคุมประสิทธิภาพแล้วก็ความอร่อยดังต้มเอง ด้วยสูตรเฉพาะระดับเชฟมือโปร ชี้แนะตรงนี้ https://www.chefjimfinthailand.com/ซึ่งมีซอสผัด น้ำจิ้มแล้วก็ซอสฯลฯ รวมถึงยังรับทำ OEM น้ำปรุงรสเป็นสูตรเฉพาะสำหรับร้านของคุณ ที่ไม่มีใคร เลือกของสำเร็จรูปสำหรับร้านอาหารจะต้องมาตรงนี้แค่นั้น
Source: บทความ
ที่ปรึกษาร้านอาหาร https://web.facebook.com/chefcookingbydaiki