͸Ժ

ผู้เขียน หัวข้อ: $$เหตุผลที่ที่ปรึกษาร้านอาหาร รับคิดสูตรอาหาร ขายสูตรอาหารควรที่จะทำการเลือกใช้ของสำเร็จรูป  (อ่าน 61 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Prichas

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12494
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
     รับคิดสูตรอาหารการเปิดร้านอาหารให้ประสบความสำเร็จ มีหลายต้นสายปลายเหตุประกอบกัน และปัญหาที่ห้องอาหารโดยมากเจอนั่นก็คือสูตร รสชาติของกินไม่นิ่ง ลูกค้าเข้ามาทานหลายหน รสชาติไม่ดังเดิม ร้านอาหารจึงควรจัดการกับปัญหานี้อย่างตรงจุด เพื่อสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า มากี่ครั้งรสชาติของกินจะต้องอร่อยดังเดิม เมื่อแก้ไขปัญหานี้ได้แล้ว สามารถนำไปขยายร้านอาหารเพิ่มได้ เนื่องจากยิ่งมีหลายสาขายิ่งจะต้องคุมในเรื่องของรสให้ดี และจะต้องแบบเดียวกันทุกสาขา วันนี้เราจะมาบอกเหตุผลว่าทำไมห้องอาหารจำเป็นต้องใช้ของสำเร็จรูป



ติดต่อและอ่านรายละเอียดได้จาก >> รับคิดสูตรอาหาร https://web.facebook.com/chefcookingbydaiki

     1.ลดขั้นตอนการทำงานภายในห้องครัว
     หากห้องอาหารของที่เชฟรวมทั้งทีมงาน ควรต้องมานั่งจัดเตรียมของทุกๆสิ่งทุกๆอย่างด้วยตัวเอง จะทำให้การทำงานช้า รวมทั้งเกิดปัญหาในทันที เมื่อของที่จัดแจงไว้น้อยเกินไปที่จะเสิร์ฟให้กับลูกค้า ต้องทำใหม่ อย่างเช่น ซอสผัด ซึ่งจะต้องใช้เวลาสำหรับในการเคี่ยวค่อนข้างจะนาน แต่ว่าจะดีมากกว่าไหมหากว่าร้านอาหารของคุณใช้ซอสผัดสำเร็จรูป ซึ่งผ่านการปรุงแล้วก็การเคี่ยวส่วนประกอบอย่างลงตัว เมื่อนำมาทำกับข้าวแล้ว รสชาติอร่อยไม่ผิดเพี้ยน รวมทั้งยังช่วยย่นเวลาได้มากขึ้น ปรุงอาหารได้ตาม Order ที่ลูกค้าสั่งได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้คณะทำงานข้างในห้องครัวสามารถช่วยเชฟปรุงอาหารได้ เพราะเหตุว่ามีซอสผัดสำเร็จรูปและก็สูตรอาหารไว้ให้แล้ว ทำให้การทำงานข้างในห้องครัวเร็วขึ้น

     2.ย่นเวลา
     เมื่อมีซอสสำเร็จรูปไว้เรียบร้อยแล้ว เชฟสามารถบริหารจัดการเวลาในการประกอบอาหารเพื่อเสิร์ฟลูกค้าให้ทัน โดยเฉพาะในตอนที่ลูกค้ามากมาย เชฟและก็ คณะทำงานด้านในครัว จำเป็นจะต้องดำเนินการแข่งกับเวลา ด้วยเหตุดังกล่าวการมีซอสสำเร็จรูปได้แก่ ซอสผัด จะช่วยประหยัดเวลา สามารถควบคุมปริมาณแล้วก็คุณภาพของอาหารได้อย่างดีเยี่ยม

     3.ลด wasteหรือลดความสูญเสียที่จะเกิดขึ้นหากคำนวณเงินลงทุนวัตถุดิบผิด
     ร้านอาหารเปิดใหม่หลายร้าน ชอบมีปัญหานี้ เพราะคาดคะเน และสั่งซื้อวัตถุดิบมาเกินจำนวนที่ทางร้านค้าจำต้องใช้ จึงทำให้สูญเสียต้นทุนตรงนี้ไปมากมายอย่างยิ่งจริงๆ เนื่องจากของกินจำต้องใช้วัตถุดิบที่สด ใหม่ สะอาด เพราะฉะนั้นถ้าเกิดวัตถุดิบที่สั่งมาเกินเมื่อเหลือควรต้องทิ้ง เพื่อรักษาประสิทธิภาพแล้วก็มาตรฐานของร้านอาหารไว้ โดยเหตุนี้การเลือกใช้ของสำเร็จรูป จะช่วยลดทุนในส่วนของความเสียหายนี้ไปได้ เพราะสามารถคำนวณจำนวนวัตถุดิบที่จำเป็นต้องใช้ในทุกวันได้อย่างถูกต้อง ถ้าเกิดเหลือสามารถเก็บไว้ใช้ในครั้งถัดไปได้ ตัวอย่างเช่น ซอสผัด ถ้าว่าเชฟปรุงซอสด้วยตัวเองทุกหน แล้วใช้ไม่หมดในแต่ละวัน ซึ่งซอสบางสูตรไม่อาจจะเก็บไว้ได้ จะต้องเททิ้งทั้งปวง ทำให้จำเป็นต้องสูญเสียต้นทุนตรงนี้ไป ซึ่งไม่คุ้มเลย และหากกำเนิดปัญหานี้ขึ้นบ่อยจะก่อให้ห้องอาหารขาดทุน รวมทั้งเปิดบริการต่อไม่ไหว ด้วยเหตุผลดังกล่าวต้องจัดการกับปัญหานี้ให้ตรงจุด ด้วยการใช้ของสำเร็จรูปเยี่ยมที่สุด

     4.เป็นการควบคุมรสชาติอาหารให้นิ่ง
     เนื่องจากวัตถุดิบที่ซื้อมาในแต่ละครั้งบางครั้งก็อาจจะต่างกัน ยกตัวอย่างเช่นมะนาวที่นำมาคั้นน้ำ หากมะนาวน้ำเยอะแยะใช้ไม่กี่ลูก ก็สามารถปรุงอาหารได้แล้ว แต่ว่าบางโอกาสก็พบมะนาวลูกเล็กน้ำน้อยจะต้องใช้มะนาวจำนวนไม่น้อย กว่าที่กำลังจะได้น้ำมะนาวเพียงพอสำหรับการทำอาหาร ยิ่งกว่านั้นรสของวัตถุดิบก็อย่างเดียวกัน ถ้าหากได้วัตถุดิบที่ไม่ดังเดิม ทำให้เมื่อนำไปทำอาหารแล้ว รสชาติผิดเพี้ยน ดังนั้นกรรมวิธีการไขปัญหานี้ก็คือ การเลือกใช้ของสำเร็จรูป เนื่องจากมีการควบคุมประสิทธิภาพ รส และก็ปริมาณไว้เรียบร้อยแล้ว แค่เพียงนำมาปรุงตามสูตรของกินของทางร้านค้าเพียงแค่นั้น ซึ่งไม่ว่าจะเป็นเชฟหรือทีมงานปรุง รสออกมาดังเดิม อร่อยเช่นเดียวกันทุกจาน ซึ่งการใช้สูตรอาหารสำเร็จรูปมีความสำคัญ และก็ช่วยไขปัญหาด้านพนักงานของทางร้านค้าได้ เช่น หากเชฟในร้านหยุด ทางคณะทำงานคนอื่นๆก็สามารถประกอบอาหารรสตามสูตรที่ได้จัดทำไว้ ตั้งแต่ขั้นตอนการจัดแจงวัตถุดิบ ชั่งน้ำหนักตวง และการปรุงรสชาติส่วนนี้สำคัญมาก แม้กระนั้นเมื่อใช้ซอสผัดสำเร็จรูปก็อร่อยได้ เป็นการควบคุมจำนวนและประสิทธิภาพของของกินได้เป็นอย่างดี อร่อยเช่นกันทุกครั้ง ต่อให้ไม่ได้ปรุงโดยเชฟมืออาชีพก็ตาม ทั้งยังการคิดค้นสูตรอาหารรายการอาหารเฉพาะของทางร้านค้า ควรที่จะทำการเลือกที่ปรึกษาร้านอาหาร รับคิดสูตรอาหาร ขายสูตรอาหารที่มีความชำนาญทั้งในด้านของกินรวมทั้งการจัดการจัดการร้านค้า เพื่อร้านค้าของคุณมีรายการอาหารซิกข์เนเจอร์ประจำร้านที่คนใดมาก็จำเป็นต้องสั่ง และก็มีสูตรอาหารที่คนไหนกันแน่ทำก็อร่อย ทำให้ห้องอาหารของคุณเติบโตขยายสาขาได้ในอนาคต

     นี่เป็นเหตุผลที่ห้องอาหารควรจะใช้ของสำเร็จรูป ดังเช่นว่า ซอสผัด รวมทั้งสูตรอาหาร เป็นกลเม็ดการบรรลุผลของห้องอาหารที่ขยายสาขาทั่วราชอาณาจักร นิยมที่รู้แนวทางนี้ เพื่อควบคุมรสชาติอาหารให้นิ่ง อร่อยพอดี ทั้งยังคุณภาพ ปริมาณแล้วก็การแต่งจาน เนื่องจากหัวใจของห้องอาหารที่สำคัญที่สุด คือ รสชาติของกินอร่อย ทำให้ลูกค้าจะกำเนิดความประทับใจแล้วก็ความเชื่อมั่น เมื่อมาร้านนี้สั่งอาหารรสเหมือนเดิมทุกหน อร่อยไม่มีผิดเพี้ยน จะมีผลให้ได้ใจลูกค้าไปเต็มๆและก็มีการบอกต่อ ลูกค้าจะเสนอแนะให้ผู้อื่นมาทานที่ร้านค้านี้ ซึ่งเป็นการทำการตลาดไปในตัว ด้วยเหตุดังกล่าวการใช้ของสำเร็จรูปมีคุณประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับห้องอาหารทุกร้านค้า เพราะว่านอกเหนือจากจะควบคุมรสชาติอาหารให้อร่อย เหมือนเดิมทุกคราวแล้ว ยังช่วยลดขั้นตอนการทำงานด้านในห้องครัว ย่นเวลาและช่วยลดต้นทุนที่เกิดขึ้นมาจากการสิ้นไปของวัตถุดิบที่เหลือทิ้ง ได้อย่างดีเยี่ยม เลือกใช้ของสำเร็จรูปทั้งที จำเป็นต้องเลือกซอสผัดที่ควบคุมประสิทธิภาพและความอร่อยเช่นเดียวกับต้มเอง ด้วยสูตรเฉพาะระดับเชฟมืออาชีพ แนะนำตรงนี้ https://www.chefjimfinthailand.com/ซึ่งมีซอสผัด น้ำจิ้มและซอสอื่นๆอีกมากมาย รวมถึงยังรับทำ OEM น้ำปรุงรสเป็นสูตรเฉพาะสำหรับร้านของคุณ ที่ไม่มีผู้ใด เลือกของสำเร็จรูปสำหรับร้านอาหารจำเป็นต้องมาตรงนี้เท่านั้น



Website: บทความ ที่ปรึกษาร้านอาหาร https://web.facebook.com/chefcookingbydaiki