͸Ժ

ผู้เขียน หัวข้อ: จีนเผยราคาเนื้อหมูเดือนก.พ.ปรับตัวลดลง  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Thetaiso

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9362
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
จีนเผยราคาเนื้อหมูเดือนก.พ.ปรับตัวลดลง

สำนักข่าวซินหัวรายงานข้อมูลจากกระทรวงเกษตรและกิจการชนบทของจีนในวันนี้ ซึ่งระบุว่า ราคาเนื้อหมูในจีนปรับตัวลดลงในเดือนก.พ.

ข้อมูลของกระทรวงระบุว่า ดัชนีราคาเนื้อหมูโดยเฉลี่ยเดือนก.พ.ใน 16 ภูมิภาคระดับมณฑล อยู่ที่ 16.79 หยวน (2.65 ดอลลาร์สหรัฐ) ต่อกิโลกรัม ลดลง 13.1% เมื่อเทียบเป็นรายเดือน

นอกจากนี้ ดัชนีราคาลดลง 55.2% เมื่อเทียบรายปี ลดลง 2.4% จากเดือนก่อนหน้า

เมื่อเดือนที่ผ่านมา คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ประกาศว่า จะมีการซื้อเนื้อหมูเพื่อเติมคลังสำรองของรัฐ เนื่องจากราคาเนื้อหมูโดยเฉลี่ยของประเทศเทียบกับราคาธัญพืชปรับตัวลดลงต่ำกว่าระดับคำเตือน

NDRC ระบุว่า ได้เริ่มดำเนินการเก็บสต็อกในภูมิภาคระดับมณฑลแล้ว รวมถึงกรุงปักกิ่ง, มณฑลเจียงซี, มณฑลหูเป่ย และมณฑลฉงชิ่ง ส่วนพื้นที่อื่นจะเริ่มดำเนินการในไม่ช้านี้

ทั้งนี้ ทางการแนะนำให้ฟาร์มปศุสัตว์และครัวเรือนดำเนินการอย่างสมเหตุสมผลสำหรับการผลิตและการรักษาเสถียรภาพของกำลังการผลิตสุกร