͸Ժ

ผู้เขียน หัวข้อ: %%สิ่งที่คุณต้องรู้ก่อนจะทำธุรกิจร้านอาหารให้ประสบผลสำเร็จแบบมืออาชีพ  (อ่าน 82 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ hs8jai

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12750
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
      การตลาดร้านอาหาร ในช่วงปัจจุบันนี้การประลองในเรื่องของการทำธุรกิจห้องอาหารสูงมากมายๆเพราะผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเห็นว่า อาหารเป็นต้นเหตุ 4 ที่ทุกคนจำเป็นต้องรับประทานและก็เป็นธุรกิจที่เปิดง่าย ได้โอกาสที่จะเสร็จได้และเติบโตไปได้ไกลกว่าวิธีการทำธุรกิจประเภทอื่นๆเพราะเหตุว่าคิดแค่ว่าทำร้านที่เน้นย้ำแค่เพียงรสที่อร่อย สะอาด การบริการดี ก็เพียงพอที่จะทำให้ธุรกิจมียอดจำหน่ายที่มากขึ้น แต่ข้อเท็จจริงแล้วกระบวนการทำธุรกิจร้านอาหารไม่ใช่เรื่องง่ายขนาดนั้น ด้วยเหตุว่าคุณจะต้องบริหารจัดการวัตถุดิบต่างๆเช่น เนื้อ หมู ไก่ อาหารทะเล ผักต่างๆรวมทั้งวัตถุดิบนำเข้าจากต่างแดนที่มีมูลค่าสูง ได้แก่ เนื้อวัวเกรดพรีเมี่ยมนำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย, ปูอลาสก้า , กุ้งลอบเตอร์ ฯลฯ ซึ่งวัตถุดิบเหล่านี้มีวันหมดอายุ ฉะนั้นแล้วจะทำยังไงให้การบริหารจัดการด้านในร้านโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของวัตถุดิบจะต้องให้ความใส่ใจมาเป็นอันดับ 1 เพราะว่าไม่อย่างนั้นแล้วถ้าหาก ไม่มีความรู้ที่เพียงพอแล้วสั่งซื้อวัตถุดิบเกินความจำเป็นหรือใช้วัตถุดิบที่ไม่เหมาะสมกับชนิดของของกินจะก่อให้เกิดผลเสียในหลายๆด้าน และบางทีอาจขาดทุนได้ นอกจากนั้นต้องบริหารต้นทุนแฝงอื่น ได้แก่ การทำโปรโมชั่นรายเดือนกระตุ้นยอดขาย ,ค่าตอบแทนรายเดือนพนักงาน, ค่าปรับปรุงสถานที่ข้างในร้าน เป็นต้น จึงจำเป็นต้องมีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร เพื่อที่จะทำให้คุณสามารถบริหารจัดการธุรกิจอย่างเป็นระบบ ดำเนินการได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น และก็ครอบคลุมทำให้ธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืนถัดไปได้ในอนาคต เพราะว่าเมื่อคุณทำธุรกิจร้านอาหารแล้วประสบความสำเร็จไม่ใช่แค่รุ่นคุณเท่านั้น แม้กระนั้นยังสืบต่อไปสู่รุ่นลูกรุ่นหลานให้ทำกิจการค้าต่อไปสร้างรายได้ให้กับครอบครัวได้อย่างยั่งยืน และสร้างชื่อให้กับประเทศได้อีกด้วย หากว่าร้านค้าของคุณได้รับรางวัล มิชลิน ก็ยิ่งส่งผลทำให้ร้านของคุณเป็นที่รู้จักเยอะขึ้นด้วย วันนี้พวกเราจะพาคุณไปทำความเข้าใจในเรื่องของการตลาดร้านอาหาร และก็สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนทำธุรกิจร้านอาหารให้ปังบรรลุความสำเร็จได้โดยไม่ต้องลองถูกลองผิดมีอะไรบ้างที่คุณต้องรู้



ติดตามเราได้จากเว็บไซต์   ที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร  https://www.chefcookingbydaiki.com/รับคิดสูตรอาหาร


     1.จะต้องสร้างเอกลักษณ์ให้ร้านของคุณมีความ เด่นกว่าร้านอื่นๆ

     นี่เป็นสิ่งที่คุณจำเป็นที่จะต้องรู้ก่อน ด้วยเหตุว่าไม่อย่างนั้นแล้วแม้ว่าร้านของคุณจะทำอาหารอร่อยมากขนาดไหนก็ตาม แต่ว่าลูกค้าคิดว่าเป็นเพียงแค่ห้องอาหารปกติทั่วไปที่มิได้มีเอกลักษณ์สะดุดตาอะไร ถึงจะอร่อย แต่ว่าก็มิได้ทำให้ลูกค้าจะมาทานซ้ำเสมอ ก็เลยจึงควรสร้างความเด่นให้กับเมนูอาหารรวมทั้งสูตรของกินต่างๆด้วย ซึ่งที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร ช่วยคุณได้ในจุดนี้เนื่องจากจะคิดค้นสูตรอาหารสร้างเอกลักษณ์ให้กับร้านของคุณมีรายการอาหารที่เป็นซิกข์เนพบร์ที่ร้านอื่นๆไม่มี แล้วก็เป็นที่เดียวที่ลูกค้าจะสามารถมารับประทานเมนูนี้ได้

     2.จะต้องรู้จักการควบคุมรสให้นิ่ง

     ปัญหาใหญ่ของวิธีการทำธุรกิจร้านอาหาร คือ เมื่อแปลงกุ๊กรสแปลงลูกค้าขาประจำที่เคยทานมานาน เมื่อเปลี่ยนกุ๊กลูกค้ารู้ทันครั้ง บางครั้งอาจจะได้รับการคอมเพลนจากลูกค้า เนื่องจากไม่ตรึงใจและไม่กลับมากินซ้ำอีกต่อไป ทำให้เสียลูกค้า โดยเหตุนั้นสิ่งที่คุณจำเป็นจะต้องทราบเลยซึ่งก็คือการควบคุมรสชาติของกินให้นิ่งโดยที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร จะเข้ามาช่วยคุณ คือ สอนทำแม่ซอส หัวเชื้ออาหารต่างๆเพื่อควบคุมรสชาติของกินให้นิ่ง ไม่ว่าจะเปลี่ยนคนประกอบอาหารหรือเชฟกี่คนก็ตาม รสอาหารเหมือนเดิมทุกคราวแล้วก็ทุกสาขา

     3.จำเป็นต้องรู้แหล่งจัดซื้อวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยมที่ราคาดีและก็คุ้มค่ามีคุณภาพสูง

     สำหรับในการทำธุรกิจห้องอาหารนั้น ไม่เพียงแต่จะชิงชัยกันในเรื่องของ การตลาดร้านอาหาร สิ่งเดียวแต่ว่าจะชิงชัยกันว่าร้านค้าไหนที่สามารถจัดซื้อวัตถุดิบได้ในราคาที่คุ้มค่าที่สุด จัดว่าร้านนั้นมีชัยไปกว่าครึ่งด้วยเหตุว่าแม้ว่าคุณได้ทุนของวัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพสูงและไม่ได้ราคาแพงจนกระทั่งเกินไป ก็จะยิ่งทำให้คุณสามารถบริหารจัดการธุรกิจห้องอาหารให้เติบโตได้ง่ายขึ้นทำให้กระบวนการทำธุรกิจห้องอาหารบรรลุผลสำเร็จแล้วก็จีรังยั่งยืนอยู่ได้อย่างนาน

     4. ต้องทราบดีว่าทำยังไงให้ปริมาณของอาหาร ออกมาใบหน้าเช่นเดียวกันทุกจาน

     ถึงแม้จะเปลี่ยนแปลงเชฟกี่คนก็ตาม ซึ่งที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารจะมีการคิดรายการอาหารรวมทั้งในการตวงการชั่งเป็นกรัม จำนวน วัตถุดิบ น้ำหนัก เพื่อให้ เชฟ คนทำอาหารแล้วก็พนักงานในส่วนครัว สามารถจัดเตรียมของกินรวมทั้งปรุงเมนูออกมาให้เค้าหน้าและจำนวนเช่นกันทุกจานโดยไม่มีข้อผิดเพี้ยน ไม่ใช่บางจานให้มากมายบางจานให้น้อย อย่างกับร้านอาหารตามสั่งธรรมดา ด้วยเหตุว่าโน่นจะทำให้ ขาดทุนและไม่มีความเป็นมือโปรทำให้เกิดผลเสียในด้านอื่นๆตามมาอีกหลายประเภท



     5.จำเป็นต้องรู้ว่าจะเลือกวัสดุอุปกรณ์สำหรับเพื่อการหุงหาอาหารอย่างไรให้แข็งแรงแล้วก็ใช้งานได้ยาวนาน

     ซึ่งเครื่องครัวไม่ใช่แค่ราคาไม่แพงหรือแพงอย่างเดียว จึงควรทราบเหตุว่าเครื่องไม้เครื่องมือห้องครัวแต่ละอย่างใช้ทำอะไร รวมทั้งมีแหล่งซื้อในราคาต้นทุนที่ไม่แพงเหลือเกิน สามารถใช้งานได้นานทนทาน มีการค้ำประกันรวมถึงจำเป็นที่จะต้องคุ้มทุนด้วย เพราะว่าวัสดุอุปกรณ์ประกอบอาหารนั้นราคาค่อนข้างสูงก็เลยจำเป็นต้องเลือกให้เยี่ยมที่สุด ซึ่งที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร จะเป็นผู้ที่ชี้แนะแหล่งจัดซื้ออุปกรณ์เครื่องครัวต่างๆใช้งานได้ยาวนานหลายปี ในราคาที่คุ้มที่สุด

     6.จำเป็นต้องเรียนรู้ในเรื่องของการตลาดร้านอาหารในยุคปัจจุบัน

     ซึ่งในสมัยก่อนนั้นกระบวนการทำธุรกิจร้านอาหาร จะมีเพียงแค่ 3 ปัจจัยสำคัญที่ หลายๆคนรู้ซึ่งก็คือรสของกิน การบริการที่ดี แล้วก็ความสะอาด แต่ในยุคปัจจุบันนี้มีเพิ่มขึ้นในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการตกแต่งห้องอาหาร เพื่อสร้างบรรยากาศยิ่งร้านค้าไหนมีกิมมิคให้กับลูกค้ามากขึ้น ร้านนั้นก็จะมีความน่าสนใจ ทำให้ลูกค้าต้องการเข้าไปรับประทานอาหารมากขึ้น ตัวอย่างเช่น ห้องอาหารที่ตกแต่งในสไตล์เวทมนตร์ เมื่อลูกค้าเข้าไปภายในร้านก็จะเห็นบรรยากาศถึงความเป็นคาถาต่างๆเมนูอาหารก็สุดครีเอทไม่ว่าจะเป็น ขนมเค้กรูปพระราชวัง, น้ำเปลี่ยนสี ฯลฯ ซึ่งนี่เป็นหลักการตลาดร้านอาหารที่สำคัญมากๆที่คุณจำเป็นจะต้องทราบว่าร้านของคุณนั้นจะขายของกินชนิดอะไร มีการตกแต่งแบบไหนสร้างบรรยากาศให้กับลูกค้าอย่างไรบ้าง รวมทั้งที่สำคัญก็คือกรุ๊ปลูกค้าเป็นใคร หากคุณยังไม่รู้จักเรื่องกลุ่มนี้ จะทำให้คุณไม่สามารถที่จะบริหารจัดการและเข้าใจถึงกรุ๊ปผู้บริโภคได้ เราขอแนะนำให้คุณมาที่นี่มีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร มีเชฟผู้มีฝีมือในเรื่องเกี่ยวกับการบริหารจัดการ ร้านอาหารแนวทางการทำการตลาดการคิดค้นสูตรเมนูอาหารให้รสอร่อย การควบคุมปริมาณเงินลงทุนต่างๆฯลฯ จะทำให้การ ทำห้องอาหารของคุณ รู้เรื่องได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นไม่ยากอีกต่อไปและก็คุณไม่ต้องหาเข็มในห้วงสมุทร เนื่องจากกลุ่มของที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารของเรา เป็นกลุ่มที่มีฝีมือและก็มีความรู้ความสามารถเฉพาะทางสามารถเสนอแนะหลักสูตร รับคิดสูตรของกิน ขยายสาขาแฟรนไชส์เรียนทำครัว เปิดร้านของกินส่งออกสินค้าต่างประเทศ เป็นต้น การันตีได้ว่าคุณมีความรู้และความเข้าใจและสามารถนำไปทำธุรกิจห้องอาหารให้ไปถึงเป้าหมายง่ายแบบมืออาชีพ

     7.ต้องทราบว่าเมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นคุณจะจัดการกับปัญหายังไง

     แม้ว่าคุณบริหารจัดแจงด้วยตัวเอง แต่ว่ายังไม่มีประสบการณ์ที่มากพอยืนยันว่าปวดศรีษะแน่นอน เนื่องจากปัญหาในร้านอาหารมีมากไม่น้อยเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นเรื่องของบุคลากร การขยายสาขา โดน complain ในเรื่องของรสชาติอาหาร หรือจำต้องจัดโปรโมชั่นการตลาดร้านอาหาร เพื่อชิงชัยกับ ร้านค้าอื่นๆเป็นต้น ถ้าว่าคุณมีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร ปัญหากลุ่มนี้จะถูกปรับแต่งโดยทันทีเพราะเรามีบริการข้างหลังการขายหากติดปัญหาอะไรก็แล้วแต่ดังเช่นว่า พนักงานห้องครัวลาออก ไม่มีคนควบคุมข้างในห้องครัว จะต้องขยายสาขา ทางคณะทำงานที่ปรึกษาและเชฟผู้มีประสบการณ์จะสามารถช่วยสอนให้ได้ โดยที่คุณไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาเทรนเอง ทำให้การบริหารจัดแจงธุรกิจร้านอาหารง่ายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า แล้วก็ยังเป็นเหตุให้แนวทางการทำธุรกิจร้านอาหารเติบโตอย่างยั่งยืนได้อีกด้วย เนื่องจากว่าสามารถแก้ปัญหาได้อย่างทันทีทันควัน รวมทั้งมีทีมงานมืออาชีพที่คอย support คุณตลอด

     8.จำเป็นต้องทราบว่าควรจะใช้ Social Media ในการทำการตลาดร้านอาหารในการโปรโมทยังไง

     ในยุคปัจจุบันนี้ Social Media มีผลอย่างมากที่จะสร้างการรับทราบให้กับกลุ่มลูกค้าของคุณโดยเฉพาะคลิปวีดีโอ ห้องอาหารที่เป็นไวรัลก็จะยิ่งสร้างการรับรู้ให้กับฝูงชนได้มากขึ้น ร้านค้าของคุณก็จะมีชื่อเสียง แต่หากว่าคุณยังไม่เก่งโซเชียลมีเดียในด้านการโฆษณา ควรว่าจ้าง influencer ไหม รวมทั้งทำเช่นไรให้คลิปเป็นไวรัล ชี้แนะเลยว่าที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารเรามีคณะทำงานที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านของแนวทางการทำการตลาด ร้านอาหารโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ซึ่งไม่ใช่แค่การทำตลาดออฟไลน์แม้กระนั้นจำเป็นที่จะต้องทำการตลาดออนไลน์แบบเข้มข้น เพราะเหตุว่ายุคนี้คนสร้างการรับทราบได้ผ่านโซเชียลมีเดียซึ่งบางร้าน อยู่ไกลมาก แต่ว่าก็ยังสามารถขายได้และขายดี เพราะยุคนี้โลเคชั่นมิได้มีผลสูงที่สุด แต่วิธีการทำการตลาดให้ลูกค้ามีความรู้สึกว่าว้าวและก็ติดอกติดใจจะยิ่งทำให้มีลูกค้าพึงพอใจและก็อยากจะมา ลองชิมอาหารที่ร้านค้าของคุณมากเพิ่มขึ้นถ้าหากประทับใจก็เกิดการบอกต่อแต่ว่าทั้งหมดทุกอย่างก็มีด้านบวกแล้วก็ด้านลบเนื่องจากว่าห้องอาหารหลายร้านดังมาจากโซเชียลมีเดียและ มีดราม่าจากโซเชียลเน็ตเวิร์คสิ่งเดียวกัน โดยเหตุนี้กลุ่มที่ปรึกษาด้านการตลาดร้านอาหารของเราก็จะคอยเสนอแนะรวมทั้งให้คำแนะนำในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการทำการตลาดด้านบวกแล้วก็แนวทางปกป้องไม่ให้เกิดดราม่าในด้านลบ ซึ่งเจ้าของกิจการร้านอาหารจะต้องรู้อย่างมากเพราะเหตุว่าต้องมีการเทรนบุคลากร รวมทั้งจำต้องดูแลบรรยากาศของกินความสะอาดแล้วก็การบริหารจัดแจงให้ยอดเยี่ยม เพื่อไม่ให้เกิดดราม่าและสร้างความตรึงใจให้กับลูกค้าจนกระทั่งเปลี่ยนมาเป็นลูกค้าประจำสุดท้าย

     ด้วยเหตุนี้ถ้าว่าคุณอย่างบรรลุความสำเร็จสำหรับเพื่อการทำธุรกิจร้านอาหารแบบมือโปรโดยไม่ต้องลองถูกลองผิด รวมทั้งมีที่ปรึกษาคณะทำงานมืออาชีพระดับเชฟ มีชื่อเสียงที่มีประสบการณ์ ในการบริหารจัดแจงห้องอาหารมายาวนาน ทั้งยังยังมีเชฟผู้เชี่ยวชาญของกินหลายหมวด เช่น เชฟอาหารไทย , อาหารอิตาเลียน อาหารจีน, อาหารญี่ปุ่น ,ของกินเกาหลี, บาริสต้า ที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์บาริสต้าที่ประเทศไทย ก็เลยทำให้ท่านสามารถเปิดร้านอาหารได้ทุกชนิดอีกทั้งร้านค้าคาเฟ่ ร้านขายกาแฟ เครื่องดื่ม หรือคิดสูตรเมนูอาหารที่แปลกใหม่ให้ร้านค้าของคุณมีเมนูซิกเนเจอร์ไม่ว่าจะเป็นของกินหรือเครื่องดื่มก็ตาม เมื่อมาที่นี่เรามีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร ซึ่งคุณจะได้รับสูตรของกินพร้อมเปิดร้านได้เลย มีวิธีการควบคุมรสที่นิ่ง รวมทั้งคืนทุนไวภายใน 1-3 เดือน สามารถขยายสาขาได้ง่ายจึงทำให้การทำธุรกิจร้านอาหารแบบมือโปร จะเติบโตได้อย่างยั่งยืน พร้อมกับมีบริการหลังวิธีขายดูแล support แก้ไขปัญหารวมทั้งเทรนนิ่งให้กับบุคลากรโดยที่คุณไม่ต้องเทรนเองอีกด้วย มาตรงนี้ได้เลย www.chefcookingbydaiki.com เราเป็น ที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารที่มากด้วยประสบการณ์จากเชฟชื่อดังระดับประเทศ ที่อยู่เบื้องหลังการบรรลุผลของห้องอาหารโด่งดังในไทยและก็เมืองนอกมาแล้วจำนวนมาก ต้องการเสร็จได้จำเป็นต้องเลือกที่นี่เพียงแค่นั้น สนับสนุนให้ธุรกิจร้านอาหารของคุณ ให้เป็นแถวหน้าในแวดวงของกินได้อย่างแน่นอน



Website: บทความ  การตลาดร้านอาหาร  https://www.chefcookingbydaiki.com/รับคิดสูตรอาหาร