͸Ժ

ผู้เขียน หัวข้อ: 10 ร้านสเต็กนำเข้ารสดี  (อ่าน 74 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Prichas

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12494
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
10 ร้านสเต็กนำเข้ารสดี
« เมื่อ: 26 2023-04-26 2023 01:%i:1682447763 »
“สเต็กเนื้อพรีเมียม” ที่พิถีพิถันสำหรับการคัดสรรเนื้อเกรดพรีเมียม รวมทั้งใช้เวลาการปิ้งค่อนข้างนาน เพื่อให้ได้แต่ละรายการอาหารที่ชื่นชอบแฟนเนื้อระดับพรีเมียมจริงๆแบบงี้คนรักสเต็กตรวจตราลองเนื้อร้านค้าที่ได้รับความนิยมเพลินแน่ สเต็กแต่ละคำจาก 9 ร้านค้านี้จะดีต่อดวงใจกระทั่งคนทานมากน้อยแค่ไหนจำต้องไปลองให้ได้นะคะ

Medium Rare Steak & Wine

ร้านสเต็กที่ยอดเยี่ยมในกรุงเทพ
Medium Rare Steak & Wine สเต๊กพรีเมียมร้านนี้เปิดบริการมาเป็นเวลา 3 ปีแล้วค่ะ ถือว่าเอาใจคอสเต๊กพรีเมียมที่กำลังอยากทานเนื้อประสิทธิภาพในราคาไม่แรงมากนักต้องมาให้ได้จ้ะ เว้นเสียแต่ราคาน่าทดลองเรื่องรสการปรุงสเต๊ก กระบวนการปิ้ง และก็ที่สำคัญที่สุดคือการบริการ พร้อมที่จอดรถคือสิ่งที่น่าดึงดูด ทั้งยังรองรับความอร่อย และยังรองรับความสบายสบาย

ทางร้านค้ามีเนื้อวัวนำเข้าจากออสเตรเลีย มีให้เลือก 4 เกรดค่า
1. Australian 150 Day Grain Fed ANGUS Beef
2. Australian 270 Day Grain Fed Black ANGUS Beef
3. Australian Wagyu Beef 7-weeks DRY-Aged Prime Ribs
4. Australian Wagyu Beef 12-weeks DRY-Aged Prime Ribs (เนื้อที่ผ่านขั้นตอน DRY-Aged ทำให้เนื้อมีรสชาติเข้ม นุ่ม และหอมเพิ่มมากขึ้น)

อีกเมนูที่อยากที่จะให้ทดลอง “1.9 โลกับวันจำพวกแบลคแองกัส 270 วัน ราคากิโลกรัมละ 2,590 บาท ผู้ใดกันแน่ต้องการทานสเต๊กพรีเมียมรสดีราคาคุ้มมาได้เลยที่ เว้นเสียแต่สเต๊กพรีเมียมที่ร้านยังมีกุ้ง Lobster เป็นๆปู Taraba เป็นๆด้วยนะคะ แฟนเนื้อยังได้พบกับเนื้อ Dry Aged กันด้วย พลาดไม่ได้จริงๆร้านนี้ โดยจุดเด่นของทางร้านค้าเป็น ชิ้นโต ขนาดใหญ่ และก็เป็นงานที่ดีเลิศเหมาะกับคนที่ต้องการจะกินหลายๆอย่างแรง

พิกัด : 12/1 ตรอก ประดิพัทธ์ 10 ตำบล สามเสนใน เขต พญาไท จังหวัด จังหวัดกรุงเทพมหานคร

โทรศัพท์ : 063-838-5389

Facebook : facebook.com/MediumRareBangkok/

Arno’s Butcher And Eatery (Narathiwat Ratchanakarin Road)

10 อันดับร้านอาหารสเต็กในกรุงเทพเป็นอย่างไร
House Of Steak
ถัดมาที่บนถนนนราธิวาส ซึ่งเต็มไปด้วยร้านอาหารมาก แต่ว่าสำหรับผู้ใดที่ชอบพอเนื้อวัว จะต้องขอบอกว่าทดลองแวะมาที่ Arno’s Butcher and Eatery กันค่ะ เป็นร้านสเต็กชื่อดัง ที่ตั้งอยู่ในซอกซอยจังหวัดนราธิวาส 20 ร้านค้าของเชฟ Arnaud Carre ซึ่งเป็นชาวประเทศฝรั่งเศส ผู้ที่มีความชำนาญทางด้านเนื้อวัว ซึ่งสะสมประสบการณ์การทำงานจากร้านอาหารต่างๆในนิวยอร์ก จนได้มาเปิดร้านสเต็กของตนเอง

บรรยากาศถูกตกแต่งมาในสไตล์ Casual แบบเรียบง่าย แต่มีสไตล์ เพิ่มดีเทลด้วยการใช้ผนังก้อนอิฐ ทำให้ดูคลาสสิค แล้วก็อีกฝั่งได้ใช้กระจกในการวางแบบทำให้ร้านดูเตียนโล่ง โปร่ง สบาย ทำให้มองดูวิวจากภายนอกได้ ทั้งยังยังคงใช้โต๊ะไม้คลุมด้วยผ้าคลุมโต๊ะลายสก๊อตสีแดง ทำให้บรรยากาศของร้านค้าดูเหมือนให้เป็นราวกับบ้านที่มองอบอุ่น มื่อเดินเข้ามาในร้านค้าก็จะพบกับตู้ขายเนื้อวัวที่ได้ผ่านการบ่มมาเป็นอย่างดี โดยจะให้ลูกค้าสามารถเลือกเนื้อได้ตามความต้องการ ต่อจากนั้นก็จะนำเนื้อไปชั่งน้ำหนัก แล้วก็นำไปปิ้งในระดับที่ลูกค้าเลือก

จานถัดมาที่ต้องการจะแนะนำรวมทั้งเป็นที่นิยมอยู่ไม่น้อยคือ Marrow Bones (350 บาท/โล) ไขกระดูกวัว ที่นำไปอบ ทำให้หอม รสออกมันๆเสิร์ฟคู่กับขนมปังอบกรอบ และทางร้านค้ายังชี้แนะให้จิ้มเนื้อกับซอส เพื่อเพิ่มความอร่อย โดยมีมาให้เลือก ทั้งหมด 4 ซอส ตัวอย่างเช่น ซอสเห็ด ซอสพริกไทยดำ ซอสทรัฟเฟิล แล้วก็ซอสแจ่ว (40 บาท/ซอส) Tasty Side Dishes

ปิดท้ายกับอาหารกินเล่นกันจ้ะ ทางร้านยังเสนอแนะให้สั่ง Spinach with Cheese (150 บาท) ผักโขมที่นำไปแต่งรส จากนั้นนำไปอบชีส เสิร์ฟมาร้อนๆนับว่าเป็นร้านสเต็กนำเข้าอีกที่รวมทั้งรสชาติที่ดีซึ่งมีคนบอกปากต่อปากให้ทดลองไปชิมกันค่ะ คนใดกันแน่ที่เป็นสาวกสเต็กเนื้อทั้งหลายแหล่ ก็ทดลองแวะไปชิมกันนะคะ บางครั้งก็อาจจะฟินอร่อยบินจนถึงเป็นร้านค้าโปรดอีกที่ก็ได้

พิกัด : 2080/2, ซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 20 กรุงเทพมหานคร

โทรศัพท์ : 02-678-8340

Facebook : facebook.com/arnos.suanplu/

The Capital By Water Library

รีวิวร้านค้าสเต็กที่ดีเยี่ยมที่สุด
ต่อมาแล้วก็ต่อกันด้วยที่สเต็กเกรดพรีเมียมจากประเทศญี่ปุ่น และก็ ซีฟู้ดสดตรงจากสมุทร เสิร์ฟแล้วที่ The Capital by Water Library ทดลองแวะมาให้รางวัลตัวเองด้วยสเต็กเนื้อหมูอิเบอริวัวคุณภาพดี ของกินจานนี้บางทีอาจจะกลายเป็นอาหารจานโปรดของคุณก็ได้ ชอบทานสเต็กที่ความสุกระดับไหนบอกทางร้านค้าได้เลย เชฟของทางร้านพร้อมปรุงให้ได้ตามความอยากได้ของคอสเต็กทุกคนค่ะ

เรามารีวิวเมนูฮอตได้รับความนิยมที่จำเป็นต้องสั่งค่ะ Baby cos salad (330) : มันเป็น caesar salad ที่ใส่ไข่ออนเซน(ไข่ลวกยางมะตูม)ลงไป เพิ่มความหวาน รวมทั้งรสครีมมี่ ให้กับสลัด อร่อยดีต้องใจ

Porterhouse steak (750g/3300) : เปนเนื้อตอนที่ชิ้นใหญ่สุดของส่วน T-bone ขอดีเป็นจะได้รับประทานเนื้อจาก 2 ส่วนเป็น striploin กับ tenderloin รสเนื้ออร่อยมากกกก ปิ้งมาได้สุกกำลังดี หอมนุ่มไม่เหนียวเลย ให้เรทอร่อยติดอันดับต้นๆในเมืองเลย

Victoria Lamb (800/1600) : เกือบจะมิได้กินที่เปนเอกลักษณ์ของเนื้อแกะ ก็อร่อยดีแต่หากให้เลือกจานเดียว เสนอแนะสั่งเนื้ออร่อยกว่า

Pork chop (750g/1950) : อร่อยใช้ได้เลย แม้กระนั้นธรรมดาไม่เคยสั่งหมูเลย สั่งแต่เนื้อเลยไม่ค่อยมีตัวเทียบในหัว แต่หมูก็คือหมู ถ้าเกิดเป็นคนรับประทานเนื้อสั่งเนื้อเถิดค่ะ โดยเนื้อร้านนี้จะรับประทานกับ เกลือเม็ด หรือไม่จะต้องจิ้มจะไม่ซอสมาให้ ตามสไตล์ steakhouse ของแท้ เพื่อได้ชิมรสชาติของเนื้อจริงๆ

Mashed potato (150) : เป็นที่เรียกเสียงเดียวกันจ้ะว่า อร่อยมาก เป็น mash potato ที่อร่อยที่สุดเท่าที่เคยรับประทานมาเลย เนื้อเนียนมาก รสหอมมัน คือ steak นิยังพอเพียงหากินร้านอื่นได้รสใกล้เคียง แต่ว่าจะมาซ้ำร้านนี้เพราะเหตุว่า mashed potato นิล่ะฟินมาก

รสของสเต็กส่วนมากนะคะ จะมีรสที่อร่อยใกล้เคียงคู่กับร้านดังในเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์เลย ด้านราคาก็พอกัน มีคนต่างมีความคิดเห็นว่าอร่อยเนื่องจากว่าใส่วัตถุดิบสดใหม่แล้วก็เครื่องปรุงที่ถึงเนื้อแบบครบถ้วนบริบูรณ์แรง

สำหรับร้านค้านี้จะมี complementary : เหล้าที่เปน signature ของที่นี่จิบล้างปากกินกับของหวานให้ทุกคน แก้วนี้ก็ชอบใจอร่อยดี แม้กระนั้นคนไหนขับขี่รถมาอย่าเผลอรับประทานมากมายหละ แบบแรงอยู่

เอ่ยถึงเรื่องเมนูและก็รสกันไปแล้ว มาพูดถึงเรื่องบรรยากาศกันบ้าง นั่งตรงโถงหน้าบาร์ เพดานสูง ขอบกระจก แอร์แอบไม่ค่อยเย็น ชี้แนะให้นั่งเข้าไปข้างในร้านค้าหน่อย เครื่องปรับอากาศจะเย็นกว่า การตบแต่งเป็น theme ธนาคารใน Chicago ส่วนตัวถูกใจเนื่องจาก มองสว่างดี ธรรมดาไปร้าน steak จะมืดๆทึมๆคนใดถูกใจแนวนี้ก็เสนอแนะให้ไปลองกันนะคะ

พิกัด : ชั้น 3 เอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ถนนสาทรใต้ ตำบลยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพมหานคร

โทรศัพท์ : 061-852-5451 , 094-726 7777

Facebook : facebook.com/pg/bangkokeatbig

Journey Of Meats

รีวิวร้านค้าสเต็กกรุงเทวดา
ต่อมาในแนวบ้านสไตล์อิงลิชคอจเทจ 2 ชั้นถูกแปลงตัวให้แปลงเป็นสเต็กเฮาส์ที่แบ่งพื้นที่เกือบกึ่งหนึ่งของชั้นแรกให้เป็นโซนสำหรับสายเนื้อ อีกทั้ง US. Black Angus, Wagyu และก็ Thai French รวมถึงเนื้อ Dry-aged ที่ทางร้านค้าทำเอง จุดๆนี้ก็เลือกจิ้มได้เลยตามน้ำหนักของเนื้อและความชอบใจ โดยราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 140-600 บาท แค่ชื่อร้านก็ประกันแล้วว่าร้านค้านี้ เนื้อแบบเน้นๆไม่ว่าจะเนื้อวัว ไก่ หมู หรือแกะ ตรงนี้เสิร์ฟเนื้อนำเข้าคุณภาพ คัดสรรมาอย่างยอดเยี่ยม ทั้งยังเนื้ออเมริกา ประเทศออสเตรเลีย หรือว่าโคขุนโพนยางคำ นอกนั้นยังมีเนื้อ Dry Aged ที่หมักจนนุ่มได้รสโดยทางร้านค้าเองสามารถเดินไปเลือกจำพวก รวมทั้งขนาดได้ดังที่อยากได้จากตู้ แล้วเอาให้เชฟปรุงในต้นแบบของทางร้านค้าได้เลย

จุดเด่นของที่นี่นะคะ คือลักษณะวัตถุดิบที่คัดเลือกเนื้อชิ้นโต คุณภาพจัดเต็ม เป็นเนื้อแกะ (220-450 บาท) เนื้อไก่ (150-550 บาท) และเนื้อหมู (300 บาท) ก็สามารถเลือกสั่งได้เช่นเดียวกัน สมกับเป็นชื่อ Journey of Meats ที่แท้ทรู

พอเลือกเนื้อสัตว์ที่ชอบได้แล้ว เชฟก็จะเอาไปปรุงเป็นสเต็กด้วยกระทะย่างหินลาวาภูเขาไฟ จุดเด่นของกระทะอย่างงี้คือมีกลิ่นสโม๊กเบาๆจากควันที่ได้จากน้ำรวมทั้งน้ำมันที่หยดลงบนหินลาวา วิธีการปรุงง่ายๆของร้านค้านี้คือการไม่ปรุงรสมาก ให้คุณภาพของพื้นที่ดีปฏิบัติหน้าที่ของมัน แล้วเสิร์ฟพร้อมซอสที่เลือกได้ทั้งยังแจ่วหอมแดง มิ้นท์ซอส เท็กซ์-เม็กซ์ บาร์บีคิว ซอสพริกไทยดำ ทาทาร์ซอส รวมทั้งเกรวี่

เว้นแต่เนื้อวัวที่ไม่ต้องการันแปลความหมายดีงาม ก็น่าจะเพียงพอทราบว่าพีคมากแค่ไหน ก็ยังมีความพีคกว่านั้นสำหรับคนถูกใจเนื้อหมู เป็นอาหาเครือญาติไส้กรอกหมูและแฮมรมควัน ที่ได้ร้านค้าไส้กรอกขวัญใจชาวฮิปสเตอร์งานครั้งฟต์อย่าง Ham Khun John มาเป็นซัพพลายเออร์ให้

เราชอบชุดไส้กรอกรวม ที่มีทั้งยังไส้กรอกหมูสด ไส้กรอกหมูรมควัน ไส้กรอกเนื้อลูกโค รวมทั้งไส้กรอกชีส (450 บาท) ทานคู่กับ Honey Mustard หรือ Sauerkraut Mustard สูตรพิเศษของที่ร้านค้าก็ฟิน !

หรือถ้าหากใครถนัดเมนูไทยๆหน่อย ตรงนี้ก็มีข้าวเนื้อน่องเอ็นแก้วตกใจพริก (300 บาท) ที่เป็นเนื้อเอ็นแก้วเน้นๆผัดพริกและสมุนไพรจนถึงหอม แต่ถ้าหากผู้ใดกันอยากได้รายการอาหารหน้าตาดีแถมยังรับประทานสนุกสนาน เราเสนอแนะให้จัดชีสเบอร์เกอร์ดีลักซ์ (440 บาท) มาทานได้เลย ความเก๋อยู่ตรงการเสิร์ฟในสไตล์ D.I.Y. ที่ให้ชีสมาพร้อมกระทะแล้วก็เตาเล็กๆละลายชีสเสร็จก็เฉือนลงบนขนมปังได้ตามที่ใจต้องการ จะใส่ซอสมากน้อยยังไงก็เอาที่สุขใจสบายพุงกันเลย

อีกอย่างที่ร้านนี้ขมักเขม้นไม่แพ้กันคือซีเล็คชันของเหล้าองุ่นลิสต์ (220-2500 บาท) ที่อิมพอร์ตมาจากฝรั่งเศส ชิลี สเปน อิตาลี ประเทศออสเตรเลีย อเมริกา และก็อัฟริกาใต้ สำหรับสายเนื้อใครกันแน่ที่จริงจังหัวข้อการ paring ของกินและก็ไวน์ รับประกันว่าที่นี่น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดในเขตพระราม 9-รามคำแหง อย่างยิ่งจริงๆค่า

พิกัด : พระราม9 ซอย41 รามคำแหง24 กรุงเทพฯ

โทรศัพท์ : 0-2077-60608

Facebook : facebook.com/JourneyOfMeats/
กรุงเทพ
ขอบคุณข้อมูลจาก https://xn--q3ca2aqa9cplh7jzf.com/%e0%b8%a3%e0%b8%b5%e0%b8%a7%e0%b8%b4%e0%b8%a7%e0%b9%81%e0%b8%99%e0%b8%b0%e0%b8%99%e0%b8%b3/10-%e0%b8%a3%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%99%e0%b8%aa%e0%b9%80%e0%b8%95%e0%b9%87%e0%b8%81%e0%b8%99%e0%b8%b3%e0%b9%80%e0%b8%82%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b8%aa%e0%b8%8a%e0%b8%b2%e0%b8%95%e0%b8%b4/