รับคิดสูตรอาหารการเปิดร้านของกินให้บรรลุผลสำเร็จ มีหลายปัจจัยประกอบกัน และปัญหาที่ร้านอาหารจำนวนมากเจอมันก็คือสูตร รสอาหารไม่นิ่ง ลูกค้าเข้ามาทานหลายครา รสชาติไม่ดังเดิม ร้านอาหารจำเป็นจะต้องจัดการกับปัญหานี้อย่างตรงจุด เพื่อสร้างความตรึงใจให้กับลูกค้า มากี่ครั้งรสชาติของกินจะต้องอร่อยอย่างเดิม เมื่อแก้ไขปัญหานี้ได้แล้ว สามารถนำไปขยายร้านอาหารเพิ่มได้ เนื่องจากว่ายิ่งมีหลายสาขายิ่งจะต้องคุมในเรื่องของรสชาติให้ดี แล้วก็จำต้องแบบเดียวกันทุกสาขา วันนี้พวกเราจะมาบอกเหตุผลว่าเพราะเหตุไรห้องอาหารควรต้องใช้ของสำเร็จรูป
สอบถามและอ่านรายละเอียดได้ตามนี้ >>
ที่ปรึกษาร้านอาหาร https://web.facebook.com/chefcookingbydaiki 1.ลดขั้นตอนการทำงานภายในห้องครัว
ถ้าร้านอาหารของที่เชฟรวมทั้งทีมงาน ควรต้องมานั่งจัดแจงของทุกสิ่งทุกอย่างด้วยตัวเอง จะก่อให้การทำงานล่าช้า และกำเนิดปัญหาในทันที เมื่อของที่จัดแจงไว้ไม่พอที่จะเสิร์ฟให้กับลูกค้า จำเป็นต้องทำใหม่ อย่างเช่น ซอสผัด ซึ่งต้องใช้เวลาในการต้มค่อนข้างจะนาน แม้กระนั้นจะดีมากยิ่งกว่าไหมแม้ว่าห้องอาหารของคุณใช้ซอสผัดสำเร็จรูป ซึ่งผ่านการปรุงรวมทั้งการต้มส่วนประกอบอย่างลงตัว เมื่อเอามาปรุงอาหารแล้ว รสอร่อยไม่ผิดเพี้ยน รวมทั้งยังช่วยประหยัดเวลาได้มากขึ้น ทำครัวได้ตาม Order ที่ลูกค้าสั่งได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้คณะทำงานภายในห้องครัวสามารถช่วยเชฟทำกับข้าวได้ เนื่องจากว่ามีซอสผัดสำเร็จรูปรวมทั้งสูตรของกินไว้ให้แล้ว ทำให้การทำงานด้านในครัวเร็วขึ้น
2.ย่นระยะเวลา
เมื่อมีซอสสำเร็จรูปไว้เป็นระเบียบแล้ว เชฟสามารถบริหารจัดแจงเวลาในการทำอาหารเพื่อเสิร์ฟลูกค้าให้ทัน โดยยิ่งไปกว่านั้นในช่วงที่ลูกค้าเยอะ เชฟและก็ คณะทำงานข้างในครัว ต้องทำงานแข่งกับเวลา ด้วยเหตุนี้การมีซอสสำเร็จรูปเป็นต้นว่า ซอสผัด จะช่วยย่นเวลา สามารถควบคุมปริมาณรวมทั้งคุณภาพของอาหารได้เป็นอย่างดี
3.ลด wasteหรือลดความสูญเสียที่จะเกิดขึ้นถ้าคำนวณเงินลงทุนวัตถุดิบไม่ถูก
ห้องอาหารเปิดใหม่หลายร้าน มักจะมีปัญหานี้ ด้วยความที่คาดการณ์ และสั่งซื้อวัตถุดิบมาเกินจำนวนที่ดินร้านค้าจำต้องใช้ จึงทำให้สูญเสียเงินลงทุนที่ตรงนี้ไปเยอะเลยทีเดียว เนื่องจากอาหารต้องใช้วัตถุดิบที่สด ใหม่ สะอาด โดยเหตุนั้นถ้าหากวัตถุดิบที่สั่งมาเกินเมื่อเหลือจำเป็นต้องทิ้ง เพื่อรักษาประสิทธิภาพแล้วก็มาตรฐานของร้านอาหารไว้ โดยเหตุนั้นการเลือกใช้ของสำเร็จรูป จะช่วยลดทุนในส่วนของความเสื่อมโทรมตรงนี้ไปได้ เพราะสามารถคำนวณจำนวนวัตถุดิบที่จำเป็นต้องใช้ในทุกๆวันได้อย่างแม่นยำ หากเหลือสามารถเก็บไว้ใช้ในคราวถัดไปได้ ได้แก่ ซอสผัด ถ้าว่าเชฟปรุงซอสด้วยตัวเองทุกครั้ง แล้วใช้ไม่หมดในวันแล้ววันเล่า ซึ่งซอสบางสูตรไม่สามารถที่จะเก็บไว้ได้ ต้องเททิ้งทั้งหมดทั้งปวง ทำให้จะต้องสูญเสียเงินลงทุนตรงนี้ไป ซึ่งไม่คุ้มเลย รวมทั้งถ้าหากกำเนิดปัญหานี้ขึ้นหลายครั้งจะทำให้ร้านอาหารขาดทุน แล้วก็เปิดบริการต่อไม่ไหว ด้วยเหตุผลดังกล่าวจำเป็นต้องแก้ปัญหานี้ให้ตรงจุด ด้วยการใช้ของสำเร็จรูปเหมาะสมที่สุด
4.เป็นการควบคุมรสชาติอาหารให้นิ่ง
ด้วยเหตุว่าวัตถุดิบที่ซื้อมาในแต่ละครั้งบางทีอาจจะแตกต่าง อย่างเช่นมะนาวที่เอามาคั้นน้ำ หากมะนาวน้ำมากมายใช้ไม่กี่ลูก ก็สามารถประกอบอาหารได้แล้ว แต่บางครั้งบางคราวก็พบมะนาวลูกเล็กน้ำน้อยจำเป็นต้องใช้มะนาวจำนวนไม่น้อย กว่าที่กำลังจะได้น้ำมะนาวพอเพียงในการทำอาหาร นอกนั้นรสชาติของวัตถุดิบก็เช่นเดียวกัน ถ้าหากได้วัตถุดิบที่ไม่เหมือนเดิม ทำให้เมื่อนำไปทำอาหารแล้ว รสผิดเพี้ยน โดยเหตุนี้วิธีการขจัดปัญหานี้ก็คือ การเลือกใช้ของสำเร็จรูป เพราะมีการควบคุมประสิทธิภาพ รส และจำนวนไว้เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว แค่เพียงนำมาปรุงตามสูตรอาหารของทางร้านค้าเท่านั้น ซึ่งไม่ว่าจะเป็นเชฟหรือทีมงานปรุง รสออกมาเหมือนเดิม อร่อยเช่นเดียวกันทุกจาน ซึ่งการใช้สูตรอาหารสำเร็จรูปมีความจำเป็น และก็ช่วยแก้ไขปัญหาด้านเจ้าหน้าที่ของทางร้านค้าได้ เช่น ถ้าหากเชฟในร้านหยุด ทางทีมงานผู้อื่นก็สามารถประกอบอาหารรสตามสูตรที่ได้ทำไว้ ตั้งแต่กรรมวิธีการจัดแจงวัตถุดิบ ชั่งน้ำหนักตวง และการปรุงรสส่วนนี้สำคัญมาก แต่เมื่อใช้ซอสผัดสำเร็จรูปก็อร่อยได้ เป็นการควบคุมปริมาณและก็ประสิทธิภาพของอาหารได้เป็นอย่างดี อร่อยแบบเดียวกันทุกคราว ถึงแม้ว่าจะมิได้ปรุงโดยเชฟมืออาชีพก็ตาม ทั้งการคิดค้นสูตรอาหารเมนูเฉพาะของทางร้านค้า ควรจะเลือกที่ปรึกษาร้านอาหาร รับคิดสูตรอาหาร ขายสูตรอาหารที่มีความชำนาญอีกทั้งในด้านอาหารแล้วก็การบริหารจัดแจงร้าน เพื่อร้านค้าของคุณมีรายการอาหารซิกข์เนเจอร์ประจำร้านที่คนใดกันมาก็จะต้องสั่ง และก็มีสูตรอาหารที่ใครกันแน่ทำก็อร่อย ทำให้ร้านอาหารของคุณเติบโตขยายสาขาได้ในอนาคต
นี่เป็นเหตุผลที่ห้องอาหารควรจะใช้ของสำเร็จรูป เช่น ซอสผัด รวมทั้งสูตรของกิน เป็นเทคนิคความสำเร็จของห้องอาหารที่ขยายสาขาทั่วทั้งประเทศ นิยมที่รู้เทคนิคนี้ เพื่อควบคุมรสชาติอาหารให้นิ่ง อร่อยพอดี อีกทั้งคุณภาพ ปริมาณแล้วก็การแต่งจาน เพราะว่าหัวใจของห้องอาหารที่สำคัญที่สุดหมายถึงรสชาติของกินอร่อย ทำให้ลูกค้าจะเกิดความประทับใจแล้วก็ความมั่นใจและความเชื่อมั่น เมื่อมาร้านนี้สั่งอาหารรสดังเดิมทุกหน อร่อยไม่มีผิดเพี้ยน จะทำให้ได้ใจลูกค้าไปเต็มๆและก็เกิดการบอกต่อ ลูกค้าจะชี้แนะให้ผู้อื่นมาทานที่ร้านค้านี้ ซึ่งเป็นการทำการตลาดไปในตัว โดยเหตุนั้นการใช้ของสำเร็จรูปมีสาระเป็นอย่างมากสำหรับห้องอาหารทุกร้านค้า เพราะว่านอกเหนือจากจะควบคุมรสชาติของกินให้อร่อย ดังเดิมทุกคราวแล้ว ยังช่วยลดขั้นตอนการทำงานข้างในห้องครัว ทุ่นเวลาแล้วก็ช่วยลดเงินลงทุนที่เกิดขึ้นมาจากความสูญเสียของวัตถุดิบที่เหลือทิ้ง ได้อย่างดีเยี่ยม เลือกใช้ของสำเร็จรูปทั้งที ต้องเลือกซอสผัดที่ควบคุมประสิทธิภาพและก็ความอร่อยดังต้มเอง ด้วยสูตรเฉพาะระดับเชฟมืออาชีพ แนะนำตรงนี้ https://www.chefjimfinthailand.com/ซึ่งมีซอสผัด น้ำจิ้มและซอสฯลฯ รวมถึงยังรับทำ OEM น้ำจิ้มเป็นสูตรเฉพาะสำหรับร้านค้าของคุณ ที่ไม่มีใคร เลือกของสำเร็จรูปสำหรับร้านอาหารจำเป็นต้องมาตรงนี้แค่นั้น
Website: บทความ
ขายสูตรอาหาร https://web.facebook.com/chefcookingbydaiki