kidsaraburi.com # The name of your forum.

หมวดหมู่ทั่วไป => ตลาดทั่วประเทศ => ข้อความที่เริ่มโดย: Prichas ที่ 20 2022-02-20 2022 10:%i:1645327657

หัวข้อ: รัสเซียอ้างถอนทหารจากชายแดนยูเครนต้องใช้เวลา
เริ่มหัวข้อโดย: Prichas ที่ 20 2022-02-20 2022 10:%i:1645327657
รัสเซียอ้างถอนทหารจากชายแดน (https://www.phuketthainews.com/Guestpost/)ยูเครนต้องใช้เวลา

นายดมิทรี เพสคอฟ โฆษกทำเนียบเครมลิน กล่าวว่า สหรัฐและองค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ (นาโต) ได้กล่าวหาโดยไม่มีมูลความจริงที่ว่ารัสเซียไม่ได้ถอนกำลังทหารจากชายแดนยูเครน

นายเพสคอฟระบุว่า การถอนทหารจำเป็นต้องใช้เวลา และกระทรวงกลาโหมของรัสเซียมีตารางเวลาที่ชัดเจนเกี่ยวกับการถอนกำลังทหารกลับสู่ฐานทัพ

"ทหารเหล่านี้ได้รวมตัวกันเพื่อซ้อมรบกันนานหลายสัปดาห์ จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะถอนกำลังทั้งหมดภายในวันเดียว โดยเราจำเป็นต้องใช้เวลา" นายเพสคอฟกล่าว
ทั้งนี้ ภาพถ่ายทางดาวเทียมจากบริษัทแม็กซาร์ เทคโนโลยีของสหรัฐเปิดเผยให้เห็นว่า กองทัพรัสเซียได้เคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์บางส่วนออกจากชายแดนยูเครนแล้ว แต่ก็มีการขนส่งอาวุธใหม่เข้ามา

หลักฐานดังกล่าวบ่งชี้ว่า รัสเซียยังคงตรึงกำลังทหารและมียุทโธปกรณ์จำนวนมากตามแนวชายแดนยูเครน แม้กองทัพรัสเซียกล่าวอ้างก่อนหน้านี้ว่ามีการถอนกำลังทหารบางส่วนออกไป

ทางด้านเจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐรายหนึ่งกล่าวว่า สหรัฐเชื่อว่าข้อกล่าวอ้างของรัสเซียเรื่องการถอนทหารออกจากชายแดนยูเครนเป็นเรื่องเท็จ

"รัฐบาลรัสเซียประกาศว่าได้ถอนทหารออกจากแนวชายแดนที่ติดกับยูเครน ซึ่งได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจากทั้งในสหรัฐและทั่วโลก แต่เรารู้ว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องเท็จ" เจ้าหน้าที่อาวุโสรายดังกล่าวระบุ และเสริมว่า รัสเซียได้เพิ่มกำลังทหารตามแนวชายแดนยูเครนมากถึง 7,000 นาย จากเดิมที่มีอยู่แล้ว 150,000 นาย