kidsaraburi.com # The name of your forum.

หมวดหมู่ทั่วไป => ตลาดทั่วประเทศ => ข้อความที่เริ่มโดย: Chigaru ที่ 04 2021-08-04 2021 16:%i:1628069577

หัวข้อ: AIS 5G เสริมโซลูชันควบคุมการผลิตระยะไกล หลังเอ็มโอยู Mitsubishi Electric - TKK
เริ่มหัวข้อโดย: Chigaru ที่ 04 2021-08-04 2021 16:%i:1628069577

(https://i.ibb.co/bvvL2JT/2021-08-04-115908.jpg)
นายธนพงษ์ อิทธิสกุลชัย หัวหน้าคณะผู้บริหาร กลุ่มลูกค้าองค์กร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส (https://www.astut.xyz/Guestpost/เทคนิคเรื่องบนเตียง-เรื/) กล่าวว่า ความตั้งใจของ AIS Business คือเข้าไปยกระดับขีดความสามารถของภาคอุตสาหกรรมการผลิตในไทย ให้สามารถขึ้นเป็นผู้นำในกลุ่มโรงงานอัจฉริยะ ด้วยการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วย

“การร่วมมือกับมิตซูบิชิ ที่มีความแข็งแรงด้านสายการผลิตในโรงงาน และ ทีเคเค ที่เชี่ยวชาญในการติดตั้งระบบควบคุมการผลิตอัตโนมัติ เมื่อผสมผสานกับโครงข่ายดิจิทัลของ AIS จะเข้าไปเสริมประสิทธิภาพการทำงานในภาคการผลิตได้”

จากความร่วมมือนี้ จะนำโซลูชันโรงงานอัตโนมัติ (Factory Automation) ให้โรงงานสามารถทำงานแบบระยะไกลได้ โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่มีความจำเป็นต้องลดความเสี่ยงของการติดเชื้อจากพนักงานในโรงงานต่างๆ

สำหรับระบบควบคุมทางไกล จะเข้าไปช่วยใน 4 ส่วนสำคัญ ประกอบด้วย Remote Monitoring ช่วยให้ ผู้บริหาร, หัวหน้างาน หรือ ผู้ดูแลเครื่องจักร สามารถตรวจสอบสถานะการผลิต สถานะเครื่องหรือ ประสิทธิภาพการผลิต ได้จากทุกที่ ทำให้สามารถบริหารจัดการการผลิตในภาพรวมได้ชัดเจน และยังมองเห็นปัญหาในภาพรวมเพื่อแก้ไขต่อไป

Remote Maintenance ลดระยะเวลาการเข้าหน้างานไปซ่อมบำรุงรักษา หรือตรวจสอบการทำงานเครื่องจักร และสามารถทำงานจากที่บ้านได้ Remote Development เพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการภาพรวมในการประสานงานกับหน่วยงานต่าง ๆ ภายในโรงงาน และ Remote Service บริการให้คำปรึกษาแบบทางไกลได้ทันที เมื่อเครื่องจักรมีปัญหาสามารถ เข้าแก้ไขปัญหาเบื้องต้นได้จากระยะไกลได้อย่างรวดเร็ว

นายวิเชียร งามสุขเกษมศรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค แฟคทอรี่ ออโตเมชั่น (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า Mitsubishi Electric ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาโดยตลอด มีการพัฒนาโซลูชัน และนำไปใช้งานจริงแล้วมากกว่า 10,000 โซลูชั่นทั่วโลก

“ความร่วมมือครั้งนี้ก็ทำให้การใช้งานจริงเกิดขึ้นในประเทศไทย เพื่อตอบสนองความต้องการภาคอุตสาหกรรม เชื่อมต่อข้อมูลทุกระดับด้วยอุปกรณ์ IoT ทั้งหมด ทำให้เกิดประโยชน์กับการทำงานในทุกส่วน ไม่ว่าจะเป็นการลดค่าใช้จ่าย เพิ่มประสิทธิภาพโรงงานและสนับสนุนระบบการผลิตในอนาคตทั้งกระบวนการผลิต”

นางกัลยาณี คงสมจิตร ประธานบริหาร บริษัท ทีเคเค คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวเสริมว่า เป้าหมายของความร่วมมือนี้ คือการยกระดับภาคอุตสาหกรรมของไทยให้ก้าวไปอีกขั้น ด้วยการนำเทคโนโลยีเข้ายกระดับการทำงาน เข้าใจปัญหาและตอบโจทย์ความต้องการอย่างแท้จริง