͸Ժ

ผู้เขียน หัวข้อ: ที่นอนเด็กแบบไหนที่คุณพ่อเลือกซื้อมากที่สุด  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ skyzy.z88

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 289325
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ที่นอนเด็กแบบไหนที่คุณพ่อเลือกสรรซื้อมากที่สุด

ที่นอนเด็ก เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ให้ความสวมใส่ใจเป็นพิเศษในการเลือกสรรซื้อ ที่พอเหมาะคือจำต้องสอดคล้องพร้อมด้วยการนอนของเด็กๆ ที่หลับสบายและหลับสนิทตลอดคืน แต่ในขณะเดียวกันที่นอนเด็กอ่อนก็มีอยู่หลากหลายสไตล์ให้เลือก ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวมความชื่นชมของสไตล์ ที่นอนเด็กแรกเกิดมาฝากเพื่อประกอบการตัดสินใจ ที่นอนเด็กอ่อนที่คุณพ่อคุณแม่เลือกซื้อที่นอนเด็กที่คุณพ่อคุณแม่เลือกสรรซื้อจะเป็นแบบไหน เรามาดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

เตียงไม้
อันดับหนึ่งสำหรับที่นอนเด็กยอดนิยมประจำปี 2017 ขอยกให้พร้อมด้วยเตียงไม้ ที่ถึงแม้จะเป็นที่นอนเด็กที่มีราคาสูงที่สุดถึงหลักหมื่น แต่ในพ่อแม่ที่คำนึงถึงการใช้งานระยะยาว จะลงทุนซื้อเตียงไม้ไปเลย สาเหตุสำคัญที่เป็นปัจจัยหลักก็คือความแข็งแรงทน สามารถใช้งานได้อย่างนาน และด้วยความมั่นคงจะยังช่วยเหลือให้เด็กนอนหลับได้สบายอีกด้วย เหตุเพราะเตียงไม้หากมีวัตถุมากระแทกโดยบังเอิญ แบบไม่แรงมากนักก็ยังคงจะนิ่งสนิท ไม่สั่นสะเทือนกวนใจเวลานอนของเด็กๆ
 
ชุดที่นอนมุ้ง
เพื่อชุดที่นอนปูกับพื้นพร้อมมุ้งในตัว เป็นอีกหนึ่งแบบที่นอนเด็กที่ได้รับความนิยม ราคาประหยัดมากแค่หลักร้อยก็สามารถซื้อไว้ครอบครองได้แล้ว สิ่งของที่สำคัญในการเลือกสรรซื้อคือที่นอนจะจำต้องทำจากเนื้อผ้าที่นอนสบาย ไม่ระคายเคืองผิวเด็ก จุดแข็งของที่นอนแบบนี้คือสามารถพับเก็บได้ พกพาไปที่ไหนๆ ได้สบาย คุณแม่บางท่านอาจซื้อที่นอนแบบนี้เอาไว้เสริมเพื่อพกพาลูกน้อยไปที่ไหนต่อไหน แต่ก็อาจมีเตียงนอนที่เป็นสำคัญให้ลูกแหวกแนวหาก

Playpen
เป็นอีกหนึ่งแบบที่ได้รับความชื่นชมไม่แพ้กันพร้อมด้วย Playpen สำหรับนอนและคลานเล่นในเตียง มีให้เลือกสรรหลายขนาด สำหรับเด็กแรกเกิดและเด็กที่โตขึ้นมาหน่อย แบบนี้คุณแม่บางท่านมองว่าไม่เหมาะที่จะใช้งานในระยะยาว เพราะเมื่อเด็กโตขึ้นอาจคับแคบไป แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น Playpen ก็ยังได้รับความนิยมชมชอบไม่น้อย เพราะใช้เป็นที่นอนเด็กก็ได้ หรือจะให้เป็นที่เล่นของเด็กเพื่อฝึกการเคลื่อนไหวก็ได้เช่นกัน

เปลไกว
เปลไกวก็ได้รับความชื่นชอบไม่น้อยเช่นกัน เหมาะสำหรับกล่อมให้ลูกหลับสนิท เวลาลูกน้อยร้องไห้กระจองอแงไม่ยอมหลับยอมนอน คุณพ่อคุณแม่บางท่านซื้อเสริมเอาไว้เพื่อกล่อมลูกเป็นพิเศษ พอเด็กหลับก็ย้ายลงเตียง แต่เนื่องจากเปลสามารถไกวได้ทุกขณะ ไม่มีความมั่นคง เพื่อคุณพ่อคุณแม่ที่ซื้อเปลไว้อย่างเดียวไม่มีเตียง หากเด็กหลับไปแล้ว และมีอะไรมากระแทกเปลเข้าหน่อย เด็กก็อาจจะตื่นอีก จึงได้รับความชื่นชมน้อยลงมาเป็นลำดับ

ที่นอนปิคนิค
คล้ายพร้อมกับข้อ 3 แค่แต่ปลอดมุ้ง มีแต่ที่นอนเพื่อปูนอนให้ลูกๆ จุดเด่นคือสามารถพับเด็บและพกพาง่ายเช่นกัน เหมาะเพื่อให้เด็กๆ เอาไว้นอนหลับกลางวัน แต่ถ้าหากจะใช้เป็นที่นอนเด็กตอนกลางคืนก็คงต้องหามุ้งมากางให้แตกต่างหาก เว้นแต่ว่าว่าที่ที่อยู่อาศัยมีมุ้งลวดมิดชิด และคอยป้องกันยุงเข้าที่อาศัยอยู่แล้ว


 

Tags : ที่นอนเด็ก