ผู้เขียน หัวข้อ: ซื้่อ Tablet ไว้ใช้อะไร มีอะไรที่ เหมาะสม  (อ่าน 818 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ prasit

  • สมาชิกระดับสูง
  • ****
  • กระทู้: 104
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
โทรศัพท์ ท่องเวบ อ่านข่าว เล่นเฟซ เล่น line ถ่ายรูปทำงาน ถ่ายรูปสนุกๆ  ใช้ gps นำทาง ตรวจหวย เล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง อ่าน e-book อ่านการ์ตูน จัดตารางทำงาน จดบันทึก ตั้งเตือน ตั้งปลุก ทำบัญชี ดูร้านผ่านกล้อง ฯลฯ

เสมือนส่วนหนึ่งของชีวิตไปซะแล้ว

สำหรับผมนะครับ ไว้ใช้ในยามที่เราต้องเดินทาง หรือต้องนั่งคอยอะไรซักอย่างคนเดียว จะได้มีอะไรทำ เช่น เล่นเกมส์ ดูหนัง อ่าน e-book นะครับ อีกอย่างเวลาที่เราอยู่นอกบ้าน เช่น บนรถประจำทาง ร้านกาแฟ บางทีเราต้องการทำงาน หรือฝึกภาษา เราไม่จำเป็นต้องพก Notebook หรือหนังสือเล่มใหญ่ๆ แค่ Load เข้าเครื่อง Tablet แล้วเอามาเปิดฟังหรืออ่านนะครับ ไม่เกะกะเทอะทะด้วย ตอนนี้ผมใช้โทรศัพท์มือถือรุ่นที่รับสายเข้า+โทรออกอย่างเดียว ไม่มีกล้อง เครื่องละ 890 บาท แต่ใช้ Tablet ด้วย บางคนอาจบอกว่า อ้าว! ทำไมไม่ใช้ Smart Phone ล่ะ ทำได้ทุกอย่างในเครื่องเดียว ส่วนตัวแล้ว ผมชอบ Tablet มากกว่า Smart Phone ตรงที่ขนาดของหน้าจอที่ใหญ่กว่า อ่าน e-book แล้วไม่ต้องคอยย่อขยายตลอด ดูหนังก็ไม่ปวดตามานั่งเพ่ง Subtitle น้ำหนักก็ไม่หนักมาก สำหรับมือถือเครื่องเก่าก็ตอบโจทย์ผมได้อยู่แล้ว (แค่รับสายเข้า+โทรออก) นี่ล่ะครับเหตุผลที่ผมซื้อ Tablet


สำหรับผมขอตอบด้วยภาพIpad2 เอาถามถึงประโยชน์ตอบยากครับ เพราะผมเอามาใช้แทนnotebookเลย ชีวิตประจำวันที่ใช้ก็ ลอกงานบนเฟส ถ้าบนiphoneต้องแหกตาดู แต่ipadไม่ต้องซูม สบายตามาก และเอาไว้ฟังเพลง เล่นเกมส์(มันสนุกกว่าiphoneเยอะอยู่) และเอาไว้ดูหนังเวลาเดินทางไกล(ชอบตรงนี้มาก เพราะมันดูได้นานมาก ) เคยอยู่บนรถไฟ กรุงเทพ-เชียใหม่ 14ชั่วโมง เล่นipadคู่กับiphone แต่ipadแบตไม่หมดแต่iphoneต้องใช้แบตสำรอง
ประมาณนี้ครับ


ผมคิดว่าคนที่บอกว่าใช้แทน Notebook คงเฉพาะงานบางงานนะครับ เช่น การอ่าน e-book, ดูหนัง, ฟังเพลง, เล่นเกมส์ แต่บางอย่าง Notebook ก็ทำงานได้สะดวกกว่า เช่น การทำรายงาน, การพัฒนาซอฟต์แวร์ (ซึ่งไม่สามารถทำได้บน Tablet) เป็นต้น ต้องเข้าใจว่าไม่มีอะไรทำได้ all-in-one แล้วแต่ละอย่างดีกว่าแบบเดิมนะครับ มันขึ้นกับวัตถุประสงค์การใช้งาน ถามว่าถ้าผมต้องการฝึกภาษา หรืออ่าน e-book คงไม่สะดวกแน่ ถ้าต้องพก Notebook ในการขึ้นรถโดยสารประจำทาง หรือรถไฟฟ้า อีกอย่าง Notebook กว่าจะ Booth ขึ้นพร้อมใช้งาน อย่างน้อยต้องรอ 1-2 นาที ไม่เหมือน Tablet แค่กดปุ่ม Power ก็เล่นได้แล้ว (เว้นแต่ Notebook คุณจะ Herbinate หรือ Standby ไว้)


แล้วพวกคุณคิดว่า ใช้ Tablet ทำอะไรได้บ้าง