ผู้เขียน หัวข้อ: วิตามินซีมีประโยชน์อะไร อยากรู้ไหม ดีกว่าที่คุณคิด  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ suChompunuch

  • สมาชิกระดับสูงอย่างยิ่ง
  • ******
  • กระทู้: 60092
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด

คุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากน้ำผึ้ง - มะนาว ช่วยให้สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงได้เช่นไร
.

1. ทุเลาอาการไอ
ในน้ำมะนาวมีกรดซิตริกและก็วิตามินซีจำนวนหลายชิ้น กรดซิตริกในน้ำมะนาวก็มีฤทธิ์ช่วยบรรเทาอาการลดไข้ อาการกระหายน้ำ ช่วยเปียกชื้นบริเวณคอ รวมทั้งวิตามินซีมีคุณประโยชน์ช่วยแก้อาการหวัดอีกด้วย แล้วก็เมื่อจิบน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นและน้ำผึ้งด้วยแล้ว ฤทธิ์เหมือนยาปฏิชีวนะในน้ำผึ้งก็จะช่วยจัดการกับคราบเชื้อไวรัสที่ทำให้พวกเราไอ แก้ไอได้อย่างไม่ยากเย็นอะไรเลย

2. แก้เจ็บคอ
ถ้าเกิดคุณมีอาการเจ็บคอ เสมือนจะไข้ ทดลองจิบน้ำผึ้งมะนาวอุ่นๆโดยบีบมะนาวโดยประมาณครึ่งลูก ผสมกับน้ำอุ่น 1 แก้วกาแฟ แล้วก็ตักน้ำผึ้งราวๆ 2 ช้อนชาลงไปคนจะกว่าจะเข้ากัน ทั้งวิตามินซี กรดซิตริก แล้วก็ฤทธิ์ฆ่าเชื้อโรคเชื้อไวรัสของน้ำผึ้งก็จะบรรเทาลักษณะของการเจ็บคอที่เป็นอยู่ได้

3. ช่วยกระตุ้นแนวทางการทำงานของระบบการทำงานเกี่ยวกับการย่อยอาหาร
การกินน้ำผึ้งมะนาวก็เป็นผลดีต่อระบบที่ทำหน้าที่สำหรับการย่อยอาหารด้วยเหมือนกันจ้ะ ด้วยเหตุว่าในน้ำผึ้งเองมีฤทธิ์คล้ายโพรไบโอติเตียนก ก็เลยช่วยปรับสมดุลลักษณะการทำงานของลำไส้ได้ทั้งด้วยความที่มีคุณลักษณะคล้ายยาปฏิชีวนะชนิดเบา น้ำผึ้งก็เลยช่วยกำจัดแบคทีเรียตัวร้ายในไส้ได้พอสมควรด้วยระบบการทำงานด้านการย่อยอาหารของเราจึงมีความสมดุล ดำเนินการคล่องขึ้นกว่าเดิมได้ในระดับหนึ่ง นอกจากนี้มะนาวเองก็เป็นสมุนไพรที่มีคุณประโยชน์ช่วยแก้อาการท้องอืด ท้องเฟ้อด้วยอีกทาง ดังนั้นคนไหนกันที่ระบบที่ทำหน้าที่สำหรับการย่อยอาหารเหมือนจะป่วยไข้ๆจิบน้ำผึ้งมะนาวสักแก้วเลยดีไหมล่ะ

4. แก้ท้องผูก
มะนาวมีฤทธิ์กระตุ้นลักษณะการทำงานของลำไสัได้ในบางบุคคล เนื่องจากว่าจัดเป็นยาระบายอ่อนๆซึ่งถ้าเกิดต้องการจะดื่มน้ำมะนาวแก้ท้องผูก แนะนำให้กินน้ำมะนาวผสมน้ำผึ้งแทนการใส่น้ำเชื่อมหรือน้ำตาล เพื่อช่วยลดปริมาณแคลอรีและก็จำนวนน้ำตาลที่ร่างกายจะได้รับและสิ่งสำคัญเป็นจำเป็นต้องจิบน้ำผึ้งมะนาวในช่วงเช้า ก่อนที่จะรับประทานอาหารยามเช้าได้จะยิ่งดี ซึ่งก็จะช่วยระบายท้องได้ดีมากว่ายาระบายเป็นไหนๆ

5. คุ้มครองป้องกันโรคกระเพาะเยี่ยวอักเสบ
โรคกระเพาะเยี่ยวอักเสบเกิดขึ้นจากการที่ร่างกายติดโรคแบคทีเรีย ซึ่งสภาวะนี้ชอบกำเนิดกับเพศหญิงมากยิ่งกว่าเพศชาย เหตุเพราะท่อปัสสาวะของผู้หญิงมีขนาดสั้น แล้วก็อยู่ใกล้กับทวารหนัก ช่องทางติดเชื้อโรคแบคทีเรียจากทวารหนักก็เลยมีมากกว่าผู้ชาย แต่โรคนี้น้ำผึ้งมะนาวช่วยคุ้มครองปกป้องได้ค่ะ เนื่องด้วยมะนาวเป็นสมุนไพรที่มีโพแทสเซียมค่อนข้างสูง รวมทั้งสารชีวเคมีตัวนี้ก็มีฤทธิ์ช่วยขับสารพิษที่หลงเหลืออยู่ในกระเพาะปัสสาวะและตับออกไปได้ อีกอย่างก็อย่าลืมสรรพคุณเหมือนยาปฏิชีวนะของน้ำผึ้ง ที่จะช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่บางทีอาจหลงเข้ามาในร่างกายพวกเราด้วยนะ

6. ปลุกความมีชีวิตชีวาให้ร่างกาย
รสเปรี้ยวอมหวานของน้ำผึ้งมะนาวช่วยปลุกความสดชื่นให้เราได้แน่ๆรวมทั้งในทันทีด้วยจ้ะ เนื่องจากว่าในน้ำผึ้งมีฟรุกโตสและก็เดกซ์โทรสจากธรรมชาติแท้ๆร่างกายจึงดูดซึมเข้ากระแสโลหิตได้ง่าย จากที่รู้สึกเพลียๆเมื่อยล้าก็จะคล่องแคล่วมากขึ้น ทั้งยังกลิ่นสิบอกแล้วก็รสชาติเปรี้ยวๆของมะนาวก็ยังช่วยเติมความรู้สึกมีชีวิตชีวาให้กับพวกเราได้โดยผ่านทางระบบประสาทสัมผัส ยิ่งแม้ดื่มน้ำผึ้งมะนาวใส่น้ำโซดา ก็จะชื่นบานซาบซ่าดียิ่งกว่าน้ำอัดลมอยู่หลายขุม

7. ลดหุ่น
ข้อความสำคัญเรื่องสรรพคุณน้ำผึ้งมะนาวที่ช่วยลดความอ้วนการกินมะนาวน้ำผึ้งก่อนกินอาหารยามเช้าบางทีอาจช่วยลดความอ้วนได้จริง ในกรณีที่พวกเราดื่มน้ำผึ้งมะนาวแทนน้ำหวานที่เคยกินในทุกเช้าตรู่ การกินน้ำผึ้งมะนาวของเรานั้นจะช่วยทำให้รู้สึกอิ่มเร็วขึ้น กินอาหารได้ลดน้อยลงกว่าเดิม เนื่องจากว่าอันที่จริงแล้วน้ำผสมน้ำผึ้งและมะนาวที่พวกเราดื่มเข้าไปจะไปเพิ่มพื้นที่ในกระเพาะ ทำให้พวกเรารู้สึกอิ่มในระดับหนึ่ง รวมทั้งน้ำผึ้งเองก็มีคุณสมบัติดูดซับเร็ว ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดเรามากขึ้น จากรุ่งอรุณๆที่รู้สึกหิวมากๆก็จะมีความหิวลดน้อยลง ความอยากอาหารก็น้อยลงไปด้วย


พอใจคอลลาเจนน้ำผึ้งมะนาว  เพียงแค่ 390 บาท 100 กรัม


เครดิต : https://www.imepepide.com

Tags : คอลลาเจน,วิตามินซี,น้ำผึ้งมะนาว