ผู้เขียน หัวข้อ: สูตรไข่ตุ๋นหนักเครื่อง  (อ่าน 20 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Mmint

  • ทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 11
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
สูตรไข่ตุ๋นหนักเครื่อง
« เมื่อ: ตุลาคม 28, 2018, 07:29:13 PM »
สูตรไข่ตุ๋นหนักเครื่อง เมนูไข่ง่าย ๆ อร่อยนุ่มนิ่มอิ่มท้องยาม

เช้า
มีความเนียนนุ่มระดับสิบ กับไข่ตุ๋นหนักเครื่อง เมนูไข่ ใส่

เครื่องแน่นเต็มคำ เคี้ยวอร่อยนุ่มละลายในปาก เสิร์ฟกับ

ข้าวสวยเติมความอิ่มท้องยามเช้า

 หลายคนคงคุ้นปากกับเมนูไข่ตุ๋น ตั้งแต่วัยเยาว์ ครั้นไปหา

ซื้อก็มีแค่ไข่ตุ๋นกับกระเทียมเจียวโรยหน้า คงจะดีถ้าใส่

เครื่องเคราอื่น ๆ ให้ดูน่ากินขึ้นไปอีก กระปุกดอทคอมขอนำ

เสนอวิธีทำไข่ตุ๋นหนักเครื่อง เช่น ไข่ตุ๋นไมโครเวฟ ไข่ตุ๋น

ต้มยำ มาม่าไข่ตุ๋น เป็นต้น เตรียมไข่สักโหลแล้วทำวนไป

เลยจ้า

928bet

1. ไข่ตุ๋น 5 สี

     เมนูไข่ตุ๋นธรรมดาคงต้องชิดซ้ายให้กับไข่ตุ๋น 5 สี สูตร

จาก นิตยสารแม่บ้าน ใส่เครื่องหลากสีสันอย่างเห็ดหอม

แครอท ฟักทอง ต้นหอม และหอมหัวใหญ่ ท็อปด้วยกุ้งเนื้อ

เด้งปิดท้าย

ส่วนผสม ไข่ตุ๋น 5 สี

      • ไข่ไก่ 2 ฟอง
      • ไข่ไก่ (เฉพาะไข่ขาว) 2 ฟอง
      • น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
      • ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
      • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
      • น้ำมันงา 1 ช้อนชา
      • กุ้งสับ 3 ตัว
      • เห็ดหอมหั่นบาง ๆ 2 ดอก
      • แครอทหั่นเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
      • ฟักทองหั่นเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
      • หอมหัวใหญ่หั่นเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
      • น้ำเปล่า สำหรับนึ่ง
      • ต้นหอมซอย 2 ต้น

วิธีทำไข่ตุ๋น 5 สี

     1. ผสมไข่ไก่ ไข่ขาว และน้ำเปล่า ปรุงรสด้วยซอสหอย

นางรม ซีอิ๊วขาว และน้ำมันงา ตีให้เข้ากัน กรองด้วย

ตะแกรงตาถี่ 2 รอบ

928bet

     2. เตรียมถ้วยดินเผาที่ทนความร้อน 100 องศา

เซลเซียส ใส่กุ้งสับ เห็ดหอม แครอท ฟักทอง และหอมหัว

ใหญ่ ตักไข่ที่กรองเรียบร้อยแล้วใส่ลงไปในถ้วย
     3. นำลังถึงใส่น้ำเปล่าตั้งไฟให้เดือดเรียงถ้วยใส่ในลังถึง

ยกขึ้นนึ่งด้วยไฟปานกลาง นานประมาณ 15-18 นาที ยกลง

โรยต้นหอม จัดเสิร์ฟ

     + ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ ไข่ตุ๋น 5 สี เมนูไข่หลากสีสันเนื้อ

เนียนนุ่ม ทำง่ายประโยชน์

ล้ำ

928bet


++++++++++++++++++