ผู้เขียน หัวข้อ: บริการให้เช่าทีวี บริษัท Workgroup เราจะบริการให้ดีที่สุด  (อ่าน 32 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ seoonline12

  • สมาชิกระดับสูงอย่างยิ่ง
  • ******
  • กระทู้: 605
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
บ.เวิร์คกรุ๊ป เทค บริการให้เช่าnotebook/ Notebook / LED-TV / Projector / Touchscreen / Video Wall / Signage Digital / ตู้คีออส และอื่นๆ บ.เวิร์คกรุ๊ป เทค บริการให้เช่าคอมพิวเตอร์ / Notebook / LED-TV / Projector / Touchscreen / Video Wall / Signage Digital / ตู้คีออส และก็อื่นๆ
 
คณะทำงานที่มีประสบการณ์รอให้บริการเช่าทีวี มีเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพ มีระบบระเบียบการตรวจเช็คอุปกรณ์ให้พร้อมบริการอยู่เสมอ ให้บริการด้วยความตั้ง ส่วนตัวสำหรับเรา ประสบการณ์ของลูกค้า เป็นสิ่งสำคัญที่สุด

 - ให้บริการมาแล้วเป็นเวลา 11 ปี มีทีมงานที่มีประสบการณ์รอให้บริการ
 - มากยิ่งกว่า 3,000 บริษัทและหน่วยงาน ที่ไว้วางใจใช้บริการเรา
 - มีระบบระเบียบการตรวจเช็ควัสดุอุปกรณ์ให้พร้อมบริการอยู่ตลอด
 - ให้บริการด้วยความมุ่งมั่น ส่วนตัวเรา ประสบการณ์ของลูกค้า คือสิ่งจำเป็นที่สุด
 
สนใจบริการติดต่อพวกเรา เวิร์คกรุ๊ป คลิ๊กที่มองเพิ่มได้เลยครับผม

โทรติดต่อเรา : 080-075-3399 , 062-983-5599
email : team@work2007.com
Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40workgroup
Facebook : https://www.facebook.com/workgroup2550
Website : http://www.workgrouptech.com
 

 
หน้าจอโน๊ตบุ๊คขนาดใด ที่เหมาะสมกับการใช้แรงงานมากมายของคุณที่สุด ?

     - โน๊ตบุ๊คขนาด 14.0 นิ้ว -
เมื่อพูดถึงโน๊ตบุ๊คขนาด 14 นิ้ว นั้น อย่างแรกที่หลายๆคนต่างนึกถึงเป็นขั้นแรกเลยก็คือ "ความสะดวกสบายสำหรับการนำเอา" เพราะเหตุว่าด้วยขนาดหน้าจอและรูปร่างเครื่องที่มีราคาตั้งแต่ หนึ่งหมื่นต้นๆไปจนกระทั่ง สามหมื่นปลายๆในบางรุ่น ขนาด 14 นิ้วมักจะชูคุณลักษณะเด่นในเรื่องของน้ำหนักตัวเครื่อง โดยมักจะอยู่ที่ประมาณ2 โล รวมเม้าส์ อแดปเตอร์ชาร์จกางทด้วยก็ราว2.4 กิโล ซึ่งนับว่าเข้าขั้นที่ค่อย รวมทั้งนำพาสะดวก นอกจากจะเป็นรุ่นที่เป็นชนิด Ultrabook เน้นย้ำบางเบา น้ำหนักตัวเครื่องประมาณ1.6 กิโลกรัม ถือมือเดียวแบบชิวๆได้สบาย เมื่อเราเอ๋ยถึงจุดด้วยของขนาด 14 นิ้ว ส่วนมากถ้าหากว่าป็นโน๊ตบุ๊คที่แพงตั้งแต่หมื่นต้นๆไปจนถึงสองหมื่นกว่าๆชอบได้สเปคที่ไม่ค่อยสูงเท่าไรนัก จะเน้นย้ำไปทางใชัพลังงานน้อยลงอย่าง CPU รหัส U ที่เหมาะกับการใช้แรงงานเอกสาร เล่นเว็บไซต์ทั่วๆไป กินพลังงานต่ำ ใช้งานนอกสถานที่ได้แบบชิวๆโดยไม่ต้องกลัวว่ากางทจะหมดไว แม้กระนั้นด้วยความเป็นจอขนาดเล็กนั้น ผู้ผลิตมักจะใส่หน้าจอที่มีความละเอียดเพียง HD 720p (1366x768) มาให้เพียงแค่นั้น ถ้าหากว่ากันตามตรงเลยเป็นเช่าคอมพิวเตอร์ ความละเอียดเพียงเท่านี้เมื่อเทียบกับขนาดจอ ถือว่าเข้าขั้นที่ "พอเพียงรับได้" แต่เนื้อหาของภาพรวมทั้งตัวอักษรจะไม่ได้คมมาก ทำให้พิกเซลที่อัดแน่นบนจอขนาด 14 นิ้ว เมื่อคำนวนกับระยะห่างของสายตากับตัวเครื่องที่พอดิบพอดี จะมีเพียงแต่ 112 พิกเซล/ตารางนิ้ว หรือ 112 ppi (ที่ระยะสายตาห่างจากตัวเครื่อง 35.56 cm) นอกเหนือจากจอ HD 720p แล้ว ส่วนมากจะยังมาพร้อมกับพาเนลจอ TN ที่จะต้องพูดว่าเป็นตัวการที่ทำให้พวกเราต้องเพ่งพินิศสายตาหนักเข้าไปอีก จากที่เราเก็บข้อมูลผู้ใช้งานแบบโดยประมาณไซส์ 14 นิ้ว เป็นรุ่นที่มีผู้ใช้มากที่สุด และก็จำนวนมากใช้งานด้านแต่งภาพมากที่สุด! โดยยิ่งไปกว่านั้นพวกเหล่าช่างถ่ายรูปที่รู้สึกว่าซื้อเครื่องมาเพื่อใช้ไปรับงานสมรสภาพนอกสถานที่บางเวลา จำเป็นต้องเลยบอก คุณพลาดแล้ว! แม้กระนั้นส่วนตัวคนเขียนไม่ค่อยชอบขนาด 14 นิ้ว เนื่องจากว่าการตัด Numpad ออกไปนี่ล่ะ ถ้าคนใดกันสถานที่ทำงานด้านเอกสารจะพอเข้าใจว่า Numpad นับว่าเป็นอะไรที่สำคัญจริงๆ เช่าคอมพิวเตอร์
 
     - โน๊ตบุ๊คขนาด 15.6 นิ้ว -
ถือได้ว่าไซส์ที่กำลังฮิตในปัจจุบัน เช่าคอมพิวเตอร์ผู้สร้างนานัปการแบรนด์กำลังชิงชัยเพื่อแย่งชิงตลาดจอ 15.6 นิ้วเป็นหลัก เพราะว่าเป็นขนาดหน้าจอที่มีช่วงเวลาสายตากำลังดี น้ำหนักตัวเครื่องเพิ่มขึ้นมาราวๆ400 กรัม ยังไม่นับว่าใหญ่เทอะทะหรือหนักมากเกินจนรู้สึกได้ แม้กระนั้นจำเป็นต้องสารภาพว่าคนไม่ใช่น้อยก็ไม่ค่อยยินดีกับน้ำหนักที่เพิ่มมาเกือบครึ่งโลเท่าไรนัก รวมทั้งในบางรุ่นอย่างซีปรี่ยส์ Gaming เองก็ไม่ได้ย้ำความบางเบาอะไร ทำให้บางรุ่นน้ำหนักเพิ่มขึ้นไปถึง 2.7 - 3 โล แม้กระนั้นด้วยขนาดหน้าจอแสดงผลที่ใหญ่ขึ้น ทำให้มีพื้นที่ตัวเครื่องเพิ่มขึ้นตาม คีย์บอร์ดเป็นแบบ Full-sized ทำให้การพิมพ์สัมผัสแม่นมากขึ้น พร้อมปุ่ม Numpad ทางด้านขวาเพิ่มความสบายสบาย โดยราคาเริ่มของจอ 15.6 นิ้ว จะมีตั้งแต่ หมื่นปลายๆไปจนถึงเกือบจะแสน จำต้องเรียกว่าเป็นไซส์ที่ได้รับความนิยมจริงๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งเหล่าเกมเมอร์ที่อยากได้โน๊ตบุคใช้เล่นเกมซึ่งสามารถนำพาไปได้ทุกๆที่โดยที่มีน้ำหนักไม่เยอะเกินไป รวมเม้าส์และอแดปเตอร์ชาร์จกางทด้วยก็ราว3 กิโลกรัม ความละเอียดที่สมควรสำหรับจอ 15.6 นิ้วนั้น ควรจะเป็นแบบ Full HD 1080p (1920x1080) เท่านั้น เนื่องมาจากมีเรื่องมีราวของระยะสายตาการใช้แรงงานที่แท้จริง ทำให้จอจะมี 141 พิกเซล/ตารางนิ้ว (ppi) ซึ่งถือว่าเป็นระยะที่เหมาะสมที่สุด รวมทั้งเป็นระยะที่เราไม่เห็นเม็ดพิกเซลแล้ว หรือที่เรียกกันว่า Retina ที่สำคัญยังเป็นขนาดที่มีให้เลือกความละเอียดจอที่นานัปการแบบ เริ่มตั้งแต่ HD 720p (1366x768), Full HD 1080p (1920x1080) ไปจนถึง 4K (3840x2160) ด้านสเปคการใช้งานนั้น ถือว่านานาประการมาก มีตั้งแต่ว่ารุ่นสเปคกลางๆย้ำใช้งานเบาๆอย่างงานสถานที่ทำงานหรือใช้แต่งรูปอย่างพวก Ultrabook ไปจนถึงรุ่นเสปคชั่วร้ายจัดเต็มอย่างพวก Gaming Notebook ที่ตัวท็อปตอนนี้อย่างพวก Asus ROG Zephyrus GX501 หรือ Acer Triton 700 ราคาเฉียดฉิวแสนบาท ก็เป็นรุ่นที่ย้ำตลาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว ทั้งหมดทั้งปวง จึงถือได้ว่าขนาดโน๊ตบุ๊คที่เป็นลูกผสมระหว่างความสะดวกในการนำพา และพื้นที่ด้านในที่อัดแน่นความแรงได้อย่างมากเช่าทีวี
 
     - โน๊ตบุ๊คขนาด 17.3 นิ้ว -
มาถึงพี่ใหญ่ของพวกเรากับไซส์ 17.3 นิ้ว ที่โดยมากมักจะเป็นโน๊ตบุ๊คในซีรียส์ Gaming เสียมากกว่า ตอบโจทย์สำหรับคนที่อยากเครื่องที่มีสเปคข้างในจัดเต็ม และเน้นหน้าจอใหญ่สบายตามากที่สุด มีพื้นที่แสดงผลเยอะขึ้นเรื่อยๆ เมื่อขนาดตัวเครื่องใหญ่ ด้านในตัวเครื่องก็เลยมีพื้นที่มากขึ้น ทำให้การระบายความร้อนดีมากยิ่งกว่าเครื่องที่เล็กและก็บาง (นอกเหนือจากรุ่นที่เน้นบางเบาอย่างพวก MSI GS Series) แต่ด้วยขนาดจอที่ใหญ่ขึ้น ทำให้ขนาดตัวเครื่องและน้ำหนักเพิ่มตามขึ้นมาราวๆ2.7 - 3.7 กิโล หรือที่เรียกกันว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประเภท Desktop Replacement ครึ่งใช้งานนำพา ครึ่งหนึ่งวางตั้งโต๊ะแบบถาวร แต่มีความรู้สึกว่าผู้ที่ซื้อไซส์ยักษ์ขนาดนี้มาอาจไม่คิดจะแบกพกพาไปไหนบ่อยๆแน่ๆเช่าทีวี (เพียงแค่หามกระเป๋าใส่ของรวมๆไม่ถึง 3 โล ก็หลังแทบหักแล้วล่ะ XD ) ข้อดีหลักๆก็น่าจะเป็นหน้าจอขนาดใหญ่ที่สบายตามากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งรูปร่าง 16:9 ที่เป็นสัดส่วนที่เหมาะสมกับขนาด 17.3 นิ้ว ด้วยเหตุว่าขนาดที่ใหญ่ขึ้น 1.7 นิ้ว จะเป็นความกว้างในแนวยาวของจอแสดงผลมากยิ่งกว่า ก็เลยเหมาะสมกับการดูหนัง เล่นเกม ที่เต็มตากว่า ครบอรรถรสเพิ่มมากขึ้น ซึ่งจำนวนมากรุ่นที่มีขายอยู่ในตลาดช่วงนี้จะเป็นความละเอียดแบบ Full HD 1080p (1920x1080) ทำให้ระยะสายตายังคงไม่ได้มีความแตกต่างกับขนาด 15.6 นิ้ว แต่ว่าเมื่อวัดความหนาแน่นของพิกเซลบนขนาด 17.3 ก็จะอยู่ที่ประมาณ127 พิกเซล/ตารางนิ้ว (ppi) เว้นแต่ตัวท็อปที่ความละเอียด 4K (3840x2160) ก็จะเพิ่มมาเป็น 255 พิกเซล/ตารางนิ้ว ดังนี้ก็ขึ้นกับความพึงพอใจแล้วก็เงินในกระเป๋าของแต่ละคนแล้วล่ะครับผม
 

 
สรุปเลยละกันนะจ๊ะ จากข้อดี/ข้อด้อยทั้งหมดของโน๊ตบุ๊คทั้งยัง 3 ขนาด นั้น ที่เราเรียบเรียงมาข้างต้นนั้น เราขอแนะนำโน๊ตบุคที่เหมาะสมกับการใช้แรงงานเยอะที่สุดคือ ขนาด 15.6 นิ้ว เนื่องจากว่าขนาดนำเอาที่กำลังพอเหมาะ ในบางรุ่นก็ไม่ครึ้ม หรือหนักเกินความจำเป็น ขนาดจอเทียบกับระยะสายตาแล้วถือว่าดีเยี่ยมที่สุด เพราะเหตุว่าเป็นระยะที่มองไม่เห็นเม็ดพิกเซลแล้ว ส่วนสเปคเครื่องก็มีนานาประการรุ่นให้เลือกตามแต่งบประมาณ รวมทั้งในหลายๆรุ่นที่ใช้จอ Full HD นั้นยังสามารถรองรับการอัพเกรดหน้าจอ IPS ในอนาคตได้อีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลือกใหม่ที่สำคัญไม่แพ้การเลือกสเปคต่างๆเลยทีเดียว เนื่องจากหน้าจอแสดงผลลัพธ์นั้นเป็น 1 ในข้อสำคัญของการใช้แรงงานที่พวกเราจึงควรใช้มองดูตลอดเวลา มันจะดีมากกว่ามั้ยถ้าหากว่าเรายังไม่เคยรู้สึกพึงพอใจกับจำสำหรับแสดงผลเดิมๆแล้วพวกเราสามารถแปลงมันได้เลยโดยทันที แม้กระนั้นกับสเปคอื่นๆที่พวกเราซื้อมาแล้วต้องใช้มันไปตลอดอายุขัยของมัน เช่าทีวี

ขอบคุณบทความจาก : http://www.workgrouptech.com

Tags : เช่าคอมพิวเตอร์,เช่าnotebook,เช่าทีวี