ผู้เขียน หัวข้อ: การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์  (อ่าน 26 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Saichonka

  • สมาชิกระดับสูงอย่างยิ่ง
  • ******
  • กระทู้: 50817
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์
« เมื่อ: ตุลาคม 12, 2018, 04:02:54 PM »
แนวทางการทำ SEO ที่เป็นที่ชื่นชอบเยอะที่สุดตั้งแต่สมัยสมัยโบราณคงหนีไม่พ้นกระบวนการทำ Backlink เนื่องจากว่าเป็นวิธีที่ค่อนข้างจะเห็นผลที่ดีเยี่ยมๆทำให้เว็บของพวกเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้โดยง่าย ซึ่งในขณะนี้ก็ยังคงให้ผลที่ดีอยู่เช่นเดียวกัน แต่ก็มีสาเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นเกณฑ์การให้แต้มของ Google มากยิ่งขึ้นด้วย
ปัจจุบันนี้คนที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความเอาใจใส่กับการผลิต Content กันมากขึ้น เนื่องจากสิ่งนี้จะเป็นตัวชี้ว่าเว็บไซต์ของเรามีคุณภาพแค่ไหน Content จึงเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นหลักอย่างยิ่ง และก็เพิ่มมากขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี โน่นเป็น "Content Is King" เนื่องจากเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็สามารถที่จะช่วยให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บไซต์ต่างๆที่กำลังเอ่ยถึงบทความของเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บอื่นๆและก็ Google ก็จะคิดว่าเว็บของเรานั้นมีคุณภาพ ทำให้เว็บไซต์ของเรามีอันดับที่ดีขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มพึงพอใจกระบวนการทำ SEO ลองทำความรู้จักกับ Backlink กันครับ
Backlink คืออะไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งคืนมายังเว็บไซต์ของพวกเรา หน้าที่สำคัญของซึ่งก็คือช่วยทำให้คนเข้ามาดูเว็บของเรามากขึ้นเรื่อยๆผ่านลิงก์ของพวกเราที่ไปอยู่บนเว็บไซต์ต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์พวกเรามากแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยให้เว็บของพวกเรามีคะแนนหรืออันดับที่ดีขึ้น แต่ว่า! ลิงก์ที่มากเกินความจำเป็นบางเวลาก็บางทีอาจส่งผลกระทบให้กับเว็บไซต์ของพวกเราได้เหมือนกัน เพราะเหตุว่าหากเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์ที่ไม่มีประสิทธิภาพ หรือมาจากเว็บไซต์เดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะมองว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรมากมายจากหลายๆช่องทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละจำพวก Google จะให้ความเอาใจใส่และคะแนนที่แตกต่างกันไป มาดูกันว่ามันมีกี่ประเภท อะไรบ้าง และแตกต่างอย่างไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์อื่นๆที่เอาลิงก์ของเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บ หรือเป็นการแชร์เพื่อให้คนอื่นๆอ่านต่อ ลิงก์จำพวกนี้นับว่าเป็น Backlink ที่เยี่ยมที่สุด เกิดผลดีเป็นอย่างมากกับแนวทางการทำเว็บของเรา รวมทั้งมันก็ช่วยทำให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บไซต์เราก็สร้างให้กับเว็บเหล่านั้นด้วยเหมือนกัน เป็น วิธีทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่เราเป็นคนสร้างขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นวิธีการขอแลกลิงก์กับเว็บไซต์อื่น หรือขั้นตอนการซื้อลิงก์ การผลิตลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จำต้องควรจะระวังมากมายก่ายกองเนื่องจากถ้าหากพวกเราจ้างทำคน SEO โดยขั้นตอนการซื้อลิงก์ต้องระมัดระวังเว็บที่ไม่มีคุณภาพหรือเว็บไซต์ที่มีการ Spam Link แต่ว่าอีกแนวทางหนึ่งที่เราสามารถสร้าง Backlink ได้อย่างปลอดภัยก็คือการสร้างบน Social Media พูดได้ว่าทุกวันนี้ Social Media เป็นขุมทองของกระบวนการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บ หรือในหัวข้อต่างๆBacklink ประเภทนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความสำคัญต่ำที่สุด ในบางเว็บไซต์ที่หรือกระทู้นั้นถูกจัดว่าเป็น Spam แม้จะทำลิงก์ชนิดนี้จะต้องระวังนิดนึง วิธีจึงไม่ค่อยอยากชี้แนะให้ทำกัน
สรุป หากจะให้มีคุณภาพที่สุดก็จะต้องมาจากการ ทำเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ และหลากหลายหนทาง การจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีการเสี่ยงอยู่บ้าง หากทดลองเรียนและก็ทำด้วยตัวเอง เว็บของคุณก็สามารถไต่ชั้นขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เช่นเดียวกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ออกแบบเว็บไซต์

Tags : พัฒนาเว็บไซต์