ผู้เขียน หัวข้อ: บริการให้เช่าคอมพิวเตอร์ บริษัท Workgroup เพราะเรามีประสบการณ์กว่า 10 ปี  (อ่าน 23 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ seoonline12

  • สมาชิกระดับสูงมาก
  • *****
  • กระทู้: 598
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
บริษัทเวิร์คกรุ๊ป เทค บริการให้เช่าnotebook/ Notebook / แอลอีดี-TV / Projector / Touchscreen / Video Wall / Signage Digital / ตู้คีออส แล้วก็อื่นๆ บริษัทเวิร์คกรุ๊ป เทค บริการให้เช่าคอมพิวเตอร์ / Notebook / แอลอีดี-TV / Projector / Touchscreen / Video Wall / Signage Digital / ตู้คีออส และก็อื่นๆ
 
ทีมงานที่มีประสบการณ์คอยให้บริการเช่าคอมพิวเตอร์ มีวัสดุอุปกรณ์ที่มีคุณภาพ มีระบบระเบียบการตรวจเช็คเครื่องไม้เครื่องมือให้พร้อมบริการอยู่เสมอ ให้บริการด้วยความตั้ง ส่วนตัวสำหรับเรา ประสบการณ์ของลูกค้า คือสิ่งจำเป็นที่สุด

 - ให้บริการมาแล้วตรงเวลา 11 ปี มีทีมงานที่มีประสบการณ์รอให้บริการ
 - มากกว่า 3,000 บริษัทแล้วก็หน่วยงาน ที่วางใจใช้บริการพวกเรา
 - มีระบบระเบียบการตรวจเช็คเครื่องใช้ไม้สอยให้พร้อมบริการอยู่ตลอด
 - ให้บริการด้วยความตั้งอกตั้งใจ สำหรับเรา ประสบการณ์ของลูกค้า คือสิ่งจำเป็นที่สุด
 
พอใจบริการติดต่อพวกเรา เวิร์คกรุ๊ป คลิ๊กที่มองเพิ่มเติมอีกได้เลยครับ

โทรติดต่อเรา : 080-075-3399 , 062-983-5599
email : team@work2007.com
Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40workgroup
Facebook : https://www.facebook.com/workgroup2550
Website : https://www.workgroup.com
 

 
จอโน๊ตบุ๊คขนาดใด ที่เหมาะสมกับการใช้งานมากของคุณที่สุด ?

     - โน๊ตบุ๊คขนาด 14.0 นิ้ว -
เมื่อพูดถึงโน๊ตบุ๊คขนาด 14 นิ้ว นั้น สิ่งแรกที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยต่างนึกถึงเป็นลำดับแรกเลยก็คือ "ความสะดวกสบายสำหรับเพื่อการนำพา" เพราะเหตุว่าด้วยขนาดจอรวมทั้งรูปร่างเครื่องที่แพงตั้งแต่ หนึ่งหมื่นต้นๆไปจนกระทั่ง สามหมื่นปลายๆในบางรุ่น ขนาด 14 นิ้วชอบชูคุณลักษณะเด่นในเรื่องของน้ำหนักตัวเครื่อง โดยมักจะอยู่ที่ประมาณ2 โล รวมเม้าส์ อแดปเตอร์ชาร์จกางทด้วยก็ราว2.4 โล ซึ่งนับว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ค่อย และพกพาสบาย นอกเหนือจากที่จะเป็นรุ่นที่เป็นชนิด Ultrabook ย้ำบางเบา น้ำหนักตัวเครื่องประมาณ1.6 โล ถือมือเดียวแบบชิวๆได้สบาย เมื่อเราเอ่ยถึงจุดบกพร่องของขนาด 14 นิ้ว ส่วนมากหากป็นโน๊ตบุ๊คที่แพงตั้งแต่หมื่นต้นๆไปจนกระทั่งสองหมื่นกว่าๆมักจะได้สเปคที่ไม่ค่อยสูงเท่าไรนัก จะย้ำไปทางประหยัดพลังงานอย่าง CPU รหัส U ที่เหมาะสมกับการใช้แรงงานเอกสาร เล่นเว็บทั่วไป กินพลังงานต่ำ ใช้งานนอกสถานที่ได้แบบชิวๆโดยไม่ต้องกลัวว่าแบทจะหมดไว แต่ว่าด้วยความเป็นหน้าจอขนาดเล็กนั้น ผู้สร้างชอบใส่หน้าจอที่มีความละเอียดเพียงแค่ HD 720p (1366x768) มาให้เพียงแค่นั้น หากว่ากันตามจริงเลยเป็นเช่าทีวี ความละเอียดเพียงเท่านี้เมื่อเทียบกับขนาดหน้าจอ นับว่าเข้าขั้นที่ "เพียงพอรับได้" แต่รายละเอียดของภาพและก็ตัวอักษรจะไม่ได้คมมาก ทำให้พิกเซลที่อัดแน่นบนจอขนาด 14 นิ้ว เมื่อคำนวนกับระยะห่างของสายตากับตัวเครื่องที่พอดิบพอดี จะมีเพียงแต่ 112 พิกเซล/ตารางนิ้ว หรือ 112 ppi (ที่ระยะสายตาห่างจากตัวเครื่อง 35.56 cm) นอกเหนือจากจอ HD 720p แล้ว จำนวนมากจะยังมาพร้อมกับพาเนลจอ TN ที่ต้องบอกว่าเป็นตัวการที่ทำให้พวกเราต้องจ้องดูสายตาหนักเข้าไปอีก จากที่เราเก็บข้อมูลผู้ใช้งานแบบคร่าวๆไซส์ 14 นิ้ว เป็นรุ่นที่มีผู้ใช้เยอะที่สุด และโดยมากใช้งานด้านแต่งภาพสูงที่สุด! โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกเหล่าคนถ่ายภาพที่มีความรู้สึกว่าซื้อเครื่องมาเพื่อใช้ไปรับงานแต่งภาพนอกสถานที่บางขณะ ต้องเลยบอก คุณพลาดแล้ว! แต่ว่าส่วนตัวผู้เขียนไม่ค่อยชอบขนาด 14 นิ้ว เนื่องจากการตัด Numpad ออกไปนี่ล่ะ ถ้าผู้ใดสถานที่สำหรับทำงานด้านเอกสารจะเริ่มเข้าใจว่า Numpad นับได้ว่าเป็นอะไรที่สำคัญจริงๆ เช่าคอมพิวเตอร์
 
     - โน๊ตบุ๊คขนาด 15.6 นิ้ว -
ถือว่าเป็นไซส์ที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ เช่าทีวีผู้ผลิตนานัปการแบรนด์กำลังแข่งเพื่อแก่งแย่งตลาดจอ 15.6 นิ้วเป็นหลัก เนื่องจากว่าเป็นขนาดจอที่มีระยะเวลาสายตากำลังพอดี น้ำหนักตัวเครื่องเพิ่มขึ้นมาราวๆ400 กรัม ยังไม่นับว่าใหญ่งุ่มง่ามหรือหนักมากเกินกระทั่งรู้สึกได้ แต่จะต้องยอมรับว่าคนจำนวนไม่น้อยก็ไม่ค่อยปลาบปลื้มกับน้ำหนักที่เพิ่มมาเกือบครึ่งโลเท่าไรนัก รวมทั้งในบางรุ่นอย่างซีรี่ยส์ Gaming เองก็ไม่ได้เน้นย้ำความบางเบาอะไร ทำให้บางรุ่นน้ำหนักเพิ่มไปถึง 2.7 - 3 กก. แต่ด้วยขนาดหน้าจอแสดงผลที่ใหญ่ขึ้น ทำให้มีพื้นที่ตัวเครื่องมากขึ้นตาม คีย์บอร์ดเป็นแบบ Full-sized ทำให้การพิมพ์สัมผัสถูกต้องเยอะขึ้นเรื่อยๆ พร้อมปุ่ม Numpad ทางขวาเพิ่มความสบายสบาย โดยราคาเริ่มต้นของจอ 15.6 นิ้ว จะมีตั้งแต่ หมื่นปลายๆไปจนกระทั่งแทบแสน จำเป็นต้องเรียกว่าเป็นไซส์ที่ได้รับความนิยมจริงๆโดยยิ่งไปกว่านั้นเหล่าเกมเมอร์ที่ต้องการโน๊ตบุคใช้เล่นเกมที่สามารถพกพาไปได้ทุกหนทุกแห่งโดยที่มีน้ำหนักไม่มากจนเกินความจำเป็น รวมเม้าส์และก็อแดปเตอร์ชาร์จแบทด้วยก็ราว3 กิโลกรัม ความละเอียดที่สมควรสำหรับหน้าจอ 15.6 นิ้วนั้น ควรเป็นแบบ Full HD 1080p (1920x1080) เท่านั้น เนื่องจากมีเรื่องของระยะสายตาการใช้แรงงานที่แท้จริง ทำให้จอจะมี 141 พิกเซล/ตารางนิ้ว (ppi) ซึ่งถือว่าเป็นระยะที่ยอดเยี่ยม และเป็นระยะที่เรามองไม่เห็นเม็ดพิกเซลแล้ว หรือที่เรียกกันว่า Retina ที่สำคัญยังเป็นขนาดที่มีให้เลือกความละเอียดจอที่นานัปการแบบ เริ่มต้นตั้งแต่ HD 720p (1366x768), Full HD 1080p (1920x1080) ไปจนถึง 4K (3840x2160) ด้านสเปคการใช้งานนั้น ถือว่ามากมายมากมาย มีตั้งแต่ว่ารุ่นสเปคกลางๆย้ำใช้งานเบาๆอย่างงานสถานที่ทำงานหรือใช้แต่งรูปอย่างพวก Ultrabook ไปจนถึงรุ่นเสปคโหดเหี้ยมจัดเต็มอย่างพวก Gaming Notebook ที่ตัวท็อปขณะนี้อย่างพวก Asus ROG Zephyrus GX501 หรือ Acer Triton 700 ราคาเฉียดแสนบาท ก็เป็นรุ่นที่ย้ำตลาดจอ 15.6 นิ้ว ทั้งปวง จึงนับได้ว่าเป็นขนาดโน๊ตบุ๊คที่เป็นลูกผสมระหว่างความสะดวกสำหรับการพกพา แล้วก็พื้นที่ข้างในที่อัดแน่นความแรงได้อย่างเต็มที่เช่าคอมพิวเตอร์
 
     - โน๊ตบุ๊คขนาด 17.3 นิ้ว -
มาถึงพี่ใหญ่ของเรากับไซส์ 17.3 นิ้ว ที่โดยมากชอบเป็นโน๊ตบุ๊คในซีรียส์ Gaming เสียมากกว่า ตอบโจทย์สำหรับคนที่อยากเครื่องที่มีสเปคข้างในจัดเต็ม และเน้นย้ำจอใหญ่สบายตามากที่สุด มีพื้นที่แสดงผลลัพธ์เพิ่มมากขึ้น เมื่อขนาดตัวเครื่องใหญ่ ข้างในตัวเครื่องจึงมีพื้นที่มากขึ้น ทำให้การระบายความร้อนดียิ่งกว่าเครื่องที่เล็กและบาง (เว้นเสียแต่รุ่นที่เน้นบางเบาอย่างพวก MSI GS Series) แม้กระนั้นด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น ทำให้ขนาดตัวเครื่องและน้ำหนักเพิ่มขึ้นตามขึ้นมาราวๆ2.7 - 3.7 กิโล หรือที่เรียกกันว่าเป็นโน๊ตบุ๊คจำพวก Desktop Replacement ครึ่งหนึ่งใช้งานพกพา กึ่งวางตั้งโต๊ะแบบถาวร แต่รู้สึกว่าผู้ที่ซื้อไซส์ยักษ์ขนาดนี้มาคงจะไม่คิดจะหามพกพาไปไหนเสมอๆเป็นแน่เช่าnotebook (แค่หามเป้ใส่ของรวมๆไม่ถึง 3 โล ก็หลังเกือบจะหักแล้วล่ะ XD ) ข้อดีสำคัญๆก็คงจะเป็นจอขนาดใหญ่ที่สบายตามากขึ้น โดยเฉพาะรูปร่าง 16:9 ที่เป็นสัดส่วนที่เหมาะสมกับขนาด 17.3 นิ้ว เพราะว่าขนาดที่ใหญ่ขึ้น 1.7 นิ้ว จะเป็นความกว้างในแนวยาวของจำสำหรับแสดงผลมากยิ่งกว่า จึงเหมาะกับการดูหนัง เล่นเกม ที่เต็มตากว่า ครบอรรถรสเยอะขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งส่วนใหญ่รุ่นที่มีขายอยู่ในตลาดเวลานี้จะเป็นความละเอียดแบบ Full HD 1080p (1920x1080) ทำให้ระยะสายตายังคงไม่ได้แตกต่างกับขนาด 15.6 นิ้ว แม้กระนั้นเมื่อวัดความหนาแน่นของพิกเซลบนขนาด 17.3 ก็จะอยู่ที่ประมาณ127 พิกเซล/ตารางนิ้ว (ppi) เว้นแต่ตัวท็อปที่ความละเอียด 4K (3840x2160) ก็จะเพิ่มมาเป็น 255 พิกเซล/ตารางนิ้ว ดังนี้ก็ขึ้นกับความพึงพอใจแล้วก็เงินในกระเป๋าของแต่ละคนแล้วล่ะครับผม
 

 
สรุปเลยละกันนะจ๊ะ จากจุดเด่น/จุดบกพร่องทั้งสิ้นของโน๊ตบุ๊คทั้งยัง 3 ขนาด นั้น ที่เราเรียบเรียงมาข้างต้นนั้น พวกเราขอชี้แนะโน๊ตบุคที่เหมาะสมกับการใช้งานสูงที่สุดคือ ขนาด 15.6 นิ้ว เนื่องจากขนาดนำพาที่กำลังเหมาะเจาะ ในบางรุ่นก็ไม่ครึ้ม หรือหนักเกินความจำเป็น ขนาดหน้าจอเทียบกับระยะสายตาแล้วนับว่ายอดเยี่ยม เพราะเป็นระยะที่มองไม่เห็นเม็ดพิกเซลแล้ว ส่วนสเปคเครื่องก็มีนานาประการรุ่นให้เลือกตามแต่งบประมาณ แล้วก็ในหลายๆรุ่นที่ใช้หน้าจอ Full HD นั้นยังสามารถรองรับการอัพเกรดจอ IPS ในอนาคตได้อีกด้วย ซึ่งถือได้ว่าตัวเลือกใหม่ที่สำคัญไม่แพ้การเลือกสเปคต่างๆเลยทีเดียว เนื่องจากว่าจอแสดงผลนั้นเป็น 1 ในหัวใจหลักของการใช้งานที่เราจำเป็นจะต้องใช้มองดูตลอดระยะเวลา มันจะดีมากกว่ามั้ยถ้าหากว่าพวกเรายังไม่เคยทราบสึกพึงพอใจกับจำสำหรับแสดงผลเดิมๆแล้วเราสามารถแปลงมันได้เลยในทันที แต่กับสเปคอื่นๆที่เราซื้อมาแล้วจำเป็นต้องใช้มันไปตลอดอายุขัยของมัน เช่าคอมพิวเตอร์

เครดิต : http://www.workgrouptech.com

Tags : เช่าคอมพิวเตอร์