ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องเดินวงรีกับเครื่องปั่นจักรยาน แบบไหนเผาผลาญดีมากกว่ากัน  (อ่าน 29 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Jeatnarong9898

  • สมาชิกระดับสูงอย่างยิ่ง
  • ******
  • กระทู้: 58266
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
เครื่องเดินวงรีกับเครื่องปั่นจักรยาน แบบไหนเผาผลาญดียิ่งกว่ากัน
แผนการที่คนบริหารร่างกายเครื่องเดินวงรีส่วนใดส่วนหนึ่งก้คือเพื่อลดหุ่น ซึ่งการออกกำลังกายของแต่ละคนก็มีวิธีการไม่เหมือนกันออกไป บางบุคคลเลือกเล่นกีฬา บ้างออกไปวิ่ง เต้นแอโรบิค และมีอีกอุปกรณ์ฟิตเนสจำนวนมากเลือกใช้เครื่องบริหารร่างกายเป็นตัวช่วยสำหรับในการลดน้ำหนัก ซึ่งเครื่องบริหารร่างกายแต่ละชนิดก็มีวิธีการเผาผลาญไขมันแตกต่างไป โดย 2 เครื่องที่มักมากรับความนิยมชมชอบมากมายก็คือ เครื่องเดินวงรี แล้วก็ เครื่องปั่นรถจักรยาน กระทั่งมีคำถามที่เกิดขึ้นตามมาเยอะแยะว่า สรุปแล้วเครื่องออกกำลังกายทั้งยัง 2 จำพวกนี้แบบไหนเผาผลาญดีมากยิ่งกว่ากัน วันนี้พวกเราจะขอมาชี้แจงให้ทุกคนได้เห็นภาพรูปแบบการทำงานของเครื่องออกกำลังกายทั้งสองชนิดนี้พร้อมปริมาณแคลอรีที่เผาผลาญได้อย่างแจ่มแจ้งกันครับ
- เครื่องเดินวงรี ถือเป็นอุปกรณ์ฟิตเนสที่กำลังเดินทางมาแรงในขณะนี้ การออกกำลังกายด้วยการใช้เครื่องเดินวงรีจะเป็นการผสมผสานระหว่างการเดินขึ้นบันไดกับการเล่นสกี เป็นเครื่องออกกำลังกายที่ช่วยสลายไขมันได้อย่างดียิ่ง สร้างกล้ามเนื้อให้ดูกระชับในหลายรูปทรง เช่น บั้นท้าย หน้าท้อง เอว แขนรวมทั้งขา คนใดกันที่น้ำหนักตัวจำนวนมากหรือมีปัญหาเกี่ยวกับเข่า การเล่นเครื่องเดินวงรีจะถือเป็นยอดเยี่ยมแห่งการออกกำลังกายเนื่องจากว่าช่วยลดแรงกระแทกได้ดียิ่งไปกว่าทางวิ่งไฟฟ้า
สำหรับแนวทางการเล่นเครื่องเดินวงรีไม่มีอะไรยุ่งยากเลยเพียงแต่ขึ้นไปเหยียบบนที่วางเท้าสองข้างแล้วหลังจากนั้นก็โยกเหยียบไปตามจังหวะ แต่หากอยากได้ใช้ให้ได้ความสามารถสูงที่สุดแถมยังเป็นการช่วยลดอาการบาดเจ็บให้พยายามยืดอกออกแล้วบล็อกหลังให้ตรง ตามองไปด้านหน้า มือสองข้างจับราวให้แน่น แล้วก็อย่างชูส้นขึ้นเมื่อกำลังใช้งาน โดยจำนวนเผาผลาญพลังงานราว 600 - 800 Kcal./ชั่วโมง
- เครื่องปั่นรถจักรยาน เครื่องบริหารร่างกาย อุปกรณ์ฟิตเนส ยอดนิยมที่คนลดน้ำหนักไม่น้อยเลยทีเดียวนิยมใช้ หรือแม้มองดูเข้าไปให้ฟิตเนสแห่งไหนก็ต้องมีตั้งเรียงรายเยอะไปหมด คนไหนกันเครื่องเดินวงรีไม่ชอบวิ่งก็มักเลือกใช้จักรยานช่วยเบิร์นไขมัน นับว่าเป็นเครื่องไม้เครื่องมือฟิตเนสที่ดีเลิศๆอีกเครื่อง ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องรับน้ำหนักร่างกายมากมาย วิธีการเล่นเครื่องนี้ก็ง่ายๆ เป็นก้าวขึ้นไปแล้วปั่นให้ได้ระยะทางหรือปริมาณเวลาตามสมควร มีการปรับระดับความหนักให้พอดิบพอดีกับสิ่งที่จำเป็น แต่ว่าข้อระวังนิดหนึ่งคือเรื่องการปรับความสูงของที่นั่งให้ขาข้างหนึ่งตึงสุดๆส่วนอีกข้างงอนิดเดียวไม่ต้องตึงมากมายเพราะว่ากล้ามจะทำงานหนัก เครื่องเดินวงรีโดยปริมาณเผาผลาญพลังงานราว 450 - 1000 Kcal./ชั่วโมง ขึ้นกับความเร็วที่ปั่นรวมทั้งชนิดเครื่องปั่นจักรยานที่ใช้
เมื่อดูถึงปริมาณการเผาผลาญของเครื่องออกกำลังกาย 2 จำพวกนี้จะต้องกล่าวว่าแทบจะไม่ได้แตกต่างกัน ฉะนั้นเครื่องเดินวงรีถ้าเกิดใครกันแน่รู้สึกชื่นชอบใช้แบบใดก็เอาที่ตัวเองกระปรี้กระเปร่าจะได้มีแรงใจในการอุปกรณ์ฟิตเนสบริหารร่างกายนานๆเพื่อรูปร่างและก็สุขภาพร่างกายที่แข็งแรงเครื่องเดินวงรีของคุณเอง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ลู่วิ่งไฟฟ้า

Tags : เครื่องเดินวงรี