ผู้เขียน หัวข้อ: เสริมประสิทธิภาพคอนเทนต์สำหรับโปรแกรมโพสได้ง่ายๆ ด้วย 4 วิธีการตั้ง หัวเรื่อง  (อ่าน 19 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ lnwneverdie2015

  • สมาชิกระดับสูงอย่างยิ่ง
  • ******
  • กระทู้: 2787
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
หลายท่าน ซึ่งมีโอกาสได้ทดลองเข้าใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด สำหรับประชาสัมพันธ์ทำการตลาดออนไลน์ อาจจะสงสัยว่า จะทำเช่นไรถึงจะทำให้กลุ่มผู้บริโภคเปลี่ยนมาให้สนใจรวมทั้งต้องการกดคลิกอ่านบทความที่เราได้สร้างขึ้นเพื่อเขียนโพสตามเว็บบอร์ดต่างๆ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าการเขียนTitleที่มีประสิทธิภาพ มีความสำคัญอย่างมากเพียงใด เนื่องจากมันเป็นจุดเริ่มแรกซึ่งกลุ่มเป้าหมายจะเจอะเจอ ขณะเดียวกันจะประเมินว่า จะเข้ามาชม หรือจะปล่อยผ่านเลยไป เหตุฉะนี้ ข้าพเจ้าถึงขอเสนอแนะ 4 เทคนิคแต่ง หัวเรื่อง ที่ควรมีให้เอาไว้ได้ชมกันครับ
 


Title จำเป็นต้องชี้เฉพาะพร้อมทั้งโดนใจ
การตั้งหัวเรื่องจะต้องประทับใจรวมทั้งเตะตา ทำให้ผู้อ่านรับทราบว่าน่ารับประโยชน์จากเนื้อหาเหล่านั้น จำต้องให้พวกเขามันใจว่าสิ่งซึ่งเรากำลังโน้มน้าวอยู่นั้นคือสิ่งที่เขาต้องการ ซึ่งอ้างอิงจากความเชี่ยวชาญของผมที่ผ่านมานั้น ผู้คนส่วนใหญ่นั้นมุ่งหวังความรู้ซึ่งเฉพาะเจาะจง ลงเงื่อนไขลึกซึ้งพอสมควร มิได้ปรารถนาข้อมูลพื้นอย่างที่คิดกัน นั่นคือต้นเหตุว่าเพราะเหตุใดคนเราถึงจะต้องเลือกใช้Keywordในการพิมพ์ค้นหาผ่านGoogle เหตุฉะนี้ การเขียนTitleก็ควรจะบ่งชี้อย่างแจ่มชัดว่าบทความกำลังพูดกำลังนำเสนอหัวข้ออะไร เช่นว่า ถ้าหากจะนำเสนอเกี่ยวข้องกับ สูตรอาหารสุขภาพอย่างสร้างสรรค์ ลองดูกำหนดชื่อ 10 วิธีสร้างสรรค์เครื่องกระป๋อง รูปแบบกล้วยๆ รวมทั้งดีกับสุขภาพ Titleที่ใช้กับโปรแกรมโพสควรจะเฉพาะเจาะจง ไม่ใช่ธรรมดา เรื่องกว้างๆ ทั่วไป

รู้กลุ่มผู้บริโภคของเรา
การรู้ว่ากลุ่มเป้าหมายคุณคือคนใด รวมทั้งเขาทั้งหลายมีรูปแบบอุปนิสัยแบบไหน มีดีมานด์ หรือว่าไลฟ์ไตล์เป็นชนิดใด นั่นก็คือสิ่งซึ่งควรจะต้องตระหนักก่อนที่จะเริ่มต้นแต่งคอนเทนต์สำหรับโปรแกรมโพส นอกจากนี้หัวเรื่องซึ่งเป็นเฉพาะกลุ่ม เรื่องเฉพาะทางเหล่านั้นจะดึงดูดเพื่อให้คลิก อ่านได้เยอะกว่า เช่นว่า 15 โคตรแอพที่สำคัญสำหรับแม่ลูกน้อย หรืออาจจะ 7 เรื่องซึ่งคนหลงใหลไวน์จะต้องจำใจทุ่มหมดตัว  เพราะว่าคนอ่านจะรู้สึกว่าเนื้อหาพวกนี้เกี่ยวข้องกับตัวเอง จดจำเสมอว่าผู้คนค่อนข้างชื่นชอบหัวข้อซึ่งตนเองพัวพันข้องเกี่ยวด้วยอยู่เสมอ

Titleสรุปความสาระสำคัญ
บางครั้งบางคราวแม้ว่าเราจะเขียนTitleบทความยอดเยี่ยม อย่างไรก็ดีพอมาอ่านเนื้อหาที่โพสลงในโปรแกรมโพสจากนั้นกลับพบว่าไม่มีสาระซึ่งมีคุณค่าเสียเลย เพราะฉะนี้ คุณจำต้องมั่นใจว่าบทความต้องขานรับกับหัวเรื่องได้อย่างกระชับตรงประเด็นรวมทั้งมีคุณค่าจริงๆ ไม่อย่างนั้นท่านมีความเสี่ยงที่จะสูญเสียความน่าไว้วางใจไป หัวเรื่องจะต้องตรงและสรุปความประเด็นบทความทั้งหมด ยิ่งไปกว่านี้ เทคนิคซึ่งจะช่วยให้หัวเรื่องมีเสน่ห์เพิ่มขึ้น ลองดูใช้งานแนวทางพวกนี้ ตัวอย่างเช่นการจัดสรรออกเป็นประเด็นเล็กๆ เรียงลำดับ ซึ่งช่วยให้ผู้อ่าน ชมได้ไม่ยากและทันใจ หรือแต่งให้รู้สึกดูเร้นลับน่าคลิกเข้าไปอ่าน หรืออาจจะการถามโดยการตั้งประเด็น การโชว์ข้อมูลงานวิจัย พร้อมทั้งท้ายที่สุดคือตั้งชื่อเรื่องที่ทำให้มีความรู้สึกถึงน่าหวั่นใจ ซึ่งมันจะน่าเข้าไปอ่านมากกว่า

ใส่Keyword สำคัญเพื่อ การทำ SEO เข้าไป
การใส่คีย์เวิร์ดสำคัญของท่านเข้าไปในหัวหัวเรื่องคือสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งยวด โดยการทำอย่างนี้จะช่วยจัดอันดับในGoogle ซึ่งถ้าว่าเป็นไปได้ให้วางคีย์เวิร์ดเบื้องต้นของชื่อเรื่องบทความซึ่งจะเขียนโพสในโปรแกรมโพสซะด้วย ทั้งนี้เพราะว่าจากข้อมูลเผยว่า กลุ่มเป้าหมายจะให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับ 11 อักษรแรกของ URL หรือว่าชื่อเรื่องนั้นๆ  ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคีย์เวิร์ดคือ กราฟฟิกดีไซน์ ต้องใส่คีย์เวิร์ดเอาไว้ตอนต้น ของหัวเรื่อง ตัวอย่างเช่น 17 เทคนิคกราฟฟิกดีไซน์ ที่ท่านควรเริ่มฝึกฝนได้ง่ายๆ ที่บ้าน 
สุดท้ายกระผมปรารถนาเพื่อให้คุณได้เขียนคอน เทนต์เพื่อสื่อสารกับ ผู้ซื้อผ่านโปรแกรมโพสโดยตนเอง หลายคนอาจบอกว่าจ้าง วานเขียนดีกว่า สะดวกมากกว่ามากมาย แถมไม่เสียเวล่ำเวลาด้วยซ้ำ อย่างไรก็ตามท่านผู้ อ่านจะแน่ใจได้ยังไงว่าข้อเขียนที่ว่า จ้างพวกนั้นจะมีมาตรฐาน พร้อมทั้งเป็นประโยชน์แก่ผู้บริโภคของเรา จริงๆ  ทั้งนี้เพราะความรู้เป็นสิ่งที่พวกเขาอยากได้ เพราะฉะนั้นคุณก็ควรจะส่งมอบเรื่องที่ดีกับเขา ถึงแม้ท่านจะไม่มีความเชี่ยวชาญหรือว่าเขียนเนื้อหาไม่เก่ง มิได้เป็นปมปัญหา ถ้าหากได้ฝึกซ้อมเขียน อย่างอย่างสม่ำเสมอ และเรียนเฟ้นหาความรู้หัวข้อเทคนิคต่างๆ เพิ่ม ข้าพเจ้าเชื่อว่าจะ สร้างผลดีอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานโปรแกรมโพสออโต้ครับ

เครดิตบทความจาก : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพส,โปรแกรมโพสออโต้