ผู้เขียน หัวข้อ: เตียงผู้ป่วย ที่นอนลม ป้องกันไม่ให้เกิดแผลกดทับ  (อ่าน 1138 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ keekimaru

 • สมาชิกระดับสูงมาก
 • *****
 • กระทู้: 268
 • การ์ม่า: +0/-0
  • ดูรายละเอียดเตียงผู้ป่วยที่ปูด้วยที่นอนลมนั้นจะสามารถป้องกันแผลกดทับได้ ที่นอนลมมีคุณสมบัติที่จะช่วยลดแรงกดทับ และช่วยกระจายแรงกดทับทั่วร่างกาย ลดแรงเสียดสีระหว่างที่นอนและผิวของผู้ป่วย ที่นอนลมจะทำให้ผู้ป่วยพ้นจากเกิดแผลกดทับได้เป็นอย่างดี ดังนั้นการเลือกซื้อเตียงผู้ป่วย ควรเลือกซื้อเตียงผู้ป่วยที่มาพร้อมกับที่นอนลมจะดีที่สุด


แผลกดทับ จะเกิดขึ้นในรายที่มีอาการบาดเจ็บสาหัสหรือคนที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เช่น เด็กที่ได้รับบาดเจ็บทางสมองและกระดูกสันหลัง บริเวณต้นคอหรือบริเวณหลังต่ำกว่าคอก็จะทำให้สมอง ไม่สามารถส่งกระแสประสาทไปสั่งการให้กล้ามเนื้อทำงานได้อย่างปกติหรือในราย ของผู้ใหญ่ที่มีปัญหาเกี่ยวกับสมองหรือมีปัญหาเกี่ยวกับ กล้ามเนื้อเป็นอัมพาตในรายที่เกิดอุบัติเหตกระดูกหักต้อง ดึงขาหรือใส่เฝือกอยู่ในท่าใดท่าหนึ่งนานๆ ในรายหลังผ่า ตัดหรือพูดอย่างเข้าใจง่ายๆคือจะเกิดในผู้ที่ไม่สามารถ ขยับตัวหรือช่วย เหลือตนเองได้ หรือผู้ป่วยที่เสียการรับรู้ความรู้สึกในสภาพอากาศในเมืองไทยซึ่งสภาพอากาศ ที่ร้อนนี้จะทำให้เกิดขบวนการเมตา อลิซึ่มของเซลล์ทำ ให้เซลล์ขาดเลือดไปเลี้ยง เนื้อเยื่อ ทำให้เนื้อเยื่อ บริเวณนั้นตายได้ในภาวะที่ร้อนขึ้น 1 องศาเซลเซียส


โดยปกติแล้ว เตียงผู้ป่วย ทั่วๆไปจะเป็นเตียงที่มีเบาะรองแบบธรรมดา จึงเหมาะกับผู้ป่วยทั่วไปที่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ขยับตัว หรือ พลิกตัวเองได้ แต่สำหรับคนไข้ที่ไม่สามารถขยับได้ในขณะที่นอนอยู่บนเตียงผู้ป่วยนั้น มีโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดแผลกดทับได้มาก เพราะเขาไม่สามารถขยับตัวหรือพลิกตัวได้ ดังนั้นจึงต้องให้ผู้ที่เฝ้าดูอาการคอยพลิกตัวให้ตลอดเวลา เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดแผลกดทับ


ธนา การแพทย์ ได้เล็งเห็นและมุ่งเน้นความสำคัญเกี่ยวกับเรื่องการเกิดแผลกดทับ จึงได้จัดเตรียมจำหน่าย เตียงผู้ป่วย ที่มาพร้อมกับ ที่นอนลม เพื่อที่จะได้นำไปให้ผู้ป่วยที่ได้กล่าวไปในข้างต้นนั้นได้พักฟื้นและ ป้องกันการเกิดแผลกดทับ หากท่านต้องการที่นอนลม หรือเตียงผู้ป่วย ท่านสามารถโทรมาติดต่อสอบถามได้ เรายินดีให้คำปรึกษาและบริการจัดส่งเตียงผู้ป่วยพร้อมกับที่นอนลมให้แก่ท่าน

ดูเพิ่มเติม : http://thanamedical.com/detail.php?id_detail=33

ออฟไลน์ keekimaru

 • สมาชิกระดับสูงมาก
 • *****
 • กระทู้: 268
 • การ์ม่า: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
เตียงลม ที่นอนลม กันแผลกดทับ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 05, 2015, 03:44:39 PM »แผลกดทับเกิดขึ้นได้กับผู้ป่วยทุกคนที่นอนเตียงเป็นเวลานานๆโดยไม่ขยับตัว เตียงลม ที่นอนลม สามารถกันแผลกดทับได้ เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ป่วยเกิดแผลกดทับ จึงควรเลือก เตียงลม ที่นอนลม ให้ผู้ป่วยนอนพักฟื้น


แผลกดทับเกิดได้อย่างไร
แผลกดทับก็คือบริเวณที่มีการตายของเซลล์และเนื้อเยื่อจากการขาดเลือดอันเป็นผลจาการถูกกดทับเป็นเวลานาน ๆ แผลกดทับมักจะเกิดบริเวณเนื้อเยื่อที่อยู่เหนือปุ่มกระดูก เช่น บริเวณกระดูกก้นกบ กระดูกสะโพก
ตาตุ่ม เป็นต้น ดังนั้นผู้ป่วยที่นอนนานๆ ไม่ได้ขยับร่างกายในขณะที่นอนพักฟื้นก็จะเป็นกลุ่มเสี่ยงต่อการเกิดแผลกดทับได้


เตียงลม  ที่นอนลม กันแผลกดทับ ได้อย่างไร
เตียงลม  ที่นอนลม นั้นมีคุณสมบัติที่จะช่วยลดแรงกดทับเฉพาะส่วน และช่วยกระจายแรงกดทับทั่วร่างกาย ลดแรงเสียดสีระหว่างที่นอนและผิวของผู้ป่วย ทำให้ลดความเสี่ยงจากการเกิดอาการแผลกดทับที่อาจจะเกิดขึ้นได้ เพราะด้วยเหตุนี้เองคุณจึงควรเลือก เตียงลม ที่นอนลม ให้กับผู้ป่วยของคุณในระยะการพักฟื้นเตียงลม  ที่นอนลม กันแผลกดทับ หากซื้อได้ที่ไหน
เว็บทำไว ยินดีให้บริการจำหน่าย เตียงลม  ที่นอนลม กันแผลกดทับ ในราคาที่เป็นกันเอง หากคุณยังไม่มีเตียงผู้ป่วยเลยคุณสามารถสั่งซื้อ เตียงลม  ที่นอนลม ได้ครบชุดกันเลยทีเดีย หรือหากคุณมีเตียงผู้ป่วยแล้วแต่ยังไม่มี ที่นอนลม ก็สามารถสั่งเฉพาะที่นอนลมได้ ทางเรายินดีบริการจัดส่ง เตียงลม  ที่นอนลม กันแผลกดทับ ให้คุณถึงบ้าน


สนใจติดต่อสั่งซื้อ เตียงลม  ที่นอนลม กันแผลกดทับ

ดูเพิ่มเติม : http://webtumwai.com/detail.php?id_detail=304

ออฟไลน์ keekimaru

 • สมาชิกระดับสูงมาก
 • *****
 • กระทู้: 268
 • การ์ม่า: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
ขายที่นอนกันแผลกดทับแบบลอน พร้อมส่ง
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: เมษายน 10, 2015, 09:44:38 PM »ที่นอนลมกันแผลกดทับแบบลูกลอนมาตรฐาน สามารถป้องกันแผลกดทับได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยการจะจ่ายลมของปั้มลมที่ได้ออกแบบมาเป็นพิเศษ ควบคุมการพองยุบของลูกลอน ทำให้ช่วยกระจายแรงกดทับของน้ำหนักร่างกายผู้ป่วยได้อย่างดีเยี่ยม อัตตราความเสี่ยงของการเกิดแผลกดทับกับผู้ป่วยที่ต้องนอนติดเตียงเป็นเวลา นานๆก็จะลดลง ทำให้เบาใจได้เกี่ยวกับเรื่องของแผลกดทับที่เป็นปัญหากวนใจของผู้ป่วยและผู้ เฝ้าไข้


ร้านขายอุปกรณ์ทางการแพทย์ และที่นอนลม
เราขายที่นอนกันแผลกดทับ ซึ่งเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับซื้อไปใช้กับผู้ป่วยที่นอน ติดเตียง การนอนติดเตียงคือการนอนท่าเดิมๆ โดยไม่เปลี่ยนท่านอน หรือไม่มีการพลิกกลับตัวในขณะที่นอนอยู่ ซึ่งทำให้มีโอกาสเกิดแผลกดทับได้อย่างง่ายดาย ที่นอนลมจะเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากสำหรับผู้ป่วยที่เป็นอัมพาต หรือผู้ป่วยที่ไม่สามารถขยับพลิกตัวได้ในระหว่างที่กำลังนอนอยู่บนเตียง ทั้งนี้มีลูกค้ามากมายที่มีความจำเป็นต้องการใช้ที่นอนลม และที่นอนลมเองการสามารถใช้ได้ผลจริงนอกจากที่นอนลมแล้ว ร้านของเรายังมีอุปกรณ์ทางการแพทย์ต่างๆอีกมากมายที่คุณสามารถเลือกซื้อ เลือกหาไปใช้กันได้ เพราะร้านของเรานั้นมีโรงงานผลิตเตียงผู้ป่วย ซึ่งคุณจะสามารถซื้อเตียงผู้ป่วยได้ในราคาที่ถูกว่าท้องตลาดทั่วไป หากคุณต้องการเตียงผู้ป่วยก็สามารถโทรมาสอบถามเราได้เช่นเดียวกัน


ที่นอนลมและการทำงานพื้นฐานของลูกลอน
ที่นอนลมนั้นมีความสามารถในการกระจายแรงกดทับได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งทำให้น้ำหนักของผู้ป่วยที่กดทับลงมาบนที่นอนนั้นกระจายออก ส่งผลให้กล้ามเนื้อที่ใกล้กับปุ่มกระดูกไม่ต้องรับแรงกดทับมากเหมือนกับที่ นอนธรรมดาทั่วไป เพราะส่วนใหญ่แผลกดทับมักจะเกิดได้ง่ายมากกับกล้ามเนื้อที่อยู่ใกล้กับปุ่ม กระดุก นอกจากนี้แล้วกลไกการทำงานของลูกลอนที่อยู่บนที่นอนลมนั้นจะมีการ ยุบ-พอง สลับกันไปตามระยะเวลาที่กลไกการทำงานของปั้มลมได้กำหนดเอาไว้ และนี่เองคือสิ่งสำคัญที่สุดที่ช่วยให้ผ่อนคลายน้ำหนักและแรงกดทับของผู้ ป่วยกับที่นอนลม

ที่นอนลมได้รับความนิยมอย่างมากและได้มีผู้คนนิยมหาซื้อไปใช้กับผู้ป่วย เพราะมันสามารถใช้ได้ผลจริง ซึ่งราคาของที่นอนลมเมื่อเทียบกับราคาของการที่ต้องมาคอยรักษาแผลกดทับที่ เกิดขึ้นแล้วนั้น ที่นอนลมมีราคาถูกมากเลย ดังนั้น หากผู้ป่วยของคุณยังไม่เป็นแผลกดทับก็อย่าเพิ่งละเลย หรือชะล่าใจเป็นอันขาด ควรหาที่นอนลมไปใช้ป้องกันไว้ก่อนจะเป็นผลดีที่สุดต่อตัวผู้ป่วยและผู้เฝ้าไข้

ดูเพิ่มเติม : http://webtumwai.com/detail.php?id_detail=379

ออฟไลน์ keekimaru

 • สมาชิกระดับสูงมาก
 • *****
 • กระทู้: 268
 • การ์ม่า: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
ที่นอนลม สําหรับผู้ป่วยอัมพาต ใช้แล้วดีจริงๆ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: พฤษภาคม 05, 2015, 05:34:12 PM »ผู้ป่วยที่เป็นอัมพาตนั้นต้องได้รับการดูแลอย่างเป็นพิเศษ เพราะแผลกดทับสามารถเกิดขึ้นได้ง่ายมากกับผู้ป่วยที่นอนขยับตัวไม่ได้ ที่นอนลมนั้นเป็นทางออกและวิธีป้องกันที่ดีที่สุดสำหรับผู้ป่วยที่เป็น อัมพาต ด้วยความสามารถของที่นอนลมจะช่วยกระจายแรงกดทับของร่างกายได้เป็นอย่างดี ทำให้กล้ามเนื้อในส่วนต่างๆที่ติดกับที่นอนเกิดการผ่อนคลายและไม่ถูกการกด ทับของน้ำหนักร่างกายเป็นเวลานานๆ
ผลลัพธ์จากการนำไปใช้งานของผู้ป่วยพบว่าสามารถป้องกันการเกิดแผลกดทับได้ จริง หรือกรณีที่ผู้ป่วยเป็นแผลกดทับในระยะแรกเริ่มนั้นก็สามารถป้องกันมิให้แผล กดทับลุกลามจนขยายเป็นวงกว้าง ผู้ป่วยมีความพึงพอใจเป็นอย่างมากกับการนำที่นอนลมมาใช้สำหรับป้องกันแผลกด ทับ มันจึงทำให้ที่นอนลมเป็นสินค้าที่มีความสำคัญและขายดีเป็นอย่างมาก
ที่นอนลมที่ใช้กันในปัจจุมันนิยมใช้ที่นอนลมแบบลูกลอนสีฟ้า ด้วยกลไกพิเศษของปั้มลมที่ต่อเข้ากับที่นอนลมนั้นทำให้ลูกลอนสามารถสลับ ตำแหน่งขึ้นลง เป็นจังหวะตามระยะเวลาที่ถูกกำหนดมา ซึ่งทำให้สามารถกระจายแรงกดทับได้อย่างดีเยี่ยม และวัสดุที่นำมาทำที่นอนลมนั้นผลิตจากไนลอนทำให้ลดการเสียดสีระหว่างผิวของ ผู้ป่วยที่สัมผัสกับที่นอน ทำให้เกิดแผลได้ยาก

ผู้ป่วยที่เป็นอัมพาตควรจะนำที่นอนลมมาปูแทนที่นอนแบบธรรมดา ก็เพื่อป้องกันการเกิดแผลกดทับ เพราะถ้านำที่นอนแบบธรรมดาที่เป็นผ้าให้ผู้ป่วยนอนนั้น โอกาสที่ผิวของผู้ป่วยจะเสียดสีกับที่นอนนั้นง่ายมาก นอนจากนี้แล้วแรงกดทับที่เกิดขึ้นนั้นส่งผลให้กล้ามเนื้อของผู้ป่วยที่อยู่ บริเวณใกล้กับปุ่มกระดกสามารถเกิดแผลกดทับได้ง่ายมาก เราจึงไม่ควรรอให้ผู้ป่วยเป็นแผลกดทับก่อนแล้วค่อยซื้อที่นอนลม แต่เราควรจะซื้อที่มาใช้เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดแผลกดทับ

หากท่านต้องการซื้อที่นอนลมสำหรับนำไปใช้ป้องกันแผลกดทับให้กับผู้ป่วยที่ เป็นอัมพาต สามารถสั่งซื้อที่

ดูเพิ่มเติม : http://webtumwai.com/detail.php?id_detail=399

ออฟไลน์ keekimaru

 • สมาชิกระดับสูงมาก
 • *****
 • กระทู้: 268
 • การ์ม่า: +0/-0
  • ดูรายละเอียดที่นอนลมนั้นสามารถช่วยผู้ป่วยที่เป็นเบาหวานที่ต้องนอนพักฟื้นอยู่บนเตียงนั้นไม่ให้เป็นแผลกดทับ โรคเบาหวานนั้นใครๆก็ต้องทราบดีอยู่แล้วว่า หากเกิดแผลขึ้นมาเพียงนิดเดียวก็จะทำให้แผลนั้นหายยากกว่าคนปกติทั่วไปหลายสิบเท่า ดังนั้นที่นอนลมจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานที่กำลังนอนพักฟื้นอยู่บนเตียงเป็นเวลานานๆ

เดิมทีแผลกดทับเกิดการการที่ผู้ป่วยนอนอยู่บนเตียงในท่านอนเดิมเป็นนานๆ ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ติดอยู่กับเตียงเกิดแรงกดทับของน้ำหนักในร่างกาย ซึ่งส่งผลให้การหมุนเวียนของเลือดที่ต้องไปหล่อเลี้ยงกล้ามเนื้อบริเวณนั้นทำงานไม่สะดวก จนทำให้เกิดเป็นรอยฟกช้ำในขั้นแรกก่อน แล้วก็จะกลายเป็นแผลฟกช้ำ แล้วก็ทวีคูณจนเป็นแผลลึกไปจนถึงกระดูกก็เป็นได้ ซึ่งอาการเหล่ นี้เราเรียกกันว่าแผลกดทับ โดยมากแล้วจะเห็นได้บ่อยกับผู้ป่วยที่เป็นอัมพาต แต่ผู้ป่วยอื่นๆก็เป็นได้นะ ถ้านอนในท่าเดิมนานๆไปมีการพลิกกลับตัว

แผลกดทับนั้นมักจะเกิดขึ้นได้ง่ายที่สุดกับบริเวณกล้ามเนื้อที่ถูกกดทับบริเวณใกล้กับปุ่มกระดูก เช่น สะโพก , ก้นกบ เป็นต้น เพราะบริเวณเหล่านี้ เป็นจุดที่กระดูกกับกล้ามเนื้อจะถูกกดทับกันด้วยน้ำหนักของร่างกาย พร้อมการไหนเวียนของเลือดที่ไม่สมบูรณ์ก็จะเกิดเป็นแผลกดทับได้ง่ายกว่าตรงส่วนอื่นๆ

ผู้ป่วยเบาหวานและผลกดทับเมื่อคุณทราบแล้วว่าแผลกดทับนั้นเกิดจากอะไร ถ้าหากผู้ป่วยที่ไม่ได้เป็นโรคเบาหวาน แผลกดทับที่เกิดขึ้นนั้นยังสามารถหายได้ยาก แล้วถ้าไปเกิดกับผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวานล่ะ? ก็คงไม่ต้องมีคำบรรยายใดๆ แผลอาจจะลุกลามรวดเร็วไปจนถึงกระดูกและอาจจะหายได้ยากมาก เมื่อทราบเช่นนั้นแล้วหากคุณมีผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวาน คุณควรต้องดูแลผู้ป่วยขณะที่กำลังนอนพักฟื้นอยู่ให้มากๆ เพราะแผลกดทับมักเป็นภัยเงียบที่คนทั่วไปไม่ค่อยรู้จัก จะมารู้จักอีกทีก็ตอนที่เป็นแผลกดทับไปแล้ว ซึ่งมันสร้างความเจ็บปวดและความทรมานให้กับผู้ป่วยเป็นอย่างมาก นอกจากนี้แล้วยังต้องเงินค่อนข้างมากในการรักษาแผลกดทับอีกด้วย

ที่นอนลมกับคนป่วยที่เป็นโรคเบาหวานที่นอนลมเป็นอีกหนึ่งทางออกและการป้องแผลกดทับที่เกิดขึ้นกับผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวาน การใช้ที่นอนลมไปปูบนเตียงให้กับผู้ป่วยแทนการใช้ที่นอนธรรดาก็จะสามารถป้องการแผลกดทับได้เป็นอย่างดีเยี่ยมแล้วที่นอนลมมันป้องกันแผลกดทับได้อย่างไร ? .... ที่นอนลมนั้นมีความสามารถในการกระจายน้ำหนักของผู้ป่วย ทำให้น้ำหนักของผู้ป่วยที่ไม่ถูกกดไปยังส่วนใดส่วนหนึ่งเป็นเวลานานๆ โดยลูกลอนที่อยู่บนที่นอนลมนั้นจะทำหน้าที่ยุบพองสลับกันไปมาตามเวลามาตรฐานที่ถูกกำหนดมาในปั้มลมที่เชื่อมต่ออยู่กับที่นอนลม และกลไกนี้เองที่ทำให้กระจายแรงกดทับของผู้ป่วยได้เป็นอย่างดี

หากคุณมีผู้ป่วยที่เป็นเบาหวาน แล้วต้องนอนพักฟื้นอยู่บนเตียงเป็นเวลานานๆ ได้โปรดอย่ามองข้ามแผลกดทับ ซึ่งเป็นภัยเงียบที่จะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ตอนไหนก็ได้ หากคุณสนใจที่นอนลมป้องกันแผลกดทับ สามารถติดต่อสอบถาม

ดูเพิ่มเติม : http://webtumwai.com/detail.php?id_detail=400