ผู้เขียน หัวข้อ: พระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อขาว ผสมว่านไพรหลง ตะกรุดมหาปราบ (369)  (อ่าน 95 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ keekimaru

  • สมาชิกระดับสูงมาก
  • *****
  • กระทู้: 268
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียดพระขุนแผนผงพรายกุมาร เนื้อขาว ผสมว่านไพรหลง ตะกรุดมหาปราบ (369) จัดว่าเป็นพระเครื่องของหลวงปู่ทิมอีกองค์หนึ่งซึ่งมีความเก่า ซึ่งหากเรามองไปที่เนื้อพระก็จะเห็นสีเขียวๆปะปนอยู่ในเนื้อพระ นั่นก็คือว่านไพรหลงที่หลวงปู่นำมาผสมในองค์พระช่วยในเรื่องของสเน่ห์ เชื่อกันว่าจะทำให้สามารถติดต่อค้าขายได้คล่องและเป็นที่รักของคนรอบใกล้ตัว

ที่ด้านหน้าขององค์พระ ทั้งด้านซ้ายและด้านขวาจะเห็นรอยอักขระอยู่ทั้งสองด้าน คาดว่าน่าจะเป็นรอยจารของหลวงปู่ พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ถึงแม้ว่าจะมีความเก่าอยู่ก็จริง แต่สภาพขององค์พระยังคงสมบูรณ์อย่างมาก

หากพลิกดูที่ด้านหลังขององค์พระ ก็จะเห็นอักขระยันต์และตัวหนังสือต่างๆได้อยู่พอประมาณ พระขุนแผนผงพรายกุมารองค์นี้ฝังตะกรุดดอกเดียว ชาวบ้านมักเรียกกันว่าตะกรุดมหาปราบ

ส่วนตำนานของกุมารในองค์พระขุนแผนผงพรายของหลวงปู่ทิมที่ว่ากันว่า จะมีกุมารสถิตอยู่ในองค์พระนั้นมีอยู่จริง ก็ด้วยว่าลูกศิษย์ลูกหามากมายที่พบเจอประสบการณ์กับตนเองหลังจากนำพระขุนแผนผงพรายกุมารติดตัวไว้หรือได้บูชาอยู่นั้น ก็จะมีเรื่องราวต่างๆนาๆเกี่ยวกับกุมารที่ออกมาแสดงฤทธิ์จนเกิดเรื่องราวต่างๆนาๆแตกต่างกันออกไปจนทุกคนต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า พระของหลวงปู่ทิมนั้นสุดยอดจริงๆ

แม้แต่ผมเองก็ยังเจอเรื่องราวและประสบการณ์เกี่ยวกับผงพรายกุมารหลายต่อหลายครั้ง

แต่ที่น่าแปลกใจก็คือ คนที่บูชาพระขุนแผนผงพรายกุมารหลวงปู่ทิม บางคนก็เจอกุมาร , บางคนก็ไม่เจอกุมาร ผมก็ทราบเหมือนกันว่าเงื่อนไขต้องทำอย่างไรถึงจะพบเจอประสบการณ์ แต่ที่แน่ๆหลายๆคนที่บูชาพระหลวงปู่ทิมบอกกับผมว่าพระของหลวงปู่ทุกองค์มีเจ้าของ
ดูเพิ่มเติม : http://moviestom.com/pra/detail.php?id_detail=238