ผู้เขียน หัวข้อ: พระเกศไชโย หลวงปู่ทิม หลังฝังพรายกุมาร ตอกโค๊ตศาลา (335)  (อ่าน 90 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ keekimaru

  • สมาชิกระดับสูงมาก
  • *****
  • กระทู้: 263
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
พระเกศไชโย หลวงปู่ทิม หลังฝังพรายกุมาร ตอกโค๊ตศาลา (335) รุ่นนี้เป็นรุ่นที่สร้างพิเศษในช่วงของการแลกปูนเพื่อนำมาสร้างและซ่อมบำรุงศาสนสถานต่างๆภายในวัดระหารไร่ ทำให้โอกาสในการพบเจอพระเกศไชโยพิมพ์นี้มีไม่มากนัก เนื่องจากเป็นช่วงเวลาสั้นๆในการสร้างและแจกกับผู้ที่นำปูนเข้ามาช่วยทำบุญบริจาคให้กับวัด

องค์พระเกศไชโย หลวงปู่ทิม หลังฝังพรายกุมาร องค์นี้มีสภาพที่สมบูรณ์โดยด้านหน้าขององค์แสดงพิมพ์ของพระเกศไชโยประทับอยู่บนฐาน 7 ชั้นอย่างชัดเจน ทั้งขอบซุ้มก็ยังมีความสมบูรณ์สวยงามาเช่นกัน ในขณะที่คราบความเก่าต่างๆซึ่งติดอยู่ตามซอกปรากฎให้เห็นได้อย่างชัดเจอน

หากพลิกกลับมาดูที่ด้านหลังขององค์พระ คุณจะเห็นได้ว่าองค์พระมีผงพรายกุมารพิมพ์เล็กฝังอยู่ด้านหลัง นอกจากนี้แล้วด้านล่างขององค์พระขุนแผนผงพรายกุมารพิมพ์เล็กยังปรากฎรอยปั้มตราประทับของวัดละหารไร่อีกด้วย ซึ่งเป็นการยืนยันได้ชัดเจนว่าพระองค์นี้สร้างจากวัดละหารไร่อย่างแน่นอน

พระของหลวงปู่ทิมทุกองค์ล้วนปลุกเสกด้วยวิชาสมาธิที่ประกอบไปด้วยอภิญญาขั้นสูง ทำให้องค์พระของท่านทุกองค์มีความศักดิ์สิทธิ์แบบที่ปฏิเสธไม่ได้เลย เพราะหลายๆท่านก็ประสบกันมาด้วยตนเองแล้ว ทั้งเรื่องของการติดต่อค้าขาย เงินทองที่มีคล่องมือไม่ขาด

และนั่นยังรวมไปถึงฤทธิ์ของกุมารที่สถิตอยู่ในองค์พระด้วย วันดีคือดีน้องก็มารก็มักจะมาปรากฎให้เห็น หรือไม่ก็แสดงเรื่องราวหรือเหตุการณ์ต่างๆมากมายให้ผู้ที่บูชาพระหลวงปู่เกิดการรับรู้แบบที่ต้องยอมรับกันเลยทีเดียวว่า กุมาร นั้นมีจริงๆ


ดูเพิ่มเติม : http://moviestom.com/pra/detail.php?id_detail=208