ผู้เขียน หัวข้อ: ตร.สระบุรีรวบได้แล้ว 2 คนร้ายปล้นรถบรรทุกทองแดงมูลค่า 2 ล้านบาท  (อ่าน 846 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ kunte

  • สมาชิกระดับสูงมาก
  • *****
  • กระทู้: 314
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
สระบุรี - ตำรวจสระบุรี ตามจับได้แล้ว 2 ใน 3 คนร้ายซิ่งรถ จยย.ปล้นรถบรรทุกลวดทองแดง น้ำหนัก 5 ตัน มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท ที่บริเวณหน้าวิทยาลัยชื่นชมไทยเยอรมัน ถนนสายแก่งคอย-บ้านนา ก่อนขับรถหลบหนีไปทางนครนายก แต่ไม่พ้นโดนตำรวจสกัดจับสำเร็จ ขณะที่อีกคนหลบหนีไปได้
       
       เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ (29 ต.ค.) นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชลิต ปรีชาหาญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี พ.ต.อ.จักกฤษ วีระเดช ผกก.สภ.แก่งคอย และกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้นำตัว 2 ผู้ต้องหา คือ นายณัฐพล เครือแวงมน อายุ 27 ปี ชาวบ้านดง อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น และนายไพโรจน์ สิริปา อายุ 34 ปี เป็นชาว ต.ทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว มาสอบสวน และแถลงข่าว พร้อมด้วยของกลาง ประกอบด้วย รถจักรยานยนต์สำหรับเป็นพาหนะในการก่อเหตุ และรถยนต์บรรทุกของกลางที่ถูกผู้ต้องหาทั้ง 2 คนปล้นไป โดยภายในรถมีลวดทองแดงอยู่ภายใน น้ำหนัก 5 ตัน มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท
       
       จากการสอบสวน นายณัฐพล และนายไพโรจน์ 2 ผู้ต้องหาสารภาพว่า ได้ร่วมกับคนร้ายอีกคนหนึ่งที่เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการติดตามจับกุม ได้ร่วมกันปล้นชิงรถขนทองแดงที่มีนายไสว ธนูศร เป็นคนขับขณะจะไปส่งลูกค้าที่อมตะนคร จ.ชลบุรี เมื่อเย็นวันจันทร์ที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา
       
       โดยทั้ง 2 คน ได้ไปจอดดูลาดเลาที่บริษัทฟูรูกาว่า และพบนายไสว ขับรถบรรทุกลวดทองแดงออกจากโรงงาน จึงได้ขับติดตามมา เมื่อถึงหน้าวิทยาลัยชื่นชมไทยเยอรมัน ถนนสายแก่งคอย-บ้านนา จึงได้ขับรถตัดหน้า และบังคับให้นายไสวหยุดรถ และทำร้ายด้วยการใช้มีดฟันตามศีรษะ และลำตัวจนนายไสว ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่คนร้ายทั้ง 2 คน ได้ขับรถหลบหนีไปทางเส้นทาง จ.นครนายก
       
       แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดสระบุรี ได้แจ้งวิทยุสกัดจับ โดยนายณัฐพล และนายไพโรจน์ ได้ขับรถฝ่าด่านตำรวจที่บายพาสวังรี อ.เมืองนครนายก และไปจนมุมตำรวจที่ถนนบายพาส ต.บ้านใหญ่ อ.เมืองนครนายก จอดรถวิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดล้อมป่าดังกล่าวจนเช้าจึงเข้าจับกุมได้ และนำตัวมาสอบสวน
       
       ส่วนคนร้ายอีกคนที่กำลังหลบหนี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายจับแล้ว สำหรับทองแดงที่ผู้ต้องหาปล้นไปครั้งนี้มีน้ำหนักประมาณ 5 ตัน มูลค่าประมาณ 2 ล้านบาท


http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9560000135050