ผู้เขียน หัวข้อ: สระบุรี//เจ้าคณะอำเภอบ้านหมอ จับสึกพระสงฆ์ 32 รูป '�ฉี่เป็นสีม่วง'�  (อ่าน 1224 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ kunte

  • สมาชิกระดับสูงมาก
  • *****
  • กระทู้: 314
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
สระบุรี//เจ้าคณะอำเภอบ้านหมอ จับสึกพระสงฆ์ 32 รูป '�ฉี่เป็นสีม่วง'� เจ้าอาวาส วัดดัง 2 รูป ส่งบำบัดรักษา มีอยู่รายหนึ่งอดีตเจ้าอาวาสหลบไปบวชที่อื่น กลับขอเป็นเจ้าอาวาส วัดเดิมได้แค่เป็นพระลูกวัด กำลังเฝ้าดูพฤติกรรมอยู่ในสายตา อาจถูกจับสึกดำเนินคดี

เมื่อเวลา 10.00น.(วันที่ 9 ก.ค.56)พระครูศุภธรรมคุณ เจ้าอาวาส วัดมะขามเรียง เจ้าคณะอำเภอบ้านหมอ อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี เปิดเผยว่า วัดต่างๆที่สังกัด พื้นที่ อ.บ้านหมอ มีจำนวน 27 วัด ทางคณะสงฆ์ ได้ประสานงาน กับ นายทิวา วัชรกาฬ นายอำเภอบ้านหมอ นายไพศาล วิชิต สาธาณณสุข อ.บ้านหมอ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ และโรงพยาบาล อ.บ้านหมอ พร้อมทั้งอาสาสมัคร (อส) พร้อมทั้งได้นำอุปกรณ์ครบครันในสุ่มตรวจในครั้งนี้

ได้ลงพื้นที่ไปสุ่มตรวจพระภิกษุและสามเณร ตามวัดต่างๆโดยไม่มีการบอกเล่าล่วงหน้าให้ทางวัดแต่ละวัดทราบและรู้ตัวก่อน จึงได้ทำการตรวจไปแล้ว รวม 27 วัด ในเขตพื้นที่ อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี

ผลการสุ่มตรวจพบพระสงฆ์'�ฉี่เป็นสีม่วง'� จำนวน 32 รูป เป็นถึงระดับเจ้าอาวาสวัดดัง จำนวน 2 วัด 2 รูป มีอยู่รูปหนึ่ง บวชนานมากกว่า 15 พรรษา จบนักธรรมชั้นเอก หรือ (นธ.)เอก

พระครูศูภธรรมคุณ เจ้าคณะอำเภอบ้านหมอ กล่าวอีกว่า พระทั้งหมด ได้จับสึกและส่งตัวไปบำบัดรักษาตามสถานที่ต่างๆและเบื้องต้นเข้าค่ายอบรมตามหลักสูตร รวม 9วัน พระสงฆ์ ที่เสพ'�ยาบ้า'�เหมือนว่าเขาเป็นผู้ป่วยที่ต้องการบำบัดรักษา คาดว่าลด ละเลิกเสพติด'�ยาบ้า'�ได้ และบางรายผ่านการบำบัดรักษาเมื่อตอนเป็นฆารวาส จนหายแล้ว ขอเข้าบวช แต่พอบวชได้ระยะหนึ่ง กลับไปเสพยาบ้ามากกว่าเดิมจนกระทั่งถูกจับสึก และมีรายหนึ่งระดับเจ้าอาวาสวัดดัง และบวชนาน 15 พรรษา หลังจากจับสึกแล้ว ผ่านบำบัดรักษาแล้ว ไม่มีงานทำ และไม่รู้ว่าจะไปทำงานอะไร หลบหนีไปบวชจากที่อื่นๆ แล้ว เข้ามาอยู่ที่วัดเดิมที่ตนเคยเป็นเจ้าอาวาสอยู่อีกครั้งก็มี ได้แต่เพียงเป็นพระลูกวัดท่านั้นขณะนี้กำลังเฝ้าดูพฤติกรรมอยู่ว่าจะเลิกเสพยาได้หรือไม่

http://77.nationchannel.com/home/359139/เจ้าคณะอำเภอบ้านหมอ กล่าวต่ออีกว่า การพระถูกจับสึก แล้วกลับมาขอบวชใหม่นั้น ตั้งผ่าน การรับรอง จาก กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ประธานชุมชน ตำรวจ และทางอำเภอรับรองให้ถูกต้องว่าจะต้องลดละเลิกได้ได้อย่างเด็ดขาด หากการสุ่มตรวจพบอีกเป็นครั้งที่ 2 จะถูกจับสึกและถูกดำนินคดีด้วยตามกฏหมายต่อไป////////////

สอบถามรายละเอียด..... นายทิวา วัชรกาฬ นายอำเภอบ้านหมอ ...081-947-1901