แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - kittisak

หน้า: [1] 2 3 4
1๑.   ตนุ        แปลว่า ตัวตน             -  ได้แก่ รูปร่าง สภาพของบุคคล นิสัย ความประพฤติ จริต กิริยา สุขภาพ อนามัย ที่อยู่อาศัย (ตัวตน หมายถึง ตั้งแต่ศีรษะจนจรดเท้า)

๒.   กฎุมพะ  แปลว่า สมบัติ            -  ได้แก่ ทรัพย์สินเงินทอง ที่อื่นๆ เรียกว่า ศูนย์พาหะคือทำให้เกิดกำลัง หรือหมายถึงครอบครัวก็ได้

๓.   สหัชชะ   แปลว่า เกิดร่วมกัน      -  ได้แก่ เพื่อน คนใกล้ชิด พี่น้องที่เกิดท้องเดียวกัน เรื่องเพื่อนต้องหมายถึงการษมาคม ทางสากลจึงหมายเอาถึงการเขียนจดหมาย การเดินทางใกล้ๆ ได้อีก

๔.   พันธุ      แปลว่า ที่ติดเนื่องกัน   -  ได้แก่ สิ่งที่ติดเนื่องมากับเจ้าชาตาเวลาเกิด เช่น บ้าน ที่ดิน พ่อแม่ ญาติพี่น้อง ทางภารตะหมายถึงความสุขทั่วๆ ไป การศึกาและยานพาหนะ

๕.   ปุตตะ     แปลว่า การดื่ม ความยินดี

                                                -  ได้แก่ บุตร ธิดา บริวาร ควรหมายถึงความรัก สถานที่รื่นเริงบันเทิงใจ ความรู้สึกทางกามารมณ์ โชคลาภที่เกิดขึ้นเกินความคาดฝัน

๖.   อริ         แปลว่า ศัตรู               -  ได้แก่ ผู้คิดร้าย อุปสรรค โรคภัยไข้เจ็บ ทางภารตะหมายถึง หนี้สิน ภัยที่เกิดจากโจร ความทุกข์ระทม

๗.   ปัตนิ      แปลว่า สิ่งตรงข้าม      -  ได้แก่ คู่ครอง การสมรส และยังหมายถึงการเซ็นสัญญาการติดต่อธุรกิจ การเดินทางได้อีก และคดีความด้วย

๘.   มรณะ    แปลว่า การตาย          -  ได้แก่ การแตกทำลาย การสูญเสีย การแปรสภาพ และยังหมายถึงสิ่งตายๆ เช่น มรดก พินัยกรรม ความสุดสิ้นของโรคภัยไข้เจ็บ เครื่องหมายทางเพศ

๙.   ศุภะ       แปลว่า ความสวยงาม   -  ได้แก่ ความสงบเรียบร้อย ได้แก่การงานภายในบ้าน ที่อยู่อาศัย การดำเนินชีวิต การเดินทางไกล เช่น ต่างประเทศ ความเคารพเชื่อถือ

๑๐. กัมมะ     แปลว่า การงาน          -  ได้แก่ อาชีพ งานอดิเรก ตำแหน่งกรรมเก่าที่ตนสร้างมาแต่อดีตชาติ

๑๑. ลาภะ     แปลว่า การได้           -  ได้แก่ โชค ความสำเร็จ เพื่อนหรือผู้ให้ความช่วยเหลือ อำนาจที่อยู่เหนือเจ้าชาตา

๑๒. วินาศ     แปลว่า ความฉิบหาย    -  ได้แก่ ความวิบัติ การจองจำกักขัง ศัตรูลับ การทดยศหักหลัง ความอึดอัดใจ การสุลุ่ยสุร่าย บาปนรก

2
เนื่องด้วยปี พ.ศ. 2557 นั้นสุขภาพผมไม่ค่อยดี ประกอบกับไม่ค่อยได้เข้ามาอ่านเว็บตามสุขภาพ ดังนั้นปี พ.ศ.2558 นี้ จึงขอให้ท่านที่มาขอฤกษ์ กัน โปรดให้อภัยกันด้วยนะครับ ถ้าหากไม่ได้ตอบ หรือ ตอบไม่ทัน เพราะสุขภาพของผู้ชรา มันเริ่มสูงขึ้นนะครับ ซึ่งผมจะพยายามให้ลูกหลาน ล็อกอินทุกวัน และมาตอบแทน นะครับ

 จึงขอเรียนให้ทุกท่าน ทราบกัน อย่างนี้นะครับ

  :find1:

3
ขอให้ ชาวสมาชิกธรรม และ สมาชิก คิด ทุกท่าน มีความสุขสมหวัง ในปี 2558 กันทุกท่านนะครับ

  :find1:

4
ช่วงนี้ ผมได้รับ Email จากพระคุณเจ้า ที่ได้อุปสมบถ ในช่วง เข้าพรรษา เริ่มสอบถาม ฤกษ์ ลาสิกขาบถ กัน ดังนั้นเรียน ทุกท่าน โปรดถามผมล่วงหน้า อย่างน้อย 7 วันนะครับ ผม จะรีบตอบให้ทันที ถ้าสุขภาพไม่มีปัญหา นะครับ

 แต่ เบื้องต้น ผมได้แสดง ปฏิทินฤกษ์ ไว้ให้แล้ว แบบสากล
 ซึ่งท่านสามารถ นำไปใช้ ได้ นะครับ ใน ฤกษ์ ลาสิกขาบถ

  คือ ฤกษ์ อันดับ คือ 1  ภูมิปาโลฤกษ์ ดีที่สุด ทุกอาชีพ
                         2. ราชาฤกษ์ ( สำหรับท่านที่ เป็นข้าราชการ ) จะเสริมดวง
                         3. มหัธโณฤกษ์ ( สำหรับพ่อค้าอาชีพส่วนตัว )
                         4. สมโณฤกษ์  ( สำหรับลูกจ้าง เอกชน นะครับ )
                         5. เพชฆาตฤกษ์ ( สำหรับ ทหาร ตำรวจ ที่ต้องออกรบ ปราบปราม เสิรม ดวงให้แข็งขึ้น )

                 ฤกษ์ อื่น ๆ ใช้ไม่ได้ นะครับ สำหรับ ชื่อฤกษ์ ถึงแม้ท่านจะดูว่าได้ แต่ให้ ดูในตารางด้วยว่า ห้าม หรือ ดี หรือ ร้าย ด้วยนะครับ ไม่ใช่ชื่อ ฤกษ์ ได้ แต่ ดิถีมงคลไม่ได้ ต้องดูให้ดี นะครับ

      วิธีขอฤกษ์ จะได้เร็ว คือ
 
             1. วันเดือนปีเกิด ตกฟากเวลา จังหวัดที่เกิด ( ตัวอย่าง  1 ม.ค. 2540 เวลา 10.00 น. กทม )
             2. บอกช่วงที่ต้องการลาสิกขาด้วย นะครับ เพื่อที่จะหาความเหมาะสม และ ความเป็นไปได้ หากฤกษ์บน ไม่ได้ ต้องดูฤกษ์ ล่างให้แทนนะครับ
             
       

5
เนื่องด้วยผมก็อายุมากขึ้น บางครั้งก็อ่านหลุดไป บางกระทู้
และช่วงนี้มีการปฏิบัติธรรมภาวนา อุโบสถ บ่อยครั้ง จึงทำให้ ภายในอาทิตย์นี้ มีการตอบจดหมายไม่ได้ นะครับ

  ขออภัย ในความสะดวกนี้

  :find1:

6
บอร์ด โหราศาสตร์ / ฤกษ์ วันที่ 19 เม.ย. 57
« เมื่อ: เมษายน 18, 2014, 05:03:21 AM »
สำหรับ วันนี้เป็น สมโณฤกษ์   ที่ 18  ตั้งแต่ เวลา 00.00 - 20.42 น.
สำหรับ วันนี้เป็น ทลิทโธฤกษ์  ที่ 19  ตั้งแต่ เวลา 20.43 - 24.00 น.
                                       

ฤกษ์ล่าง  ดิถี ที่ 5    พยายะฤกษ์      ตั้งแต่ เวลา  00.00 - 07.30 น.
ฤกษ์ล่าง  ดิถี ที่ 6    มรณะฤกษ์        ตั้งแต่ เวลา  07.31 - 24.00 น.


สำหรับ ฤกษ์บน เหมาะกับ ฤกษ์ ลาสิกขาบถ ทั่วไป เป็นกลาง ๆ ไม่ดี และ ไม่เลว
ส่วน ทลิทโธ เหมาะกับ ฤกษ์ ร้องเรียน สู้คดี ไม่เหมาะกับงานมงคล

ส่วน ฤกษ์ล่าง  ไม่ดีเลย จัดเป็น ฤกษ์เสียทั้งสอง มองโดยรวมเป็น กาลกิณี โลกาวินาศ ประมาณนั้น

ดังนั้นถ้าดูโดยรวม ทั้ง บน และ ล่าง ไม่ดีเลยสำหรับวันนี้

สำหรับเด็กที่เกิดวันนี้ จัดว่าทั่วไป กำเหนิดเป็นฝ่ายบวก แต่ ชีิวิตจะลำบากลำบน เหน็ดเหนื่อย ไม่มีดวง ไม่เฮง

7
บอร์ด โหราศาสตร์ / ฤกษ์ วันที่ 18 เม.ย. 57
« เมื่อ: เมษายน 18, 2014, 04:55:36 AM »
สำหรับ วันนี้เป็น ราชาฤกษ์   ที่ 17  ตั้งแต่ เวลา 00.00 - 21.54 น.
สำหรับ วันนี้เป็น สมโณฤกษ์  ที่ 18  ตั้งแต่ เวลา 21.54 - 24.00 น.
                                       

ฤกษ์ล่าง  ดิถี ที่ 3    สุภะฤกษ์      ตั้งแต่ เวลา  00.00 - 09.06 น.
ฤกษ์ล่าง  ดิถี ที่ 4    พยายะฤกษ์   ตั้งแต่ เวลา  09.06 - 24.00 น.


สำหรับ ฤกษ์บน เหมาะกับ ฤกษ์ ลาสิกขาบถ สมัครงานราชการ ทั่วไป เป็นกลาง ๆ ไม่ดี และ ไม่เลว
ส่วน ฤกษ์ล่าง  ก่อน 09.06 น. นับว่าดีมาก เหมาะกับงานมงคลทั่วไป แต่พอเลยเวลา ไม่ดี

ดังนั้นถ้าดูโดยรวม ทั้ง บน และ ล่าง ก็นับว่าพอใช้ได้ สำหรับวันนี้ แต่ให้ดี อย่าให้เลยเวลา 09.06 น.จะดีกว่า

สำหรับเด็กที่เกิดวันนี้ จัดว่าอยู่ปานกลาง เป็นฝ่ายบวก 

8
ความหมายและการนำฤกษ์ทั้ง 9 ไปใช้

  1. ทลิทโทฤกษ์

ได้แก่ฤกษ์ที่ 1 , 10 และ 19 เรียกว่า ทลิทโทฤกษ์ แปลว่า ผู้มักน้อย ผู้เข็ญใจ ผู้ขอ ผู้ต้องเหน็ดเหนื่อย ผู้อดทน ผู้ที่ต้องรับผิดชอบสูง
ฤกษ์นี้เป็นฤกษ์ของ "ชูชก" มีพระอาทิตย์เป็นผู้รักษาฤกษ์ บาทฤกษ์ทั้ง 4 อยู่ในราศีเดียวกันเป็น "บูรณะฤกษ์" คือฤกษ์ที่เต็มโดยสมบูรณ์ คือฤกษ์ที่ไม่ขาดแยกแตกบาทฤกษ์ไปอยู่คนละราศี และเรียกว่า จัตตุรฤกษ์ หรือ ขันธฤกษ์

เป็นฤกษ์ที่เหมาะสำหรับ การขอสิ่งต่างๆ เพราะถือว่าเป็นฤกษ์ของชูชก จะทำการขอสิ่งใดก็ง่าย เช่น  การขอหมั้น ขอแต่งงาน ทวงหนี้ กู้ยืม ร้องทุกข์ การทำการใดๆ เพื่อให้ผู้อื่นสงสารกรุณา เปิดร้านขายของชำ ของเก่าชำรุด สมัครงาน ทำการใดๆ ที่ริเริ่มใหม่

สรุปการใช้ฤกษนี้

     ฤกษ์นี้ใช้สำหรับ ขอผัดผ่อนหนี้ ขอหมั้น ขอแต่งงาน ขอทำงาน ขอสมัครงาน ขอร้อง สู่ขอ ขอคืนดี ขอรี่ไร ขอส่วนแบ่ง ขอกู้เงิน ยืมเงิน ขอผ่อนผัน ขอให้อุปการะ ขอให้ค้ำประกัน ขอซ่อม ขอร้อง ร้องขอ ขอความเป็นธรรม ขอร้องทุกข์ ขอความช่วยเหลือ สรุปคือบรรดาการขอ (ขอร้อง) ทุกอย่างให้ใช้ฤกษ์นี้

2. มหัทธโนฤกษ์

ได้แก่ฤกษ์ที่ 2 , 11 และ 20 เรียกว่า มหัทธโนฤกษ์ แปลว่า คนมั่งมี ผู้รุ่งเรือง เศรษฐี มีพระจันทร์เป็นผู้รักษาฤกษ์ บาทฤกษ์ทั้ง 4 อยู่ในราศีเดียวกันเป็น "บูรณะฤกษ์"

เป็นฤกษ์ที่เหมาะสำหรับ การมงคลต่างๆ เช่น ขึ้นบ้านใหม่ แต่งงาน ปลูกสร้างอาคาร ธุรกิจการเงิน การค้าอุตสาหกรรม เปิดห้างร้าน ลาสิกขาบท สะเดาะเคราะห์ และ สารพัดงานมงคล

สรุปการใช้ฤกษนี้

     เป็นการกระทำมั่นคงถาวร เช่น สร้างบ้านให้อยู่นานๆ เปิดร้าน เปิดบริษัท เอารถออกจากอู่ ถอยรถใหม่ เปลี่ยนชื่อ อุปสมบท ลาสิกขา และงานมงคลทั้งปวง

3. โจโรฤกษ์

ได้แก่ฤกษ์ที่ 3 , 12 และ 21 เรียกว่า โจโรฤกษ์ แปลว่า โจร ผู้ปล้น ผู้ลักขโมย นักเลง ผู้ใช้กำลัง ผู้ทำลายล้าง ผู้กล้าหาญมีอำนาจ ผู้ว่องไว มีพระอังคารเป็นผู้รักษาฤกษ์ ฤกษ์บาททั้ง 4 ไม่รวมอยู่ในราศีเดียวกัน คาบเกี่ยวอยู่ 2 ราศีเป็น "ฉินทฤกษ์"  คือ ฤกษ์ขาดแตก โดยเฉพาะบาทแรกของต้นราศีนั้น เป็นฤกษ์บาทที่ร้ายแรงมากกว่าบาทอื่น เป็นนวางค์ที่ร้ายแรงมาก ไม่ควรให้ฤกษ์มงคล

เป็นฤกษ์ที่เหมาะสำหรับ คนโบราณใช้ในการปล้นค่าย จู่โจมโดยฉับพลัน ข่มขวัญ บีบบังคับ ทำการปราบปราม การแข่งขันช่วงชิง การแย่งอำนาจและผลประโยชน์ งานเสี่ยงๆ ในระยะสั้นๆ การปฏิวัติ งานของบุคคลในเครื่องแบบแบใช้กำลัง

สรุปการใช้ฤกษ์นี้

     โจรจะไปปล้นบ้านใครให้ถือเอาฤกษ์นี้  ฤกษ์แหกคุก ฤกษ์หนีการจับกุม การเอาเปรียบคนอื่น จะไปจับผิดใครให้ใช้ฤกษ์นี้ การปรับทุจริต เป็นฤกษ์ฉกฉวย หรือเป็นการข่มคนอื่น ไปต่อสู้คดี ขึ้นโรงขึ้นศาล คือการทำเพื่อให้ชนะคนอื่น หรือแม้กระทั่งการเอาเปรียบคนอื่น ฤกษ์นี้ยังหมายถึง การท่องเที่ยว การผจญภัย การสอบชิงทุน การแข่งขัน การแข่งกีฬา การข่มขวัญศัตรู การปรับปรุงแก้ไข การปฏิวัติ รวมทั้งเอารถออกจากอู่ (จากการซ่อม) หรือออกจากโชว์รูม (ถอยรถใหม่) ฤกษ์นี้ไม่เหมาะในการลงทุน อาจทำให้ผิดหวังและถูกเบียดเบียนจากคนในเครื่องแบบ

4. ภูมิปาโลฤกษ์

ได้แก่ฤกษ์ที่ 4 , 13 และ 22 เรียกว่า ภูมิปาโลฤกษ์ แปลว่า ผู้รักษาแผ่นดิน มีพระพุธเป็นผู้รักษาฤกษ์ บาทฤกษ์ทั้ง 4 อยู่ในราศีเดียวกันเป็น บูรณะฤกษ์

เป็นฤกษ์ที่เหมาะสำหรับ การมงคลต่างๆ งานที่ต้องการความมั่นคงถาวร งานเกี่ยวกับที่ดิน การเกษตร การเช่าซื้อ ก่อสร้าง ปลูกเรือน ยกศาลพระภูมิ แต่งงาน ขึ้นบ้านใหม่ ลาสิกขาบท เปิดอาคารห้างร้าน และ สารพัดงานมงคลทั้งปวง

สรุปการใช้ฤกษนี้

     ฤกษ์นี้ที่ใช้ในการทำให้มั่นคงระยะยาว ไม่ใช่ฤกษ์หวังผลในระยะสั้นๆ เช่น สร้างหอพัก สร้างบ้านจัดสรร เพื่อกินกำไรในระยะยาว ให้ความสมบูรณ์พูนสุข ความเจริญรุ่งเรืองที่ไม่หวังผลรวดเร็ว แต่หวังผลในระยะยาวคือนานๆ (มั่งคงถาวร) ฤกษ์นี้เหมาะสำหรับ ลงเสาเข็ม ตั้งศาลพระภูมิ ก่อสร้างวัตถุที่ถาวร หอพัก การพัฒนาการเกษตร เปิดร้าน เปิดโรงงานอุตสาหกรรม สัญญาซื้อขายที่หวังผลระยะยาว อะไรที่เจราที่หวังผลสำเร็จในระยะยาวและมั่นคงถาวร (ไม่ฉาบฉวย) ให้ใช้ฤกษ์นี้ และงานมงคลทั้งปวง

  5. เทศาตรีฤกษ์

ได้แก่ฤกษ์ที่ 5 , 14 และ 23 เรียกว่า เทศาตรีฤกษ์ แปลว่า ข้ามท้องถิ่น หญิงแพศยา ผู้ท่องเที่ยว บางคราเรียกว่า "เวสิโยฤกษ์"  หมายถึงฤกษ์พ่อค้า-แม่ค้า มีพระเสาร์เป็นผู้รักษาฤกษ์ บาทฤกษ์ทั้ง 4 อยู่ปลายราศีหนึ่ง และ ต้นราศีหนึ่ง แห่งละ 2 บาทฤกษ์ คือคาบเกี่ยวอยู่ราศีละครึ่ง คือในราศี พฤษภกับเมถุน , กันย์กับตุลย์ และ มกรกับกุมภ์ เป็นฤกษ์อกแตก หรือ พินทุฤกษ์ หรือ ตินฤกษ์

เป็นฤกษ์ที่เหมาะสำหรับ งานการติดต่อการค้าระหว่างถิ่น เกี่ยวกับความสนุกสนานชักชวนคนเข้าออกมาก เปิดโรงมหรสพ สถานเริงรมย์ ซ่องโสเภณี โรงแรม โรงหนัง ตลาดและศูนย์การค้า การประกอบอาชีพนอกสถานที่ อาชีพเร่ร่อน อาชีพที่ต้องย้ายที่อยู่เสมอ

สรุปการใช้ฤกษนี้

     เป็นฤกษ์ที่ชอบคนเยอะๆ เช่น คนมาเที่ยว รื่นเริง บันเทิง สนุกสนาน เช่น เปิดโรงแรม เปิดสรรพสินค้า เปิดอาบ อบ นวด เปิดสถานบันเทิง เงินแสดงคอนเสิร์ตของนักดนตรี เปิดบู๊ตแสดงสินค้า หรือกิจการที่ต้องการให้คนต่างประเทศมาเที่ยว รวมทั้งการทำอะไรที่สนุกสนาน รื่นเริง ฟุ่มเฟือย (บาร์ ไนต์คลับ โรงภาพยนตร์ ภัตตาคาร โรงแรม ตลาดสด ช๊อปปิ้งเซ็นเตอร์)

  6. เทวีฤกษ์

ได้แก่ฤกษ์ที่ 6 , 15 และ 24 เรียกว่า เทวีฤกษ์ แปลว่า นางพญา ความงามหรูหรา ความมีเสน่ห์ โชคลาภ และ การสมความปรารถนา มีพระพฤหัสฯ เป็นผู้รักษาฤกษ์ บาทฤกษ์ทั้ง 4 อยู่ในราศีเดียวกันเป็น บูรณะฤกษ์ เป็นฤกษ์ที่มุ่งให้เกิดโชคลาภ

เป็นฤกษ์ที่เหมาะสำหรับ การเข้าหาผู้หลักผู้ใหญ่ การหมั้นหมายและสมรส การส่งตัวเจ้าสาวและเข้าห้องหอ การทำกิจการที่ต้องการชื่อเสียงและมีเสน่ห์ งานมีเกียรติ งานเชิงศิลปะตกแต่งชั้นสูง เปิดร้านค้าอัญมณีเครื่องประดับ ร้านเสริมสวย ตัดเย็บเสื้อผ้า การประชาสัมพันธ์ ลาสิกขาบท ขึ้นบ้านใหม่ ขอความรัก งานเพื่อความสงบเรียบร้อย และ สารพัดงานมงคลทั้งปวง

สรุปการใช้ฤกษ์นี้

     ฤกษ์สู่ขอ หมั้น แต่งงาน ขอความช่วยเหลือจากสตรี (ผู้หญิง) ฤกษ์ที่ใช้ความโอ่อ่า หรูหรา สง่า งาม สวย รวมทั้งศิปละ ออกแบบ ตกแต่ง สวย หรู เช่น โชว์อัญมณี เครื่องประดับ ให้ใช้ฤกษ์นี้

  7. เพชฌฆาตฤกษ์

ได้แก่ฤกษ์ที่ 7 , 16 และ 25 เรียกว่า เพชฌฆาตฤกษ์ แปลว่า ผู้ทำหน้าที่ฆ่า มีพระราหูเป็นผู้รักษาฤกษ์ ฤกษ์บาททั้ง 4 แตกขาดกัน และ ตรงข้ามกับ โจโรฤกษ์ เรียกว่า "ตรินิเอก"  คืออยู่ปลายราศี 3 ฤกษ์บาท และ ต้นราศี 1 ฤกษ์บาท ไม่ควรให้ฤกษ์ในการมงคลเลย เป็น ฉันทฤกษ์ (ฤกษ์แตกขาด)

เป็นฤกษ์ที่เหมาะสำหรับ การฟันผ่าอันตรายและอุปสรรค ต่อสู้เสี่ยงภัยต่างๆ อาสางานใหญ่ ทำกิจปราบปรามศัตรู ตัดสินคดีความ งานที่ใช้การตัดสินใจอย่างเด็ดขาด  ประกอบพิธีไสยศาสตร์ ปลุกเสกเครื่องรางของขลัง ลงเลขยันต์ สร้างวัตถุมงคลแบบคงกระพันชาตรี สร้างสิ่งสาธารณะกุศลสงเคราะห์ เปิดโรงพยาบาล การรักษาโรคเรื้อรังที่หายยากๆ การยาตราทัพ เจิมอาวุธยุทธภัณฑ์ สร้างโบสถ์วิหารการเปรียญ คล้ายกับโจโรฤกษ์ แต่ฤกษ์นี้จะแรงกว่า

สรุปการใช้ฤกษ์นี้

     ฤกษ์แห่งความเด็ดขาด เผด็ดการ งานปราบปราม กำจัดศัตรู ทำพิธี ไสยศาสตร์ ฤกษ์ที่ต้องการใช้ความเด็ดขาด กล้าหาญ การตัดสินใจที่เด็ดขาด จะเลิกกับแฟนให้ใช้ฤกษ์นี้ได้ หรือสามีภรรยาจะหย่ากันให้ใช้ฤกษ์นี้ การผ่าตัด การปลูกเศกของขลัง ใช้ฤกษ์นี้ได้ ฤกษ์นี้สามารถใช้ในการเปลี่ยนชื่อได้ เพราะต้องการความมั่งคง หนักแน่น ไม่ต้องต้องเปลี่ยนแล้วเปลี่ยนอีก

  8. ราชาฤกษ์

ได้แก่ฤกษ์ที่ 8 , 17 และ 26 เรียกว่า ราชาฤกษ์ แปลว่าผู้ยิ่งใหญ่ ผู้มีอำนาจวาสนา พระเจ้าแผ่นดิน มีพระศุกร์เป็นผู้รักษาฤกษ์ บาทฤกษ์ทั้ง 4 อยู่ในราศีเดียวกัน เรียกว่า บูรณะฤกษ์ เป็นฤกษ์เฉพาะกิจการของผู้หลักผู้ใหญ่ ผู้นำกิจการขึ้นไปจนถึงพระราชา

เป็นฤกษ์ที่เหมาะสำหรับ งานราชพิธี งานราชการงานเมือง สร้างที่ประทับ งานที่ต้องการชักจูงให้ผู้อื่นดำเนินตาม การเข้ารับตำแหน่งงาน การแสวงหาชื่อเสียงเกียรติยศ การเข้าหาผู้หลักผู้ใหญ่ งานมงคลสมรสที่หรูหรามีเกียรติ ลาสิกขาบท การขึ้นบ้านใหม่(สามัญชนควรเว้น ถ้าหาฤกษ์ไม่ได้ก็พออนุโลมใช้ได้ เพื่อดวงชะตาและความเหมาะสม) และ งานมงคลทั้งปวง

สรุปการใช้ฤกษ์นี้

     ฤกษ์สูง ฤกษ์ใหญ่โต เป็นฤกษ์ของบุคคลชั้นสูง มีเกียรติ หรือว่างานนั้นมีผู้ใหญ่ เจ้านายมาร่วมทำพิธีด้วย ฤกษ์นี้ใช้ได้กับงานมงคลทั้งปวง

  9. สมโณฤกษ์

ได้แก่ฤกษ์ที่ 9 , 18 และ 27 เรียกว่า สมโณฤกษ์ แปลว่า (สงบเรียบร้อย นักบวช นักสอนศาสนา มีพระเกตุเป็นผู้รักษาฤกษ์ ฤกษ์บาททั้ง 4 อยู่ปลายราศีเดียวกัน แต่บาทฤกษ์สุดท้ายนี้เป็นนวางค์ขาดสุดราศีพอดี เรียกว่า "จัตตุรฤกษ์ หรือ ขันธฤกษ์"  จึงเป็นจุดที่มีผลเสียให้เกิดอันตรายต่างๆ ในการแข่งขัน ใช้ได้เฉพาะกิจเกี่ยวกับความสงบความสุจริต

เป็นฤกษ์ที่เหมาะสำหรับ ทำพิธีกรรมทางศาสนา และ ทางนักบวช เช่น การทำขวัญนาค การอุปสมบท หล่อพระและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เข้ารับการศึกษา และ การกระทำทุกอย่างเพื่อความสงบร่มเย็นเป็นสุข สงเคราะห์ในฤกษ์นี้ได้ เช่น ทำบุญขึ้นบ้านใหม่ ทำบุญต่ออายุ

สรุปการใช้ฤกษนี้

     ฤกษ์สงบ บวชพระ สึกพระ งานเกี่ยวกับศาสนา งานที่ไม่หวังผลรวดเร็ว ไม่มีการแข่งขัน ไม่มีการช่วงชิงกับผู้อื่น งานการกุศลทั้งปวง เช่น สร้างศาลาการเปรียญ หรือถาวรวัตถุ งานพุทธาภิเษก หล่อพระ ปฏิบัติธรรม เรียนธรรมะ เปิดสำนักโหรดูดวง เปิดห้องสมุด เปิดสถานที่สาธารณะ ทำบุญต่ออายุ ต่อชะตา ขึ้นบ้านใหม่ เปิดมูลนิธิ เผยแพร่ศาสนา งานการกุศลทั้งหลาย


 :find1: :find1: :find1:

9
ตามที่หลายท่าน ส่งจดหมาย มาทั้งถามเล่น ทั้งถามจริง ว่า ปีนี้ไม่เห็น ลุง ทำสรุปยอดเลยอยากทราบ ดังนั้นก็เลยเป็นการตอบสนองแก่ ทุกท่านนะครับ


  สำหรับ เดือน ม.ค. 57 มีผู้ปรึกษา ในเรื่อง ตั้งชื่อ แต่งงาน เปิดบริษัท จำนวน 18 ท่าน และที่ไม่เกี่ยวข้องกับสามเรื่องนี้  65 ท่าน

  ขณะนี้ มีจดหมายค้างตอบ อยู่ 15 ฉบับ ครับ

    ยอดบริจาค  0.00 บา่ท ครับ

  ขอบคุณที่ถามกันมา นะครับ


 :find1:10
ประกาศ เรื่องการสอบถาม ปัญหาทาง โหราศาสตร์ ทาง เมล และ บอร์ด

สวัสดี เพื่อน ๆ ลูก หลาน ญาติ มิตร ทุกท่านที่ส่งจดหมาย มาทำนองสงสัยว่า ผมตอบปัญหา ทางเมล แล้วเก็บเงินหรือไม่ ?

 :Awhy: :Awhy: :Awhy: :Awhy:

  ก็ขอตอบให้ท่านทั้งหลายเข้าใจกันอีกครั้งนะครับ ว่า
   
   1. ผมไม่เคยเก็บเงิน ค่าปรึกษา ในการถามปัญหา มาทั้งหมด นะครับ

   2. ที่ขอให้ร่วมทำบุญ เป็นน้ำใจ ก็ทำบุญกับ สนง.พระกรรมฐาน สระบุรี ไม่ใช่ได้ให้ผม นะครับ แต่กรณี นี้ ผมจะให้ทำบุญเฉพาะ ท่าน ที่ สอบถามเข้ามา ด้วย 3 เรื่อง เท่านั้น ครับ คือ
   
      2.1 เปลี่ยนชื่อ ตั้งชื่อ ขอให้ร่วมทำบุญ กับ สนง.พระกรรมฐาน สระบุรี 199 บาท
      2.2 ขอฤกษ์แต่งงาน  ขอให้ร่วมทำบุญ กับ สนง.พระกรรมฐาน สระบุรี 199 บาท
      2.3 ฤกษ์เปิดกิจการ บ. ใหญ่ ๆ ขอให้ร่วมทำบุญ กับ สนง.พระกรรมฐาน สระบุรี ตามกำลังศรัทธา

     ทำไม ต้องขอให้ช่วยบริจาค เพราะว่า ถ้าเป็นเมื่อก่อน ผมจะเก็บเงิน กับท่านที่มาปรึกษา 3 เืรื่องนี้ ขั้นต่ำ 1200 บาท และผมจะแบ่งไว้ทำบุญ 200 บาท ทุกครั้ง คราเมื่อผมยังไม่ได้วางมือ ที่ สนง โหร วังบูรพา นะครับ

     เหตุที่ต้องเก็บเงิน มากมาย ขนาดนั้น เพราะว่า 3 เรื่องนี้ ใช้เวลาในการตรวจสอบมากกว่า 8 ชม. บางท่าน ใช้เวลา 3 วัน สำหรับชื่อ หรือ ฤกษ์แต่งงาน ก็เช่นเดียวกัน ต้องดูและ วางลัคนา สองฝ่ายและทำให้ไปร่วมกันได้ ในฤกษ์ชะตาด้วย ในกรณีที่ดวงไม่สมพงษ์กัน ก็ต้องเลือกช่วงที่เป็นกลางให้ ต้องตรวจสอบละะเอียด นะครับ ส่วนนี้ ดังนั้นขอฤกษ์ 3 เรื่อง ผมจะใช้เวลาตอบ อย่างเร็ว ก็ 1 วัน อย่างช้า 3 วัน ต่อ 1 ท่าน

    ดังนั้นขอทุกท่านที่สอบถามมา อย่าได้เกรงใจ ครับ ถึงแม้ท่านไม่ทำบุญให้กับ สนง.พระกรรมฐาน สระบุีรี ผมก็ตอบปัญหา ปรึกษาให้ นะครับ เท่าที่ผ่าน ปี 2556 ผมก็โดนหลอกไป จำนวน 75 ท่าน ที่ไม่ได้โอนเงินตามที่ตกลงไว้ ดังนั้น ท่านสอบถามมา อย่าได้คิดว่า ผมรับเป็นค่าจ้าง เพราะตัวผมเองได้เพียงบุญ ไม่ใช่ได้ สินทรัพย์ ใด ๆ จากท่านทั้งหลาย หรือ จาก สนง.พระกรรมฐาน ผมได้แค่พร ก็คือ บุญ เช่นกัน


   สอบถามปรึกษาได้ ที่ Email kittisak2you@madchima.net นะครับ

   ส่วนเบอร์โทรศัพท์ ติดต่อ เพื่อเชิญไปทำพิธิ ต่างๆ นั้น ปัจจุบัน ผมวางมือให้ลูกหลานไปแล้วนะครับ ดังนั้นจึงไม่รับงานนอกสถานที่นะครับ เนื่องด้วยปีนี้ อายุ 74 ปี เข้าไปแล้วนะครับ

    ส่วนจดหมาย ตอบช้า ตอบเร็ว ทันหรือ ไม่ทัน ผมก็ตอบตามคิวนะครับ ถ้า ด่วนจริง ๆ ขอให้ ใส่ วงเล็บ ว่า ด่วน นะครับ จะพิจารณาจดหมายนั้นตอบก่อน

   จดหมายปี 2556 ผมได้ตอบหมดแล้วนะครับ ส่วนปี 2557 ยังคงเหลือ 25 ฉบับ

    thk3 thk3 thk3 :find1:


   

11


ทานกล้วยที่สุกจนฉ่ำผิวเปลือกคล้ำ ช่วยต้านมะเร็ง

นักวิจัยชาว ญี่ปุ่นได้ระบุว่ากล้วยที่สุกเต็มที่จะสร้าง สาร TNF (Tumor Necrosis Factor) สารตัวนี้มีความสามารถที่จะต่อสู้กับเซลล์ ที่ผิดปกติ เช่น เซลล์มะเร็งเป็นต้น สาร TNF เป็นตัวที่ช่วยสร้าง CD4 ให้ เพิ่มขึ้น เพื่อช่วยในการสร้างภูมิต้านทานในร่างกายเราให้สูงขึ้น ในจำนวน กล้วยทั้งหมด กล้วยไข่จะมีสารต้านมะเร็งมาก มีสาร TNF มากที่สุด โดยให้เลือกชนิดที่มีจุดดำๆ จะดีที่สุด คำแนะนำคือให้กินกล้วยวันละ 1-2 ใบเพื่อเพิ่มภูมิต้านทานต่อโรคต่างๆ เช่น หวัด ไข้หวัดใหญ่ และอื่นๆ กล้วยทีมีผิวเหลืองและมีจุดดำๆหลายๆแห่งจะมีคุณสมบัติในการเพิ่มเม็ดเลือดขาว ได้มากกว่ากล้วยที่มีผิวเขียวถึง 8 เท่า

Credit : นิตยสารไม่ ลองไม่รู้เพื่อเกษตรวันนี้12
ตอนนี้ ยังเป็น ปี มะเส็ง อยู่นะครับ

  ตอบคำถามที่ถามมาทางเมล นะครับ จะเปลี่ยนเป็น ปี มะเมีย ในวันที่ 16 เม.ย. 57 นะครับ ตอนนี้ก็ยังอยู่ในช่วงปี มะเส็งเช่นเดิมนะครับ


 

14


ฤกษ์งามยามฟ้า ประจำวันเสาร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2556 ตอนที่ 1

วันนี้สุริยคติกาลวันที่ 19 เดือนตุลาคม พุทธศักราช 2556
ตรงกับจันทรคติกาลวันเสาร์ขึ้น 15 ค่ำเดือน 11 ปีมะเส็ง จุลศักราช 1375
ดวงจันทร์เสวยนักษัตรฤกษ์ที่ 27 เรวตี เป็นสมโณฤกษ์โคจรเข้าสู่ราศีเมษ เสวยนักษัตรฤกษ์ที่ 1 อัศวินี เป็นทลิทโธฤกษ์ ในเวลา 3 นาฬิกา 31 นาที

เกณฑ์ประกอบการให้ฤกษ์อื่นๆ
จักขุมายาฤกษ์ ได้เกณฑ์มฤตยูครูให้เว้น คือ การมงคลจะมีอุปสรรค
วันนี้ ฤกษ์ภูมิดลได้เกณฑ์วันฟู ดิถีมหาสิทธิโชค อัคนิโรธลงเทพารักษ์

วิถีทัศนสัมพันธ์
ศุกร์ศูนยพาหะเสาร์ 02.15 น.
จันทร์เล็งอาทิตย์ 06.40 น.
จันทร์แย้งหน้าศุกร์ 09.35 น.
จันทร์ตรีโกณหลังอังคาร 18.55 น.
จันทร์โยคหน้าเนปจูน 19.35 น.

ปรากฏการณ์ฟ้า
ดวงอาทิตย์ขึ้นเวลา 6 นาฬิกา 9 นาที เที่ยงจริงเวลา 12 นาฬิกา 3 นาที ดวงอาทิตย์ตกเวลา 17 นาฬิกา 56 นาที
ดวงจันทร์ตกสู่ขอบฟ้าเวลา 6 นาฬิกา 11 นาที ในทางโหราศาสตร์อยู่ต้นราศีเมษ

คำนวณและพยากรณ์โดย อาจารย์วรพล ไม้สน กรรมการมูลนิธิสมาคมโหรแห่งประเทศไทยในพระสังฆราชูปถัมภ์


https://www.facebook.com/photo.php?fbid=372105112922671&set=a.307369456062904.1073741826.307367836063066&type=1&theater

 :find1:

15
ประกาศ สำหรับท่านที่ต้องการขอฤกษ์ ลาสิกขาบถ

สำหรับท่านที่อุปสมบถ ต้องการขอ ฤกษ์ ลาสิกขาบถ ให้ทะยอย ถามได้แล้ว

   ตอนนี้ถึงเวลาเหมาะสมที่จะตอบ ฤกษ์ แล้ว นะครับ

  :find1:

หน้า: [1] 2 3 4