แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - payak

หน้า: [1] 2 3 ... 9
1
ชุมชนคนเล่นเกมส์ / Cyclone จนๆ POE thai
« เมื่อ: กันยายน 03, 2017, 12:14:22 AM »
ชมวีดีโอ ได้ที่ลิงก์นี้
https://youtu.be/IXjf5cB68KYPassive Skill tree

2
ชุมชนคนเล่นเกมส์ / path of excile 3.01
« เมื่อ: กรกฎาคม 13, 2017, 10:20:35 AM »
เนื้อหา ดาวน์โหลดเกมส อยู่ที่นี่

https://www.pathofexile.com/

ดู build ต่าง ๆ ดูตรง นี้
https://www.pathofexile.com/forum

3
วิธีเติม Steam Wallet ฉบับไร้บัตรและบัญชี !? [ไม่ได้สปอนเซอร์] #สาระเร็ว
https://www.youtube.com/watch?v=Rtka4RjqJ5Y

Cr https://www.youtube.com/channel/UCP1Dd2e9Kqn0qTAR7HAA8kQ

4
มาวิเคราะห์ เลยนะครับ เกมส์ออนไลน์ ที่ น่าเบื่อ มีอะไร บ้างตอนนี้ สำหรับผม

  1. Dota 2
      1. หลังจากปรับปรุงระบบ เกมส์ แล้ว ทำให้ต้องเสียเงิน ค่า ลิขสิทธิ์ Window7 - 10 เพราะที่ซื้อไว้ XP นั้นไม่สามารถลงโปรแกรมได้
      2. เกมส์มีรูปแบบกินทรัพยากรมากขึ้น ทำให้เครื่องที่ ที่ใช้งานเมื่อก่อนไม่สามรถใช้งานได้ ต้องเปลี่ยน Cpu และ VGA สรุปเปลี่ยนเครื่องใหม่
      3. หลังจากปรับปรุง โปรแกรม และ เครื่องแล้ว สิ่งที่ทนไม่ได้และต้องอำลา กับเกมส์นี้เลย คือเวลาเข้าเล่นเกมส์ นั้น นานมาก นานจนเกิน 25 นาที ถึงจะได้เล่น และพอได้เล่น เจอผู้ออกจากเกมส์ แค่ 1 คน ระบบแต้มไม่มีประโยชน์เลยเพราะว่า มันไม่ให้แต้มถ้าสมาชิก ออกจากเกมส์ก่อน 5 นาที ช่วงหลังมีมากเลยจนทำให้เกมส์ที่เข้าไปเล่น น่าเบื่อ และเรื่องเวลา ก็น่าเบื่ออยู่แล้ว เลยปัจจุบัน Bye ไม่เล่น แล้ว เทียบกับ HON แล้ว Hon ดีเรื่องเวลาอยู่ คือรอไม่เกิน 2 นาที ก็ได้เล่น

     เกมส์นี้เล่นมาหลายปี สูญเงินไป 30000 กว่าบาท ไอเทม มีมากจนล้นไปหมดแล้ว

  2. ศึกชิงปราสาท
     1. การสุ่ม Hero นั้นทำได้ยากมา จ่ายเงินหมดไป 3000 บาท ปัจจุบันเลิกเล่น
     2. เวลาจับคู่เล่น มันไม่ทัดเทียมกัน
     3. Up เมืองแล้ว แต่ก็ป้องกันอะไรไม่ได้ เพราะว่า ผู้เล่น ชนิดทุ่มเงินใช้เวลามาหลายปี มีสิทธิ์เข้าตี ที่จริงไม่ควรนับ Rank สูง มาตี Rank เล็กใหม่
     4. Up ยังไงก็สู้คนเล่นมาก่อนไม่ได้ เพราะว่า Level มันต่างกัน

  3. Mu
     ทำท่ามาดี แต่สุดท้าย มันก็เหมือนกันตรงที่ว่า เล่นวันนี้ ไม่มีทางสู้คนเล่นก่อนสักเดือนไม่ได้ ถ้าเล่นใช้เวลาเท่ากันนะ และ อัพของสุ่ม สกิลเพิ่มนี้โหดมา สุ่มสกิล ใช้ item เป็นล้าน แค่คลาสเดียว ก็แย่เลย เกมส์นี้มีข้อเสีย คือ เวลาสุ่ม คลาสตกจากคลาสปกติ เช่นเราอยู่ คลาส 7 แล้ว สุ่มไปไม่ได้ ที่จริงควรจะเหมือน เครื่อง Rulet คือไม่เพิ่มก็บอกว่าไม่เพิ่ม แต่นี้มันลดระดับลงไปเลย ซวยมาก ก็คือมันถอยย้อนคลาสไปต่ำไปเลย ดังนั้นก็ต้องเสียเวลาสุ่มคลาสกับมาที่เก่า และก็ต้องสุ่มเพิ่ม การสุ่มเพิ่ม หรือ กลับมาก็ใช้ ไอเทม ที่ต้องเก็บมา ซึ่งเดือนหนึ่งเล่นทุกวัน ได้ไม่ร้อยชิ้นแต่เวลาใช้งาน Up จริง ๆ ไม่ใช่เกินกว่าเพราะเงิื่อนไขเวลาอัพใช้ ไอเทม 4 ชนิดไม่ได้ใช้ ชนิดเดียว ใครไม่อยากตกคลาสตอนสุ่มก็ต้องซื้อไอเทม กันร่วงด้วย เรียกว่า มันคิดกลไกเรือ่งเงินตรงนี้ไว้แล้ว เรียบร้อยดังนั้น สุ่มได้ในคร้งเดียว ยากมาก โอกาส 0.001 เท่านั้น
 
     ดังนั้นเวลาเข้าไป VS ข้าม เซิพฟ ก็ห่วยอีกมันไม่แยกคลาส ที่ Level ให้ Level สูสีกันเลย อย่างเช่นเข้าไป Level 1 มันส่งตัว Level 100 มาชนเลยอย่างนี้มันจะสู้กันได้อย่างไร

     เกมส์นี้เล่นมา 1 ปี หมดไป 3000 บาท ปัจจุบัน Bye เลิกเล่น

5


  Duke ตำแหน่ง นี้ กว่าจะได้ เล่นมาเกือบปี

 1angry 1angry 1angry

6
มาชวนเล่นเกมส์ Android กันครับ วันนี้ แนะนำ เกมส์ MU
เกมส์นี้ เป็นเกมส์เกาหลี ในภาค PC มาก่อนครับ ตอนแรกก็ไม่ได้สนใจ แต่พอลง ดาวน์โหลดจาก App store มาแล้ว ก็น่าสนใจดีครับสำหรับรูปแบบเกมส์ กิจกรรมก็มีหลากหลายดี หลัก ๆ ก็คือการสร้าง ชุด ของ ตัวเนื้อเรื่อง นั่นแหละครับ เป็นจุดขายของเกมส์ เพราะการจะเล่นให้เทพก็ต้องมีชุดเทพ ที่มาของคำว่า เทพ น่าจะมาจากเกมส์ นี้ ละครับ

   การพัฒนาชุด มันมีความยาก คือ ดวงล้วน ๆ เลยครับ เก็บ เพชรมาแล้ว เวลาอัพมันจะมีสองอย่าง คือ อัพสำเร็จ กับ ล้มเหลว สำเร็จไม่เป็นไร จะเทพขึ้น แต่ถ้าไม่สำเร็จ Level จะลดลงตามจำนวนครั้งที่ไม่สำเร็จ ดังเวลาอัพจึงต้องมีเพชรจำนวนมากด้วย เพราะตอนที่ลด มันก็หมายความว่า ความสามารถลดลงตาม

   ส่วนพวกบรรดา Boss ของเกมส์ จะเริ่มยากตั้งแต่ ด่านที่ 4 ถ้ากำลังรบ มีต่ำกว่า 50000 เข้าไปก็เดี้ยง ยิ่ง Boss ในด่านพันธมิตร ตัวที่ 4 กำลังรบแค่ 50000 เข้าไปไม่ถึง 10 วินาที ก็จอดแล้ว

    ใครอยากรู้รายละเอียดชม วีดีโอ ของ Antic chanel ก็แล้วกัน

 https://www.youtube.com/watch?v=QHCc_a7D_dk
7
https://youtu.be/8JYE9gkTkps

ขอบคุณท่าน ท่าน
Lamyai4318 Drg

8
รวมเทคนิค การเล่น Castle clash ศึกชิงปราสาท Andriod และ PC

   เกมส์ เป็น เกมส์ ที่พอเล่นได้ไปเรื่อย ๆ แต่ มันใช้เวลามาก ถ้าไม่ค่อยเข้าเล่น Level ไม่เดิน บางคนเล่นมา 2 ปีแล้ว Level ยัง กิ๊กก๊อก เลย เราเล่นเกมส์ นี้ มาหลายเดือน ก็เซ็ง ๆ อยู่เหมือนกัน คู่มือการเล่น เทคนิค ต่าง ๆ นั้นบอกได้เลยว่าหายาก ดังนั้น วันนี้ จะมาแปะลิงก์ต่าง ๆ ของเกมส์ นี้ สำหรับ เป็น คู่มือนักเล่นกันหน่อย ไปตามหัวข้อ และลิงก์ ซึ่งคนไทย หลายท่านก็พยายามโพสต์กัน แต่ มันแตกไปคนที่คนละทาง ไม่เป็นหมวดนะครับ ถือว่า เป็น สารบัญ / index ให้กับเพื่อน ๆ ก็แล้วกัน

1.  เทคนิค การปั๊ม level ให้ hero

 ขอบคุณ เจ้าของกระทู้ ด้วยนะครับ
 http://www.appgametalk.com
 

9
สำหรับ เกมนี้ เป็นของ IGC ชื่อภาษาอังกฤษ คือ Castle clash ส่วนชื่อภาษาไทย คือ ศึกชิงปราสาท
 เกมส์นี้เล่นบน ระบบ ปฏิบัติการ Andriod ( ส่วน IOS นั้นไม่ทราบ เพราะไม่มีเครื่องทดสอบ )

   
   สำหรับ Icon game บน Desktop คือรูปนี้

 

 

10
ตอนนี้ ทาง valve ออก  Dota beta ซึ่งใช้ Engine OS win 7 ขึ้นไป สำหรับที่่เป็น WinXP จ๊อยแดกแล้ว ต้องเปลี่ยน OS นะครับ ถ้าจะเล่นเกมส์นี้ ไม่ต้องเสียวเวลา พยายาม ดาวน์โหลด พวกผม ทดสอบมากัน 1 เดือน แล้ว ทุกแบบ แก้ ตามคำแนะนำฝรั่ง สรุป ก็คือ ถ้าจะเล่น ก็ต้อง Win7 ขึ้นนะครับ
     

    ส่วนตัว Beta นั้น สำหรับ contro engine ยังไม่ดี เหมือน ที่ใช้อยู่ นะครับ พวกผมยังไม่ใช้กัน ตอนนี้ Server ถูกแบ่ง ออกเป็นสองแบบแล้ว คือ แบบที่เล่น เป็น Beta และแบบดั้งเดิม ตอนนี้คนเฮโลไปเล่น แบบ Beta มากขึ้น เพราะมันเล่นเป็นเนื้อเรื่อง ได้ถึง 6 ชด นอกจากเล่นแข่งกันเอง และ เล่นกับบอท ยังมีเล่นเป็นแบบเนื้อเรื่อง อีกหลายอัน ส่วนกราฟฟิก นั้น ทำได้ดี เสียเรื่อง เดียว คือการเข้าไปตั้งค่า คอนโทรล ทำไม่ได้ในตอนนี้


     

11
วันนี้มาแชร์ประสบการณ์ เรื่องการเลือกซื้อโทรศัพท์ ครับ
   ปวดหัว เจ็บใจ มาหลายครั้ง หลายวัน ก็เพราะว่า เราไม่ค่อยได้รู้เรื่อง โทรศัพท์รุ่นใหม่

    หลังจาก ที่ ผิดหวัง กับการใช้ โทรศัพท์ สมาทร์โฟน เครื่องแรก จาก คนรักกันพากันไปซื้อ

    ครับ เครื่องแรกของเรา ก็คือ TWZ รุ่น A5 ตอนทีซื้อยังไม่รู้จักกับโปรแกรม Andriod เลยนะครับ
    ราคาออกตัววันนั้น รวม ค่า แผ่นฟิลม์ ก็ 3000 บาท

     หลังจากฉันงาน มาก็เริ่มเห็นอาการ งอแง นั่นก็คือ จุ๊กปลั๊ก ชาจท์ คลอน ต้องโยกนิดหนึ่ง ถึงจะชาจท์ ไปถามแล้วบอกว่าไม่รับประกัน คิดค่าซ่อม 450 บาท
  หลังจากนั้นไม่นาน ก็ เจออาการ แบตบวม อีก เช่นเดิมบอกว่า แบต เป็นอุปกรณ์เสริม ไม่ใช่ตัวเครื่อง ไม่รับประกัน ต้องจ่ายค่าแบตอีก 450 บาท

  จะเห็นว่า สองอย่าง 900 บาท แล้ว เครื่องใช้งานแค่ 5 เดือนกว่า ๆ เอง ในขณะที่เพื่อน ๆ ใช้ ยี่ห้ออื่น ๆ กับไม่ต้องเสียค่าอะไร เพิ่มกันเลย

  ที่หนักก็คือ แอฟลงไม่ได้ ทั้งที่อ่าน Spect มาแล้วว่า แรม 1 GB rom 8 GB แต่ ด้วยตัวโปรแกรม ใช้ Rom ได้สูงสุด เพียง 1 GB เท่านั้น ดังนั้นลงโปรแกรม ได้ไม่เกิน 1 GB ที่นี้ มันจะพอได้อย่างไร เพื่อน ๆ ลองคิดดูสิครับ FB เล่นไปรวมทั้งหมด 650 mb ตัวระบบ ต่าง ของเครื่อง ที่มาด้วย ก็เล่นไปอีก320 MฺB มันเหลือแค่ 80 MB เอง ลง Cookyrun ตัวโปรดไม่ได้ มันใช้ 370 MB ก็เลยต้องถอด นั่นถอดนี่ ถอดไปหมดเพื่อลง Cooky Run ( คนมันชอบ เนาะ )

   นี่คือประสบการณ์ เครื่องแรก ซึ่งไม่ประทับใจ ดังนั้น เมื่อจะซื้อเครื่องที่ สอง จึงต้องทำการบ้าน ให้มาก ตอนไปซื้อ หน่อย จึงเป็นที่มาของ ประสบการณ์ การเลือกซื้อ โทรศัพท์ ให้เหมาะกับเรา ครับ ( ก็คืดว่า น่าจะมีประโยชน์ บ้างนะครับ )

    :kicu1: :kicu1: :kicu1:

12
 1angry 1angry 1angry

   ธรรมดา ครับ เวลา เข้า Battle แต่ละครั้ง เราก็หมายเอาชัยชนะ แต่ การแพ้บ้างก็เป็นเรื่องธรรมดา แต่มัน แพ้ทุกตา นี่สิครับ มันก็ถูกทับถม จากพวกที่เล่นด้วย กัน ด้วยข้อความ แสบ ๆ เช่น

     Delete dota 2 ( มึงลบ Dota 2 ซะ )
     Noob noob noob ( ไอ้อ่อน )
     Bye mother noob ( ลาก่อน แม่ไอ้อ่อน )
     Super Noob ( โคตรอ่อน )

      และอีกมากมาย จนกระทั่งมันปวดจิ๊ด ต้องอำลาจาก วงการ Dota 2 เสียจริง


      :loss1: :loss1: :loss1:

    วันนี้จะมาแนะนำ ท่านที่กำลังจะเป็นอย่างนั้นครับ

     1. ถามว่า เล่นเกมส์ เพื่ออะไร ครับ ?
            ถ้าตอบข้อนี้ได้ ก็ไปต่อได้ครับ

     2. ถ้าตอบข้อหนึ่งได้แล้ว มาอ่านข้อสอง นะครับ ถ้าคุณ รักจะเล่นเกมส์ เพื่อความบันเทิงสนุกสนาน ย่อมต้องทิ้งเรื่อง หยุมหยิม ไปบ้างเพราะ Dota 2 มันเปิดโลกทรรศน์เกมส์ ไปสู่สังคมเกมส์ ไม่ใช่นั่งเล่นคนเดียวแบบเมื่อก่อน มันเปิดให้เราไปเล่นกับเพื่อน ๆ ที่มีอยู่ทั่วโลก ทุกชาติ ทุกภาษา ทุกระดับ ซึ่งอาจจะมีกวนตีนบ้าง ดีบ้าง เลวบ้าง สุภาพบ้าง ก็ย่อมเป็นธรรมดา อย่างน้อยมันทำให้เรารู้ว่า ทั่วโลก ยังชอบเหยี่ยดหยามกัน เหยียดผิวกัน ชอบประหัตประหาร ห้ำหั่นกันอยู่  ไม่ว่าจะด้านใด ๆ ก็ต้องพยายามไปสู่ความเป็น เอก แต่ โลกของ Dota 2 นั้นมันมีเงิน เป็น ร้อยล้าน เป็นรางวัล สำหรับผู้ที่ไปยืนอยู่บนแท่นสูงสุดประจำปี นะครับ นี่คือเสน่ห์ ของ Dota 2 เกมส์ฟรี ที่ไม่ฟรีจริง ถ้าฟรีแล้วจะพัฒนาเกมส์ได้อย่างไร ค่า Server ค่าคนเขียน ค่าคนแต่ง ค่าคนทำเพลง ค่าอื่น ๆ ไม่ใช้ค่าใช้จ่าย น้อย ๆ มันจะฟรีไม่ได้ หรอกครับ แต่ที่ฟรี สำหรับผู้เข้ามาใหม่ ๆ ซึ่งนาน ๆ ไป มันก็ต้องเพิ่ม คลาสตัวเอง เพื่อเข้าไปอยู่ใน คลาสสูง ประมาณนั้นไม่งั้นก็ย่ำต๊อก อยู่ที่เก่า ที่โดนด่าเบื้องต้นว่า ไอ้อ่อน นั่นแหละ เป็นเพราะว่าเราไม่เพิ่มคลาส

      มีหลายคนเล่นกับ บอท หัวเราะร่า เพราะเข้นฆ่า บอท ได้แต่ ก็ไม่เคยไปเล่น ระดับ hard หรือ unfair ของ Bot ก็เลยไม่รู้ว่า Bot มันเก่งกว่า คนเล่นอีกนะ

     ดังนั้นวิธี พัฒนาฝีมือ ก็คือ ต้องหมั่นเข้าไปเล่น โหมด bot hard และ Unfair โหมดนี้ใกล้เคียงกับเล่นกับคน นะครับ ถ้าคุณผ่านศึก สองศึกนี้ได้ การเล่นกับคนจะไม่กดดัน

   3. เมื่อหมั่นซ้อมพัฒนาฝีมือแล้ว ก็ต้องเข้าใจว่า การเล่นคนเดียว มันจะชนะเป็นไปได้ยากมาก ดังนั้นคุณต้องสร้างทีม เข้าไปเล่นกับใครเห็นฝีมือดี ก็ต้องทาบทามมาเป็นทีมเราให้ได้ นะครับ อันนี้สำคัญมาก ๆ


   4.หมั่นซ้อม ทีม บ่อย ๆ อย่างน้อยก็วันละ 3 เกมส์ เพื่อการเล่นเข้าขากัน เกมส์ Dota 2 ถ้าเล่นเข้าขากันนะครับ ตัวกระจอก กับการเป็นตัวเยี่ยมยอดไปเลยนะครับ

   :check1:


     


13
https://www.youtube.com/watch?v=UgBBitvVHAg

ดูเขาเล่น Batman ตั้งแต่ต้นจนจบดีกว่า

15
ชุมชนคนเล่นเกมส์ / Dota 2 - The Origin 2 Movie
« เมื่อ: เมษายน 22, 2015, 05:23:07 AM »
https://www.youtube.com/watch?v=t_rMi5Kg6gw


Dota 2 - The Origin 2 Movie

 

หน้า: [1] 2 3 ... 9