ผู้เขียน หัวข้อ: Castle chash เกมส์ ฆ่า เวลา บน Andriod ดี ๆ สักเกมส์ นั่นก็คือ ศึกชิงปราสาท  (อ่าน 2623 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ payak

 • Admin
 • สมาชิกระดับสูงมาก
 • *****
 • กระทู้: 297
 • การ์ม่า: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
สำหรับ เกมนี้ เป็นของ IGC ชื่อภาษาอังกฤษ คือ Castle clash ส่วนชื่อภาษาไทย คือ ศึกชิงปราสาท
 เกมส์นี้เล่นบน ระบบ ปฏิบัติการ Andriod ( ส่วน IOS นั้นไม่ทราบ เพราะไม่มีเครื่องทดสอบ )

   
   สำหรับ Icon game บน Desktop คือรูปนี้

 

 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 12, 2015, 07:11:40 PM โดย payak »

ออฟไลน์ payak

 • Admin
 • สมาชิกระดับสูงมาก
 • *****
 • กระทู้: 297
 • การ์ม่า: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
ิลิงก์ดาวน์โหลดเกมส์ Castle clash
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: สิงหาคม 12, 2015, 07:16:58 PM »
ลิงก์ดาวน์โหลด จาก appstore
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.igg.castleclash_th&hl=th


ออฟไลน์ payak

 • Admin
 • สมาชิกระดับสูงมาก
 • *****
 • กระทู้: 297
 • การ์ม่า: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
รียนผู้เล่นที่เคารพรักทุกท่าน คู่มือ  และ คำถาม คำตอบ ใหม่ ทางเราได้ทำการอัพเดท และได้รวบรวมไว้ในฟอรั่มแล้วน่ะครับ เพื่อที่จะทำให้ผู้เล่นไม่ต้องเสียเวลารอคำตอบจากฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ของทางเรานั้น ผู้เล่นสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับ คู่มือ  และ คำถาม คำตอบ ที่ทางผู้เล่นสอบถามทางเราเข้ามาบ่อยๆได้ที่ ฟอรั่มของทางเรา

1.ฉันจะสามารถรับ Hero Shards ได้อย่างไร
ผู้เล่นสามารถทำการรับ Hero Shards เมื่อแข่งขันชนะในดันเจี้ยน ซึ่งตรงนี้จะเป็นลักษณะการสุ่ม ดันเจี้ยนที่มีสัญลักษณ์รูปหัวกะโหลกนั้น จะมีโอกาสทิ้ง Hero Shards เป็นจำนวนค่อนข้างมาก2.ฉันจะสามารถรับ Fires  หรือ ดวงไฟ ได้จากไหน
ผู้เล่นสามารถได้รับดวงไฟจากการปฎิบัติภารกิจสำเร็จในดันเจี้ยน แต่ละดันเจี้ยนนั้นจะให้ดวงไฟสูงสุดที่ 3 ดวง ดวงไฟทั้ง 3 ดวง นั้น สามารถได้รับ 100% จากดันเจี้ยนที่เฉพาะเจาะจงเท่านั้น
ดวงไฟจะไม่ถูกใช้ หากคุณได้ทำการอัพเกรดฮีโร่  ดวงไฟจะยังคงอยู่ และ สะสมไว้(ตัวอย่าง คุณจะสามารถทำการอัพเกรดฮีโร่ได้ต่อเมื่อคุณมี 20 ดวงไฟ คุณก็ยังจะมีดวงไฟคงเหลือ 20 ดวง หลังจากขั้นตอนการอัพเกรด)


3.จะมีโอกาสได้รับฮีโร่ในตำนานจากการใช้ Honor Badge หรือ อัญมณี ในการสุ่ม หรือไม่สำหรับในส่วนนี้นั้น จะเป็นระบบของการสุ่ม ซึ่งทางเราจะไม่สามารถระบุได้ว่าจะมีโอกาสกี่เปอร์เซนต์ในการได้รับฮีโร่ในตำนาน ดังนั้นทางเราขออนุญาติชี้แจงรายละเอียดคร่าวๆดังต่อไปนี้: Honor Badge = จะมีโอกาสสูงในการได้รับเมือก / หรือ ฮีโร่ธรรมดาอัญมณี = จะมีโอกาสสูงในการได้รับ ฮีโร่พิเศษ/ ตำนาน

4.ข้อมูลของฉันสูญหาย ฉันจะสามารถกู้คืนได้หรือไม่
ทางเราต้องขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติมดังต่อไปนี้ และ ส่งอีเมลล์เข้ามาหาทางเราที่: help.castle.th@igg.comIGG ID ใหม่: ชื่อตัวละครในเกมส์: ที่อยู่อีเมลล์: วันและเวลาที่ผู้เล่นพบปัญหา: กรุณาระบุรายละเอียด:

5.ฉันสามารถที่จะใช้ยูสเซอร์เนมตัวเดียวกันบนอุปกรณ์เครื่องอื่นได้หรือไม่
สำหรับในส่วนนี้มี 2 วิธีให้ท่านผู้เล่นได้เลือก
วิธีที่ 1: ผู้เล่นสามารถทำการเชื่อมโยงบัญชีที่คุณต้องการโดยใช้อีเมลล์ของคุณ ผู้เล่นสามารถทำตามคำแนะนำดังต่อไปนี้:บัญชี และ ซิงค์ - เพิ่มบัญชี - เพิ่มบัญชี Gmail - เข้าเกมส์ - ตั้งค่า - เชื่อมโยงบัญชี - เลือกบัญชี Gmail ของคุณ - ยืนยันการเชื่อมโยง - อนุมัติ - ตั้งค่า -เชื่อมโยงบัญชี- เลือกบัญชี Gmail ของคุณอีกครั้ง - เข้าเกมส์
วิธีที่ 2: เชื่อมโยงบัญชีใดบัญชีหนึ่งไปยังอุปกรณ์มือถือใหม่ของคุณ หลังจากนั้นให้คุณเปลี่ยนเป็นบัญชีที่คุณต้องการจะใช้เล่นเกมส์ ผู้เล่นสามารถทำตามคำแนะนำดังต่อไปนี้:บัญชี และ ซิงค์ - เพิ่มบัญชี- เพิ่มบัญชี Gmail อย่างน้อย 2 บัญชี หรือ มากกว่า (รวมถึงบัญชีที่คุณใช้บนอุปกรณ์มือถือเครื่องเก่าของคุณ) -เข้าเกมส์ -ตั้งค่า - เชื่อมโยงบัญชี - เลือกบัญชี Gmail อันใดอันหนึ่งของคุณ  (กรุณาอย่าเลือกบัญชีที่คุณได้ใช้บนอุปกรณ์เครื่องเก่าของคุณ) - ยืนยันการเชื่อมโยง - อนุมัติ - ตั้งค่า - เชื่อมโยงบัญชี - เลือกบัญชี Gmail ที่ได้ทำการเลือกก่อนหน้านี้ - ตั้งค่า - เปลี่ยนบัญชี - เลือกบัญชี Gmail ที่ได้ถูกเชื่อมโยงกับบัญชีเกมส์เก่าของคุณ

6.ฉันจะเริ่มต้นเล่นเกมส์ใหม่ตั้งแต่แรกได้อย่างไร
หากท่านผู้เล่นต้องการที่จะรีสตารท์เกมส์ตั้งแต่เลเวลแรกนั้น กรุณาทำตามคำแนะนำดังต่อไปนี้:- ไปที่การตั้งค่า- เลือก ฟังก์ชั่น “เปลี่ยนบัญชี”. - เลือก  บัญชี Gmail อื่น

7.ทำไมฝ่ายศัตรูถึงไม่มีการสูญเสียแม้แต่อย่างใด เมื่อไหร่ที่ฉันได้สูญเสียกองทัพทั้งหมดของฉัน
สำหรับในส่วนนี้นั้น อาจจะเป็นไปได้ว่า ฝ่ายศัตรูนั้นมีเลเวลที่สูงกว่าคุณ หรือ อาจจะมีฮีโร่ในตำนาน ดังนั้นตรงนี้นั้นมันง่ายที่จะทำลายฐานของคุณ โดยที่ฝ่ายศัตรูไม่ต้องสูญเสียอะไร

8.ฉันจะต้องทำอย่างไรถึงจะได้รับ หอปืนใหญ่/ หอเวทมนตร์ และ หอธนู
สำหรับในกรณีนี้นั้น ผู้เล่นจะต้องทำการอัพเดทหอคอยสังเกตการณ์ของคุณให้อยู่ในระดับ 10 ก่อน เมื่อคุณทำการอัพเดทหอคอยสังเกตการณ์ถึงระดับ 10 แล้วนั้น มันจะมีฟังก์ชั่นให้อัพเกรดขึ้นมา ในส่วนนี้นั้นจะมีทั้งหมด 3 ฟังก์ชั่นให้ผู้เล่นได้เลือกที่จะทำการอัพเกรด แต่ละอันนั้นจะมีทั้งข้อดี และ ข้อเสีย ซึ่งในส่วนนี้นั้น จะต้องมีค่าใช้จ่าย 140,000 ทอง แต่คุณสามารถทำการสลับสับเปลี่ยนเป็นหอใดก็ได้แต่คุณจะต้องใช้ 140,000 ทอง ในการสับเปลี่ยน

9.ทำไมฝ่ายศัตรูถึงสามารถทำการโจมตีหรือบุกรุกทรัยพากรได้ ฉันยังจะสามารถที่จะถูกโจมตีได้อีกหรือไม่
นี่เป็นจุดประสงค์ของนักพัฒนาเกมส์ เพื่อที่ต้องการให้ผู้เล่นได้สร้างอาณาจักรให้ดียิ่งขึ้น ถ้าหากทรัพยากรของคุณมันง่ายที่จะได้รับมันนั้น โดยที่ไม่มีการป้องกันอะไรเลย  ดังนั้นคุณจะต้องทำการปรับปรุงรูปแบบของอาณาจักรคุณให้ดียิ่งขึ้น ทั้งนี้คุณสามารถปรับปรุงรูปแบบอาณาจักรของคุณให้ดียิ่งขึ้นโดยการโยกย้ายอาคารของคุณไปในส่วนที่มีกำแพงป้องกัน เพื่อที่จะทำการปกป้องอาณาจักรของคุณ

10.Town Hall มีประโยชน์อย่างไร เปรียบเสมือน เป็นหัวหน้าในการปกป้องปราสาทหรือไม่
ถ้าหาก Town Hall ของคุณได้ถูกทำลายลงนั้น ก็ไม่ได้หมายถึงว่าคุณได้สูญเสียการต่อสู้ไปทีเดียว แต่ในทางกลับกันนั้น  Town Hall เปรียบเสมือนเป็นอาคารล่อ สำหรับในเกมส์ศึกชิงปราสาทของทางเรานั้น ผู้เล่นสามารถทำการอัพเกรด  Town Hall เพื่อที่จะได้รับอาคารที่เพิ่มมากขึ้น

11.ทำอย่างไรถึงจะได้รับฮีโร่
ผู้เล่นสามารถทำการรับฮีโร่ได้จากการใช้ Honor Badge,  อัญมณี หรือ การใช้ Hero Shards  ใน Hero Altar

12.ฉันจะทำการอัพเกรดฮีโร่ของฉันได้อย่างไร
ในส่วนนี้นั้น ผู้เล่นสามารถทำการอัพเกรดฮีโร่ของคุณโดยส่งพวกเค้าเข้าไปต่อสู้ในอารีน่า หรือ ดันเจี้ยน หรือ รวมถึงเข้าไปทำการปล้นจากผู้เล่นท่านอื่น เมื่อไหร่ที่ฮีโร่ของผู้เล่นมีเลเวลถึงในทุกๆระดับ 20 นั้น (20, 40, 60, 80, 100) พวกเค้าจะหยุดการเพิ่มเลเวล ในขณะนี้ผู้เล่นสามารถมองเห็นปุ่ม "อัพเกรด" ใน Hero Altar ถ้าหากผู้เล่นกดที่ฟังก์ชั่น "อัพเกรด" นั้น จะมีข้อความปรากฎขึ้นมาว่า คุณจะต้องมีทรัพยากร สำหรับฮีโร่ของคุณ เพื่อให้ได้รับ "ระดับดาว" ในทุกๆเลเวล 20 นั้น ผู้เล่นจะมีฟังก์ชั่น "อัพเกรด" ปรากฎขึ้นมา เพื่อที่จะเพิ่มระดับดาวให้กับฮีโร่ของคุณ

13.เมือกมีประโยชน์อย่างไร
ผู้เล่นสามารถใช้เมือกในการบูชายัญ รวมถึงผู้เล่นยังสามารถใช้เมือก หรือ ฮีโร่ ตัวไหนก็ได้ ในการบูชายัญ เพื่อเป็นการเพิ่มทักษะให้กับฮีโร่ของคุณ

14.ทำอย่างไรฉันจึงจะได้รับ Honor Badge เพิ่มมากขึ้น
ผู้เล่นสามารถได้รับ Honor Badges จากการโจมตีผู้เล่นท่านอื่น หรือ รอ ในทุกๆ ช.ม.นั้น ผู้เล่นจะได้รับ Honor Badges มากน้อยยังไงนั้น ขึ้นอยู่กับอันดับของคุณในอารีน่า ดังนั้น เพื่อเป็นการยกระดับระดับของคุณในอารีน่าแล้วนั้น ผู้เล่นจะต้องทำการปราบผู้เล่นท่านอื่นให้สำเร็จ

15.ฉันสามารถที่จะลบหรือขายอาคารสิ่งก่อสร้างที่ฉันไม่ต้องการได้หรือไม่
ณ ขณะนี้ ทางเรายังไม่มีฟังก์ชั่นในการลบหรือขายอาคารสิ่งก่อสร้าง แต่ถ้าหากในอนาคตทางเรามีการเปลี่ยนแปลงยังไงนั้น ทางเราจะทำการแจ้งให้ท่านผู้เล่นได้รับทราบโดยทั่วกัน

16.ทำไมฉันถึงไม่สามารถวางฮีโร่บนฐานฮีโร่ได้
สำหรับในส่วนนี้นั้น ท่านผู้เล่นจะไม่สามารถวางฮีโร่ หรือ เมือกตัวที่ซ้ำกันบนฐานได้น่ะครับผม

17.ฉันพบผู้เล่นที่มีพฤติกรรมที่ต้องสงสัย ฉันจะต้องทำอย่างไร
ถ้าหากท่านผู้เล่นพบผู้เล่นที่มีพฤติกรรมต้องสงสัยในเกมส์นั้น (ในส่วนนี้รวมถึงการแฮกซ์ข้อมูล หรือ มีวิธีการเล่นที่คุณคิดว่าทุจริตนั้น) ทางเราต้องขอรบกวนให้ผู้เล่นช่วยส่งเรื่องผ่านเข้ามาที่ การรายงานปัญหาบัค ในเกมส์ หรือ คุณสามารถส่งเมลล์เข้ามาได้ที่ help.castle.th@igg.com พร้อมทั้งหลักฐาน และ รายละเอียดที่ชัดเจน เพื่อที่ทางเราจะได้ส่งเรื่องไปยังฝ่ายที่เกี่ยวข้องให้ทำการตรวจสอบและดำเนินการแก้ไขในเรื่องนี้ได้น่ะครับผม

18.อะไรที่เป็นตัวกำหนดรูปแบบหรือภาพลักษณ์อารีน่าของฉัน
ภาพลักษณ์อารีน่าของคุณนั้นจะถูกกำหนดโดยเลเวลฮีโร่ที่มีระดับสูงสุดที่ใช้ทำการป้องกันในอารีน่าของคุณต.ย. ถ้าหากคุณมีฮีโร่ Druid เลเวล 60  และ เพชรมาต เลเวล 58  ภาพลักษณ์อารีน่าของคุณก็จะเป็น Druid)

19.อะไรที่เป็นตัวกำหนดความแข่งแกร่งของอาคารในพื้นที่อารีน่าของฉัน
สำหรับพื้นที่หรืออาคารในเขตอารีน่าเมื่อไหร่ที่คุณทำการต่อสู้ในอารีน่านั้น จะถูกกำหนดโดยฮีโร่ที่คุณใช้ สมมติว่าฮีโร่ที่คุณใช้มีทักษะหรือพละกำลังมากนั้น ก็จะหมายถึงว่าอาคารของผู้เล่นก็จะมีความแข่งแกร่งมากขึ้นตามเช่นเดียวกัน

20.ฉันจะได้รับ " Spririt Mage " ได้อย่างไร
เพื่อที่จะได้รับ  " Spririt Mage " นั้น ผู้เล่นจะต้องทำการซื้อให้ครบ 50,000 อัญมณี ถ้าหากผู้เล่นได้ทำครบตามเงื่อนไขแล้วนั้น ผู้เล่นสามารถคลิกเข้าไปที่รูปกล่องของขวัญที่อยู่ทางด้านซ้ายมือของเกมส์ เพื่อขอเคลมรับ

21.ฉันได้ปฎิบัติภารกิจสำเร็จหรือชนะการแข่งขัน แต่ทำไมไม่ได้รับรางวัล
สำหรับในส่วนนี้นั้น อาจจะเป็นในส่วนของสัญญาณอินเตอร์เนท หรือ สาเหตุมาจากอุปกรณ์ที่คุณใช้งานอยู่  หากคุณคิดว่าไม่ได้เป็นปัญหาที่อุปกรณ์ของคุณนั้น ทางเราต้องรบกวนให้ทางผู้เล่นช่วยทำตามคำแนะนำดังต่อไปนี้ดูก่อน : ผู้เล่นต้องแน่ใจว่ามีสัญญาณอินเตอร์เนทที่ดี ทางเราต้องรบกวนให้ผู้เล่นช่วยลองใช้ทั้ง  4G และ WiFi (ถ้าหากผู้เล่นมี) เนื่องมาจากว่าผู้เล่นบางท่านรายงานทางเราเข้ามาว่า สามารถเล่นได้ดีผ่านทาง  WiFi แต่ผู้เล่นบางท่านรายงานทางเราเข้ามาว่าเล่นได้ดีผ่านทาง 4G หากคุณไม่มีปัญหาในส่วนของอินเตอร์เนทนั้น และยังพบปัญหาอยู่อีกนั้น ทางเราต้องรบกวนให้ทางท่านผู้เล่นช่วยเคลียร์ RAM memory หรือ ทำการ restart อุปกรณ์ของคุณดูแต่ถ้าหากผู้เล่นได้ทำตามคำแนะนำด้านบนดูแล้วนั้น ยังพบปัญหาอยู่อีกนั้น ทางเราต้องรบกวนให้ผู้เล่นช่วยติดต่อทางเรากลับมาที่อีเมลล์ help.castle.th@igg.com พร้อมระบุรายละเอียดของปัญหาที่ชัดเจน เพื่อที่ทางเราจะได้ทำการตรวจสอบและแก้ไขให้อย่างรวดเร็วที่สุด

22.ฉันสามารถที่จะเปลี่ยนชื่อในฟอรั่มของฉันได้หรือไม่
ณ ขณะนี้นั้น ทางเรายังไม่มีฟังก์ชั่นที่จะสามารถเปลี่ยนแปลงชื่อในฟอรั่มได้ ยกเว้นการสร้างบัญชีใหม่ในฟอรั่ม หากท่านผู้เล่นต้องการที่จะสร้างบัญชีใหม่ในฟอรั่มนั้น ผู้เล่นสามารถจะสร้างบัญชีผ่านทาง PC ของคุณได้น่ะครับ

23.อย่างไรฉันถึงสามารถจะได้รับ " เจ้าชายฟักทอง"
ณ ขณะนี้ ผู้เล่นสามารถได้รับ " เจ้าชายฟักทอง" จากการใช้อัญมณีในการสุ่มเท่านั้น ผู้เล่นจะต้องใช้ 150 หรือ 450 อัญมณี ในการสุ่ม ผู้เล่นถึงจะมีโอกาสในการได้รับฮีโร่ตัวนี้ไปน่ะครับผม

24.ฉันยังไม่ได้รับอัญมณีที่ฉันได้ชำระเงินซื้อเลย ฉันจะต้องทำอย่างไร
ถ้าหากท่านผู้เล่นยังไม่ได้รับอัญมณีที่ผู้เล่นได้ทำการซื้อสำเร็จเรียบร้อยแล้วนั้น ทางเราต้องรบกวนให้ผู้เล่นช่วยส่งรายละเอียดดังต่อไปนี้มาที่ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ของทางเรา:ชื่อตัวละครในเกมส์: IGG ID: อีเมลล์: อีเมลล์ที่ใช้สำหรับการชำระเงิน: ช่องทางการชำระเงิน: หมายเลขการสั่งซื้อ: วันและเวลาที่ซื้อ: จำนวนเงิน:

25.เกมส์ศึกชิงปราสาทมี Facebook Fanpage หรือไม่
"Fanpage" หรือที่รู้จักกันในนามของเฟตบุค ผู้เล่นสามารถติดตามข่าวสารและกิจกรรมดีๆได้จากทางลิงค์นี้:https://www.facebook.com/CastleClashth

26.ฉันสามารถจะได้รับยศ "ทหาร" ได้อย่างไรในลีค
ผู้เล่นจะได้รับยศ "ทหาร" ในลีคได้ต่อเมื่อผู้เล่นทำการบริจาค 3,000 shards ในลีค ผู้เล่นจะต้องกดเข้าไปที่ หอลีค และให้กดเลือกที่ฟังก์ชั่น "ลีค" เมื่อไหร่ที่ผู้เล่นได้เข้าไปในลีคนั้น ผู้เล่นจะเห็นแถบทั้งหมด 3 แถบ ให้ผู้เล่นคลิกที่ "บริจาคลีค" จะปรากฎหน้าขึ้นมาให้ผู้เล่นใส่จำนวนของ Hero Shards ที่ผู้เล่นต้องการทำการบริจาค เมื่อผู้เล่นแน่ใจแล้วนั้นให้กดที่ฟังก์ชั่น "บริจาค" เพื่อที่จะทำการบริจาค

27.อย่างไรฉันถึงสามารถจะได้รับ " Snowzilla"
ณ ขณะนี้ ผู้เล่นสามารถได้รับ " Snowzilla" จากการใช้อัญมณีในการสุ่มเท่านั้น ผู้เล่นจะต้องใช้ 150 หรือ 450 อัญมณี ในการสุ่ม ผู้เล่นถึงจะมีโอกาสในการได้รับฮีโร่ตัวนี้ไปน่ะครับผม

28.ทางเกมส์จะมีการชดเชยในส่วนของทรัพยากรที่สูญเสียไปจากการขาดการเชื่อมต่อของอินเตอร์เนทหรือไม่
หากเกิดปัญหาในการขาดการเชื่อมต่อของอินเตอร์เนทระหว่างการเล่นเกมส์ของทางเรานั้น ข้อมูลจากอุปกรณ์ของคุณจะไม่ได้ถูกส่งเข้ามาที่เซริฟ์เวอร์ของทางเรา ตัวอย่างเช่น ข้อมูลที่ถูกต้องก่อนที่จะเกิดปัญหานั้น เช่น การจ้างฮีโร่, การทำการรีเฟรชสกิลของฮีโร่, ผลการแข่งขันในอารีน่า เป็นต้น ดังนั้น สำหรับในส่วนนี้นั้น ทางเราจะไม่สามารถทำการชดเชยให้กับทางท่านผู้เล่นได้ ทางเราต้องขออภัยทางท่านผู้เล่นมา ณ ที่นี้ด้วยดังนั้น เพื่อที่จะหลีกเลี่ยงปัญหาดังกล่าว ทางเราต้องขอรบกวนให้ผู้เล่นช่วยเล่นเกมส์ในขณะที่ผู้เล่นมั่นใจว่า การเชื่อมต่อไม่มีปัญหาแต่อย่างใด หรือ เลือกเล่นในที่ที่มีสัญญาณเครือข่ายอินเตอร์เนทที่ดี และทั้งนี้ทางเราต้องรบกวนให้ผู้เล่นช่วยทำการปิดการใช้งาน App  ที่ผู้เล่นไม่ได้ใช้งาน ณ ขณะนั้น เพื่อที่จะหลีกเลี่ยงปัญหาต่างๆเหล่านี้เช่นเดียวกัน
ขอขอบพระคุณอย่างสูง ทีมงาน ศึกชิงปราสาท!

29.นอกจากหัวหน้าลีคนั้น ลีคมีหน้าที่อย่างไร
1.รองหัวหน้า: เปรียบเสมือนตัวแทนของหัวหน้าลีค ยกเว้นการออกคำสั่งยกเลิกลีค การออกคำสั่งการยกเลิกลีคนั้น จะสามารถทำได้โดยหัวหน้าลีคเท่านั้น
2. Elite: ทำการบริจาค 10000 shards คุณจะได้รับยศนี้ และ คุณสามารถมีอำนาจในการยอมรับผู้เล่นท่านอื่นในการเข้าร่วมลีค
3.ทหาร: ทำการบริจาค 3000 shards คุณจะได้รับยศนี้ มันจะเป็นแค่ยศเท่านั้น จะไม่สามารถมีบทบาทพิเศษใดๆทั้งสิ้น
30.จะมีการรวมเวอร์ชั่น Android  และ IOS  หรือไม่
สำหรับในส่วนนี้นั้น ณ ขณะนี้ ทางเรายังไม่มีการรวมเวอร์ชั่น Android และ IOS เข้าด้วยกัน หากในอนาคตมีการเปลี่ยนแปลงยังไงนั้น ทางเราจะทำการแจ้งให้ผู้เล่นได้รับทราบโดยทั่วกัน

31.จะต้องทำการอัพเกรด Town Hall ที่ระดับไหน ฉันถึงจะได้รับ หอคอยสังเกตการณ์ที่ 5
สำหรับในส่วนนี้นั้น ผู้เล่นจะต้องทำการอัพเกรด Town Hall ให้อยู่ในระดับที่ 17 ก่อน หลังจากนั้นคุณถึงจะสามารถสร้างหอคอยสังเกตการณ์ที่ 5 ได้ และ หอคอยสุดท้าย

32.ฉันสามารถจะได้รับยศ "Elite" ได้อย่างไรในลีค
ผู้เล่นจะได้รับยศ "Elite" ในลีคได้ต่อเมื่อผู้เล่นทำการบริจาค 10,000 shards ในลีค ผู้เล่นจะต้องกดเข้าไปที่ หอลีค และให้กดเลือกที่ฟังก์ชั่น "ลีค" เมื่อไหร่ที่ผู้เล่นได้เข้าไปในลีคนั้น ผู้เล่นจะเห็นแถบทั้งหมด 3 แถบ ให้ผู้เล่นคลิกที่ "บริจาคลีค" จะปรากฎหน้าขึ้นมาให้ผู้เล่นใส่จำนวนของ Hero Shards ที่ผู้เล่นต้องการทำการบริจาค เมื่อผู้เล่นแน่ใจแล้วนั้นให้กดที่ฟังก์ชั่น "บริจาค" เพื่อที่จะทำการบริจาค

33.ผู้นำลีคได้ถูกเปลี่ยนจากคุณไปเป็นสมาชิกท่านอื่น เมื่อคุณทำการล็อคอินเข้าสู่ระบบเกมส์
เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ลีคล้มเหลว จากการที่หัวหน้าลีคได้นิ่งเฉยนั้น ทางฝ่ายทีมงานนักพัฒนาของเกมส์ของทางเรานั้น ได้จัดทำระบบ ซึ่งสามารถทำการโหวตหัวหน้าลีคคนใหม่ได้
ถ้าหากคุณได้นิ่งเฉยเป็นเวลา 7 วัน หรือ มากกว่า กรุณาให้รายละเอียดกับทางเราดังต่อไปนี้:
IGG ID
ชื่อลีค
ชื่อหัวหน้าลีคปัจจุบัน
วันที่ลีคได้ถูกสร้างขึ้น
วันและเวลาที่ได้ล็อคอินครั้งสุดท้าย
อีเมลล์

34.ไม่สามารถทำการออกจากลีคได้ ในระหว่างที่ทำการโหวต
หากผู้เล่นพบปัญหานี้นั้น ทางเราต้องรบกวนให้ผู้เล่นช่วยทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้:
A.แตะที่ ‘โหวต’ และ ทำการเลือกคนอื่นแทน หลังจากที่เลือกเรียบร้อยแล้วนั้น ทำการแตะที่ ‘ออก’ เพื่อที่จะทำการออกจากลีค
B.ถ้าหากมีแค่คุณ และ หัวหน้าลีคเหลืออยู่ในลีคนั้น ทำการแตะที่ ‘โหวต’ และ ทำการโหวตตัวเอง เมื่อไหร่ที่คุณได้เป็นหัวหน้าลีคนั้น คุณสามารถเลือกที่จะปลดประจำการลีคได้

35.หาก มอนส์เตอร์ 1 ตัว คงเหลือ ใน Here Be Monsters มันทำให้ฉันแพ้ สำหรับในกรณีนี้นั้น ทางเราต้องขอแนะนำให้ผู้เล่นเข้าไปดูที่รูปแบบฐานของผู้เล่นท่านอื่น เพื่อเป็นข้อมูลอ้างอิง และ ทางเราต้องขอแนะนำให้ผู้เล่นช่วยใช้ฮีโร่ ในการปกป้องปราสาทของคุณ  ทางเราต้องขอขอบพระคุณที่ผู้เล่นได้เลือกใช้บริการกับทางเกมส์ศึกชิงปราสาทของทางเรา!

36. 5ฝ่ายตรงข้าม ในอารีน่านั้น ยากที่จะทำการปราบ
ในบางที ฝ่ายตรงข้ามนั้นจะถูกจัดเรียงตามการจัดอันดับของพวกเค้า เมื่อไหร่ที่ผู้เล่นที่มีความแข่งแกร่งไม่ได้ทำการต่อสู้ในอารีน่า เพื่อที่จะไต่ไปยังอันดับสูงนั้น พวกเค้าอาจจะเจอกับผู้เล่นที่มีระดับต่ำกว่า สำหรับในส่วนนี้นั้น จากเวอร์ชั่น 1.2.15 คุณสามารถที่จะใช้ 30 อัญมณีในการ ฟื้นฟูฝ่ายตรงข้าม ในอารีน่า โดยการคลิกที่ “รีเฟรช” ไอคอน ในอารีน่า

37.วิธีการค้นหา และ เพิ่มเพื่อนในเกมส์
ฟังก์ชั่นในส่วนของ สังคม ในเกมส์นั้น ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนา ทางเราต้องขออภัยที่ ณ ขณะนี้ ยังไม่มีฟังก์ชั่นในส่วนของการค้นหาชื่อเพื่อนในเกมส์ วิธีการเดียวในการเพิ่มเพื่อนนั้น คือ ผู้เล่นจะต้องทำการค้นหา ยูสเซอร์เนมจากการจัดอันดับ และ ทำการเพิ่มพวกเค้าเป็นเพื่อน โดยการคลิกที่ยูสเซอร์เนม

38.ฉันจะหาอัญมณีฟรีได้จากไหน
1.ทางเราต้องแนะนำให้ผู้เล่นคลิกไปที่ไอคอน “Free” ที่อยู่ทางด้านซ้ายมือ ในร้านค้าในเกมส์ของทางเรา ผู้เล่นสามารถทำการดาวน์โหลดเกมส์อื่นๆมากมายตามลิสรายการ เพื่อที่จะได้รับอัญมณีจากทางสปอนเซอร์ (อัญมณีจะถูกส่งไปให้กับผู้เล่นก็ต่อเมื่อทางเราได้รับรายการเข้ามาจากทางสปอนเซอร์) หากท่านผู้เล่นไม่ได้รับอัญมณีนั้น ทางเราต้องรบกวนให้ผู้เล่นช่วยติดต่อฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ของทางสปอนเซอร์ โดยคลิกปุ่มทางด้านล่างของหน้าอัญมณีฟรี
2.ปฏิบัติภารกิจต่างๆใน ฟังก์ชั่น “ความสำเร็จ” ในเกมส์ให้บรรลุเป้าหมาย เพื่อที่จะได้รับอัญมณีฟรี
3.ทางเราต้องรบกวนให้ผู้เล่นช่วยติดตามข่าวสารกิจกรรมของทางเราได้ที่ Facebook และ ฟอรั่ม

39.ลิงค์ของ Facebook และ ฟอรั่มของทางเรา
แฟนเพจ: https://www.facebook.com/Castleclashth         
ฟอรั่ม: http://th.forum.igg.com/forum.php?mod=forumdisplay&fid=44

40.กิจกรรม “เปิดหีบสมบัตินำโชค” คืออะไร
กิจกรรมนี้มีลักษณะคล้ายกับ การสุ่มจับรางวัล ทางเราจะจัดกิจกรรมนี้ขึ้นเป็นครั้งคราว เมื่อไหร่ที่ทางเราจัดกิจกรรมนี้นั้นผู้เล่นสามารถพบเห็นมันได้จาก “กิจกรรม อื่นๆ!”-> “หีบสมบัติ” กิจกรรมนี้จะมีระยะเวลาในการเข้าร่วมกิจกรรม จะต้องทำการซื้อในช่วงของระยะเวลากิจกรรมเท่านั้น ผู้เล่นถึงจะมีโอกาสในการเข้าร่วมกิจกรรมนี้ กิจกรรมนี้จะไม่ปรากฎให้เห็นในเกมส์ หากกิจกรรมได้สิ้นสุดลง

41.ทำไมฉันไม่ได้รับค่า EXP จากการแข่งขันใน Here Be Monsters
ในแต่ละ Wave ของ Here Be Monsters นั้น จะสุ่มในการให้ของรางวัล เช่น ทอง, Mana, หรือ ค่า EXP ของฮีโร่ แต่ตรงนี้ทางเราจะไม่สามารถรับประกันกับผู้เล่นได้ว่า ผู้เล่นจะได้รับค่า EXP ของฮีโร่ ทุกครั้ง ตรงนี้ทางเราต้องขอเรียนแจ้งให้ผู้เล่นทราบว่า ผู้เล่นจะสามารถรับค่า EXP จาก การแบ่งปันในส่วนของฮีโร่ทั้งหมดที่ได้ประจำรักษาการณ์ และ ฮีโร่ที่ประจำฐาน ซึ่งตรงนี้จะเป็นส่วนหนึ่งที่เป็นสาเหตุมีโอกาสทำให้แต่ละฮีโร่ไม่ได้รับในส่วนของค่า EXP จำนวนมาก

42.ทำไมไม่สามารถใช้ฮีโร่ตัวเดียวกันในการต่อสู้
สำหรับในส่วนนี้นั้น ทางเราต้องขออภัยท่านผู้เล่นมา ณ ที่นี้ด้วย ซึ่งทางเกมส์ของทางเราไม่อนุญาติให้ผู้เล่นใช้ฮีโร่ตัวเดียวกันในการต่อสู้ ตัวอย่างเช่น คุณเลือก Paladin วางบนฐานของฮีโร่ กรณีนี้คุณจะไม่สามารถเลือก Paladin ตัวอื่นๆ วางบนฐานของฮีโร่อีกฐาน หากคุณสุ่มจับได้ฮีโร่ตัวเดียวกันนั้น คุณสามารถใช้ฮีโร่เหล่านั้นในการทำการบูชายัญ เพื่อเป็นการอัพเกรดทักษะของฮีโร่ หรือ นำมันไปใช้ในอาคารที่ถูกอัพเกรดแล้ว เพื่อเป็นกองกำลังทหารรักษาการณ์ในการป้องกันปราสาทของคุณ

43.จำนวนเท่าไหร่ของทรัพยาการที่จะถูกปล้น
หากคุณค้นหาฝ่ายตรงข้ามเจออัตโนมัติ คุณสามารถทำการปล้นทรัพยากรได้จำนวนสูงสุดที่ 25% จากจำนวนของทรัพยากรทั้งหมดของเค้า
หากคุณค้นหาฝ่ายตรงข้ามเจอจากการจัดอันดับ คุณสามารถทำการปล้นทรัพยากรได้จำนวนสูงสุดที่ 5% จากจำนวนของทรัพยากรทั้งหมดของเค้า และจะไม่ได้รับรางวัลประสบการณ์ใดๆ

44.หากคุณไม่ชอบพื้นหลัง หรือ รูปแบบภาพอันใหม่ในเกมส์ของทางเรานั้น คุณสามารถทำการเปลี่ยนแปลงเป็นอันเก่าได้หรือไม่
สำหรับในส่วนนี้นั้น ทางเราต้องขออภัยกับท่านผู้เล่นมา ณ ที่นี้ด้วย ซึ่งทางเราไม่สามารถที่จะเปลี่ยนรูปแบบพิ้นหลัง หรือ รูปแบบภาพอันใหม่ในเกมส์ของทางเรา ให้เป็นแบบเดิม ตรงนี้ทางเราไม่แนะนำให้ผู้เล่นทำการติดตั้งเวอร์ชั่นเก่า เพราะว่า ในส่วนของฮีโร่ใหม่ ความสามารถใหม่ และ ฟังก์ชั่นใหม่ต่างๆนั้น จะไม่มีในเวอร์ชั่นเก่า ซึ่งตรงนี้ทางเราอยากให้ผู้เล่นได้หลีกเลี่ยงในส่วนของปัญหาการสูญเสียอัญมณี ซึ่งในกรณีนี้ทางเราไม่สามารถทำการชดเชยให้กับทางท่านผู้เล่นได้ ณ ขณะนี้ทางเราได้ทำการรวบรวมในส่วนของความคิดเห็นของผู้เล่นทุกท่าน และ ทางเราจะทำการส่งเรื่องไปยังฝ่ายที่เกี่ยวข้องให้พิจารณา และ ทำการแก้ไขในส่วนนี้ให้ดียิ่งขึ้นไปในอนาคต

45.ฉันจะใช้ เมือก, Crystal Ooze และ Gelatinous Champion อย่างไร
เมือก, Crystal Ooze และ Gelatinous Champion จะไม่สามารถมีส่วนร่วมในการต่อสู้ แต่มันจะเป็นตัวทำให้ฮีโร่ได้รับค่า EXP เพิ่มมากขึ้น เมื่อไหร่ที่ใช้มัน
1.เข้าไปที่ Heroes’ Altar และ ทำการเลือกฮีโร่ที่มีทักษะ ที่คุณต้องการจะทำการอัพเกรด
2. แตะที่ลูกศรชี้ขึ้น เพื่อที่จะทำการเข้าสู่ หน้าของทักษะฮีโร่
3.คุณสามารถเลือก เมือก, Crystal Ooze, Gelatinous Champion หรือ ฮีโร่ตัวอื่นๆได้สูงสุดถึง 5 ตัว เพื่อที่จะทำการบูชายัญ และ กดที่ ฟังก์ชั่น “ใช้”
4.เมื่อไหร่ที่ค่า EXP ของฮีโร่ ถึงระดับที่ต้องการ ทักษะของฮีโร่นั้นจะถูกอัพเกรด

46.มีวิธีการอย่างไรในการลดค่า Might
วิธีการในการลดค่า Might:
1. ผู้เล่นได้ทำการใช้ฮีโร่ระดับสูงในการทำการบูชายัญ ให้กับฮีโร่ตัวอื่นๆใน Heroes Altar
2. ทักษะหรือความสามารถในระดับสูง ถูกทำการรีเฟรช ไปยังทักษะหรือความสามารถที่ต่ำ
3. เมื่อหอคอยสังเกตการณ์ถึงระดับ 10 เมื่อไหร่นั้น และหากผู้เล่นได้ทำการอัพเกรด เปลี่ยนไปยัง หอธนู หอเวทมนตร์ หรือ หอปืนใหญ่ ในระดับ 1 สำเร็จ

47.ฟังก์ชั่นกุญแจล็อคฮีโร่ใช้งานอย่างไร
เมื่อไหร่ที่ฮีโร่ได้ถูกล็อคไว้แล้วนั้น พวกมันจะไม่สามารถใช้ในการทำการบูชายัญให้กับฮีโร่ตัวอื่นๆได้ หลังจากที่ทำการล็อคฮีโร่ไว้แล้ว หากผู้เล่นจะทำการออกจากเกมส์นั้น ให้ผู้เล่นคลิกที่ปุ่ม “ตกลง” ตามข้อความที่ได้ปรากฎขึ้นมา มิเช่นนั้นสถานะของล็อคจะถูกยกเลิก

48.ทำไมฮีโร่ของฉัน สถานะล็อคได้ถูกยกเลิก หลังจากที่ทำการสลับสับเปลี่ยนบัญชี
สำหรับในส่วนกรณีนี้นั้น ทางเราต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย  ณ ขณะนี้ ทางเราได้อยู่ในระหว่างการดำเนินการแก้ไข และ ทางเราคาดว่า จะดำเนินการแก้ไขแล้วเสร็จในการปรับปรุงอัพเดทในครั้งถัดไป

49.ทำไมกำแพงของฉันถึงลดระดับลง
การทำการปรับเปลี่ยนภาพกราฟฟิคของกำแพงในเกมส์นั้น จะไม่มีผลกระทบต่อระดับของพวกเค้า ถ้าหากผู้เล่นต้องการที่จะทราบระดับเลเวลของกำแพงของคุณนั้น ทางเราต้องรบกวนให้ผู้เล่นช่วยแตะที่กำแพง เพื่อทำการตรวจสอบรายละเอียด ทางเราต้องขออภัยสำหรับในกรณีที่เกิดขึ้นมา ณ ที่นี้ด้วย

50.ฉันสามารถที่จะทำการเปลี่ยนชื่อตัวละคร หรือ ชื่อลีค ได้หรือไม่
สำหรับในกรณีนี้นั้น ณ ขณะนี้ ทางเรายังไม่มีฟังก์ชั่นในการเปลี่ยนชื่อตัวละคร หรือ ชื่อลีค ดังนั้นทางเราต้องขอรบกวนให้ผู้เล่นแน่ใจก่อนว่าชื่อที่จะใช้นั้นถูกต้องแล้ว ก่อนที่จะทำการยืนยันน่ะครับผม

51.ฉันทำการซื้ออัญมณีสำเร็จเรียบร้อยแล้ว แต่ทำไมฉันถึงไม่สามารถแลกรางวัล Honor Badge ได้

สำหรับในส่วนของการแลกรางวัล Honor Badge นั้น บางครั้งอาจจะเกิดความล่าช้าอยู่หลายชม.น่ะครับผม ดังนั้นทางเราต้องขอรบกวนให้ผู้เล่นช่วยรอ แต่ถ้าหากผู้เล่นลองตรวจสอบดูแล้วนั้น ยังไม่ได้รับในวันถัดไปนั้น ทางเราต้องขอรบกวนให้ผู้เล่นช่วยติดต่อฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ของทางเราน่ะครับผม
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 12, 2015, 07:32:58 PM โดย payak »

ออฟไลน์ payak

 • Admin
 • สมาชิกระดับสูงมาก
 • *****
 • กระทู้: 297
 • การ์ม่า: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
ความจริง เกมส์ นี้ เป็นเกมส์ แบบเล่น เก็บ Level ไปเรื่อย ๆ แต่ ที่จะไม่ค่อยได้ Level ก็เพราะ ขาดตัว Hero เด็ด ๆ

 

  ตัวนี้เป็นตัวหัวใจ หลัก เลย ถ้าจะชนะเกมส์ ต้องมีตัวนี้ จะเข้าทีมไหน ๆ ก็มีแต่เขาต้อนรับ นะ
ถ้าไม่มีตัวนี้ เข้า ทีมลำบาก อาจจะต้องรอนานมาก เคยรอนาน ถึง 45 นาที กว่าจะได้ทีมเข้าไป โซ้ย พายุเมซา

   

ออฟไลน์ payak

 • Admin
 • สมาชิกระดับสูงมาก
 • *****
 • กระทู้: 297
 • การ์ม่า: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
สำหรับ เกมส์ นี้ มี ภาระกิจประจำวัน ที่ ได้ เหมือน ไม่ได้ ก็คือ

     1. login วันละ 1 ครั้ง ได้ 5 Gem
     2. ตามรางวัล ประจำวัน ซึ่ง สามารถดูได้แต่ละวัน ที่ login เขาจะให้ อะไรเป็นรางวัล
     3. ทำภาระกิจ ที่กระดาน เพื่อ หา level book ( กระดาน level 7 ) ( 12 ชม ได้ 1 รอบ )
     4. เข้า Wave เพื่อ สะสม shard  ( ดาบเขียว ) ไวแลก Hero ( 3 ชม ได้ 1 รอบ )
     5. เข้า boss เพื่อ สะสม HNB ( ดาว ) ไว้ upgrade ( 5 ชม ได้ 1 รอบ ) 
     6. เข้า ตี ดันเจี้ยน  ( 23 นาที  ได้ 1 รอบ )
     7. เข้า ตี Boss ประจำวัน ( 24 ชม. ได ้1 รอบ )
     8. ชิงธง  ( วันพุธ และ วันเสาร์  9.00 - 20.50 )
     10. ตีปล้นเพื่อนบ้าน ได้ทุกรอบ แต่ มีอัตรา เสีย Gold และ ถ้าแพ้ เสีย ดาว ครั้ง ละ 14 ชนะ ได้ คืน 4
     11. พายุเมซา ( might 3000 up X 5 ชม ได้ 1 รอบ )
     12. รวมพลัง Mode Godge ( might 20000 5 ชม ได้ 1 รอบ )
     13. เข้าแดนพิศวง หาเหรียญตรา เพชสีฟ้า สีแดง ไว้ อัพเกรด Skill
     
    เล่นทุกอย่าง ก็ประมาณ 1 - 2 ชม. จากนั้นก็รอ กันเป็นวัน ๆ นั่นแหละ