แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Treekaesorn

หน้า: [1] 2 3 ... 2735
1
The Play Audition: เพลงพลิกฝันความฝันที่เป็นจริง!!! กับโอกาสทองครั้งสำคัญ ที่จะนำพาคุณก้าวเข้าสู่เส้นทางสายดนตรีกับกิจกรรม "The Play Audition: เพลงพลิกฝัน" โอกาสที่จะทำให้คุณได้เป็น ศิลปินฝึกหัด จากค่าย A Play Music และได้ทำตามความฝัน พร้อมชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 60,000 บาท!!!!


สามารถดาวน์โหลดใบสมัครและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
www.aplaymusic.com

#APlayMusic #ThePlayAudition #เพลงพลิกฝัน

2
เจลน้ำดอกไม้
#เปิดแล้ว #รับตัวแทนจำหน่าย #อยากได้คุณมาร่วมทีม
web : http://www.เจลน้ำดอกไม้ดีเจนุ้ย.com/
กับ Gardenme ของ ดีเจนุ้ย "ถ้านุ้ยเลือก ต้องดีที่สุด"

ยอดจองถล่มถลายตั้งแต่เปิดตัว
อีกทางเลือกหนึ่งที่ห้ามพลาด นาทีนี้ .. แรงจริง!! ปังจริง!!
สารสกัดจาก"ดอกซากุระ"
#ตัวแทนความสวยสมบูรณ์ยามแรกผลิ ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่าง
ใส ลดเลือนจุดด่างดำ ปกป้องการสูญเสียคอลลาเจนในผิว ต้นเหตุปัญหาริ้วรอยก่อนวัย
สารสกัดจาก"ดอกพีโอนี่"
#ราชาแห่งมวลดอกไม้
ช่วยบำรุงดูแลให้ผิวชุ่มชื่นเปล่งปลั่ง ลดรอยคล้ำและรอยบวมแดง ให้ผิวสดชื่นมีชีวิตชีวา
สารสกัดจาก "ดอกลิลลี่"
ช่วยลดเลือนรอยหมองคล้ำบริเวณใต้ผิวหนัง คืนความสดใส สร้างเซลล์ผิวใหม่ ให้ผิวนุ่มนวลและชุ่มชื้นอยู่เสมอ
สารสกัดจาก "ดอกไฮเดรนเยีย"
ช่วยฟื้นฟูบำรุงให้ผิวคุณเปล่งปลั่ง เรียบเนียน แลดูมีชีวิตชีวา ปกป้องผิวจากความแห้งกราน ซึ่งเป็นสาเหตุของริ้วรอยก่อนวัย
#ดอกครองเมือง #โปรแตก #แจกจริง #ไม่จกตา
#รีบมาสมัครเป็นตัวแทน #GardenMe กันค่ะ
#แล้วคุณจะรู้ว่า #ความรวยอยู่แค่เอื้อม
#เราจะสวยและรวยมากกกกกกไปพร้อมๆกัน
-----
สอบถาม-สั่งซื้อ-สมัครตัวแทน
Inbox Facebook : http://m.me/GarDenMeDJNui.th/
Add Line :@GardenmeDJnui
หรือคลิกมือถือ https://line.me/R/ti/p/%40gardenmedjnui
web : http://www.เจลน้ำดอกไม้ดีเจนุ้ย.com/


3

โรคหวัด (Common cold)
หวัด เป็นอย่างไร หวัด หรือไข้หวัด ในที่นี้ หมายถึง โรคไข้หวัดปกติ (Common cold) ไม่ใช่ไข้หวัดใหญ่ หรือ ฟลู (Influenza หรือ Flu)   หวัด เป็น โรคที่มีต้นเหตุมากจากการติดเชื้อไวรัสบริเวณทางเท้าหายใจส่วนต้น อาทิเช่น จมูก คอ ไซนัส และกล่องเสียง โดยเชื้อที่ส่งผลให้เกิดหวัดมักเป็นเชื้อไวรัสชนิดไม่ร้ายแรง รวมทั้งสามารถหายได้ภายใน 1-2 อาทิตย์ โรคไข้หวัดเป็นโรคติดเชื้อยอดฮิตพบบ่อยมากมาย ทั้งในคนแก่และเด็ก โดยยิ่งไปกว่านั้นเด็กในปฐมวัย ซึ่งพบได้มากเป็นหวัดได้บ่อยถึงปีละ 6-8 ครั้ง ด้วยเหตุว่าเด็กมีภูมิคุ้มกันยับยั้งโรคต่ำลงยิ่งกว่าคนแก่ จึงมีโอกาสเป็นหวัดได้บ่อยครั้งกว่าผู้ใหญ่มากมาย แล้วก็โรคหวัดยังเป็นโรคกำเนิดได้ตลอดปี แม้กระนั้นมักพบในฤดูฝนและก็หน้าหนาว หวัดถือว่าเป็นโรคที่เป็นแล้วสามารถหายเองได้ โดยไม่จำเป็นจะต้องใช้ยาอะไรพิเศษ ซึ่งยาที่จำเป็นมีเพียงพาราเซตามอล ที่ใช้สำหรับลดไข้ แก้ปวด เฉพาะเมื่อจับไข้สูงหรือปวดหัว
จุดบกพร่องในขณะนี้คือ มีการใช้ยาปฏิชีวนะเกินจำเป็นอย่างมากเกินไป ซึ่งมิได้คุณประโยชน์ เนื่องด้วยไม่ได้มีส่วนทำลายเชื้อไวรัสหวัดที่เป็นสาเหตุยังอาจจะเป็นผลให้กำเนิดปัญหาเชื้อดื้อยาง่าย แพ้ยาง่าย รวมทั้งทำให้ร่างกายอ่อนแอตามมาได้  ด้วยเหตุนั้น ควรต้องทำความเข้าใจวิธีสำหรับดูแลหวัดด้วยตัวเองรวมทั้งไม่เป็นอันตราย
ที่มาของหวัด สาเหตุส่วนใหญ่ของการเป็นโรคหวัดเกิดขึ้นจากร่างกายได้รับเชื้อไวรัสก่อโรค ร่วมกับสถานการณ์ที่ภูมิต้านทานของร่างกายลดน้อยลง ดังเช่นว่า เครียด พักไม่พอ ส่วนเชื้อที่เป็นต้นเหตุ : เป็นผลมาจาก "เชื้อโรคหวัด" ที่มีอยู่มากยิ่งกว่า 200 ชนิดจากกลุ่มเชื้อไวรัสจำนวน 8 กลุ่มด้วยกัน โดยกรุ๊ปไวรัสที่สำคัญ ได้แก่ กลุ่มเชื้อไวรัสไรโน (Rhinovirus) ซึ่งมีมากยิ่งกว่า 100 จำพวก พบบ่อยที่สุดราว 30-50% นอกนั้นก็มีกรุ๊ปไวรัสโคโรนา (Coronavirus) ที่พบได้ราวๆ 10-15%,และกรุ๊ปเชื้อไวรัสอะดีโน (Adenovirus) เป็นต้น
                ซึ่งการเกิดโรคขึ้นแต่ละครั้งจะมีต้นเหตุจากเชื้อไวรัสหวัดเพียงแค่ประเภทเดียว เมื่อเป็นแล้วร่างกายก็จะมีภูมิคุ้มกันต่อเชื้อไวรัสหวัดประเภทนั้น สำหรับในการป่วยหวัดครั้งใหม่ก็จะมีเหตุมาจากเชื้อไวรัสหวัดจำพวกใหม่ที่ร่างกายยังไม่เคยติดเข้ามา หมุนเวียนเช่นนี้ไปเรื่อยด้วยเหตุนั้น คนเราก็เลยเป็นไข้หวัดได้หลายครั้ง เด็กเล็กที่ยังไม่ค่อยได้ติดเชื้อโรคหวัดมาก่อน ก็อาจป่วยหวัดซ้ำซากจำเจได้ และก็บางทีอาจไม่สบายหวัดได้บ่อยมากถึงเดือนละ 1-2 ครั้ง หรือทุกอาทิตย์
ลักษณะของโรคหวัด โดยทั่วไปมักมีลักษณะไม่รุนแรง มีไข้ไม่สูง ปวดเหมื่อยตามเนื้อตามตัวเป็นพักๆปวดหนักหัวบางส่วน อ่อนแรงนิดหน่อย อาจมีอาการคอแห้ง แสบคอหรือเจ็บคอบางส่วนนำมาก่อน ต่อมาจะมีน้ำมูกไหลใสๆคัดจมูก ไอแห้งๆหรือไอมีเสลดบางส่วน ลักษณะใสหรือขาวๆผู้เจ็บป่วยส่วนใหญ่ เดินเหิน ทำงานได้ แล้วก็จะรับประทานอาหารได้ ในเด็กตัวเล็กๆ อาจมีไข้สูงฉับพลัน ตัวร้อนเป็นช่วงเวลาไข้ขึ้นอาจซึมเล็กน้อย เวลาไข้ลง (ตัวเย็น) ก็จะวิ่งเล่นหรือหน้าตาแจ่มใสเหมือนเคย ต่อมาจะมีน้ำมูกใส ไอน้อย ในคนแก่ อาจไม่มีไข้ มีเพียงลักษณะการเจ็บคอนิดหน่อย น้ำมูกใส ไอเล็กน้อย ในเด็กแรกเกิดอาจมีอาการอ้วก หรือท้องร่วง ร่วมด้วย อาการไข้มักเป็นอยู่นาน 48-96 ชั่วโมง (2-4 วันเต็มๆ) และจากนั้นก็ทุเลาไปได้เอง
                อาการน้ำมูกไหลจะเป็นมากอยู่ 2-3 วัน ส่วนอาการไอ อาจไอนานเป็นอาทิตย์ หรือบางรายอาจไอนานเป็นนานนับเดือน ภายหลังอาการอื่นๆหายดีแล้ว
ในรายที่การติดเชื้อแบคทีเรียสอดแทรก คนป่วยจะจับไข้เกิน 4 วัน หรือมีน้ำมูกข้นเหลืองหรือเขียวเกิน 1 วัน หรือไอมีเสลดสีเหลืองหรือเขียวทุกครั้ง
ดังนี้ลักษณะของการมีไข้หวัดและไข้หวัดใหญ่ จะค่อนข้างจะคล้ายกัน บางทีอาจงวยงงได้ แม้กระนั้นผู้เจ็บป่วยรวมทั้งผู้ดูแลสามารถพิจารณาความต่างได้ตามตารางนี้
อาการ


ไข้หวัดธรรมดา


ไข้หวัดใหญ่


โรคภูมแพ้
ไข้


ไข้ต่ำๆหรือไม่มี


มักมีไข้สูง อาจสูงถึง 40
องศาเซลเซียส


ไม่มีไข้
ปวดหัว


ไม่ค่อยพบ


พบได้ปกติ


ไม่พบ
ปวดเมื่อย
กล้ามเนื้อ
อ่อนเพลีย


อาจมีอาการเล็กน้อย


พบได้บ่อยและอาการรุนแรง


ไม่พบ (อาจอ่อนเพลียหากพักผ่อนน้อย)
น้ำมูกไหล คัดจมูก


พบได้บ่อย


ไม่ค่อยพบ


พบได้บ่อย
จาม


พบได้บ่อย


ไม่ค่อยพบ


พบได้บ่อย
เจ็บคอ


พบได้บ่อย


อาจพบได้บางครั้ง


อาจพบได้บางครั้ง
ไอ


พบได้บ่อย


พบได้บ่อย และมีความรุนแรงมากกว่า


อาจพบได้บางครั้ง
เจ็บหน้าอก


อาบพบได้แต่อาการไม่รุนแรง


พบได้บ่อย


ไม่ค่อยพบ(ยกเว้นเป็นโรคหอบหืด)
อาการ


ไข้หวัดธรรมดา


ไข้หวัดใหญ่


โรคภูมิแพ้
สาเหตุการเกิด


เกิดจากไวรัส
(Rhinoviruses เป็นสาเหตุหลักประมาณ 30-50%)


เกิดจากไวรัส (influenza virus type A and B)


เกิดจากสารก่อภูมิแพ้ เช่น ฝุ่น อากาศเย็น/ร้อน ละอองเกสร
การดูและการรักษา


-พักผ่อน และดื่มน้ำมากๆ
-ใช้ยาบรรเทาอากาต่างๆ เช่น ยาแก้คัดจมูก หรือยาลดไข้
-มักดีขึ้นและหายได้เองภายใน 1-2 สัปดาห์


-พักผ่อน และดื่มน้ำมากๆ
-ใช้ยาบรรเทาอาการต่างๆ เช่น ยาลดไข้พาราเซตามอบ (แต่ไม่ควรใช้ยากลุ่ม NSAIDs กรณีสงสัยไข้เลือดออกด้วย)
-หากอาการรุนแรงหรือไม่ดีขึ้นควรพบแพทย์โดยเร็ว เพื่อตรวจวินิจฉัยเพิ่มเติม และอาจต้องได้รับยาต้านไวรัสตลอดจนการรักษาให้ถูกต้อง


-หลีกเลี่ยงสิ่งกระตุ้นภูมิแพ้ เช่นหลีกเลี่ยงฝุ่นอากาศเย็น
-ใช้ยาบรรเทาอาการเช่นยาแก้แพ้ ยาแก้คัดจมูก
-หากรุนแรงควรพบแพทยืเพื่อพิจารณาใช้ยาสเตียรอยด์ชนิดพ่นจมูก
การป้องกัน


-หลีกเลี่ยงการสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วย
-ใส่หน้ากากอนามัย
-ไม่มีวัคซีนป้องกัน


-หลีกเลี่ยงการสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วย
-ใส่หน้ากากอนามัย
-ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่


หลีกเลี่ยงสิ่งที่แพ้
และในระหว่างที่มีอาการป่วยด้วยหวัด ผู้ป่วยหรือผู้ดูแล (ในเด็กเล็ก) ควรติดตามอาการอย่างใกล้ชิด รวมทั้งควรรีบไปพบแพทย์ทันทีแม้มีลักษณะอาการดังต่อไปนี้
ผู้ใหญ่
           ไข้สูงมากไปกว่า 38.5 องศาเซลเซียส ต่อเนื่องกันเกิน 5 วันขึ้นไป
           กลับมาจับไข้ซ้ำหลังจากอาการไข้หายแล้ว
           หายใจหอบเหนื่อย และหายใจมีเสียงหวีดร้อง
           เจ็บคออย่างรุนแรง ปวดศีรษะ หรือมีอาการปวดรอบๆไซนัส
เด็ก
           มีไข้สูงขึ้นมากยิ่งกว่า 38 องศาเซลเซียส ในเด็กแรกเกิด-12 อาทิตย์
           มีลักษณะไข้สูงต่อเนื่องกันมากยิ่งกว่า 2 วัน
           อาการต่างๆของหวัดรุนแรงเยอะขึ้น หรือรักษาแล้วอาการไม่ดีขึ้น
           มีลักษณะปวดศีรษะ หรือไออย่างรุนแรง
           หายใจมีเสียงกรีดร้อง
           เด็กมีลักษณะอาการงอแงอย่างหนัก
           ง่วงนอนมากผิดปกติ
           ความต้องการอาหารลดน้อยลง ไม่รับประทานของกิน
ปัจจัยเสี่ยงที่ก่อกำเนิดหวัด ผู้ที่มีสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงดังต่อไปนี้ มักจับไข้หวัดได้ง่ายกว่าคนธรรมดา อย่างเช่น

 • อายุ เด็กที่อายุน้อยกว่า 6 ปี มีความเสี่ยงมีอาการป่วยเป็นไข้หวัดสูง โดยยิ่งไปกว่านั้นเด็กที่ต้องอยู่ในสถานรับเลี้ยงเด็ก หรือเนอสเซอปรี่
 • ภูมิต้านทานอ่อนแอ คนป่วยที่มีลักษณะอาการป่วยไข้เรื้อรัง หรือมีภาวะสุขภาพที่ทำให้ระบบภูมิต้านทานอ่อนแอมีแนวโน้มที่จะมีอาการป่วยด้วยไข้หวัดได้ง่ายดายเสียยิ่งกว่าธรรมดา
 • ขณะ โดยส่วนใหญ่แล้วไม่ว่าจะเด็ก หรือคนแก่มักจะเป็นไข้หวัดได้ง่ายในฤดูฝน รวมทั้งหรือฤดูหนาว
 • ดูดบุหรี่ คนที่สูบบุหรี่มีลัษณะทิศทางจะมีอาการป่วยเป็นไข้หวัดได้ง่าย และก็แม้เป็นก็จะอาการรุนแรงกว่าปกติอีกด้วย
 • อยู่ในที่ที่ผู้คนจอแจแออัดคับแคบ สถานที่ที่มีคนคึกคก ทำให้มีความเสี่ยงต่อการตำหนิดเชื้อไวรัสโรคไข้หวัดได้ง่าย
 • ผู้ที่จะต้องดูแลคนป่วยโรคหวัด ซึ่งกรุ๊ปบุคคลกลุ่มนี้ต้องสัมผัสกับสารคัดหลั่งของผู้ป่วยทั้งยังน้ำลาย น้ำมูก หรือละอองน้ำมูก น้ำลาย จากลมหายใจของผู้เจ็บป่วย


วิธีการรักษาโรคหวัด โดยทั่วไปแล้วผู้ป่วย (คนแก่) สามารถวินิจฉัยโรคหวัดเองได้ จากอาการที่แสดง แม้กระนั้นหากผู้เจ็บป่วยไปพบแพทย์ แพทย์จะวินิจฉัยโรคหวัดได้จากอาการที่แสดง เรื่องราวระบาดของโรค ฤดู แล้วก็จากการตรวจร่างกาย เป็นต้นว่า อาการไข้ มีน้ำมูก เยื่อจมูกบวมและก็แดง คอแดงเล็กน้อย ส่วนในเด็กอาจพบต่อมทอนซิลโต แต่ไม่แดงมาก และไม่มีหนอง แม้กระนั้นในคนไข้ที่มีลักษณะร้ายแรง ยกตัวอย่างเช่น ไข้สูง แพทย์อาจมีการพิสูจน์เลือดซีบีซี (CBC) เพื่อแยกว่าเป็นการติดเชื้อไวรัสหรือติดเชื้อแบคทีเรีย และอาจมีการตรวจสืบค้นอื่นๆเพิ่มเติมตามดุลพินิจของแพทย์ ดังเช่นว่า การพิสูจน์เลือดดูค่าเกล็ดเลือดเพื่อแยกจากโรคไข้เลือดออก ฯลฯ
         เนื่องจากไข้หวัดเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากเชื้อไวรัส จึงไม่มียาที่ใช้รักษาโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เพียงแค่ให้การรักษาไปตามอาการแค่นั้น ซึ่งการปรับปรุงแก้ไขอาการที่เกิดขึ้นในพื้นฐานหมอจะจ่ายยาที่เป็น ยาสามัญประจำบ้านเพื่อทุเลาอาการก่อน อย่างเช่นพาราเซตามอล (paracetamol) สำหรับลดไข้ คลอเฟนนิรามีน (chlorpheniramine) สำหรับลดน้ำมูก แล้วก็จะชี้แนะให้พักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำอุ่นเพื่อละลายเสลด การกินน้ำมากมายๆและก็การเช็ดตัวจะช่วยลดอุณหภูมิร่างกายได้
       โดยธรรมดายาที่ใช้เมื่อเป็นหวัดจะเป็นยาที่ใช้เพื่อรักษาตามอาการ เพราะไม่มีการใช้ยาที่ออกฤทธิ์ต่อเชื้อไวรัสก่อโรคโดยตรง และเมื่ออาการดียิ่งขึ้นแล้วก็สามารถหยุดใช้ยาได้ ยาที่นิยมใช้ทั่วไปเมื่อเป็นหวัดมีดังนี้

 • ยาลดไข้ โดยปกติยาที่นิยมสำหรับลดไข้หมายถึงparacetamol สำหรับคนแก่ กินยาขนาด 500 mg ต่อเม็ด จำนวน 1-2 เม็ด สามารถกินซ้ำได้ทุก 4-6 ชั่วโมง ใช้ไม่เกิน 8 เม็ดต่อวัน และไม่ควรใช้ต่อเนื่องกันเป็นเวลา 5 วัน เนื่องด้วยมีโอกาสกำเนิดพิษต่อตับ สำหรับเด็กควรจะมีการปรับปริมาณยาตามน้ำหนักตัว โดยเหตุนั้นควรจะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากหมอหรือเภสัชกร ยาอีกกรุ๊ปยอดนิยมในการใช้ลดไข้เป็นยากลุ่มต่อต้านการอักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ (Non-Steroidal Anti Inflammatory Drugs:-NSAIDs) เป็นต้นว่าแอสไพริน (aspirin), ibuprofen ซึ่งการใช้ยาในกลุ่มข้างหลังนี้ให้ผลสำหรับเพื่อการลดไข้ได้อย่างรวดเร็ว แม้กระนั้นมีข้อควรปฏิบัติตามสำหรับการใช้สำหรับลดไข้ในกรณีของโรคไข้เลือดออก แต่ว่าในเด็กที่มีอายุน้อยกว่า 18 ปี องค์กรอนามัยโลก (WHO) แนะนำว่าไม่ให้ใช้ยาแอสไพริน
 • ยาลดน้ำมูกแก้คัดจมูก


ในกลุ่มของยาลดน้ำมูกนั้น สามารถแบ่ง ได้เป็น 2 กรุ๊ป คือยาแก้คัดจมูก ออกฤทธิ์โดยการหดหลอดเลือด ทำให้อาการคัดจมูกลดน้อยลง แบ่งเป็น

 • สำหรับกิน เป็นต้นว่า phenylephrine, pseudoephedrine (pseudoephedrine ยอมรับได้จากสถานพยาบาลเพียงแค่นั้น ไม่มีตามร้านยา)
 • สำหรับหยดหรือพ่นรูจมูก ยกตัวอย่างเช่น oxymetazoline ซึ่งก่อนใช้จำต้องสั่งขี้มูกออกก่อน


ยาลดน้ำมูก ออกฤทธิ์โดยการขัดขวางผลของฮีสตามีน (histamine) ซึ่งมีผลทำให้การหลั่งน้ำมูกน้อยลง แต่จะได้ผลน้อยกับอาการคัดจมูก สามารถแบ่งย่อย เป็น 2 กรุ๊ปเป็น

 • ยาลดน้ำมูกกรุ๊ปที่ส่งผลให้เกิดอาการง่วงซึม อย่างเช่น chlorpheniramine, brompheniramine, hydroxyzine, cyproheptadine เป็นต้น ยากลุ่มนี้จะลดปริมาณสารคัดหลั่งในระบบทางเดินหายใจ ยกตัวอย่างเช่น น้ำมูก เสมหะ แต่จะก่อให้เกิดอาการง่วงซึมได้ เพราะเหตุว่ามีฤทธิ์กดระบบประสาท อย่างไรก็ดี ยาในกลุ่มนี้สามารถคุมอาการได้ดีมากยิ่งกว่าเมื่อเทียบกับยาในกลุ่มที่ไม่ทำให้ง่วงซึม ถ้าคนไข้ใช้ยาในกลุ่มนี้ควรหลบหลีกการขับรถและก็การทำงานที่เกี่ยวพันกับเครื่องจักร และก็อาจถือเป็นจังหวะที่ดีสำหรับการพัก
 • ยาลดน้ำมูกกรุ๊ปที่ไม่ทำให้เกิดอาการง่วงซึม ตัวอย่างเช่น cetirizine, loratadine, desloratadine, fexofenadine ฯลฯ ซึ่งจุดเด่นของยาในกลุ่มนี้ก็คือ ไม่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดอาการง่วงซึม หรืออาจมีอาการง่วงซึมได้บ้างน้อย ฉะนั้นจึงนิยมใช้ยาในกลุ่มนี้ในคนป่วยโรคภูมิแพ้ด้วย
 • ยาที่ช่วยบรรเทาอาการไอ ในกรุ๊ปของยาบรรเทาอาการไอ ก็สามารถแบ่ง ได้เป็น 2 กรุ๊ปเหมือนกัน คือ
 • ยาสำหรับอาการไอมีเสมหะ โดยที่มาของอาการไอชนิดนี้ เนื่องมาจากมีเสลดเป็นตัวกระตุ้นนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการไอ ดังนั้นต้องใช้ยารักษาที่ต้นสายปลายเหตุซึ่งก็คือ วิธีการทำให้เสมหะเหลวหรือขับออกได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ยาละลายเสลด ดังเช่นว่า acetylcysteine, carbocysteine, bromhexine, ambroxol เป็นต้น ยาขับเสมหะ อาทิเช่น glyceryl guaiacolate (guaifenesin) เป็นต้น ซึ่งการใช้ยากลุ่มนี้อาจส่งผลให้คนป่วยมีอาการไอเพิ่มมากขึ้นในช่วงแรก เพื่อนำเสลดออกมาจากทางเท้าหายใจ แต่หลังจากนั้นอาการไอจะน้อยลงเป็นลำดับ
 • ยาสำหรับอาการไอที่ไม่มีเสลด หรือ ไอแห้ง ยากลุ่มนี้ออกฤทธิ์กดระบบประสาทส่วนที่นำไปสู่การไอ ซึ่งผู้กระทำดระบบประสาทนั้นอาจทำให้เพศผู้เจ็บไข้ง่วงซึมได้ ถ้าหากผู้เจ็บป่วยใช้ยาในกลุ่มนี้ควรต้องเลี่ยงการขับรถรวมทั้งการทำงานที่เกี่ยวกับเครื่องจักร ยาที่ออกฤทธิ์กดการไออย่างเช่น dextromethorphan, codeine, brown mixture ฯลฯ


โดยเหตุนั้นจึงต้องหาต้นเหตุของการไอ และก็ปรับแก้ให้ถูกจุด ถ้าผู้ป่วยใช้ยาแก้ไอไม่ถูกกับสิ่งที่ทำให้เกิดอาการไอที่เป็นอยู่ ตัวอย่างเช่น ใช้ยากดการไอในเรื่องที่การไอเกิดจากเสมหะ นอกเหนือจากเสลดจะกัดกันฟุตบาทหายใจแล้ว ร่างกายก็ยังไม่สามารถที่จะขับเสมหะออกโดยการไอได้อีกด้วย

 • ยาปฏิชีวนะที่นิยมใช้เบื้องต้น (ในเรื่องที่พบว่ามีการติดเชื้อโรคแบคทีเรียเข้าแทรก เป็นต้นว่า มีไข้เกิน 4 วัน หรือมีน้ำมูกข้นเหลืองหรือเขียวเกิน 4 ชั่วโมง
 • ยากลุ่มแพนิซิลิน (penicillins) ยกตัวอย่างเช่น amoxicillin ซึ่งองค์ประกอบของยาตัวนี้ทนต่อกรดในทางเดินของกิน สามารถกินหลังอาหารได้
 • ยากลุ่มแมคโครไลด์ (macrolides) อย่างเช่น erythromycin, roxithromycin เหตุเพราะองค์ประกอบของยาในกลุ่มนี้โดยมากไม่ทนต่อกรดในทางเดินของกิน ควรต้องรับประทานก่อนที่จะรับประทานอาหาร เว้นเสียแต่ erythromycin estolate รวมทั้ง erythromycin ethylsuccinate ที่มีการดัดแปลงโครงสร้างของยาแล้ว ทำให้สามารถกินหลังรับประทานอาหารได้


แม้กระนั้นการใช้ยาปฏิชีวนะที่ไม่บ่อยนัก และไม่ครบตามจำนวนที่กำหนด นอกเหนือจากผู้เจ็บป่วยจะไม่หายจากอาการที่เป็นอยู่ ยังเป็นการเกื้อหนุนให้กำเนิดปัญหาเชื้อดื้อยา แล้วก็บางทีอาจไม่มียาปฏิชีวนะสำหรับรักษาลักษณะของผู้ป่วยในอนาคต
การติดต่อของโรคหวัด โรคหวัดเป็นโรคติดต่อในระบบฟุตบาทหายใจ โดยเชื้อหวัดมีอยู่ในน้ำมูก น้ำลาย รวมทั้งเสลดของคนไข้ ติดต่อโดยการหายใจสูดเอาฝอยละอองเสมหะที่ผู้เจ็บป่วยไอหรือจามรด ด้านในระยะไม่เกิน 1 เมตร
นอกเหนือจากนี้ เชื้อหวัดยังอาจติดต่อโดยการสัมผัส กล่าวอีกนัยหนึ่ง เชื้อหวัดบางทีอาจติดที่มือของผู้เจ็บป่วย ข้าวของ ของใช้ อย่างเช่น ผ้าที่มีไว้เช็ดหน้า ผ้าขนหนู ถ้วยน้ำ จาน ชาม ของเล่น หนังสือ โทรศัพท์ หรือสภาพแวดล้อม ได้แก่ ลูกบิดประตู โต๊ะ เก้าอี้ เมื่อคนธรรมดาสัมผัสถูกมือของคนเจ็บ สิ่งของเครื่องใช้หรือสิ่งแวดล้อมที่แปดเปื้อนเชื้อหวัด เชื้อหวัดก็จะติดมือของคนคนนั้น และเมื่อเผลอใช้นิ้วมือขยี้ตาหรือแคะจมูก เชื้อก็จะเข้าสู่ร่างกายของคนคนนั้น กระทั่งเปลี่ยนเป็นไข้หวัดได้  ส่วนระยะฟักตัวของโรค (ตั้งแต่คนไข้รับเชื้อเข้าไปจนตราบเท่าแสดงอาการ) : โดยประมาณ 1-3 วัน โดยเฉลี่ย แล้วก็มักมีอาการร้ายแรงที่สุดในตอน 2-3 คราวหลังเริ่มมีลักษณะอาการ

การปฏิบัติตนเมื่อมีอาการป่วยเป็นโรคไข้หวัด คำแนะนำการปฏิบัติตัวของผู้ป่วยมีดังนี้


 • พักผ่อนมากมายๆห้ามทนทุกข์งานหนักหรือออกกำลังกายมากเกินไป
 • สวมใส่เสื้อผ้าให้ร่างกายอบอุ่น อย่าถูกฝนหรือถูกอากาศเย็นจัด และก็อย่าอาบน้ำเย็น
 • กินน้ำมากๆเพื่อช่วยลดไข้ และชดเชยน้ำที่เสียไปเพราะเหตุว่าไข้สูง
 • ควรจะรับประทานอาหารอ่อน น้ำข้าว น้ำหวาน น้ำส้ม น้ำผลไม้ หรือเครื่องดื่มร้อนๆ
 • ใช้ผ้าชุบน้ำ (ควรที่จะใช้น้ำอุ่น หรือน้ำก๊อกปกติ อย่าใช้น้ำเย็นจัดหรือน้ำแข็ง) เช็ดตัวเวลาเป็นไข้สูง
 • ถ้าเกิดเป็นไข้สูง ให้พาราเซตามอล (คนที่แก่ต่ำกว่า 18 ปี ควรจะเลี่ยงการใช้แอสไพริน เพราะเหตุว่าอาจเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดโรคเรย์ซินโดรม ซึ่งเป็นอันตรายรุนแรงได้) ควรให้ยาลดไข้เป็นบางครั้งเฉพาะเวลามีไข้สูง ถ้าเป็นไข้ต่ำๆ หรือไข้พอเพียงทนได้ ก็ไม่มีความจำเป็นต้องกิน
 • ถ้ามีลักษณะอาการน้ำมูกไหลมากมายจนกระทั่งสร้างความอารมณ์เสีย ให้ยาแก้แพ้ อย่างเช่น คลอร์เฟนิรามีน ใน 2-3 วันแรก เมื่อทุเลาแล้วควรจะหยุดยา หรือกรณีที่มีลักษณะไม่มากมาย ก็ไม่มีความจำเป็นต้องให้ยานี้
 • ถ้าเกิดมีลักษณะไอ จิบน้ำอุ่นมากๆหรือจิบน้ำผึ้งผสมมะนาว (น้ำผึ้ง 4 ส่วน น้ำมะนาว 1 ส่วน) ถ้าหากไอมากมายลักษณะไอแห้งๆไม่มีเสลดควร ให้ยาแก้ไอ
 • ถ้าเกิดมีลักษณะอาการหอบ หรือนับการหายใจได้เร็วกว่าปกติ (เด็กอายุ 0-2 เดือนหายใจมากกว่า 60 ครั้ง/นาที อายุ 2 เดือนถึง 1 ขวบหายใจมากกว่า 50 ครั้ง/นาที อายุ 1-5 ขวบหายใจมากกว่า 40 ครั้ง/นาที) หรือมีไข้นานเกิน 7 วัน ควรส่งโรงพยาบาลอย่างเร็ว บางทีอาจเป็นปอดอักเสบหรือสภาวะรุนแรงอื่นๆได้ อาจจำต้องเอกซเรย์ ตรวจเลือด ตรวจเสลด ฯลฯ
 • ถ้าเกิดมีอาการเจ็บคอมาก ไข้สูงตลอดระยะเวลา ซึม ไม่อยากอาหารมากมาย เมื่อยมาก ปวดหู หูอื้อ หรือสงสัยไข้หวัดใหญ่ หรือไข้หวัดนก (มีประวัติสัมผัสสัตว์ปีกที่ป่วยไข้หรือตายด้านใน 7 วัน หรืออยู่ในพื้นที่ที่มีการระบาดของหวัดนกด้านใน 14 วัน) หรือมีไข้เกิน 4 วัน หรือมีน้ำมูกข้นเหลืองหรือเขียวเกิน 1 วัน ควรไปพบแพทย์อย่างเร็ว


การปกป้องคุ้มครองตัวเองจากโรคไข้หวัด รักษาสุขลักษณะรากฐาน เพื่อมีสุขภาพกายแข็งแรง รับประทานอาหารมีประโยชน์ห้าหมู่วันแล้ววันเล่า เพื่อให้มีสุขภาพที่เกี่ยวข้องทางร่างกายแข็งแรง ดื่มน้ำสะอาดให้ได้วันละอย่างน้อย 6-8 แก้วเมื่อไม่มีโรคต้องจำกัดน้ำกิน พักผ่อนให้เพียงพอเป็นประจำ ไม่ไปในที่แออัดคับแคบ ดังเช่น ห้างสรรพสินค้า ในตอนที่มีการระบาดของโรคไข้หวัดรู้จักใช้หน้ากากอนามัยเมื่อต้องไปในย่านที่มีคนพลุวุ่นวายหรือไปโรงหมอ  รักษาร่างกายให้อบอุ่นอยู่เป็นประจำ โดยยิ่งไปกว่านั้นในขณะที่มีอากาศเปลี่ยนแปลงไม่สมควรอาบน้ำหรือสระผมด้วยน้ำที่เย็นเกินความจำเป็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งขณะที่มีอากาศเย็น  อย่าเข้าใกล้หรือนอนรวมกับผู้เจ็บป่วย ถ้าเกิดจำเป็นที่จะต้องดูแลผู้ป่วยอย่างใกล้ชิด ควรจะใส่หน้ากากอนามัยรวมทั้งหมั่นล้างมือด้วยน้ำกับสบู่  อย่าใช้สิ่งของเครื่องใช้ (ดังเช่น ผ้าที่เอาไว้สำหรับเช็ดหน้า ผ้าขนหนู ถ้วยน้ำ โทรศัพท์ ของเล่นเด็ก ฯลฯ) ร่วมกับผู้ป่วย และก็ควรจะหลบหลีกการสัมผัสมือคนไข้
สมุนไพรที่ช่วยคุ้มครองป้องกัน/รักษาโรคหวัด

 • ฟ้าทะลายขโมย สารสำคัญในการออกฤทธิ์เป็นAndrographolide มีฤทธิ์รักษาอาการไอ เจ็บคอ คุ้มครองและก็ทุเลาหวัด จากการศึกษาเล่าเรียนการใช้ฟ้าทะลายมิจฉาชีพเพื่อรักษาอาการไข้และก็เจ็บคอเปรียบเทียบกับยาลดไข้พาราเซตามอล พบว่ากลุ่มที่ได้รับฟ้าทะลายมิจฉาชีพขนาด 6 กรัมต่อวัน จะมีลักษณะอาการไข้และก็การเจ็บคอลดลงในวันที่ 3 ซึ่งดีมากกว่ากลุ่มที่ได้รับฟ้าทะลายขโมย 3 กรัม/วัน หรือได้รับพาราเซตามอล  ในการศึกษาวิจัยเปรียบเทียบการใช้ฟ้าทะลายขโมยเพื่อคุ้มครองป้องกันหวัด ซึ่งทำในช่วงฤดูหนาว โดยให้ผู้เรียนกินยาเม็ดฟ้าทะลายขโมยแห้ง ขนาด 200 มก./วัน ภายหลัง 3 เดือนของการทดลองพบว่าอุบัติการณ์การเป็นหวัดในกลุ่มที่ได้ฟ้าทะลายขโมยลดลงอย่างมีนัยสำคัญ ทางสถิติเมื่อเปรียบเทียบกับกรุ๊ปควบคุม โดยอัตราการเป็นหวัดในกลุ่มที่ได้รับฟ้าทะลายมิจฉาชีพพอๆกับปริมาณร้อยละ 20 ในตอนที่กลุ่มควบคุมมีอัตราการเป็นหวัดเท่ากับจำนวนร้อยละ 62  บางทีอาจสรุปได้ว่าฟ้าทะลายมิจฉาชีพได้ผลคุ้มครองปกป้องของยา เท่ากับร้อยละ 33


ยาจากสมุนไพรในบัญชียาหลักแห่งชาติ ยาแคปซูล ยาเม็ด ที่มีผงฟ้าทะลายโจรแห้ง 250 มิลลิกรัม และก็ 500 มิลลิกรัม
o             บรรเทาลักษณะการเจ็บคอ กินวันละ 3 - 6 กรัม แบ่งให้วันละ 4 ครั้ง หลังอาหารแล้วก็ก่อนนอน
o             ทุเลาอาการหวัด กินวันละ 1.5 - 3 กรัม แบ่งให้วันละ 4 ครั้ง หลังรับประทานอาหารรวมทั้งก่อนนอน

 • กระเทียม มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อโรคเชื้อไวรัส เชื้อรา ลดอาการภูมิแพ้ มีฤทธิ์ราวกับแอสไพริน ก็เลยทำให้ไข้ลด และยังคุ้มครองปกป้องการเจ็บป่วยหวัดได้
 • ใบกระเพรา ใบกระเพราช่วยขับเสลด ทำให้จมูกเตียนโล่ง ทำลายเชื้อในทางเดินหายใจ
 • ชา ใบชามีสารโพลีฟีนนอล เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดการตำหนิดเชื้อ ทำใหเยื้อบุโพรงจมูกเปียกชื้น หายใจสะดวก
 • ขิง เป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์ร้อน มีกลิ่นเฉพาะตัว สามารถช่วยลดอาการหวัด แก้ไอ ทำให้หายใจโล่งเตียนขึ้น ขับเหงื่อ
 • กระเจี๊ยบ อุดมไปด้วยวิตามินซีสูง เจอสารแอนโธไซยานินในกระเจี๊ยบมีฤทธิ์ต่อต้านเชื้อไวรัส ลดการต่อว่าเชื้อ
เอกสารอ้างอิง

 • รับมือโรคหวัดอย่างไรให้เหมาะสม.บทความเผยแพร่ความรู้สู่ประชาชน.ภาควิชาสรีรวิทยา.คณะเภสัชศาสตร์.มหาวิทยาลัยมหิดล.
 • หนังสือตำราการตรวจรักษาโรคทั่วไป 2. "ไข้หวัด (Common cold/Upper respiratory tract infection/URI)".  (นพ.สุรเกียรติ อาชานานุภาพ).  หน้า 389-392.
 • ฟ้าทะลายโจร.(ฉบับประชาชน).หน่วยปริการฐานข้อมูลสมุนไพร.สำนักงานสมุนไพร คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล.
 • Braunwald, E., Fauci, A., Kasper, D., Hausen, S., Longo, D., and Jamesson, J.(2001). Harrrison's:Principles of internal medicine. New York. McGraw-Hill.
 • ผศ.ภก.ธีรวิชญ์ อัชฌาศัย.ไข้หวัดธรรมดา ไข้หวัดใหญ่ หรือแพ้อากาศ เป็นอะไรกันแน่? .บทความเผยแพร่ความรู้สู่ประชาชน.ภาควิชาจุลชีววิทยา คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล. http://www.disthai.com/
 • ไข้หวัด-อาการ,สาเหตุ,การรักษา.พบแพทย์
 • นพ.สุรเกียรติ อาชานานุภาพ.ไข้หวัด.นิตยสารหมอชาวบ้าน.เล่มที่389.คอลัมน์สารานุกรมทันโรค.กันยายน.2554
 • Lacy CF, Armstrong LL, Goldman MP, Lance LL. Drug Information Handbook, 20th ed. Hudson, Ohio, Lexi-Comp, Inc.;


4

รองเท้าสเก็ต สำหรับเด็ก 2-6 ขวบ ที่นี่ที่เดียว คุณภาพเกรดA จากเยอรมันครับ

รองเท้าสเก็ต โรลเลอร์เบลดสำหรับเด็ก อายุ 2 ขวบ ถึง 6 ขวบ มาแล้วครับ
 
 รองเท้าสเก็ต HEAD Girly สวยมาก แข็งแรง ทนทาน ราคาเบา ๆ
 รายละเอียด ขนาด: ขนาด เบอร์รองเท้า ขนาด 26-31
 สี:ชมภูขาว
 สำหรับ: เด็กหญิง
 ลูกปืน: ฝาดำ ABEC7
 ล้อยาง PU:PU 64 mm 82A
 บูทรองเท้า: ถอดซักไม่ได้


 เราคือ ตัวแทนจำหน่ายรองเท้าสเก็ต รองเท้า โรลเลอร์เบลด แบรนดัง HEAD เป็นที่รู้จักและยอมรับของคนทั่วโลก
 ตั้งแต่เริ่มหัดเล่นจนถึง ระดับการแข่งขัน สนใจไหนคู่ไหน ติดต่อพี่ๆ ใจดีของเราได้เลย
 พร้อมลานสเก็ตไว้สำหรับน้อง ๆ จัดจำหน่ายโดย บริษัท ซุปเปอร์สยามสปอร์ท จำกัด
 และสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย
 - รองเท้าสเก็ต
 - สนับป้องกัน
 - หมวกปั่นจักรยาน
 - สเน็คบอร์ด
 - สกู๊ตเตอร์ 2 ล้อและ 3 ล้อ เด็ก-ผู้ใหญ่
 - จักรยานมือสอง BMX เสือภูเขา จักรยานพับได้ จักรยานแม่บ้าน
 อุปกรณ์เสริมต่าง ๆ อีกมากมาย
 
 
 ลานกีฬาโรลเลอร์เบรด ชั้น 4 ศูนย์การค้า The Square บางใหญ่ (ใกล้โรงพยาบาล เกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์)
 ลานกีฬากว้างขวาง มีรองเท้าโรลเลอร์เบรดไว้บริการ พร้อมเจ้าหน้าที่ดูแล และให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด สำหรับเด็กๆ มีครูฝึกสอนฟรี
 
 ค่าบริการ
 สำหรับผู้ที่ไม่ได้นำรองเท้ามาเล่น 40 บาทต่อชั่วโมง ทางเรามีรองเท้าสเก็ตให้ยืมฟรี
 สำหรับผู้ที่มีรองเท้ามาด้วย 50 บาท ตลอดวัน
 
 สนใจติดต่อคุณอำนาจศักดิ์ ใสแสง
 
 Line ID : siamskate
 เบอร์ 080-161-9000
 เว็ปไซด์: http://www.supersiamsport.com
 เฟสบุ๊ค: http://www.facebook.com/supersiamsport
 e-mail: supersiamsport@hotmail.com
 
 สนใจเป็นตัวแทนจำหน่าย ติดต่อ คุณกระทิง 087-870-9000 (สายตรง)


เครดิตบทความจาก : http://www.supersiamsport.com

Tags : รองเท้าสเก็ต,โรลเลอร์เบลด,สเก็ต

5
น้ำมันพราย ทำความรู้จัก น้ำมันพราย เป็นยังไง น้ำมันเสน่ห์ใช้แล้วดีอย่างไร?
 หลายๆคนที่มีปัญหาเรื่องความรักหรือความสิ้นหวัง ไม่ว่าจะรักคนไหนกันแน่ก็ควรมีอันให้เลิกรากันไป หรือถูกตาพึงพอใจคนใดกันแน่ ขาก็ไม่เหลียวแล เราจะเปลี่ยนตัวเองก็แล้ว ทำทุกวิธีทางก็แล้ว ทำให้บางบุคคลเริ่มค้นหาแนวทางต่างๆสำหรับในการสร้างเสน่ห์ ทำให้คนรักอยากรู้สึกชื่นชอบ จนได้มาพบกับหนึ่งในความศรัทธาโบราณ ซึ่งก็คือ "น้ำมันพราย" นั่นเองครับ
 แม้กระนั้นขึ้นชื่อว่าน้ำมันพราย คุณคงจะเคยได้ฟังตำนาน ความเชื่อ รวมทั้งเรื่องเล่าที่หลากหลายแตกต่างออกไป เรื่องที่น่าสะพรึงกลัวรวมทั้งเรื่องที่ไม่ดี แม้กระนั้นในความเป็นจริงแล้วน้ำมันพรายคืออะไรกันแน่ แล้วหากพวกเราใช้น้ำมันพรายจริงๆผลที่ได้จะดีหรือร้าย วันนี้ผมมีคำตอบมาฝากทุกๆคนนะครับ
.

.
น้ำมันพราย น้ำมันเสน่ห์สายขาว
ปัญหาความรัก แฟนนอกใจ ต้องการเรียกแฟนคืนกลับ เสริมเสน่ห์ เครื่องรางสำหรับคนทำงานช่วงเวลาค่ำคืน ค้าขาย เรียกลูกค้า เสริมทรัพย์สิน เสริมการงาน แก้ของ ถอนของ ฯลฯ
รับทำเสน่ห์ยาแฝด
เบอร์โทร มนต์บันดาลใจ
ก่อนจะอ่านบทความตั้งแต่นี้ต่อไป ขออธิบายให้คุณรู้ก่อนว่า น้ำมันมหาเสน่ห์จากมนต์ดลบันดาล เป็นน้ำมันที่ปลุกเสกแล้วก็หุงมาจากว่านทางด้านมหาเสน่ห์โดยตรง และมวลสารอื่นๆที่มีผลทางด้านเสน่ห์ โดยไม่มีส่วนผสมของน้ำมันที่ได้มาจากศพ ไม่มีส่วนประกอบของส่วนประกอบมนุษย์ใดๆก็ตามก็เลยให้ทุกคนสุขใจได้เลยว่า ปลอดภัย ไม่ให้โทษ ไม่ส่งผลเสียอะไรก็ตามแน่นอน สามารถบูชาได้แบบสบายใจเลยครับผม
น้ำมันพรายคือหนึ่งในเครื่องรางของขลังที่ขึ้นชื่อว่าเป็นยาเสน่ห์ เป็นน้ำมันที่ใช้กันในสายวิชาอาคมรวมทั้งไสยเวทกิ้งก้านต่างๆหลากหลายประเภท มีวัตถุประสงค์เพื่อทำให้คู่รัก คลั่งไคล้ สร้างเสน่ห์แก่ผู้ที่โดนน้ำมันพรายของเรา เรียกได้ว่าเป็นของขลังรักขั้นสุดยอดสำหรับผู้ที่เผชิญกับปัญหาด้านความรักจริงๆซึ่งในการที่พวกเราจะได้น้ำมันพรายมานั้น เริ่มจากการค้นหาศพที่ถูกฝังอยู่ตามป่าช้า หลังจากนั้นคุณครูคุณครูที่มีเวทมนตร์เก่งก็จะใช้วิชาคาถาเพื่อกระทำสะกดวิญญาณของศพนั้น แล้วจึงนำไฟที่ได้จากเทียนอาคมซึ่งก็คือเทียนที่ทำมาจากขี้ผึ้งแท้ ยาวเท่า 1 ของศอกผู้ทำ ใช้ไส้เทียนที่ทำมาจากเส้นด้าย 80 เส้นมาฝั้นเป็นไส้ ยิ่งกว่านั้นระหว่างฝั้นก็ต้องบริกรรมคาถาอาคมสะกดวิญญาณไปด้วย รวมทั้งต้องบริกรรมเวทมนตร์คาถาเหล่านั้นไม่ให้ขาดช่วง จนกระทั่งการทำเทียนคาถาอาคมจะสิ้นสุดลง แล้วต่อจากนั้นนำเทียนไปลนหรือเผาที่รอบๆคางของศพ เพื่อลนเอาน้ำมันออกมาปลุกเสกเป็นน้ำมันพราย คุณครูคุณครูที่จะประกอบพิธีกรรมนี้ได้ควรมีจิตกล้าแข็ง คาถาอาคมเก่งแค่นั้น ก็เลยจะได้น้ำมันเสน่ห์ดังที่อยาก เนื่องจากว่าศพที่ทำน้ำมันพรายของแท้ จำต้องมาจากศพผีตายโหง จึงมีความโหดเหี้ยม คนที่มาทำน้ำมันพรายก็เลยจำต้องเก่งจริงจึงจะผ่านขั้นตอนต่างๆมาได้นั่นเอง แล้วก็ศพ 1 ศพจะสามารถลนลานเอาน้ำมันเสน่ห์ออกมาได้เพียง 5-10 หยดเท่านั้น หลังจากนั้นเมื่อได้น้ำมันจากที่อยากได้แล้ว ก็ต้องนำมาผสมน้ำมันจันหอมที่ผ่านการเคี่ยวกับว่านมหามงคลหลายประเภทสำหรับดับกลิ่นเหม็นอับ ต่อจากนั้นจึงส่งผลให้เกิดแนวทางการปลุกเสก ลงคาถาอาคม ดูแลมนต์เมตตามหานิยมลงไปแล้วแต่หนังสือเรียนของอาจารย์แต่ละท่าน ยิ่งอาจารย์ที่ลงเวทมนตร์รวมทั้งปลุกเสกน้ำมันพรายมีบุญญาธิการมาก มีเวทมนตร์คาถาและก็รู้วิชากล้าแข็งมากมาย ก็จะยิ่งทำให้น้ำมันพรายศักดิ์สิทธิ์และก็มีฤทธิ์กล้าแข็งมากยิ่งขึ้นเพียงแค่นั้น และที่สำคัญการลุกลี้ลุกลนน้ำมันพรายยังมีขั้นตอนต่างๆมากมาย รวมถึงยังเป็นการที่อาจารย์คุณครูที่ทำจำเป็นต้องเผชิญกับวิญญาณเฮี้ยนต่างๆด้วยเหตุผลดังกล่าวคนที่ลุกลี้ลุกลนเอาน้ำมันพรายได้ จึงมั่นใจได้เลยว่ามีวิชาดี มีจิตใจกล้าแข็ง มีสติ และไม่กลัวกับวิญญาณร้ายต่างๆ
.

.
มนต์ดลบันดาล ได้จดทะเบียนการค้าแล้ว เพื่อลูกค้าทำเสน่ห์ของพวกเรา มั่นอกมั่นใจได้ว่าจะได้รับของแน่ๆผิดทุจริตให้คำปรึกษารวมทั้งข้อแนะนำด้วยความบริสุทธิ์ใจ พวกเราหาวิธีให้คุณได้โอกาสสมหวังที่สุด มีประสบการณ์จากผู้บูชาเยอะมาก พวกเราหาสิ่งที่ยอดเยี่ยมให้ท่านได้เลือกบูชา ได้รับความเชื่อใจจากผู้บูชามากนับหมื่นคน เพิ่มความสบายให้กับท่าน บริการจัดส่งทั่วทั้งโลก สามารถคุยขอคำแนะนำแบบส่วนตัวได้ ขึ้นทะเบียนการซื้อขายถูก มั่นอกมั่นใจ ได้ของแน่นอนทำเสน่ห์ด้วยมนต์เขมร แรงจริงไม่เข้าตัว ไม่หน้าดำ ปลอดภัย ผ่านการปลุกเสกด้วยมนต์เขมรโบราณ
.

.
ความเชื่อถือเรื่องน้ำมันพรายอาจมีจุดเริ่มแรกของตำนานหรือที่มาที่ดูน่าสยอง โน่นก็เนื่องจากว่าในอดีตกาลมีผู้ทรงความรู้เวทมนตร์หลากหลายแขนงทั้งยังดีและไม่ดีผสมกันไป ซึ่งในปัจจุบันหาวิชาเหล่านั้นได้ยากแล้วเนื่องจากว่าโลกของพวกเราก้าวหน้าขึ้น เทคโนโลยีเข้าถึงทุกคนมากยิ่งกว่าเดิม ผู้ที่ยังมีวิชาอาคมแล้วก็ใช้เพื่อจัดการกับปัญหาให้กับคนที่ลำบากแล้วก็ยังคงเลี้ยงชีพเหล่านั้มาจนกระทั่งปัจจุบันก็เลยเหลืออยู่เฉพาะอาจารย์อาจารย์ที่ใช้อาคมและก็น้ำมันพรายสายขาวเป็นส่วนมาก เนื่องจากสามารถทำเป็นโดยไม่ต้องซ่อนตัวหรือปกปิด นอกจากนี้คนที่ต้องการใช้น้ำมันพรายยังสามารถค้นหาข้อมูลต่างๆก่อนที่จะตัดสินใจเลือกบูชาน้ำมันพรายได้อีกด้วย
ความเลื่อมใสเรื่องน้ำมันพรายเป็นความเชื่อเฉพาะบุคคลที่แม้พวกเราเปิดใจแล้วก็รู้จักเลือกน้ำมันพรายรวมถึงเลือกบูชาจากอาจารย์อาจารย์สายขาวที่มีวิชาอาคมเก่ง การใช้น้ำมันพราย ก็จะสร้างคุณประโยชน์รวมทั้งช่วยจัดการกับปัญหาความรักให้พวกเราได้นะครับ
.

.
พอใจผลิตภัณฑ์ น้ำมันพราย
 หาซื้อได้ที่นี่
Website น้ำมันพราย
https://goo.gl/xU5Q94

Tags : น้ำมันพราย,น้ำมันพราย

6
เคล็ดลับหุ่นสวย  ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเซเว่นดี 7D
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 16 ชนิด
ช่วยในการลดน้ำหนัก เร่งการเผาผลาญ ลดไขมันสะสม การดักจับแป้งและน้ำตาล ลดเร็วและเฟิร์ม
อย่างเห็นชัด พร้อมผิวขาวใส ไม่โทรม
o ช่วยดักจับ แป้งและไขมันในอาหารที่ทาน และขับออกโดยการขับถ่าย
o ช่วยลดแคลลอรี่ในมื้ออาหาร
o เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย
o เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบรับประทานอาหาร
ส่วนประกอบสำคัญ
Green Extract,Garcinia Extract , Chitosan Extract,Lingzhi Extract,L-Carnitine L- tartrate,
Coffee Extract, Ginseng Extract, L-Phenylalanine,Kelp Seaweed,Laminaria Extract,
Chilli Extract,Phyllium Seed Husk, L-ascorbic acid,Vitamin C
วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1-2 เม็ด ก่อนอาหาร 30 นาที หรือตามคำแนะนำ
วิธีเก็บรักษา : ควรเก็บไว้ในที่แห้งและเย็น อุณหภูมิไม่เกิน 30 องศา
บรรจุ : 10 แค็ปซูล
*ควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนที่เหมาะสม
ราคา 490 บาท

https://www.facebook.com/CEO7D?

????????????????
 ? ?คลังสินค้าแบรนด์ดีเฮิร์บ
      #dherb เปิดรับสมัครตัวแทน
      สนใจแอดไลน์มาค่ะคลิ๊ก..?
Tel    : 0863379496
Link : http://line.me/ti/p/ISrbsMtnFn
Line : @dherb , dherb1, dherb2
      www.dherbthailand.com       บริษัทส่งเรทเดียวกันทั่วประเทศ
????????????????10 แคปซูล/Capsules
Net WT.500mg/Capsules
#เจ้าของแบรนด์เซเว่นดี #เจ้าของ7D #7D #Sevendee #CEOเซเว่นดี #CEO7D
?#รีวิวยาลดน้ำหนัก7D
#ยาลดความอ้วนที่ดีที่สุด
#ยาลดความอ้วน pantip
#ยา ลด ความ อ้วน เร่ง ด่วน
#ยาลดความอ้วน เซเว่นดี
#ยาลดความอ้วน
#ยาลดน้ำหนัก มีอย
#ยาลดน้ําหนักสําหรับคนดื้อยา
#ยา ลด ความ อ้วน ที่ไหน ดี
#ยาลดน้ำหนักเซเว่นดี 7D
#ยาลดน้ำหนัก7D
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร7D
#D7   
#ยาลดความอ้วนเร่งด่วน 1 อาทิตย์
#ยาลดน้ําหนักเร่งด่วน
#ยาลดความอ้วนเร่งด่วน สําหรับคนดื้อยา
#ยาลดความอ้วน ดาราชอบกิน
#ยาลดความอ้วนที่ดีที่สุด pantip
#ยาลดความอ้วนอันตราย
#ยาลดน้ำหนัก มีอย
#ยาลดความอ้วนที่ปลอดภัย
ดีเฮิร์บ  ด

7
DK Perfume Body Lotion for MEN

โลชั่นน้ำหอมบำรุงผิวสำหรับ ผู้ชาย
 
   สุดยอดนวัตกรรมโลชั่นน้ำหอมมหัศจรรย์ 2 in 1 ที่เป็นทั้งโลชั่นบำรุงผิวและน้ำหอมในตัวเดียวกัน ซึ่งDK Perfume Body Lotion for MEN
ได้ค้นพบสูตรเฉพาะที่ทำให้กลิ่นหอมติดทนยาวนาน มอบความหอมที่เป็นเอกลักษณ์ พร้อมโชว์ผิวที่ขาวกระจ่างใส สุขภาพผิวเต่งตึงกระชับ จากส่วนผสมของผลไม้ตระกูลเบอร์รี่
วิตามินเข้มข้น และสารบำรุงผิวถึง 15 ชนิด บำรุงลึกถึงชั้นผิว ฟื้นฟูผิวคล้ำเสียอันเนื่องมาจากแสงแดด ลดเลือนจุดด่างดำให้จางลง ปรับผิวเปลือกส้มให้เรียบเนียน
ปรับสีผิวให้ขาวสม่ำเสมอทั่วเรือนร่าง พร้อมทั้งเติมสารต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความแก่ก่อนวัยของผิว

-สัมผัสที่นุ่มนวล
-สะกดทุกมนต์เสน่ห์ของชายยุคใหม่
-ผู้ชายใช้ได้ใช้ดี
-โลชั่นน้ำหอมอันดับ1
-โลชั่นน้ำหอม
-โลชั่นผิวขาว
-ไม่เหนียวจนระคายเคือง
-ดึงดูดเพศตรงข้ามและเพศเดียวกัน


ติดต่อ

https://www.facebook.com/DHerbThailand/

8

คู่มือเตรียมสอบนายร้อยตำรวจ อันดับ 1
การันตีคุณภาพ
ยอดจอง 15 วัน กว่า 2000 เล่ม
เนื้อหาครบ จบในเล่มเดียว
ข้อสอบภาษาไทย
ข้อสอบคณิตศาสตร์
ข้อสอบวิทยาศาสตร์
ข้อสอบอังกฤษ
EBOOK 159 บาทถูกที่สุดในประเทศไทย
รูปแบบเล่ม 309 บาท ค่าส่ง 50 บาท
ไม่เลือกไม่ได้เเล้ว.....
ทุกคำถามเราพร้อมให้คำตอบ
ก็เพราะเราคือแอดมินที่ใจดี.....
#สมัครนายร้อยตำรวจ #นายร้อยตำรวจหญิง
#ข้อสอบนายร้อยตำรวจ

........................................................
เลือกช่องทางการสั่งซื้อได้ที่
https://line.me/R/ti/p/%40puifaibook หรือ
Line id : @puifaibook (มี @ นำหน้าด้วยนะครับ)
หรือเพจ : ข้อสอบราชการ/รัฐวิสาหกิจ ราคาถูก
หรือ Facebook : สอบ ราชการ
ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่เว้นวันหยุด
กดส่งข้อความ มาหาเรา จะติดต่อกลับทันที

9
บัตรคีย์การ์ด Rfid Proximity Mifare
 โทร 0810374-5428 idline : noituenjai
 https://www.facebook.com/taladkeycard/
 http://www.taradcard.com/
 https://youtu.be/9Pq-9YJuHBc
 http://membercard1.blogspot.com/
 http://membercard1.blogspot.com/2016/01/blog-post_11.html รับผลิตและจำหน่ายบัตรสมาชิกบัตรพลาสติก บัตรพีวีซี บัตรวีไอพี VIP Card
บัตรจอดรถ Parking Card บัตร Mifare บัตรโรงแรม บัตร Staff บัตรงาน
Exhibitor บัตรของขวัญ,บัตรส่วนลด Gift Voucher
 บัตรบาร์โค๊ด บัตร ส่วนลด Discount Card บัตร Poximity บัตรคอนเสิร์ต Concert ticket
บัตรนักเรียน นักศึกษา บัตรชมรมex-key บัตรเข้า-ออก Visitor
บัตรผ่านเข้าออกคอนโด หมู่บ้าน ที่จอดรถ
 บัตรประจําตัว ID Card บัตรโรงพยาบาล , บัตรผู้ป่วย บัตรส่วนลดร้านอาหาร, สถานบันเทิง
บัตรสโมสรฟุตบอล บัตรศูนย์บริการฟิสเนส & คลับ fitness & Sport
Club บัตรปฏิทิน Calendar Card บัตรขนาดพิเศษ สั่งทำทุกรูปแบบ
บัตรแถบแม่เหล็ก บัตรแท็คกระเป๋า Tag Card บัตรศูนย์อาหาร บัตรรับประกัน
Warranty Card บัตรที่ระลึก Gift Card บัตรพวงกุญแจ ขนาดเล็ก บัตรอื่นๆ
ตามแบบที่ต้องการด้วยระบบการพิมพ์แบบออฟเซ็ท สกรีนยูวี ดิจิตอลออนดีมานด์

10
ลงประกาศขายบ้าน คอนโด ทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮม ที่ดินเปล่า อาคารพาณิชย์ ฟรี ใช้งานง่าย สะดวกสุดๆ ไม่มีลิมิต ไม่มีค่าใช้จ่าย ลงประกาศขายบ้านฟรีคลิกด้านล่างได้เลย

ลงประกาศขายบ้านฟรีคลิกที่นี่

11
ท่อตันรามอินทรา ท่อตันมีนบุรี ท่อตันหลักสี่ เรียก tortanvip
ท่อตัน ส้วมตัน บริการแก้ไขท่ออุดตัน พื้นห้องน้ำ แก้ไม่ได้ไม่คิดเงินท่อตัน ส้วมตัน บริการแก้ไขท่ออุดตัน พื้นห้องน้ำ อ่างล้างหน้า อ่างล้างจาน
ในเขต กรุงเทพ และปริมณฑล
แก้ไม่ได้ ทางเราไม่คิดเงินทุกกรณี พร้อมรับประกันงาน แก้ไขให้ฟรี ตลอดระยะเวลา 45 วัน
หากท่านแก้ไขเบื้องต้นแล้ว หรือ เรียกใช้จากที่อื่นแล้ว ยังทำไม่ได้
ต่อไปนี้ ไม่ต้องกังวล เรามีเครื่องมือทันสมัย ช่วยท่านได้
และขอบขอบคุณทุกหน่วยงาน และลูกค้าทุกท่านที่ใช้บริการด้วยดีเสมอมา
รบกวนลูกค้าที่ใช้บริการแล้วบอกต่อเพื่อนบ้านที่มีปัญหาให้ด้วยนะครับ
โทรมาคุยได้เลยนะครับ 089-584-2000 หรือ http://www.tortanvip.com


สนใจติดต่อคุณ อำนาจศักดิ์ ใสแสง
Line ID : baantortan
เบอร์ 089-584-2000
เว็ปไซด์ : http://www.tortanvip.com
e-mail: supersiamsport@hotmail.com
https://www.youtube.com/watch?v=DenG--90R-Q
ศูนย์บริการแก้ปัญหาท่ออุดตัน ส้วมตัน ประจำจังหวัดต่าง  ๆ
 ใกล้ที่ใหน เรียกใช้ที่นั่น!!

แก้ไม่ได้ ไม่คิดเงิน ไม่ต้องทุบ ไม่ต้องรื้อ


ท่อตันกรุงเทพ 089-584-2000     
ท่อตันนนทบุรี 080-650-2000     
ท่อตันสมุทรปราการ 082-159-9900     
ท่อตันสมุทรอยุธยา 082-159-9911     
ท่อตันสุพรรณบุรี 082-159-9933     
ท่อตันนครปฐม 082-159-9944     
ท่อตันอ้อมน้อย 088-481-1100     
ท่อตันรามคำแหง 088-481-1122     
ท่อตันสมุทรสาคร 088-481-1133     
ท่อตันปทุมธานี 088-481-1144     
ท่อตันบางบัวทอง-บางใหญ่  089 584 2000     
ท่อตันเพรชเกษม  080 650 2000     
ท่อตันพุทธมณฑล 02 903 6474     
ท่อตันชลบุรี     083 963 0044

www.tortanvip.com

ที่มา : http://www.tortanvip.com/

Tags : ท่อตันรามอินทรา,ท่อตันมีนบุรี,ท่อตันหลักสี่

12
สบู่รีแพร์[/i]พลัส REPAIR PLUS SOAP
สบู่หญ้ารีแพร์ ผสมว่านหางจระเข้+น้ำผึ้งป่า

สรรพคุณ
ช่วยกระชับช่องคลอด หายตกขาว ลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ลดอาการบวม อักเสบของช่องคลอด ขับน้ำคาวปลา ลดการหมองคล้ำในช่องคลอด มีค่า PH ที่เหมาะสมกับจุดซ่อนเร้น
หญ้ารีแพร์สกัดสด ปลอดภัย ไม่มีสารเคมี ไม่ทำให้ระคายเคือง

-หญ้ารีแพร์
สมุนไพรภูมิปัญญาไทยโบราณที่สืบทอดกันมา อุดมไปด้วยซิลิกาเป็นตัวกระตุ้นคอลลาเจนและอิลาสตินในผิว ช่วยให้ผิวเรียบเนียน เต่งตึง เปล่งปลั่ง มีนํ้ามีนวล โดยเฉพาะหญิงที่ผ่านการมีลูกมาแล้วจะยิ่งช่วยให้ผิวฟิตกระชับ ไม่หย่อนคล้อย พร้อมช่วยบำรุงให้ผิวนุ่ม ลดอาการแพ้ แสบ แดงจากแสงแดดอีกด้วย

-ว่านหางจระเข้
ช่วยสมานแผลหายเร็วขึ้น ลดการอักเสบ บำรผุงผิวพรรณให้ชุมชื่น ความแก่กระชับช่องคลอดกระชับผิวกระชับสัดส่วนบรรเทาอาการริดสีดวงผิวเปงปังกระจ่างใสคืนความอ่อนเยาว์เป็นสารต้นกำเนิดของคอลลาเจนและมีน้ำไข่และน้ำไขข้อในร่างกายเพิ่มความยุติยุนเพิ่มน้ำเมือกทำให้มีการหล่อลื่นได้ดีขึ้นเป็นสมุนไพรพื้นบ้านปลอดภัยตรายต่อร่างกายสามารถใช้ได้ทั้งกินและใช้ภายนอกคือความสวย คืนความสาวสวยคืนความสวยสาวให้ผิวที่หย่อนยานกลับมาเต่งตึงฟิตอีกครั้ง

-น้ำผึ้งป่า
น้ำผึ้งป่าที่ได้จากพื้นที่หากินโดยดูดน้ำหวานจากเกสรดอกไม้ตามธรรมชาติ ซึ่งแตกต่างจากน้ำผึ้งเลี้ยงที่ดูดน้ำหวานโดยการใช้น้ำตาลหรือน้ำหวาน จึงมีคุณค่าทางธรรมชาติ 100% ซึ่งสารสกัดน้ำผึ้งป่ามีสารต้านอนุมูลอิสระนิดมีฤทธิ์ ต้านต้านเชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัส เชื้อรา และมีคุณสมบัติยับยั้งการเกิดการอักเสบ สมานแผล ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ น้ำผึ้งเป็นสารให้ ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ คือสามารถดึงและเก็บความชื้นไว้ได้ทำให้ผิวหนัง มีความอ่อนนุ่มและยืดหยุ่นช่วย รักษาน้ำหล่อเลี้ยงผิว ช่วยบำรุงผิว ให้นุ่มเนียนชื่นชุ่มชื่น ไม่ให้ผิวแห้งตึงแตก เป็นขุยลดการอักเสบของผิวและทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น

วิธีใช้: ฟอกสบู่บริเวณซ่อนเร้นทิ้งไว้ประมาณ 3 นาที และยังสามารถฟอกได้ทั้งตัว และใบหน้า เพื่อให้ผิวพรรณกระชับ ขาวใส เต่งตึง กระชับรูขุมขน
ส่วนประกอบสำคัญ: สารสกัดหญ้ารีแพร์ ,ว่านหางจระเข้ ,น้ำผึ้งป่า, วิตามิน บี 3 , วิตามิน อี
เลขที่ใบจดแจ้ง 10-1-6010020672
ขนาด 90 g.

1 ก้อน ราคา 120 บาท
2 ก้อน ราคา 240 บาท
3 ก้อน ราคา 340 บาท
----------------------------------------------------
สนใจติดต่อ ปลีก-ส่ง รับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ
จำหน่าย สมุนไพรต่างๆ ใบทุเรียนเทศ หญ้ารีแพร์ หมามุ่ยอินเดีย ถั่วขาว น้ำผัวลงเมียหลง ชาสมุนไพรลดไขมัน
สบู่หญ้ารีแพร์ สบู่ว่านมงคล
Tel.085-0508273
Line ID:@nature-herbs
https://www.facebook.com/Natureherbsth
http://www.natureherbsth.com

 
ที่มา : http://www.natureherbsth.com

Tags : สบู่หญ้ารีแพร์,สบู่รีแพร์,รีแพร์

13
ความเชื่อเรื่องการทำบุญ


 "ไปทำบุญกัน" หลายๆคนคงจะเคยได้ยินคำเชิญชวนนี้กันบ่อยๆ ทั้งจาก ครอบครัว เพื่อนสนิท มิตรสหาย หรือแม้กระทั่งผู้คนที่ยืนอยู่ตามท้องถนนและสถานที่ต่างๆ พยายามเชิญชวนให้เราทำบุญ โดยการหยอดเงินใส่ตู้บริจาค ซื้อโลงศพให้ศพไร้ยาท ใส่ซองผ้าป่า ทำบุญทอดกฐิน และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งเราทุกคนมักจะมีความเชื่อในเรื่องของการทำบุญว่า เมื่อเราบริจาคเงินไปแล้วไม่ว่าด้วยวิธีไหน เต็มใจหรือไม่เต็มใจ ใส่ซองทำบุญเพราะเกรงใจ หรือด้วยเหตุผลอื่นๆนานัปการ เราก็ย่อมต้องได้รับผลบุญเป็นการตอบแทนอย่างแน่นอน แต่จะมีสักกี่คนกัน ที่รู้จริงๆว่า การทำบุญคืออะไร? ทำบุญไปทำไม? มีวิธีการทำบุญวิธีอื่นอีกหรือไม่? แล้วจะทำบุญอย่างไรให้ได้บุญจริงๆ?
 
     เมื่อพูดถึงการทำบุญ ทุกคนคงคุ้นชินกับภาพของการจุดธูปเทียนถือดอกไม้ไหว้พระ ทำบุญใส่บาตรในตอนเช้า ถวายชุดสังฆทาน หรือแม้กระทั่งถวายปัจจัยอื่นๆ หยอดเงินใส่ตู้บุญที่ตั้งไว้ตามจุดต่างๆภายในวัด แต่แท้ที่จริงแล้ว การทำบุญสามารถทำได้ทุกที่ ทุกเวลา ถึงแม้ว่าเราจะอยู่ที่บ้านก็ตาม เราก็สามารถสร้างบุญ สร้างกุศลได้ โดยไม่ยากเย็นอะไรเลย
 
    ก่อนอื่นเราต้องมาทำความรู้จักกันก่อนว่า การทำบุญคืออะไร คำว่าบุญหมายถึงอะไร ความหมายของคำว่า "บุญ" หรือ "ปุญญ"  คือการชำระล้าง เครื่องชำระสันดานให้หมดจด ให้บริสุทธิ์ ให้มีความประพฤติดี ประพฤติชอบทั้งทางกาย วาจา ใจ ให้เป็นความดี ความสุขและเป็นกุศลธรรม ซึ่งก็คือ อะไรก็ตามที่ท่านทำแล้วเป็นเหตุให้สบายใจ มีความสุข ความเจริญ หมดสิ้นกิเลสเหตุที่ดับทุกข์ทั้งปวงลงได้ เรียกว่า "บุญ" ทั้งสิ้น  
   การทำบุญนั้น แบ่งออกเป็นประเภทใหญ่ๆได้ 3ประเภท คือ
1.การให้ทาน เช่น การสละทรัพย์สินหรือสิ่งของ เพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อผู้อื่น ด้วยความสุขใจ หรือเต็มใจที่จะช่วยเหลือ
2.การรักษาศีล เช่น ศีล 5 ข้อ เป็นศีลของ อุบาสก อุบาสิกา ทั่วไป
                               ศีล 8 ข้อ เป็นศีลของ ฆราวาส
                               ศีล 227 ข้อ เป็นศีลของพระภิกษุสงฆ์
                               ศีล 311 ข้อ เป็นศีลของพระภิกษุณี
3.การเจริญภาวนา เช่น การนั่งทำสมาธิ การนั่งวิปัสสนากรรมฐาน หรือการตั้งมั่น ตั้งจิตให้เป็นสมาธิ
 
   ซึ่งการทำบุญนั้นได้มีการอธิบาย ลงรายละเอียดปลีกย่อยไปได้อีก เรียกว่า บุญกิริยาวัตถุ 10 ซึ่งความหมายและจุดประสงฆ์ของการทำบุญก็จะแตกต่างกันออกไป ดังนี้
1.ทานมัย คือ ได้บุญเพราะการให้ เราให้หรือสละสิ่งของต่างๆ ให้ด้วยความสามารถ หรือให้ความรู้ที่เรามีอยู่แก่บุคคนอื่น หรือให้อะไรก็ตามที่เป็นประโยชน์ต่อบุคคนอื่น เพื่อสละและกำจัดความโลภที่อยู่ภายในใจ การให้ด้วยความเต็มใจและไม่หวังผลตอบแทน ให้ด้วยความสุข ให้ด้วยจิตใจผ่องใส ทานมัยนี้ จัดอยู่ในประเภทของการให้ทาน
2.สีลมัย คือ ได้บุญเพราะการรักษาศีลดี เพื่อกำจัดความโกรธ ความขุ่นข้องหมองใจ ความประพฤติที่ไม่ดีไม่งามทั้งหลาย ทั้งปวงทั้งทางกาย วาจา ใจ สีลมัยนี้จัดอยู่ในประเภทของการรักษาศีล
3.ภาวนามัย คือ ได้บุญเพราะการภาวนา การตั้งจิต กำหนดจิต เพื่อกำจัดความลุ่มหลง ความสงสัย ความรู้ไม่จริง ความคิดฟุ้งซ่าน เพื่อเป็นการอบรมจิตให้มีสมาธิและปัญญา ภาวนามัยนี้ จัดอยู่ในประเภทของการเจริญภาวนา
4.อปจายนมัย คือ ได้บุญเพราะการอ่อนน้อมถ่อมตน เพื่อทำให้จิตใจเรานั้นอ่อนโยนลง ทำให้เห็นถึงความสำคัญของผู้อื่น ไม่ทำร้ายผู้อื่น ไม่คิดร้ายต่อผู้อื่น อปจายนมัยนี้ จัดอยู่ในประเภทของการรักษาศีล
5.เวยยาวัจจมัย คือ ได้บุญเพราะการขวนขวายในกิจดี หรือตั้งใจทำงานที่ควรจะต้องทำ ให้มีจิตมุ่งมั่น ตั้งมั่น เพื่อให้งานเหล่านั้นดำเนินไปด้วยดีและสำเร็จลุล่วงตามจุดประสงค์ เพื่อเป็นการฝึกสมาธิ ฝึกสติของเรานั่นเอง เวยยาวัจจมัยนี้ จัดอยู่ในประเภทของการรักษาศีล
6.ปติทานมัย คือ ได้บุญเพราะการอุทิศส่วนบุญส่วนกุศล การกรวดน้ำ ให้กับผู้อื่น เพื่อเป็นการฝึกจิตใจของตนให้อ่อนน้อม ให้อ่อนโยน และมีความปรารถนาดี ให้มีความเมตตา กรุณาต่อผู้อื่นอยู่เสมอ ปติทานมัยนี้ จัดอยู่ในประเภทของการให้ทาน
7.ปัตตานุโมทนามัย คือ ได้บุญเพราะว่าชื่นชมความดีและร่วมยินดีในบุญของคนอื่น รวมถึงการกล่าวคำอนุโมทนายินดีร่วมกับผู้อื่นด้วย เพื่อยกระดับจิตใจของเราให้ผ่องใส ละทิ้งความโกรธและความหลงได้ ปัตตานุโมทนามัยนี้ จัดอยู่ในประเภทของการให้ทาน
8.ธัมมัสสวนมัย คือ ได้บุญเพราะการหมั่นฟังธรรมให้เป็นกุศล การฟังธรรมเทศนา การฟังธรรมจากสื่อต่างๆและนำพระธรรมรวมถึงหลักคำสอน ธรรมะเหล่านั้นไปปฏิบัติให้ถึงดีพร้อม เพื่อฝึกจิตเราให้มีศีล มีสมาธิ มีปัญญา มีสติและรู้ปฏิบัติถูก ปฏิบัติชอบ ธัมมัสสวนมัยนี้ จัดอยู่ในประเภทของการเจริญภาวนา
9.ธัมมเทสนามัย คือ ได้บุญเพราะการแสดงเทศนา แสดงธรรม หรือการถ่ายทอดธรรมะให้แก่บุคคลอื่น เพื่อให้บุคคลนั้นมีวิถีชีวิตที่ถูกต้องตามทำนองคลองธรรม รวมทั้งเป็นการสืบทอดพระพุทธศานาไปด้วย ธัมมเทศนามัยนี้ จัดอยู่ในประเภทของการเจริญภาวนา
10.ทิฏฐุชุกัมม์ คือ ได้บุญเพราะเห็นตรงตามความหมาย การมีความคิดที่เห็นตรง ถูกต้อง จะทำให้เราประพฤติปฏิบัติอยู่ในศีลในธรรมและความดี ละกิเลส ละเว้นความชั่วทั้งหลายได้ มีสติปัญญา อยู่ในการทำความดี ขจัดกิเลสให้หมดไป ทิฏฐุชุกัมม์นี้ จัดอยู่ในประเภทของการให้ทาน การถือศีล และการเจริญภาวนา เพราะคนจะทำความดีเหล่านี้ได้ ก็เนื่องจากต้องมีความเห็นถูกต้องตามทำนองคลองธรรมเสียก่อน
 
  เมื่อเราเข้าใจความหมายทั้งหมดของการทำบุญแล้วนั้น เราก็จะสามารถเข้าใจได้อย่างถ่องแท้ และสามารถสร้างบุญ สร้างกุศลได้ทุกที่ ทุกเวลา แล้วเราก็จะสามารถรับรู้และเข้าใจในความเชื่อผิดๆของการทำบุญว่าจะต้องผ่านการถวายปัจจัยต่างๆ หรือใส่เงินใส่ทองจำนวนมากๆเท่านั้น ซึ่งจริงๆแล้ว การนั่งสมาธิเฉยๆอยู่บ้าน เราก็สามารถได้บุญอย่างมากแล้ว แต่การทำบุญทั้งหมดที่แยกย่อยออกมาข้างต้นนี้ ล้วนขึ้นอยู่กับการตั้งจิตของตนเองให้ผ่องใสทั้งสิ้น และทุกข้อล้วนเกี่ยวเนื่องสัมพันธ์กัน ไม่ว่าจะเป็น การให้ทาน การถือศีล หรือการเจริญภาวนา
 

 
   การทำบุญอย่างไรให้ได้บุญจริงๆนั้น มี3ช่วงเวลา ที่เราควรตั้งใจและใส่ใจให้มาก คือ
1.เราสามารถได้บุญตั้งแต่เราเริ่มมีความคิดที่อยากจะทำบุญแล้ว ความคิดที่อยากจะทำบุญด้วยจิตใจผ่องใส ด้วยความปลื้มปิติ และตั้งมั่นตั้งใจที่จะทำบุญ การมีสติ ตั้งใจเลือกซื้อปัจจัยที่จะนำไปถวาย หรือการตั้งใจทำอาหารเพื่อใส่บาตร ด้วยความปิติ ด้วยความสุขนั่นเอง
2.ช่วงเวลาในขณะที่เรากำลังทำบุญอยู่นั้น ให้เราตั้งจิตอธิฐานให้เป็นสมาธิ ด้วยความรู้สึกที่อิ่มเอิบ ผ่องใส มีความสุข และสละได้ซึ่งกิเลสจริงๆ ณ ขณะที่ทำ อย่าวอกแวก คิดแต่ว่า สิ่งที่เราทำไป พระจะได้รับจริงหรือไม่ หรือจะโดนหลอกลวง หรือนึกเสียดาย ไม่เต็มใจให้ หรือสาเหตุใดใดก็ตาม ที่จะทำให้จิตเกิดความสงสัย ลังเล ความไม่ศรัทธา ซึ่งจะนำพาให้เราพะวงหรือแม้กระทั่งความยึดติดในความดี เช่น ยิดติดว่าตอนนี้เราทำบุญ เราจะต้องได้รับผลบุญแน่นอน เราจะต้องถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล หรือการทำบุญเพื่อหวังผลตอบแทนใดใด นั่นก็ถือเป็นกิเลสอย่างหนึ่งเช่นกัน ซึ่งจะทำให้เราไม่ได้ผลบุญอย่างเต็มที่ตามที่ควรจะเป็น
3.หลังจากที่เราทำบุญเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้เราจำและรับรู้ความรู้สึกแห่งความปลื้มปิติ ความสุข ความยินดีปรีดา การละกิเลสได้ทั้งหลาย รวมทั้งนึกถึงการแบ่งปันบุญ กุศล อนุโมธนาบุญ แผ่ส่วนบุญกุศลที่เราทำไปนี้ให้ผู้อื่นได้รับด้วยความสุข ความปรารถนาดี จากใจจริง
 
   วิธีการตั้งมั่น ตั้งจิตให้เป็นสมาธิ ตั้งแต่เริ่มต้นทำบุญ จนกระทั่งทำบุญเสร็จด้วยจิตใจที่บริสุทธิ์ ด้วยความสุขนี้ จะทำให้เราได้รับผลบุญกุศลอย่างเต็มเปี่ยม ซึ่งเราควรที่จะกลับมาเจริญภาวนาที่บ้านหรือถือศีลในชิวิตประจำวันของเราด้วย เพื่อให้บุญกุศลถึงพร้อมและฝึกจิตใจของตนให้มีความดีบริบูรณ์อยู่ทุกช่วงขณะจิต ซึ่งถ้าทุกคนสามารถทำได้ ก็จะทำให้ชีวิต ความเป็นอยู่ รวมทั้งศาสนาของเรา ยังคงดำเนินอยู่ได้ด้วยความสุข ความเจริญทั้งปวง
 
วันทำบุญ เป็นบริษัทที่ให้...บริการ...อำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่จะจัดงานทำบุญ อย่างถูกต้องตามหลักขนมธรรมเนียมและประเพณี เราบริการจัดเตรียมอุปกรณ์ เกี่ยวกับพิธีสงฆ์ อุปกรณ์สำหรับจัดงานเลี้ยง รับจัดอาหารบุฟเฟต์ พ่อครัว-แม่ครัว มืออาชีพ โดยที่เจ้าภาพไม่ต้องยืมวัด ไม่ต้องขนย้าย ไม่ต้องเก็บล้าง วันทำบุญ พร้อมด้วยทีมงานที่สุภาพ และ ชำนาญงาน ยินดีให้คำปรึกษาจัดงานทำบุญทุกรูปแบบ โดยจะมี อนุศาสนาจารย์จากกองทัพอากาศเปํนเจ้าพิธี ที่มีความรู้ความสามารถเป็นพิธีกรดำเนินพิธีและแนะนำเจ้าภาพได้อย่างถูกต้องตามหลักทุกอย่างโดยที่เจ้าภาพไม่ต้องกังวลและยุ่งยาก อีกต่อไป เราใส่ใจบริการและคุณภาพ  ที่ผสมกับแนวความคิดใหม่ กับกระบวนการจัดงานที่ยอดเยี่ยม สืบสานประเพณีและวัฒนธรรม รูปแบบการจัดงานของเราได้นำมาประยุกต์ใช้ให้เข้ากับปัจจุบัน ทั้งหมดนี้คือความคิดสร้างสรรค์ร้อยเรียงนำไปสู่คุณภาพของงานที่ยอดเยี่ยม ความเชี่ยวชาญ ทำให้วันทำบุญมีเอกลักษ์และมีสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร วันทำบุญ ครบเครื่องเรื่องงานบุญ

ติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัทวันทำบุญ
599 / 51 หมู่บ้านมายเพลส ซอยนวมินทร์ 72 ถนน นวมินทร์ แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10240
ID Line : onethumboon   E-Mail  : onethumboon@hotmail.com     Tel : 064-1655556Tags: ทำบุญบริษัท,วันทำบุญ,ทำบุญเลี้ยงพระ,ทำบุญครบรอบ,ทำบุญบ้าน,รับจัดงานบุญ,รับจัดงานทำบุญ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://www.วันทำบุญ.com/contact

Tags : รับจัดงานบุญ

14
มีปัญหาเรื่องเอกสารปรึกษาเรา บัตรประชาชน ใบขับขี่ วุฒิการศึกษา ใบหย่า ใบขับขี่
มีปัญหาเรื่องเอกสารปรึกษาเรา บัตรประชาชน ใบขับขี่  วุฒิการศึกษา ใบหย่า  ใบขับขี่

รับทำบัตรประชาชน ทุกรูปแบบ

-บัตรแท้ตรวจสอบได้ 50000(เช็คได้ในระบบทำเกียวกับราชการได้ทุกอย่าง)

-บัตรปลอมเหมือนจริงแต่เช็คในระบบไม่ได้ 3000(เหมือนจริงทุกอย่างแต่จะไม่มีในระบบ)

-บัตรปลอม จากบัตรตัวเอง แก้ไขข้อมูล แก้ไขอายุ แก้ไขวันเดือนปีเกิด 


วุฒิการศึกษาปลอม
หากกคุณมีัปัญหาด้านวุฒิการศึกษา เช่น เรียนไม่จบ ,เรียนไม่ตรงสายงาน ,ปัญหาการสมัครเรียนต่อ ,ต้องการนำวุฒิฯ ไปสมัครงานเพื่อให้ตรงกับสายงาน หรือเพื่อปรับขึ้นเงินเดือนฯลฯ

รับทำ วุฒิการศึกษา ปลอม

ป.6 ม.3 ม.6 ปวช ปวส ระดับปริญญาตรี 

มีทั้งแบบ เหมือนตัวจริง100% ทั้งแบบ เอาแต่สำเนา

ค่าใช้จ่าย เริ่มต้นที่ 500 บาท เท่านั้น!!!!! 

***การดำเนินการทุกขั้นตอน ข้อมูลของลูกค้าจะถูกปกปิดเป็นความลับ***

ท่านไม่ต้องกังวลว่าผมจะมาหลอกลวงหรืออะไร เพราะวุฒิของท่าน ข้อมูลของท่านผมไม่สามารถใช้อะไรได้อยู่แล้วผมทำงานอยู่ในด้านนี้อยากให้ทุกท่านมีงานที่ดีและก้าวหน้าต่อไปครับ

มีทั้งการทำวุฒิปลอม เต็มรูปแบบเอกสารเหมือนจริง100% สิ่งที่คุณจะได้รับครบเหมือนเรียนจบมา
1. ใบปริญญาบัตร
2. ใบทรานสคริป
3. ใบรางวัลการศึกษาดีเด่น
4. ใบรับรองการเป็นนักศึกษา
5. บัตรประจำตัวนักศึกษา
6. ใบ certificate ด้านที่เราจบการศึกษา


สิ่งที่ทำอาจไม่ไช่สิ่งที่ถูก แต่ช่วยเหลือคนได้หลายกลุ่ม
เช่น หนีทหาร ติดคดีไม่สามารถทำบัตรได้ แต่อยากหางานทำ เป็นคนเก่งมีความสามารถแต่เรียนไม่จบ
เรียนจบมาทำงานอะไรไม่เป็นก็มีครับ

สำหรับท่าน ที่มีปัญหาด้านเอกสารอื่นๆ นอกจากนี้ ลองปรึกษาเราได้ครับ ทางเรารับทำเต็มรูปแบบ ทำได้ทุกอย่างเอกสารทุกตัว เราทำเหมือนแท้แน่นอน


สอบถามได้24 ชั่วโมง   add line id bestatk


email surasriplthai@gmail.com

15
      ร้านแบตเตอรี่รถยนต์ราคาถูก บริการส่งฟรี ติดตั้งฟรี รวดเร็ว ทันใจ ถึงภายใน 30 นาที
เปิดบริการทุกวัน ไม่มีวันหยุด ช่างออกบริการมีความพร้อมในการทำงานตลอดเวลา ผลัดเปลียนกันออกบริการ
เพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างรวดเร็ว บริการลูกค้าให้เร็วที่สุด ไม่ปล่อยให้ลูกค้ารอนาน
ทั้งกลางวันและกลางคืน เราเปิดสาขาการให้บริการเปลียนแบตเตอรี่ฉุกเฉินในทุกเขตพื้นที่ในกรุงเทพมหานครและปริมณฑลเกือบทุกเขต
ออนไลน์ถึงกันทันทีที่ลูกค้าติดต่อมาทางเบอร์ ที่ให้ไว้ ช่างประจำจุดไหนอยู่ใกล้ลูกค้าจะออกให้บริการทันที พร้อมให้คำปรึกษาตลอดเวลา ตามช่องทางดังนี้

www.แบตเตอรี่รถยนต์ลาดพร้าว.com
ID line : anonton1976
Email : anonton1976@gmail.com
T : 0859446181/0819849610/0638059566

หน้า: [1] 2 3 ... 2735