͸Ժ

ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกสรรซื้อตู้เย็นอัจฉริยะเช่นใดให้คุ้ม สมสนนราคากับครัวของท่าน  (อ่าน 25 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ skyzy.z88

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 313858
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
เลือกซื้อตู้เย็นอัจฉริยะอย่างไรให้คุ้ม สมสนนราคากับห้องครัวของคุณ

กล่าวได้เลยว่า ยุคนี้เข้าสู่นวัตกรรมของใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะ Internet of Things โดยดารานำชายของห้องครัวอย่าง “ตู้เย็น” ได้มีการวิวัฒน์ยังมีชีวิตอยู่ ตู้เย็นอัจฉริยะ (Smart Refrigerator) หรือตู้เย็นรุ่นใหม่ ฟังก์ชั่นที่มากกว่าความเย็น ลูกเล่นเข้ากับยุค 4G พร้อมทั้ง 5G ล้ำสมัยด้วยการสั่งงานเปลี่ยนระบบโทรศัพท์มือถือหรืออินเตอร์เน็ต พร้อมด้วยยังเป็นตู้เย็นออมอดไฟมากยิ่งขึ้น ด้วยการใช้งานที่ทันยุคล้ำสมัย พูดได้เลยว่า แต่ละที่อยู่อาศัยไม่ควรสิ้นลม จุดดีของตู้เย็นอัจฉริยะมีอะไรอีกบ้าง? มีข่าว กับข้อแนะนำวิธีการเลือกสรรซื้อตู้เย็นว่าแบบไหนที่เหมาะสำหรับคุณ

>> ตู้เย็นอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี?
ตราบใดตัดสินใจโล๊ะตู้เย็นรุ่นคุณพ่อ ข้อสงสัยแรกที่จะผุดขึ้นมาในเกศเรา คือ ตู้เย็นยี่ห้อไหนดี ต้องปล่อยวางรับว่า สมัยปัจจุบัน แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าตราชั้นเยี่ยม อาทิ ตู้เย็น SAMSUNG, LG, SHARP, HITACHI, MITSUBISHI, แตกต่างมีไฮเทคที่งัดไม้เด็ดออกมาแข่งขันกัน มักเรียกหาติดปากว่า ตู้เย็นอัจฉริยะ ที่มีความพิเศษตั้งแต่ตู้เย็น Side by Side, ตู้เย็น Multi Door, ตู้เย็นหลายประตู หรือการสั่งงานพ้นระบบสมาร์ทโฟน ด้วยว่าดีไซน์ที่มีการเก็บรายละเอียด บวกกับการใช้สีที่ออกแบบให้เข้ากับห้องครัวในแต่ละแบบ เพื่อไม่ให้ตรวจสอบเชยเมื่อเวลาตัดผ่านไป จึงจำเป็นต้องสวมใส่ใจในการเลือกสรร

>> ข้อควรรู้ก่อนซื้อตู้เย็น


ตู้เย็นเป็นข้าวของเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มักจะมีค่า การเลือกสรรซื้อจึงจำเป็นต้องชี้ขาดให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจ มิใช่มองเพียงแค่ชื่อแบรนด์ชั้นเยี่ยมเท่านั้น แต่ควรพิจารณาสิ่งผิดแผกแตกต่าง ๆ เหไส้ศึกนี้ก่อนปลงใจซื้อ


  • ฟีเจอร์การทำมาหากินของตู้เย็น : ขึ้นชื่อว่า ตู้เย็น คือ ต้องให้ความเย็นอย่างมีศักยภาพ แต่การใช้งานจริงๆควรคำนึงถึงเหตุการณ์อื่นๆ เพราะเทคโนโลยีของตู้เย็นอัจฉริยะ ยังสรรสร้างงานการได้อีกหลากหลาย ประดุจ การกดน้ำดื่มตัดผ่านฝาประตู ,การทำน้ำแข็งอัตโนมัติ, ช่องเพื่อที่จะผัก-ผลไม้เป็นพิเศษ,ระบบกรองอากาศที่ช่วยถ่ายออกกลิ่นอับออกไปได้ ฯลฯ ถือเป็นฟังก์ชั่นขั้นแรกที่ควรคำนึง เพราะด้วยให้คุ้มค่าเข้ารูปเมื่อเลือกสรรนำไปใช้งานจริง
  • ดีไซน์ของตู้เย็น : สี่เหลี่ยมแนวยาว คือ ดีไซน์ทีแรกของตู้เย็น ไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหนก็แล้วแต่ เหมือนกันความเป็นตู้เย็นรุ่นใหม่ ฝาเปิด-ปิด จึงไม่ได้มีแค่ฝาเดียว การร่างแบบให้มี ตู้เย็น 2 ประตู , 3 ประตู และตู้เย็นหลายประตู จึงเกิดขึ้น ด้วยกันใช้งานได้มีประสิทธิภาพ ประตูเปิด-ปิด จึงมีทั้ยับยั้ง้านหน้า ด้านข้าง หรือกลายมาเป็นลิ้นชักแชั่วกาลนาน ส่วนรูปแบบสี ส่วนมากจะร่างแบบสไตล์สีแนวเรียบๆ ทัศนาคลาสสิค ทำเอาตู้เย็นเป็นมากกว่าของใช้ไฟฟ้าที่เชี่ยวชาญแต่งครัวได้
  • ฟีเจอร์เสริม : ยิ่งไปว่านั้นการออกแบบให้ตู้เย็นมีระเบียบ พร้อมกระจายความเย็นได้ทั่วถึงแล้ว ฟีเจอร์ใหม่ๆ ถือ เป็นข้อสำคัญที่เราควรพิจารณา หลักๆแล้วฟีเจอร์ที่เพิ่มขึ้นนั้นโดยมากมักเป็น ระบบกรองอากาศ เพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรีย พร้อมทั้งลดกลิ่นข้าวไปได้โดยปริยาย ยิ่งไปว่านั้นนี้ยังมีฟีเจอร์ระบบการจัดการพลังงานข้างในให้อัตโนมัติ เพื่อช่วยประหยัดพลังงาน พร้อมทั้งเซฟค่าไฟไปในตัว พร้อมทั้งเพื่อความสมบรูณ์แบบต้องมีระบบทำความเย็นแบบคู่ให้ช่องแช่แข็งกระจายลมพี้โพ้แยกจากช่องแช่เย็นธรรมดา เพื่อให้อุณหภูมิช่องแช่แข็งมีประสิทธิภาพ

>> ราคาตู้เย็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ยิ่งใหญ่
ทั้งๆที่จะฟังก์ชั่นครบ ดีไซน์เลิศ พร้อมด้วยไฮเทคเพียงใด คุณควรนึกถึงสตางค์ในกระเป๋าด้วย โดยอาจดู กับเปรียบเทียบฟีเจอร์ พร้อมทั้งมูลค่าตู้เย็นของแต่ละตราก่อนการเลือกซื้อตู้เย็น หรือทำความเข้าใจจากรีวิวผิดแผกแตกต่างๆให้ชัดเจน พร้อมด้วยควรนึกถึงการใช้งานว่าเราเน้นใช้เพื่อส่วนใดเป็นสำคัญ จะช่วยเหลือให้การเจาะจงเลือกซื้อตู้เย็น ได้ค่าคุ้มค่ากับการใช้งาน
 

Tags : ตู้เย็น,ตู้เย็น 2 ประตู