͸Ժ

ผู้เขียน หัวข้อ: 'เอ็กซอนโมบิล' ถอนตัวจากโครงการร่วมทุนในรัสเซีย ตอบโต้การบุกยูเครน  (อ่าน 60 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Shopd2

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11951
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
'เอ็กซอนโมบิล' ถอนตัวจากโครงการร่วมทุนในรัสเซีย ตอบโต้การบุกยูเครน

บริษัทเอ็กซอนโมบิล คอร์ปเปิดเผยว่า บริษัทระงับการดำเนินงานในโครงการร่วมทุน Sakhalin-1 LNG ในรัสเซีย และจะถอนตัวออกจากโครงการดังกล่าว เพื่อตอบโต้ที่รัสเซียบุกโจมตียูเครน

เอ็กซอนโมบิลแถลงว่า 'เอ็กซอนโมบิลสนับสนุนประชาชนยูเครน ขณะที่พวกเขาพยายามที่จะปกป้องเสรีภาพและกำหนดอนาคตชาติของตัวเอง เราไม่เห็นด้วยกับปฏิบัติการทางทหารของรัสเซียที่ละเมิดบูรณภาพแห่งดินแดนของยูเครนและเป็นอันตรายต่อประชาชน' พร้อมเสริมว่า 'เราเสียใจอย่างยิ่งต่อการเสียชีวิตของผู้บริสุทธิ์ และสนับสนุนให้มีการตอบโต้อย่างแข็งกร้าวจากทั่วโลก เราจะปฏิบัติตามมาตรการคว่ำบาตรทั้งหมดอย่างเต็มที่'

นอกจากนี้ แถลงการณ์ระบุว่า 'เมื่อพิจารณาจากสถานการณ์ปัจจุบัน เอ็กซอนโมบิลจะไม่ลงทุนในการพัฒนาใหม่ ๆ ในรัสเซีย'

ก่อนหน้านี้ เอ็กซอนโมบิลเผชิญแรงกดดันให้ดำเนินการตามบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่อื่น ๆ และยุติการมีส่วนร่วมในโครงการน้ำมันและก๊าซขนาดใหญ่ในรัสเซีย โดยบีพีและเชลล์เพิ่งประกาศยุติการดำเนินโครงการกับบริษัทน้ำมันและก๊าซของรัสเซีย ภายหลังจากที่รัสเซียบุกโจมตียูเครน

ทั้งนี้ เอ็กซอนโมบิลดำเนินธุรกิจในรัสเซียมานานกว่า 25 ปี และมีพนักงานมากกว่า 1,000 คน โดยสื่อรายงานว่า บริษัทกำลังเร่งอพยพพนักงานในรัสเซีย