͸Ժ

ผู้เขียน หัวข้อ: ทำไมได้กอบด้วยเก็บเท่าดื่ม! คนญี่ปุ่นนำโซดามาใช้คุณประโยชน์อะไรได้บ้าง?  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ skyzy.z88

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 276530
 • การ์ม่า: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
ไม่ได้ประกอบด้วยเก็บแค่ถอง! คนญี่ปุ่นนำโซดามาใช้ผลดีอะไรได้บ้าง?

โซดาเป็นครื่อสะดุดื่มที่คนประเทศไทยรู้จักกันเป็นอย่าติดขัดี คนญี่ปุ่นก็การกำหนดนำโซดามาดื่มไม่น้อย เท่านั้นยิ่งไปว่านั้นการนำมาดื่มแล้ว คนญี่ปุ่นยังนำโซดามาใช้คุณประโยชน์หลายอย่าง มาพิจารณากันนะคะว่าในกร้านใดบ้าง

>> กลอุบายนำพาโซดามาริชดใช้คุณประโยชน์ของคนญี่ปุ่น

โซดามีองค์ประกอบของกรดคาร์บอนิกที่คลอดจากการทำปฏิกิริยาระหว่างน้ำกับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ พร้อมกับมีความเป็นกรดอ่อนที่มีสนนราคา pH โดยประมาณ 5-6 คนญี่ปุ่นพาโซดามาสู่ใช้ประโยชน์ผิดแผกแตกต่างๆ นอกจากการนำมาดื่มเพราะฉะนี้


 • ใช้ในการประสมของกิน จับมาสู่หุงข้าว


  ตราบใดนำโซดามาหุ้งข้าวจะเป็นเหตุให้ข้าวมีอยู่ความฟูนุ่มถูกปากขึ้น ด้วยเหตุว่าฟองที่อยู่ในโซดาจะทำให้เม็ดคาร์โบไฮเดรตในข้าวฟูนิ่มพร้อมทั้งทำให้เดโชผ่านเม็ดข้าวอย่างถ้วนทั่ว

  1.1 นำมาต้มตุ๋นอาหารให้นุ่มแซบ : การตุ๋นตุ๋นเนื้อ ปลา หรือไม่ผักในโซดา จะทำให้เนื้อ ปลา พร้อมทั้งผักมีเรื่องนุ่มพร้อมกับรสชาติถูกปากขึ้น ซึ่งกำนัลผลเช่นเดียวกับการใช้โคล่าหรือเบียร์ เฉพาะโซดาจะไร้รสหวานหรือขมจึงทำเอาใช้ได้กับเมนูอาหารต้มเคี่ยวหลายหลากจำพวก

  1.2 ลดกลิ่นไอโคลนพร้อมด้วยกลิ่นคาวปลา : การชำระปลาด้วยโซดาแล้วชำระล้างตามเหตุด้วยน้ำสะอาดจะช่วยเหลือลดกลิ่นโคลนพร้อมทั้งกลิ่นคาวมัจฉาได้ดิบได้ดี

  1.3 ทำเอาเทมปุระและของทอดมีความกรุบกรอบถูกปาก : ยิ่งไปว่านั้นการให้ความร้อนของน้ำมันเชื้อเพลิงที่ใช้ทอดอย่างเหมาะพร้อมกับไม่คนองค์ประกอบแป้งเพื่อให้ทอดจนนานเกินไปแล้ว การใช้โซดาแดื้อด้านน้ำเป็นส่วนผสมของแป้งทอดเทมปุระพร้อมทั้งของทอดแหวกแนวๆ จะทำให้ได้ของทอดที่มีความกรุบกรอบพร้อมทั้งมีรสชาติเอร็ดอร่อยรุ่งโรจน์


 • ใช้ทำความบริสุทธิ์สิ่งต่างๆ


  2.1 ใช้ทำความบริสุทธิ์พื้นบ้าน : การใช้โซดาเช็ดทำความบริสุทธิ์พื้นที่อยู่อาศัยจะเป็นเหตุให้พื้นบ้านสะอาดมากกว่าการใช้น้ำปรกติ ทำเอาไม่ต้องใช้น้ำยาทำความสะอาดซึ่งเหมาะด้วยที่อาศัยที่มีเด็กเล็กพร้อมกับสัตว์เลี้ยง

  2.2 ใช้ทำความบริสุทธิ์ตู้เย็น : ตู้เย็นยังมีชีวิตอยู่ส่วนที่ใช้สั่งสมอาหารของบ้านเรือน เยอะแยะคนคงไม่อซับซ้อนใช้น้ำยาทำความบริสุทธิ์เช็ดตู้เย็น โซดาจึงเป็นเลยเวลาคัดเลือกที่ดีและเสถียรในการทำความบริสุทธิ์ตู้เย็นให้บริสุทธิ์สดใส

  2.3 ใช้ทำความสะอาดแว่นตา กระจก พร้อมด้วยหน้าจอมือถือ : โซดาแห้งทันใจกว่าน้ำจึงเข้ากันที่จะใช้ทำความบริสุทธิ์พร้อมด้วยกำจัดคราเหตุี่ติดอยู่ที่แว่นตา กระจกส่อง พร้อมทั้งมือถือไเสีย่างดาย ทันที พร้อมกับมีศักยภาพเป็นต่อการใช้เพียงผ้างวดเช็ด

  2.4 โซดาช่วยทำความสะอาดวัสดุที่เป็นโลหะ : โลหะแหวกแนวๆ รวมถึงเหรียญที่มีรอยแดง เราอาจจะทำความบริสุทธิ์ได้สำหรับการนำไปชุบโซดา ละวางไว้ครู่หนึ่ง และนำมาเช็ดถูเหตุด้วยผ้าชุบน้ำเปล่าใหม่ ประดาโลหะผิดแผกแตกต่างๆ ก็จะแต่กลับมาใสปิ๊งได้เท่าเทียมแต่ก่อนค่ะ

  2.5 โซดาเอาใจช่วยปรับปรุงปัญหาหมากฝรั่งติดผมได้ : ปมปัญหาหมากฝรั่งติดผมถอดไม่ออก จนบางท่านถึงกับตกลงใจตัดผมส่วนนั้นทิ้งไป วันนี้ เรามีทริคเอาใจช่วยปรับปรุงอุปสรรคนี้มาฝาก เหมือนกันการนำผมส่วนที่ติดหมากฝรั่งนั้น ไปแช่ในโซดา รอกระทั่งกรดในโซดาช่วยเหลือหย่อนความเหนียวของหมากฝรั่ง ไม่ก็คลายตัวออกต่อจากนั้น ก็นำเราไปล้าสะดุด้วยน้ำเปล่าใหม่ เท่านี้เองค่ะ

  ได้รู้ผลดีมากหน้าหลายตาของโซดาแล้วก็ทดลองนำไปใช้ทรรศนะนะคะ ได้ผลเช่นไรก็นำมาแชร์ให้ฟับอกเลิก้วยนะคะ

  Tags : โซดา,soda,โซดา