͸Ժ

ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับเลือกกระเป๋าให้เหมาะสมพร้อมทรง  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ skyzy.z88

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 276518
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด

เทคนิคเลือกกระเป๋าให้เหมาะสมกับลักษณะ
 
กระเป๋า เป็นแอสเซสเซอรี่ ที่ประธานของผู้หญิง ก็เพราะว่าผู้หญิงเป็นเพศที่ใส่ใจกับทุกพลความ ทำให้วิธีการใช้ชีวิตของผู้หญิงเต็มไปด้วยการใช้ของเป็นอย่างมาก ที่จะใช้ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในชีวิตประจำวัน ฉะนั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่พิศดารอะไรเลย ถ้าผู้หญิง จะมีกระเป๋าหลายใบ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าแฟชั่น กระเป๋าแบรนด์ กระเป๋าผ้า หรือแม้แต่กระเป๋าสะพายหลัง เพราะกระเป๋าเหล่านี้ นอกจากจะช่วยใส่ของแล้ว ก็ยังช่วยในการเสริมบุคลิกลักษณะของสาวๆ ให้ดูดีมากยิ่งขึ้น เพราะการเลือกกระเป๋า ก็แสดงออกถึงไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงได้อย่างใสเช่นกัน

แต่ผู้หญิงก็มีทรงต่างกันออกไป แล้วเราจะมีวิธีอะไรล่ะ ที่จะช่วยให้ผู้หญิงอย่างเราเลือกกระเป๋าได้ตรงกับตัวเองมากที่สุด ดูพอควร และเข้ากับผู้หญิงคนนั้นได้มากที่สุด เพราะกระเป๋าแต่ละแบบ ไม่ได้เข้าถึงผู้หญิงทุกคน และไม่ได้เหมาะสมกับทุกสไตล์ ดังนั้นผู้หญิงอย่างเราควรลงคะแนนเสียงกระเป๋าที่เหมาะกับตัวเองให้ออกจะตาย วันนี้เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกกระเป๋าให้เหมาะกับผู้หญิงในแต่ละรูปร่าง จะมีขั้นตอนเลือกอย่างไรนั้น ลองไปดูกันเลยคะ

ข้อแรก การเลือกทรงของกระเป๋า
หากหญิงมีรูปร่างเล็ก หรือผอมเพรียว ก็เหมาะจะใช้กระเป๋าทรงกลมหรือมน ด้วยว่าที่จะลดความเก้งก้างของรูปร่าง แต่สมมติเป็นสาวร่างใหญ่ หรือจะเรียกได้ว่าอวบระยะหลังสุด ก็ควรจะใช้กระเป๋าทรงเหลี่ยม เพื่อลดความกลมของรูปร่างจ้ะ

ข้อที่ 2  ต้นฉบับของการเลือกขนาดของกระเป๋า
ที่ต้องพูดแบบนี้ เพราะว่าขนาดของกระเป๋าจะช่วยพรางหุ่นให้เราได้ เช่นว่า หากเป็นคนตัวเล็กแต่ใช้กระเป๋าใบใหญ่ ก็จะทำให้ตัวเราเล็กลงไปอีก พูดง่ายๆก็คือประดุจดังหมากระเป๋านั่นแหละ แต่ถ้าถ้าหากใครที่ตัวใหญ่หน่อยแต่ใช้กระเป๋าใบเล็กนิดเดียว ก็อาจจะกลายเป็นยักษ์ หรือไม่ก็เชร็คตัวเขียวเขียวได้

ข้อที่ 3  สีของกระเป๋าก็ต้องคัดอย่างดีนะ
ด้วยหลักโดยมากเราก็จะเลือกสีของกระเป๋าที่สมรรถใช้ได้หลายสถานการณ์ และสียอดนิยมที่คนนิยมกันก็คือสีดำเพราะว่าสามารถเอาแอปใช้ได้ในหลายเรื่องไม่ว่าจะไปทำงาน ไปงานแต่ง ไปงานศพ ใช่ไหมไปงานเลี้ยงรุ่น ก็ยังทำได้ใช้กระเป๋าสีดำได้โดยไม่ขัดเขิน แต่ถ้าไม่ใช่สีดำล่ะเราควรเลือกสีอะไร คำเฉลยของคำถามนี้ก็คือเลือกให้แมทกับการแต่งตัว แต่ไม่ขาดไม่ได้ต้องเป็นสีเดียวกับเสื้อผ้านะ เอาเป็นว่าเลือกสีที่ไม่เด่นจนเกินไป และเป็นสีที่สะพายแล้วแน่ใจและเป็นเกย์เราก็น่าจะเพียงพอ

ข้อที่ 4  ความยาวของสายกระเป๋าหากเป็นกระเป๋าแบบสะพาย
กระเป๋าแบบสะพายก็เช่นกระเป๋าสะพายข้างของวนิดา ไม่ใช่หรือกระเป๋าสะพายหลัง ความยาวของสายกระเป๋าก็เป็นสิ่งสำคัญ ควรเลือกกระเป๋าที่มีสายยาวพอที่จะสามารถปรับได้ เพราะถ้าหากสาวคนไหนที่ตัวสูงการปรับสายกระเป๋าให้สั้นลงให้อยู่ในระดับข้อสอบก็คงช่วยให้ความยาวของตัวสั้นลงหรือว่าการใช้กระเป๋าใบใหญ่ ก็จะทำเป็นกลางหุ่นให้ดูไม่ทำร้ายกันจนเกินควร ส่วนสาวๆที่มีส่วนสูงน้อยหน่อย กระจายสายให้สั้นลงหน่อย จะได้ไม่ดูเตี้ยลงไปอีก ส่วนสาวๆที่มีตะโพก ก็ควรใช้กระเป๋าแบบหนีบ เธอสาวๆที่มีอุระใหญ่โตจนเกินไป ก็น่าใช้กระเป๋าที่มีสายสะพายยาวๆ จะได้ดูสมส่วนมากขึ้นนะคะ

ข้อที่ 5  ข้อนี้คงเป็นข้อที่มีนัยกับสาวๆมากที่สุดก็เป็นได้ เพราะข้อนี้จะเน้นในเรื่องของมูลค่า
ก่อนที่จะเข้าไปซื้อกระเป๋าแฟชั่นใบสวยๆ แนะลู่ทางให้สาวๆเช็คราคากันก่อนนะคะ เพราะสนนราคาจะต้อง Balance กับคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ก้านตัดต้องเป๊ะ  cutting ต้องเนี๊ยบ และที่สำคัญต้องตรงกับไลฟ์สไตล์ของเรา ถ้าเหตุผลนี้ครบถ้วนก็สามารถซื้อกระเป๋าใบแพงนั้นได้ แต่ถ้าเหตุผลไม่ครบถ้วน ก็ไม่ควรซื้อนะคะ ก็ถ้ามีกระเป๋าแพงๆแต่ไม่มีเงินก้อนในกระเป๋าก็คงจะเป็นยากเข็ญได้นะ

และในบั้นปลายนี้ก็ขอสาวๆทั้งหมดมีความเบิกบานกับกระเป๋าแฟชั่นใบโปรดกันนะคะ เทคนิคที่ว่ามานี้ทำเป็นนำไปปรับใช้ได้ทุกข้อเลยค่ะ ขอร้องแฮปปี้นะคะ

Tags : กระเป๋า,กระเป๋าแฟชั่น,กระเป๋าสะพายหลัง