͸Ժ

ผู้เขียน หัวข้อ: จักรยานออกกําลังกายอย่างไหน ใช่เพราะอุปการะ  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ skyzy.z88

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 19492
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
จักรยานออกกําลังกายแบบไหน ใช่สำหรับความเกื้อกูล
การออกกำลังกายเป็นสิ่งสำคัญด้วยว่าใครต่อใคร เพราะว่านอกเหนือจากจะช่วยให้สุขภาพทางร่างกายคงทนต่อจากนั้น อีกชนิดหนึ่งยังเป็นการป้องกันตัวเองจากความเจ็บไข้ไข้เจ็บร้าวต่างๆคว้า แต่คนไม่ใช่น้อยโดยเฉพาะอย่างยิ่งพนักงานสำนักงานหรือไม่ก็คนทำงานในเมืองมักจะชอบบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ‘ทำงานหัวหมุนกระทั่งไม่ว่างบริหารร่างกาย’ ก็เลยส่งผลให้สุขภาพด้านร่างกายห่วยแตกลงเรื่อยๆ จักรยานออกกําลังกายก็เลยนับว่าเป็นอีกหนึ่งโอกาสอย่างยอดเยี่ยมที่จะช่วยทำให้การออกกำลังกายของทุกคนง่ายสุดๆขึ้น แม้กระนั้นการจะออกเสียงจักรยานออกกําลังกาย ก็จำเป็นจะต้องรู้จักชนิดของเลี่ยนเสียก่อน เพื่อจะได้ตัดสินใจอย่างระมัดระวังถ้วนถี่ว่าตัวเราเหมาะกับจักรยานออกกําลังกาย ประเภทไหน ฐานรากของจักรยานออกกําลังกาย นั้นมีหลักๆด้วยกัน 3 ชนิด ซึ่งแต่ละชนิดก็จะมีลักษณะพร้อมคุณลักษณะเด่นแตกต่าง ลองมาทำความประจักษ์แจ้งกับสิ่งบริหารร่างกายจำพวกเหล่านี้กักด่านว่าแต่ละแบบเป็นอย่างไร มีอยู่ความน่าสนใจมากมายเล็กน้อยขนาดไหน และก็จำพวกใดพื้นที่เหมาะกับตัวเอง
Upright Exercise Bike
จักรยานออกกําลังกาย ประเภทนี้จะคือวิธนั่งซ้ำ รูปพรรณสัณฐานจะละม้ายกับทรงจักรยานทั่วไป ดำเนินการโดยระบบสายพาน ให้แรงต้านโดยระบบแม่เหล็ก กรรมวิธีปั่นคือต้องนั่งหลังตรง การเอาจริงเอาจังเชี่ยวชาญปรับระดับได้ จุดด้อยอย่างหนึ่งของจักรยานออกกําลังกาย ชนิดนี้เป็นผู้เปลืองงานมักแปลงอาการไม่ได้มากเนื่องจากด้วยการนั่งที่ถูกสั่งให้คว้าแฮนด์ แม้กระนั้นจุดแข็งก็คือประกอบด้วยกระแสความมั่นคงสูง ช่วยในเรื่องการออกแรงชนิดต้นขาเจริญ เหมาะสมกับการบริหารร่างกายหมวดค่อยหรือไม่ลำดับขั้นพอสมควร ผู้สูงอายุทำได้กินงานรื่นเริงได้ ปลอดภัย
Recumbent Bike
เป็นจักรยานออกกําลังกาย แบบเอนปั่น ตัวจักรยานจะมีพนักพิงให้ มีจุดเด่นมากไม่น้อยเลยทีเดียวอีกทั้งข้อความปลอดภัยเนินเพราะนั่งปั่น สำหรับใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับกล้ามเนื้อ กระดูกบริเวณขา ไม่ใช่หรือแม้กระทั้งผู้สูงวัย คนอ้วน คนน้ำหนักเกิน ก็ใช้งานพิธีได้สบายเหมือนกันการนั่งปั่นแบบอย่างไม่ต้องปวดเมื่อย ไม่มีแรงชนที่จะเข้ามาทำกับบั้นท้ายหรือช่วงกระดูก การใช้แรงงานจะเน้นด้านดำเนินงานกล้ามไม่ใช่หรือกระดูกส่วนช่วงล่างก็ได้ หรือแม้ต้องการปั่นด้วยว่าฟื้นฟูรอบๆกล้ามกำนัลมีปัญหาว่าด้วยขาก็จำเป็นต้องชดใช้จักรยานออกกําลังกายประเภทตรงนี้
Spin Bike
คนใดกันที่อยากบริหารร่างกายแบบรากเลือด เรียกเหงื่อ หรือลดน้ำหนักก็ต้องคัดเลือกจักรยานออกกําลังกาย ชนิดนี้เลย ล้อจะแกว่งกลุ่ม Manual จรยอมจังหวะเท้า ส่วนใหญ่จะปั่นตามช่องเพลง (RPM) จะยิ่งช่วยให้รู้สึกตื่นตัว รื้นเริงไปกับการหมุน จะยืนปั่น นั่งปั่น หรือหมอบปั่นก็ได้ดุจดวงใจ ทั้งยังยังกระจายประเภทได้ตามความเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นเบาะนั่ง แฮนด์ หรือกรณีสาหัสของเกียร์ อยากปั่นเร็วขนาดไหนก็ทำได้ เนื่องมาจากเป็นเครื่องที่เหมาะสมกับผู้ที่อยากลดหุ่น รวมทั้งเน้นย้ำแบ่งออกอนามัยกระบิลหัวใจแกล้วกล้า ก็เลยถือได้ว่าเป็น จักรยานออกกําลังกายอ๋องชอบ ได้รับความนิยมอย่างมากหนอย่างเดียว
เมื่อตอนนี้รู้แล้วตวาดจักรยานออกกําลังกาย ประเภทต่างๆมีลักษณะรวมทั้งคุณลักษณะเด่นยังไงแล้ว ก็สมรรถพิจารณาก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อ โดยเลือกให้กับตัวเองสูงที่สุด ทั้งควรศึกษาเรียนรู้กรรมวิธีการปั่นสิ่งของจักรยานออกกําลังกาย แต่ละประเภทให้ถูกแนวทาง เพื่อที่จะการใช้งานที่ถูกต้อง รวมทั้งนำมาซึ่งการทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีต่อสุขภาพร่างกายของคุณในระยะยาว

เครดิตบทความจาก : http://market2hands.com/index.php?topic=117977.new#new

Tags : เครื่องปั่นจักรยาน,จักรยาน