͸Ժ

ผู้เขียน หัวข้อ: อาหารสุขภาพ น้ำพริกกุ้งสด หนึ่งในเมนูอาหารไทยต้านมะเร็ง  (อ่าน 320 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ siritidaphon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1002
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ทำให้เรามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง การรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ จะทำให้ร่างกายของเราได้รับสารอาหารที่จำเป็นและเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย การรับประทานผัก ผลไม้ก็ถือเป็นสิ่งที่ส่งผลดีต่อร่างกายเช่นเดียวกัน เพราะจะช่วยให้ร่างกายได้รับเส้นใยอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อระบบขับถ่าย โดยประเทศไทยของเรา ก็มีพืชผักและผลไม้อุดมสมบูรณ์ทำให้เราเลือกสามารถเลือกรับประทานผัก ผลไม้ได้อย่างหลากหลายและสามารถรับประทานได้ตลอดปี

ทั้งนี้ พืชผักและผลไม้ให้สารอาหารที่สำคัญหลายชนิด คือ วิตามิน แร่ธาตุ และใยอาหาร และให้สารอื่นที่มิใช่สารอาหาร เช่น สารแอนติออกซิแดนท์ที่ช่วยไม่ให้อนุมูลอิสระทำลายเนื้อเยื่อและผนังเซลล์ ช่วยชะลอการเสื่อมสลายของเซลล์ ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ดูสดใส ไม่แก่เกินวัย นอกจากนี้ยังให้ประโยชน์ทางด้านสมุนไพรที่ช่วยรักษาสุขภาพโรคต่างๆได้ และพืชผักบางชนิด คนไทยนิยมรับประทานคู่กับน้ำพริก ซึ่งถือว่าเป็นอาหารไทยที่ได้รับความนิยมมาก และยังเป็นเมนูพื้นบ้านที่มีสรรพคุณช่วยรักษาโรคต่างๆได้ สำหรับวันนี้ทางเราจะมาแนะนำเมนูอาหารไทยเพื่อสุขภาพ ที่ต้องถือได้ว่าต้องเป็นเมนูพื้นบ้านสำหรับทุกครัวเรือนเลยทีเดียว นั่นก็คือ น้ำพริกกุ้งสด ซึ่งเป็นอาหารไทยที่มีส่วนช่วยในการต้านโรคมะเร็ง และส่วนประกอบทั้งหมดในเมนูนี้ยังสามารถช่วยบำรุงร่างกายได้เป็นอย่างดี และยิ่งหากรับประทานคู่กับผักแล้ว ก็ยิ่งทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่เป็นประโยชน์ ได้รับเส้นใยอาหารที่มีส่วนช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย ระบบย่อยอาหารด้วย ถือว่าเป็นเมนูอาหารไทยที่น่ารับประทานแล้วยังได้รับสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายอีกด้วย

อาหารสุขภาพ น้ำพริกกุ้งสด หนึ่งในเมนูอาหารไทยต้านมะเร็ง  ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://thetastefood.com/อาหารเพื่อสุขภาพ