͸Ժ

ผู้เขียน หัวข้อ: ประโยชน์น้ำมันมะกอก  (อ่าน 63 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ dsmol19

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 16170
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ประโยชน์น้ำมันมะกอก
« เมื่อ: 14 2023-07-14 2023 05:%i:1689286492 »
น้ำมันมะกอกเป็นหนึ่งในส่วนผสมที่ใช้ในครัว และคุณประโยชน์มีมากกว่าการเป็นไขมันในการปรุงอาหาร ประโยชน์ต่อสุขภาพของน้ำมันมะกอก คุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ ลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี (LDL) และเพิ่มระดับคอเลสเตอรอลที่ดี (HDL) 
ส่วนประกอบของน้ำมันมะกอก ประกอบด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวเป็นส่วนใหญ่ เช่น กรดโอเลอิก ซึ่งสามารถช่วยลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี (LDL) และเพิ่มระดับคอเลสเตอรอลที่ดี (HDL) ซึ่งช่วยลดปัจจัยเสี่ยงของโรคหัวใจ น้ำมันมะกอกยังมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อนที่เป็นประโยชน์อื่นๆ เช่น กรดไลโนเลอิก กรดไขมันเหล่านี้จำเป็นต่อการทำงานของร่างกายตามปกติ แต่ต้องได้รับจากการรับประทานอาหาร เนื่องจากร่างกายไม่สามารถผลิตได้เอง
สารต้านอนุมูลอิสระเป็นอีกหนึ่งคุณประโยชน์ที่สำคัญของน้ำมันมะกอก สารต้านอนุมูลอิสระเป็นโมเลกุลที่ปกป้องเซลล์จากความเสียหายที่เกิดจากอนุมูลอิสระ ซึ่งก่อตัวขึ้นเมื่อร่างกายของเราประมวลผลออกซิเจน และอาจทำให้เกิดความเครียดจากปฏิกิริยาออกซิเดชั่นบนเซลล์ที่นำไปสู่การอักเสบและแก่ก่อนวัย น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์มีสารประกอบฟีนอลิกเข้มข้นสูง เช่น ไฮดรอกซีไทโรซอลและโอเลอโรพีน ซึ่งทั้งสองอย่างนี้ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งหมายความว่าการบริโภคน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์สามารถช่วยลดความเครียดจากปฏิกิริยาออกซิเดชั่นในร่างกายและป้องกันโรคเรื้อรัง เช่น มะเร็งและเบาหวาน
น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ยังอุดมไปด้วยวิตามิน A, D, E และ K ซึ่งทั้งหมดนี้มีบทบาทสำคัญในการรักษาสุขภาพ วิตามินเอช่วยรักษาสุขภาพสายตาในขณะที่วิตามินดีช่วยในการดูดซึมแคลเซียมและสุขภาพของกระดูก วิตามินอีช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี ในขณะที่วิตามินเคส่งเสริมการแข็งตัวของเลือดและการสมานแผล วิตามินทั้งหมดนี้ทำงานร่วมกันเพื่อรักษาสุขภาพโดยรวมและความเป็นอยู่ที่ดี
น้ำมันมะกอกไม่เพียงแต่ให้สารอาหารที่จำเป็นมากมายเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้แทนไขมันที่ไม่ดีต่อสุขภาพอื่นๆ เช่น เนยหรือมาการีนในสูตรการทำอาหารหรือขนมอบได้อีกด้วย น้ำมันมะกอกมีจุดเกิดควันสูงกว่าเนย จึงไม่ไหม้ที่อุณหภูมิสูง จึงเหมาะสำหรับการผัดผัก นอกจากนี้ยังมีไขมันอิ่มตัวต่ำทำให้เป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพมากกว่าไขมันปรุงอาหารอื่นๆ เช่น น้ำมันหมูหรือน้ำมันมะพร้าว


อาหารเสริม BLP Balance P ประกอบด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ น้ำมันถั่วดาวอินคา, น้ำมันดอกทานตะวัน, น้ำมันเมล็ดแฟลกซ์, น้ำมันรำข้าว, น้ำมันงาดำ, น้ำมันมะกอก, น้ำมันกระเทียม, น้ำมันงาขี้ม่อน, ผงโคเอนไซม์ คิวเท็น
สอบถามปรึกษาก่อนสั่งซื้อ อาหารเสริม เพื่อแนะนำ
LINE: @balances
รายละเอียดเพิ่มเติม Balance P