͸Ժ

ผู้เขียน หัวข้อ: จับตา โควิดสายพันธุ์ใหม่ B.1.640 จากฝรั่งเศส พบติดเชื้อเพิ่มในยุโรป  (อ่าน 138 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ B001

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 575
  • การ์ม่า: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
จับตา โควิดสายพันธุ์ใหม่ B.1.640 จากฝรั่งเศส พบติดเชื้อเพิ่มในยุโรป
โควิดสายพันธุ์ใหม่ B.1.640 มีผู้ติดเชื้อเพิ่มในหลายประเทศของยุโรป หลังพบครั้งแรกในฝรั่งเศส นักวิทย์ชี้โควิดสายพันธุ์ใหม่นี้เกิดการกลายพันธุ์ในสไปค์โปรตีนที่ไม่เคยพบมาก่อนเลย      mgwin88       เมื่อ 14 พ.ย. 64 สื่อต่างประเทศรายงานว่า เชื้อโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ ที่รู้จักในชื่อวิทยาศาสตร์ว่า B.1.x หรือ B.1.640 ที่พบผู้ติดเชื้อในหลายประเทศของยุโรป หลังพบครั้งแรกในฝรั่งเศส กำลังสร้างความวิตกกังวลมากขึ้นให้แก่ผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขจำนวนหนึ่ง เนื่องจากเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่นี้เกิดการกลายพันธุ์ที่โปรตีนหนาม หรือสไปค์โปรตีน ซึ่งไม่เคยพบมาก่อนในเชื้อโควิด-19 ที่เกิดการกลายพันธุ์มาก่อนหน้านี้     mgwin88 ?????      สื่อฝรั่งเศส La Telegramme รายงานข่าวครั้งแรก หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ B.1.640 จำนวน 24 ราย ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในแคว้นเบรอตง ของฝรั่งเศส เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา และนักวิทยาศาสตร์พบว่ามันเป็นเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ที่พบในฝรั่งเศส จึงทำให้โรงเรียนแห่งนี้ซึ่งกลายเป็นคลัสเตอร์การระบาดต้องสั่งปิดชั้นเรียนถึงครึ่งหนึ่ง          อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าขณะนี้สถานการณ์ระบาดของเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ B.1.640 สามารถควบคุมได้แล้ว และไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในฝรั่งเศสตั้งแต่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา ทว่าทางการฝรั่งเศสยังคงต้องเฝ้าติดตามเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่นี้ต่อไป     mgwin         ที่ต้องจับตาในขณะนี้ก็คือ พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ B.1.640 ในสหราชอาณาจักร สวิตเซอร์แลนด์ สกอตแลนด์ และอิตาลี ถึงแม้ว่าเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์เดลตา และบรรดา ‘ลูกหลาน’ ของมันที่เกิดการกลายพันธุ์มาจากเดลตา ยังคงเป็นเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์หลักที่พบผู้ติดเชื้อมากที่สุดก็ตาม      mgwin88 ?????         ศาสตราจารย์ Cyrille Cohen ประจำมหาวิทยาลัย Bar-Ilan ซึ่งให้สัมภาษณ์และให้คำปรึกษากับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขฝรั่งเศสเป็นประจำ ได้อธิบายถึงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ B.1.640 ว่า เกิดการกลายพันธุ์ในตำแหน่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน โดยเฉพาะหนึ่งในนั้นคือการกลายพันธุ์สไปค์โปรตีน ซึ่งใช้ในการเกาะกับตัวจับบนผิวเซลล์ร่างกายของมนุษย์ และเริ่มกระบวนการติดเชื้อเพิ่มจำนวนนั้นมีบางส่วนหายไป โดยขณะนี้ยังไม่ทราบว่าการกลายพันธุ์ของสไปค์โปรตีนที่ไม่เคยพบมาก่อนนี้ จะทำให้เชื้อโควิด-19 สายพันธุ์  B.1.640 อันตรายมากขึ้นหรือน้อยลง.
ติดตามรายละเอียดได้ที่ ::: https://slotxo-game.vip/